Đánh giá hình thức trọng lực 2020: Đã qua quá khứ?

Ảnh chụp màn hình Gravity Forms - Trang chủ


Dễ sử dụng và có đầy đủ các tính năng tuyệt vời, nhưng có các công cụ tốt hơn

Kể từ khi thành lập vào năm 2009, Gravity Forms đã được coi là plugin xây dựng biểu mẫu WordPress mạnh mẽ nhất. Bây giờ, tuy nhiên, nó có nhiều cạnh tranh hơn – và Nó thậm chí không cung cấp một phiên bản miễn phí bạn có thể cài đặt từ kho lưu trữ plugin WordPress. Thay vào đó, bạn phải chọn một trong ba gói trả phí của nó – Basic, Pro hoặc Elite.

Mặc dù Gravity Forms có một số công cụ nâng cao như logic có điều kiện, giao diện của nó không quá hấp dẫn và bạn cũng thiếu các tùy chọn kiểu.. Nó không hỗ trợ các hình thức đa ngôn ngữ, đây có thể là một bất lợi rất lớn – mặc dù bạn có thể thay đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh Mỹ mặc định sang ngôn ngữ mẹ đẻ của mình bằng cách thay đổi ngôn ngữ cài đặt WordPress của bạn.

Có những trình tạo biểu mẫu WordPress khác mà bạn có thể dùng thử miễn phí, như Thuyền trưởng NinjaForms, và chúng cũng đi kèm với nhiều tính năng hơn – nhưng chưa thể viết Gravity Forms. Hãy đọc để tìm hiểu xem trình xây dựng biểu mẫu này có thể đáp ứng nhu cầu của bạn không.
Ảnh chụp màn hình Gravity Forms - Mẫu

Không có mẫu, chỉ là mẫu

Khi tôi lần đầu thử bản demo Gravity Forms, tôi không thể tìm thấy bất kỳ mẫu nào ở bất cứ đâu. Thay vì cung cấp trình chọn mẫu, như hầu hết các trình tạo biểu mẫu WordPress, Gravity Forms bao gồm các biểu mẫu mẫu trong plugin bạn có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh.

Các mẫu này bao gồm một mẫu liên hệ nâng cao, một mẫu khảo sát, một mẫu nhiều trang, một mẫu đơn xin việc, một mẫu đơn đặt hàng sản phẩm, một mẫu liên hệ đơn giản và một mẫu logic có điều kiện. Các mẫu này chắc chắn tập trung vào kinh doanh và thương mại điện tử.

Vì Gravity Forms tích hợp với chủ đề WordPress của bạn, miễn là chủ đề của bạn phản hồi trên thiết bị di động, các biểu mẫu của bạn cũng sẽ như vậy – nhưng ở đó, không có cách nào điều chỉnh biểu mẫu của bạn để trông khác biệt trên các thiết bị khác nhau.
Ảnh chụp màn hình Gravity Forms - Tính năng

Các hình thức trọng lực Tính năng giới hạn Tự do sáng tạo của bạn

Mặc dù tuyên bố rằng nó là plugin plugin xây dựng biểu mẫu WordPress mạnh mẽ nhất, bộ tính năng Gravity Forms, không thể gây ấn tượng. Nó không khủng khiếp, nhưng có sẵn các plugin tốt hơn, chẳng hạn như NinjaForms, cho phép bạn hoàn toàn tùy chỉnh các tính năng của nó với một loạt các tiện ích bổ sung.

Với Gravity Forms, bạn có thể tạo các biểu mẫu không giới hạn với hơn 30 trường mẫu và nhận được các bài nộp không giới hạn, tạo các biểu mẫu nhiều trang và hưởng lợi từ cập nhật tự động. Các tính năng khác của Gravity Forms bao gồm các tính toán, tùy chọn Lưu và Tiếp tục để người dùng không thể hoàn thành biểu mẫu của bạn trong một phiên và tạo bài đăng WordPress cho nội dung do người dùng tạo.

Tuy nhiên, Gravity Forms không giới hạn sự kiểm soát của bạn đối với hình thức của bạn. không giống Biểu mẫu Cognito, ví dụ: Gravity Forms hiện không cho phép bạn sắp xếp các biểu mẫu của mình theo cột hoặc thay đổi màu sắc, phông chữ và các tùy chọn kiểu khác. Để thay đổi kiểu biểu mẫu của bạn trong Gravity Forms, bạn cần sử dụng CSS – điều này làm cho nó phức tạp hơn nhiều.

