Đánh giá Microsoft Azure 2020 – Không tệ, nhưng chúng tôi đã thấy tốt hơn

Bộ phận lưu trữ đám mây của Microsoft

Microsoft Azure là tốt, nhưng tốt là không đủ tốt. Mặc dù Microsoft Azure là một máy chủ web tốt, bạn có thể có được chất lượng lưu trữ tốt hơn với giá rẻ hơn với Chủ nhà, ví dụ.


Tôi thường bắt đầu đánh giá như thế này bằng cách xem xét chính công ty để cung cấp một ít thông tin cơ bản, nhưng tôi có cảm giác rằng bạn có thể đã nghe nói về Microsoft. Nó là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới và bộ phận đám mây Azure của nó chỉ là một phần nhỏ.

Azure bao gồm 140 quốc gia và 54 khu vực, mà Microsoft tuyên bố là nhiều khu vực hơn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác. Tuy nhiên, phạm vi bảo hiểm của nó bị giới hạn đáng chú ý ở một số nơi trên thế giới, như Nam Mỹ và Châu Phi.

microsoft-azure-tổng quan1

Đó có thể là lý do tại sao 95% các công ty Fortune 500 đang sử dụng Azure dưới hình thức này hay hình thức khác, với 120.000 khách hàng mới đăng ký mỗi tháng, bao gồm các khách hàng như Coca-Cola, Harper Collins, Chevron, FedEx và BMW.

Nhưng Microsoft Azure không hoàn hảo. Trong thực tế, như bạn sẽ thấy sau trong bài viết, nó có một số vấn đề nghiêm trọng so với các nhà cung cấp khác. Nhưng, như mọi khi, điều quan trọng là làm quen với những gì Azure cung cấp và tìm hiểu xem nó có đúng máy chủ web phù hợp với bạn không.

Bắt đầu nào.

Cửa hàng điện toán đám mây một cửa

Microsoft Azure khác với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác ở chỗ, nó chỉ dành riêng cho điện toán đám mây. Azure tuyên bố cung cấp hơn 100 dịch vụ khác nhau, nhưng phần lớn trong số họ đã giành được lợi ích cho bạn trừ khi bạn có một số nhu cầu đặc biệt.

Nó có một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần điện toán đám mây hoặc thậm chí trí tuệ nhân tạo (AI) và nền tảng blockchain cùng với lưu trữ web của bạn, nhưng nó cũng có thể là quá mức nếu bạn chỉ muốn lưu trữ một trang web cá nhân.

Bởi vì Azure là tất cả về các giải pháp điện toán đám mây mạnh mẽ, có rất nhiều công cụ thân thiện với người mới bắt đầu như chuyển trang web, trình cài đặt dễ dàng và các mẫu độc quyền. Rằng không nói rằng nó không đi kèm với các tính năng mạnh mẽ, mặc dù vậy, nó chỉ nói rằng các tính năng đó thường tập trung vào quản lý đám mây tiên tiến thay vì thiết lập và chạy một trang web.

Thích hợp cho nhiều loại sử dụng

Azure được xây dựng có chủ ý với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, đó là lý do tại sao Microsoft có thể quảng bá các giải pháp sẵn sàng cho mọi thứ, từ kết nối thiết bị với Internet of Things (IoT) để cung cấp năng lượng cho AI và học máy (ML) thuật toán. Nó thậm chí còn thích hợp để cung cấp năng lượng cho các giải pháp trò chơi và chuỗi khối. Máy chủ Minecraft riêng, bất cứ ai?

Siêu an toàn

Một ưu điểm khác của Azure là rất nhiều tài nguyên đã được sử dụng để làm cho nó an toàn nhất có thể. Điều này bao gồm các điều khiển bảo mật được tích hợp ngay vào phần cứng và phần sụn và hỗ trợ từ một đội ngũ khổng lồ gồm 3.500 chuyên viên máy tính an ninh mạng của Microsoft.

Tuy nhiên, được cảnh báo rằng sự phổ biến của Azure, cũng khiến nó trở thành mục tiêu, bởi vì những kẻ tấn công biết rằng nếu họ có thể tìm thấy điểm yếu trong một tài khoản, họ có thể thỏa hiệp thêm hàng triệu.

microsoft-azure-features1

Tín dụng miễn phí $ 200

Khách hàng Azure mới được cung cấp 12 tháng dịch vụ miễn phí phổ biến (bao gồm hơn 25 dịch vụ sẽ luôn miễn phí), cũng như khoản tín dụng 200 đô la có thể được sử dụng để kiểm tra bất kỳ dịch vụ Azure nào trong 30 ngày. Các phần mềm miễn phí bao gồm thời gian trên các máy ảo Linux và Windows, cơ sở dữ liệu SQL, lưu trữ tệp và thậm chí 30.000 cuộc gọi hàng tháng trên Microsoft Face Face API.
Liên quan đến việc dễ sử dụng, Azure có tiếng xấu. Trong số những thứ khác, người dùng phàn nàn rằng các tác vụ tương đối đơn giản, như thay đổi cấu hình của cân bằng cổng / tải, có thể mất nhiều thời gian hơn họ nên.

