Đánh giá Zenbox 2020 – Rất phổ biến, nhưng nó có tốt không?

Công ty lưu trữ web Ba Lan Zenbox được thành lập vào năm 2012 như một bước tiến mới trong ngành. Họ là người đầu tiên trong cả nước cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây và họ tin rằng các giải pháp của họ là tiền thân cho một kỷ nguyên mới của dịch vụ lưu trữ. Hiện tại, trang web và dịch vụ của họ chỉ có sẵn bằng tiếng Ba Lan.


Đặc trưng và dễ sử dụng

Thay vì cung cấp các dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, đám mây hoặc quản lý thông thường của bạn, Zenbox đã chọn một cách tiếp cận khác; họ kết hợp một đám mây lai thiết kế với phần mềm và phần cứng tốt nhất mà thị trường cung cấp. Điều này đảm bảo một dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy cũng như hệ thống linh hoạt và an toàn.

Các dịch vụ của Zenbox rất đơn giản: mọi gói đều bao gồm không giới hạn dung lượng, băng thông, cơ sở dữ liệu, tên miền và tài khoản email. Duy nhất sự khác biệt là ở giới hạn số lượng khách truy cập duy nhất mà bạn cho phép mỗi tháng. Mỗi gói được đặt tên theo giới hạn số lượng khách truy cập duy nhất: đối với Zenbox 5k, nó có 5.000 khách truy cập mỗi tháng; Zenbox 25k cho phép 25.000 khách truy cập mỗi tháng; Zenbox 50k cho phép 50.000 khách truy cập mỗi tháng; Zenbox 100k cho phép 100.000 khách truy cập mỗi tháng. Nếu bạn nhận được hơn 100.000 khách truy cập mỗi tháng, bạn có thể liên hệ với họ cho một kế hoạch lưu trữ tùy chỉnh.

Nhưng đừng lo lắng: Zenbox doesn phạt bạn chỉ vì trang web của bạn trở nên phổ biến hơn mong đợi. Vì vậy, nếu bạn tình cờ mua, ví dụ, gói Zenbox 5k, và sau đó nhận được 6.000 khách truy cập trong tháng đó, bạn đã giành chiến thắng thức dậy một ngày và đột nhiên thấy tài khoản lưu trữ của bạn bị treo. (Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra thường xuyên, bạn có thể có đại diện Zenbox liên hệ với bạn để hỏi xem bạn có muốn nâng cấp gói của mình không.)

Zenbox

Zenbox đã đầu tư khá nhiều vào cơ sở hạ tầng lưu trữ của họ để cung cấp cho người dùng của họ phần cứng và phần mềm nhanh nhất tại thị trường Ba Lan. Thay cho các cơ sở dữ liệu MySQL điển hình, họ đã chọn MySQL PerconaDB, mà chạy đến nhanh hơn ba lần so với bình thường. Của chúng Máy chủ doanh nghiệp LiteSpeed cũng chạy đến nhanh hơn sáu lần hơn các máy chủ web Apache. Hơn nữa, tất cả dữ liệu trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên SSD thuần và chạy trên các trường hợp của RAM 32 GB và 16 vCPU. Họ cũng đảm bảo 99,99% thời gian hoạt động – một mức cao hơn mức trung bình của ngành là 99,9%.

Một trong những tính năng độc đáo của Zenbox là họ không chỉ tạo các bản sao lưu dữ liệu của bạn hàng ngày hoặc hàng tuần – họ làm như vậy cứ sau sáu giờ. Mỗi bản sao là giữ đến bảy ngày, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng dù có bất kỳ sự cố nào xảy ra, bạn sẽ chỉ mất tối đa sáu giờ..

Giá cả và hỗ trợ

Các chương trình định giá của Zenbox đơn giản như kế hoạch lưu trữ của họ. Bạn phải trả một khoản phí cố định hàng tháng với hai tháng miễn phí nếu bạn chọn thời hạn hợp đồng hàng năm. Họ không có giá khuyến mại gây hiểu lầm mà sau đó được tăng lên sau thời hạn ban đầu: các gói của họ, cũng như giá của họ, là hoàn toàn minh bạch. Ngoài ra, do họ cung cấp không giới hạn tất cả mọi thứ với các gói lưu trữ của họ, tôi đã nói rằng giá của họ ở trong mức tốt – nếu không dưới – trung bình thị trường.

Họ không có sẵn một kế hoạch miễn phí, nhưng họ có một Dùng thử miễn phí 14 ngày bao gồm dịch vụ di chuyển trang web và hỗ trợ cơ bản cho quản lý tài khoản. Ngoài ra, nếu bạn chuyển đến từ một công ty lưu trữ khác và bạn đã mua một hợp đồng từ Zenbox, họ sẽ sẵn sàng gia hạn hiệu lực của hợp đồng Zenbox của bạn tuy nhiên trong nhiều tháng bạn đã rời đi với công ty lưu trữ trước đó. Điều này có thể giúp bạn có tới chín tháng miễn phí lưu trữ – một ưu đãi khá hào phóng.

Chuyển đổi giữa các gói lưu trữ là đủ đơn giản, nhưng vẫn yêu cầu bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ. Vì các gói lưu trữ của họ hoàn toàn dựa trên số lượng khách truy cập duy nhất bạn nhận được, tuy nhiên, họ khá chủ động về việc theo dõi việc sử dụng tài khoản và sẽ liên lạc với bạn nếu có nhu cầu nâng cấp lên một gói khác.

Hỗ trợ khách hàng của họ là có sẵn 24/7 qua email và mẫu liên hệ trên trang web của họ. Có một chút thất vọng khi họ thậm chí còn có một hệ thống vé hỗ trợ, nhưng tôi rất vui khi thấy họ rất phản hồi email của khách hàng mặc dù các kênh hơi nguyên thủy của họ. Họ cũng có một nền tảng kiến ​​thức khá, mặc dù điều này hoàn toàn bằng tiếng Ba Lan.

Zenbox phù hợp với đối thủ như thế nào?

Zenbox là một máy chủ lưu trữ đám mây mới và đang trở nên phổ biến ở quê hương Ba Lan. Các giải pháp vượt trội của họ là những dịch vụ tuyệt vời cho SMB Ba Lan, nhưng khách hàng nước ngoài có thể gặp nhiều rắc rối hơn với dịch vụ chỉ có ở Ba Lan của họ.

Ưu

  • Sao lưu cứ sau sáu giờ
  • Dùng thử miễn phí 14 ngày
  • Gia hạn hợp đồng khi chuyển đổi từ máy chủ khác
  • Máy chủ và hệ điều hành cực nhanh

Nhược điểm

  • Không có trò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ qua điện thoại
  • Trang web và dịch vụ chỉ có sẵn bằng tiếng Ba Lan
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me