Đánh giá FormCcraft 2020: Có đáng để bạn dành thời gian không?

Trình tạo biểu mẫu trực tuyến đi kèm với Plugin WordPress

Đánh giá FormCcraft - ảnh chụp màn hình trang chủ


Hầu hết các nhà xây dựng biểu mẫu đều dựa trên web hoặc dựa trên WordPress, nhưng với FormCcraft, bạn có thể tận dụng tốt nhất cả hai thế giới … trên lý thuyết. Trình tạo biểu mẫu chỉ có tiếng Anh này bao gồm một plugin WordPress với các gói trả phí – mặc dù vậy, để thêm một chút nhầm lẫn, plugin có tên gọi là Form Formraftraft (trừ đi các bản quyền).

Bạn có thể sử dụng plugin và biểu mẫu trên các trang web không giới hạn – nhưng, tùy thuộc vào gói bạn chọn, số lượng biểu mẫu và nội dung gửi có thể bị giới hạn. Có một kế hoạch miễn phí mà bạn có thể thử, nhưng nếu bạn sử dụng các biểu mẫu trên trang web doanh nghiệp, có lẽ bạn sẽ cần phải nâng cấp, vì kế hoạch này chỉ cung cấp tối đa ba hình thức và 50 lần gửi.

Nếu bạn thích ý tưởng về trình tạo biểu mẫu đa chức năng, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem FormCcraft có phù hợp với bạn không.

Mẫu tìm kiếm tuyệt vời, nhưng các lựa chọn bị hạn chế

Ảnh chụp màn hình FormCcraft - Mẫu biểu mẫu

Bạn có thể sử dụng các mẫu để xây dựng các biểu mẫu của mình với cả hai phiên bản FormCcraft dựa trên web và WordPress.

Các mẫu đều đáp ứng di động và được thiết kế tốt, với kiểu dáng hiện đại mà bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn các mẫu bị hạn chế – đặc biệt là trong phiên bản WordPress (như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới).

Có một loạt các mẫu có sẵn trong phiên bản FormCcraft dựa trên web, bao gồm mẫu đăng ký Stripe, mẫu đơn đặt hàng PayPal, đơn xin việc, khảo sát ngân hàng, mẫu yêu cầu hỗ trợ khách hàng, mẫu tạo khách hàng tiềm năng và mẫu phản hồi trang web. Bạn phải cuộn qua các mẫu để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, vì các mẫu không được sắp xếp thành các danh mục.

Các mẫu có sẵn trong WordPress khác với các mẫu có sẵn trong phiên bản web và việc lựa chọn bị hạn chế hơn – bao gồm chủ yếu là các mẫu biểu mẫu liên hệ và đặt chỗ. Có các trình tạo biểu mẫu plugin WordPress khác cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn mẫu hơn, chẳng hạn như Mẫu Ninja.

Ảnh chụp màn hình plugin FormCraft WordPress - Mẫu biểu mẫu

Một số tính năng nâng cao, nhưng không có gì làm cho FormCcraft nổi bật

Ảnh chụp màn hình FormCcraft - Tính năng

FormCcraft có các công cụ bạn cần để tạo các biểu mẫu tập trung vào kinh doanh cho trang web của bạn, nhưng thậm chí các tính năng nâng cao hơn của nó cũng không có gì đặc biệt.

Nó có một công cụ logic toán học cập nhật trực tiếp, tạo ra một dạng động với các thanh trượt để chuyển đổi các giá trị và hiển thị kết quả trong một trường khác. Tuy nhiên, Biểu mẫu Cognito cung cấp logic toán học trực tiếp tương tự nhưng gói nó với hàng tá mẫu khác và giao diện chỉnh sửa hấp dẫn.

Các tính năng của FormCcraft được thiết kế để hỗ trợ bán hàng và tiếp thị, và bảng điều khiển tài khoản của bạn cho phép bạn xem nhanh cách thức biểu mẫu của bạn đang hoạt động (và liệu họ có đang chuyển đổi không). Bạn có thể tạo các trường biểu mẫu không giới hạn và chọn từ 22 tùy chọn trường biểu mẫu, bao gồm ma trận lựa chọn, xếp hạng sao và hơn thế nữa.

Tích hợp

Ảnh chụp màn hình FormCcraft - Tích hợp

Với FormCcraft, bạn có quyền truy cập ngay vào một loạt các tích hợp trực tiếp trong trình chỉnh sửa biểu mẫu – và một số trong số này có sẵn ngay cả khi bạn sử dụng gói miễn phí. Ví dụ, bạn có thể tích hợp plugin của mình với Mailchimp và thiết lập logic có điều kiện ở dạng của bạn để khi biểu mẫu của bạn được gửi, một tệp khách hàng mới sẽ được tạo. Các tích hợp mở rộng các chức năng của FormCcraft và nó đặc biệt tuyệt vời nếu bạn thực hiện nhiều tiếp thị qua email.

Plugin WordPress cao cấp

Ảnh chụp màn hình FormCraft WordPress Form Builder - Tính năng

Trình tạo mẫu WordPress Premium FormCraft có sẵn để mua riêng, nhưng nếu bạn đăng ký gói FormCcraft (trả phí), bạn sẽ có plugin WordPress đi kèm. Plugin WordPress hoạt động gần như chính xác như phiên bản dựa trên web – mặc dù giao diện áp dụng kiểu WordPress truyền thống.