Bổ trợ và tích hợp

Ảnh chụp màn hình Gravity Forms - Tích hợp

Gravity Forms cung cấp một số tiện ích và tích hợp. Những gì bạn nhận được phụ thuộc vào giấy phép bạn mua. Giấy phép cơ bản bao gồm 14 tiện ích bổ sung, Giấy phép Pro bao gồm tất cả các tiện ích bổ sung cơ bản cộng với 16 tiện ích bổ sung khác và Giấy phép Elite bao gồm tất cả các tiện ích bổ sung cơ bản và Pro, cộng với 14 tiện ích bổ sung khác.

Các tiện ích bổ sung cho các gói khác nhau bao gồm:

 • Kế hoạch cơ bản: HubSpot, AWeber, GetResponse
 • Kế hoạch chuyên nghiệp: Dropbox, FreshBooks, Tiêu chuẩn thanh toán PayPal, Zapier
 • Kế hoạch ưu tú: Thăm dò ý kiến, phiếu giảm giá, sọc, khảo sát

Giới hạn và biểu mẫu

Nếu bạn thực hiện nhiều nghiên cứu thị trường, tính năng Giới hạn và Biểu mẫu có thể giúp bạn quản lý cách thức và thời điểm bạn nắm bắt thông tin. Ví dụ: bạn có thể lên lịch các biểu mẫu chỉ khả dụng trong các mùa nhất định để biết thông tin bạn cần thu thập chỉ vào những thời điểm cụ thể trong năm.

Bạn có thể giới hạn số lượng phản hồi có thể được gửi cho mỗi biểu mẫu để tự động đóng đăng ký cho một sự kiện, hoặc chạy các giải thưởng và cuộc thi giới hạn để thu hút khán giả mục tiêu của bạn.

Logic có điều kiện

Nếu bạn đang tạo một biểu mẫu dài, bạn có thể làm cho nó bớt đáng sợ hơn đối với khách truy cập của mình bằng cách chỉ hiển thị cho họ các trường biểu mẫu và câu hỏi có liên quan đến họ, sử dụng logic điều kiện. Điều này làm cho nhiều khả năng mọi người sẽ hoàn thành biểu mẫu, vì việc phải trả lời các câu hỏi không liên quan có thể nhanh chóng khiến khách truy cập nhấp đi mà không gửi.

trọng lực-hình thức-tính năng3

Logic có điều kiện có thể phức tạp, nhưng Gravity Forms làm cho quá trình dễ dàng thông qua quy trình tạo đơn giản cho loại biểu mẫu này (như được minh họa trong ảnh chụp màn hình ở trên). Nó có thể được kích hoạt cho các trường biểu mẫu bằng cách sử dụng tab Nâng cao trong cài đặt trường biểu mẫu, bằng cách chọn hộp logic điều kiện và chọn các tùy chọn thích hợp. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng logic có điều kiện mà không phải rời khỏi cài đặt trường biểu mẫu:

trọng lực-hình thức-tính năng4
Ảnh chụp màn hình Gravity Forms - Dễ sử dụng

Trình tạo biểu mẫu đơn giản, nhưng không phải tất cả các cài đặt đều thân thiện với người mới bắt đầu

Gravity Forms thừa hưởng một số khía cạnh bực bội của WordPress – chẳng hạn như trình chỉnh sửa và cài đặt lỗi thời mà bạn có thể đấu tranh để định vị. Nếu trước đây bạn chưa từng sử dụng trình tạo biểu mẫu trực tuyến, Gravity Forms có vẻ quá phức tạp.

Trình chỉnh sửa kéo và thả

Ảnh chụp màn hình Gravity Forms - Trình chỉnh sửa biểu mẫu

Đối với trình soạn thảo biểu mẫu, Gravity Forms sử dụng giao diện kéo và thả, nhưng nó có thể cảm thấy hơi lộn xộn và không trực quan lắm. Các trường biểu mẫu được chia thành các trường tiêu chuẩn, trường nâng cao, trường bài và trường giá. Để chỉnh sửa trường biểu mẫu, bạn bấm vào nó trong trình chỉnh sửa – nhưng các cài đặt được chia thành các tab mà bạn phải nhấp qua.