Azure chắc chắn không dành cho các tân binh, nhưng nếu bạn là một quản trị viên hệ thống dày dạn hoặc một nhà phát triển web có kinh nghiệm, bạn có thể thấy rằng một loạt các công cụ bù đắp cho việc đôi khi khó sử dụng.

Tạo một tài khoản

Tạo tài khoản với Microsoft Azure khác một chút so với đăng ký với các nhà cung cấp khác, nhưng điều đó một phần do bản chất của doanh nghiệp. Bạn cần phải bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình và xác minh tài khoản đó qua SMS và bằng thẻ tín dụng.

Đừng lo lắng, mặc dù bạn đã giành được tiền, trừ khi bạn chọn dịch vụ phải trả tiền. Với việc xác minh hoàn tất, đó là nó. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng Azure!

Kết nối tên miền và cài đặt WordPress

Kết nối một tên miền và cài đặt WordPress phức tạp hơn một chút. Bạn cần phải bắt đầu bằng cách tìm email chào mừng và đăng nhập vào cổng thông tin của bạn. Từ đó, tạo tài nguyên, chọn WordPress và điền vào cài đặt ứng dụng.

Kết nối tên miền phức tạp hơn nhiều và cách tốt nhất để bắt đầu là đọc bài viết của tôi về quá trình. Trong khi bạn sử dụng nó, bạn cũng sẽ muốn cài đặt mạng phân phối nội dung Cloudflare (CDN) miễn phí mà Microsoft cung cấp.

Học Microsoft

Azure rất khó để bắt đầu nếu bạn không có kinh nghiệm trước đó, nhưng tin tốt là nó hỗ trợ bởi Microsoft Learn, một nền tảng hoàn toàn miễn phí cung cấp một loạt các khóa học được hỗ trợ bởi các chứng chỉ của Microsoft.

microsoft-azure-easy-of-use1

Mỗi khóa học đều được ứng dụng và có các lộ trình học tập cho nhiều chuyên ngành khác nhau, từ phát triển trang web đến hoàn thiện các nguyên tắc cơ bản của quản lý máy chủ Azure.

Kém nhất

Xem xét quy mô của công ty, tôi mong đợi tốt hơn từ Microsoft. Những người đánh giá phàn nàn về tỷ lệ thất bại cao đối với các máy ảo, cũng như các sự cố Hệ thống tên miền (DNS) và thời gian ngừng hoạt động ngẫu nhiên dẫn đến việc công ty thường xuyên không đáp ứng các thỏa thuận cấp độ dịch vụ thời gian hoạt động (SLA).

Nếu bạn gặp phải thời gian chết (có Bảo đảm thời gian hoạt động 99,9%), bạn sẽ cần phải yêu cầu thủ công bất kỳ khoản tín dụng nào mà bạn đã nợ. Về mặt tích cực, Microsoft duy trì trang trạng thái máy chủ để bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào và kiểm tra hiệu suất.

microsoft-azure-hiệu suất1

Đối với hiệu suất máy chủ Azure, tốt, ảnh chụp màn hình ở trên đã nói lên tất cả. Khi tôi đặt các máy chủ của nó thông qua kiểm tra tải trang Sucuri thông thường của tôi, nó đã không hoạt động. Nó thất bại một sử thi, mặc dù thực tế là tốc độ kết nối ban đầu khá tốt trên toàn cầu.

Nó sắp xếp thời gian cho byte đầu tiên cuối cùng rời khỏi lưu trữ đám mây Azure, trông giống như nó đang gặp khó khăn, đặc biệt là khi bạn so sánh công ty với các đối thủ cạnh tranh.

Làm mới tốt

Trung tâm kiến ​​thức Microsoft Azure khá lộn xộn, nhưng thông tin sẽ có nếu bạn đủ chăm chỉ. Các diễn đàn hỗ trợ cộng đồng tốt hơn một chút, nhưng có vẻ như hầu hết các câu trả lời hữu ích đến từ các khách hàng khác chứ không phải nhân viên của Microsoft.

Tuy nhiên, thật tốt khi thấy rằng các tiểu khu vực được phân tách theo chủ đề theo cách trực quan giúp bạn dễ dàng duyệt và tìm kiếm câu trả lời. Azure cũng là một trong số ít máy chủ mà tôi đã thấy cung cấp hỗ trợ thông qua Twitter trên các vé hỗ trợ truyền thống.