Hướng dẫn trong biên tập

Khi bạn tạo một biểu mẫu trống, bạn sẽ nhận thấy rằng có một số hướng dẫn trong trình chỉnh sửa để giúp bạn bắt đầu. Ngoài ra còn có các chú giải công cụ bạn có thể xem bằng cách di chuột qua biểu tượng dấu hỏi trên các trường mẫu và cài đặt. Đây có thể hữu ích nếu bạn không chắc chắn nên chọn cài đặt nào.

Quản lý tiện ích dễ dàng

Ảnh chụp màn hình Gravity Forms - Add-Ons

Sử dụng các tiện ích bổ sung với Gravity Forms cực kỳ đơn giản. Các tiện ích bổ sung có sẵn có thể được kích hoạt và hủy kích hoạt (giống như với các plugin WordPress) từ bảng cài đặt tiện ích bổ sung. Khi được kích hoạt, các tính năng này sẽ tự động có sẵn trong trình chỉnh sửa biểu mẫu.
Mức hỗ trợ bạn nhận được với Gravity Forms tùy thuộc vào giấy phép bạn mua. Giấy phép Basic và Pro cung cấp hỗ trợ cấp tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn chọn gói Elite, bạn sẽ được hưởng lợi từ hỗ trợ ưu tiên.

Hỗ trợ chỉ có sẵn thông qua vé hỗ trợ (không có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại). Gravity Forms hiện không hỗ trợ 24/7, hoặc, nó chỉ có sẵn từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. EST Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Gravity Forms khuyên rằng hỗ trợ chỉ khả dụng cho các sự cố với thiết lập, tính năng hiện có và sửa lỗi. Nhóm hỗ trợ không thể cung cấp hỗ trợ cho các tiện ích bổ sung của bên thứ ba.

Tuy nhiên, có một phần tài liệu trên trang web Gravity Forms, bao gồm một số hướng dẫn sử dụng và cơ sở kiến ​​thức với câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp.

Phần lớn những người xây dựng biểu mẫu WordPress có phiên bản miễn phí, nhưng Gravity Forms là một ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng phiên bản demo của plugin – Gravity Forms cung cấp cho bạn chi tiết đăng nhập cho một trang web demo duy nhất cho bạn – nếu bạn muốn dùng thử trước khi mua.

Bạn có thể thanh toán qua thẻ tín dụng (tất cả các thẻ chính được chấp nhận) hoặc PayPal. Tất cả các khoản thanh toán được thiết lập là định kỳ – vì vậy nếu bạn muốn hủy, bạn cũng có thể cần hủy cơ quan thanh toán định kỳ bằng thẻ tín dụng hoặc trong tài khoản PayPal của mình.

Có ba giấy phép, và mỗi lần gia hạn hàng năm. Giấy phép cơ bản được sử dụng trên một trang web, Pro Licenses cho phép bạn cài đặt Gravity Forms trên tối đa ba trang web, và Giấy phép Elite có thể được sử dụng trên các trang web không giới hạn. Các trường biểu mẫu và các tính năng gốc có trong mỗi giấy phép là giống hệt nhau – điểm khác biệt chính giữa các gói là số lượng trang web và các tiện ích bổ sung đi kèm.

Gravity Forms phù hợp với đối thủ như thế nào?

Gravity Forms đã từng là tiên tiến của các trình xây dựng biểu mẫu WordPress, nhưng nó đã bị lu mờ bởi các plugin xây dựng biểu mẫu tốt hơn, dễ dàng hơn và mạnh mẽ hơn. Việc thiếu một phiên bản miễn phí là một nhược điểm lớn và giao diện cũ kỹ, cục mịch không thân thiện với người dùng. Trình tạo biểu mẫu cho phép bạn tạo các biểu mẫu không giới hạn và tích hợp hoàn hảo với các tiện ích bổ sung, tuy nhiên.

Các plugin xây dựng biểu mẫu WordPress khác, với giao diện thân thiện hơn với người dùng, có thể được cài đặt miễn phí hoặc với giá thấp hơn, chẳng hạn như Thuyền trưởng NinjaForms. Gravity Forms chỉ có thể cạnh tranh với các nhà xây dựng biểu mẫu năng động, mới hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map