Tôi đã thử nghiệm dịch vụ khách hàng Azure, và Tôi khá hài lòng với mức độ hỗ trợ mà tôi nhận được. Khi tôi lần đầu tiên cố gắng liên hệ với bộ phận hỗ trợ, tôi đã được chuyển đến trò chuyện trực tiếp. Đó là một trong những cuộc trò chuyện mà bạn bắt đầu bằng cách nói chuyện với một bot cố gắng ngăn cản bạn liên hệ với công ty, nhưng tôi đã vượt qua chỉ để thấy rằng trò chuyện trực tuyến đang ngoại tuyến.

Tin tốt là nó cho phép tôi gửi truy vấn của mình dưới dạng email và tôi đã nhận được trả lời trong vòng vài phút đã trả lời đầy đủ câu hỏi của tôi.

microsoft-azure-hỗ trợ1

Tôi cũng đã thử hỗ trợ Azure Azure Twitter, nhưng tôi đã không nhận được phản hồi. Tuy nhiên, tôi đã nghe lại sau khi điền vào mẫu liên hệ bán hàng trực tuyến để hỏi về bảo đảm thời gian hoạt động, và tôi cũng đã thử trò chuyện trực tiếp bán hàng và có thể nói chuyện với một đại diện ngay lập tức. Chúng rất hữu ích, nhưng nó không bao giờ là một dấu hiệu tốt khi một máy chủ dường như cung cấp nhiều hỗ trợ cho khách hàng tiềm năng hơn là cho các khách hàng hiện tại.

Thoạt nhìn giá Azure Azure trông khá tốt, nhưng tất cả phụ thuộc vào kế hoạch và số lượng tài nguyên mà bạn sẽ cần. Tất cả cộng lại, và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ thấy mình phải đối mặt với một hóa đơn khổng lồ. Nó cũng không rõ ngay phương thức thanh toán nào có sẵn, nhưng bạn được yêu cầu xác minh tài khoản của mình bằng thẻ tín dụng.

Microsoft Azure có giá bao nhiêu? Microsoft Azure cung cấp nhiều gói có giá cao nhất đến thấp nhất. Giá cả phụ thuộc vào loại kế hoạch lưu trữ bạn chọn. Bạn có thể xem bảng giá cập nhật (cập nhật hàng tuần) bên dưới.
Tôi nên nhận gói Microsoft Azure nào? Khuyến nghị của tôi là bắt đầu với gói rẻ hơn. Bạn luôn có thể nâng cấp sau này. Microsoft Azure có thể giúp bạn chuyển sang gói đắt hơn. Việc tăng khách truy cập nhiều lần mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​và bạn không nên trả nhiều tiền cho đến khi có nhu cầu. Tất nhiên, nhu cầu của bạn có thể khác nhau và bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia lưu trữ từ Microsoft Azure đây.
Microsoft Azure tốt như thế nào là hỗ trợ khách hàng? Microsoft Azure không được xếp hạng là một trong những máy chủ web hàng đầu của chúng tôi. Nhưng đó cũng có thể là kết quả của việc Microsoft Azure là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhỏ, dưới radar. Có những lợi thế cho một công ty lưu trữ nhỏ – là một khách hàng, bạn quan trọng hơn với họ. Bạn cũng có thể kiểm tra so sánh của chúng tôi về dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất ở đây.

Hủy bỏ & Hoàn tiền

Hủy tài khoản Microsoft Azure rất đơn giản. Sau khi sao lưu dữ liệu của bạn, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình và xóa mọi tài nguyên đang hoạt động trước khi hủy mọi đăng ký đang hoạt động. Giao diện không trực quan, nhưng rất khó để xử lý việc hủy bỏ của bạn, hãy nhớ rằng bạn đã giành được tiền hoàn lại cho bất kỳ tài nguyên nào được sử dụng.

Microsoft Azure phù hợp với đối thủ như thế nào?

Microsoft LIN Azure là tốt nhưng không tuyệt vời, và nó có thể là một jack của tất cả các giao dịch và chủ của không. Lưu trữ đám mây của nó sẽ hoàn thành công việc, nhưng tốc độ có thể là một mối quan tâm và nó thiếu một số tính năng nâng cao của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây chuyên gia khác.

Cuối cùng, sẽ rất hợp lý nếu bạn sử dụng các dịch vụ Azure khác và bạn muốn giữ mọi thứ ở một nơi duy nhất. Mặt khác, bạn nên đi với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây chuyên nghiệp thay vì cung cấp đám mây từ một công ty tổng hợp.

Vẫn không chắc chắn nếu đây là máy chủ web phù hợp với bạn? Kiểm tra của chúng tôi máy chủ web được đề xuất hàng đầu để tìm hiểu thêm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me