Plugin WordPress làm cho việc nhúng các biểu mẫu trên các trang web của bạn trở thành một vấn đề đơn giản là sao chép và dán một mã ngắn được tạo tự động.

Chấp nhận thanh toán

Ảnh chụp màn hình FormCcraft - Chấp nhận thanh toán

Mặc dù nhiều người xây dựng biểu mẫu cho phép bạn chấp nhận thanh toán qua các biểu mẫu, với tích hợp như PayPal, trong hầu hết các trường hợp, bạn phải là người đăng ký cao cấp để hưởng lợi từ tính năng thanh toán. FormCcraft là khác nhau bởi vì bạn có thể chấp nhận thanh toán thông qua tích hợp Stripe trên gói miễn phí – mặc dù bạn bị giới hạn chấp nhận năm khoản thanh toán mỗi tháng. Không chính xác lý tưởng nếu bạn có một trang web thương mại điện tử.

Trình tạo biểu mẫu dựa trên web đơn giản, nhưng có rất nhiều cài đặt để điều hướng

Ảnh chụp màn hình FormCcraft - Bảng điều khiển

Về lý thuyết, xây dựng một biểu mẫu với FormCcraft rất đơn giản. Trong một vài lần nhấp chuột, bạn có một hình thức được định dạng sẵn (nếu bạn sử dụng một mẫu) và nếu có không có gì bạn muốn thay đổi, thì bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, khi bạn muốn tùy chỉnh các trường của biểu mẫu, bạn sẽ sớm nhận ra rằng Giao diện không thân thiện với người dùng như lần đầu tiên.

Trình tạo kéo và thả

Ảnh chụp màn hình FormCcraft - Trình tạo kéo và thả

FormCcraft cung cấp trình chỉnh sửa kéo và thả đủ đơn giản để sử dụng. Tuy nhiên, để chỉnh sửa và / hoặc tùy chỉnh các trường của biểu mẫu, bạn phải nhấp vào biểu tượng bút nhỏ màu xanh lá cây ở bên cạnh mỗi trường. Điều đó sẽ đưa ra một hộp cài đặt trường, với các cài đặt được gắn thẻ (tùy thuộc vào loại trường).

Bản thân nó, điều đó rất tốt – nhưng việc tìm kiếm các cài đặt bạn cần có thể là một chút thử nghiệm và lỗi lúc đầu. Bạn phải tự đóng từng hộp bật lên – và nếu bạn không ủng hộ bạn, bạn sẽ kết thúc với một biên tập viên rất đông. Tôi thích giao diện Cognito Forms, ứng dụng này tự động ẩn bảng cài đặt khi bạn nhấp vào chúng – nó thân thiện với người dùng hơn rất nhiều.

Thiết lập logic có điều kiện dễ dàng

Ảnh chụp màn hình FormCcraft - Logic có điều kiện

Logic có điều kiện là một tính năng tuyệt vời để đảm bảo khách truy cập của bạn không phải trả lời các câu hỏi liên quan đến yêu cầu của họ – nhưng trong một số trình tạo biểu mẫu, việc thiết lập có thể phức tạp. Với FormCcraft, màn hình logic có điều kiện vừa trực quan vừa dễ hiểu, ngay cả khi bạn không bao giờ sử dụng logic có điều kiện trước đây. Tất cả bạn phải làm là chọn tùy chọn của bạn từ menu thả xuống và nhấp vào Lưu và Đóng.

Phân tích nhanh

Ảnh chụp màn hình FormCcraft - Analytics

Bảng điều khiển FormCcraft là một tổng quan rõ ràng và dễ hiểu về cách thức biểu mẫu của bạn đang hoạt động, cũng như số lần gửi biểu mẫu bạn còn lại (các tầng có giá cao hơn cung cấp cho bạn các lần gửi không giới hạn). Nếu bạn bắt đầu sử dụng gói miễn phí, các phân tích này – có thể hiểu đơn giản hơn – có thể giúp bạn quyết định có nên nâng cấp lên gói trả phí không.

Tạo biểu mẫu của riêng bạn

Bạn có thể bắt đầu xây dựng một biểu mẫu với FormCcraft chỉ bằng cách chọn một mẫu hoặc biểu mẫu trống. Phần kéo và thả thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh giao diện của biểu mẫu của mình (ví dụ: màu sắc, phông chữ và hình nền), các bảng cài đặt có vẻ khá áp đảo.

Nếu bạn là nhà phát triển hoặc chỉ muốn các tùy chọn nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng CSS tùy chỉnh để tạo kiểu cho biểu mẫu của mình – có lẽ để làm cho chúng tích hợp trơn tru hơn với trang web của bạn, vì FormCcraft không được thừa hưởng kiểu dáng trang web của bạn, ngay cả với plugin WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với việc xây dựng biểu mẫu trực tuyến và không muốn sử dụng các tính năng nâng cao (mặc dù trong tương lai bạn có thể), FormCcraft cung cấp các công cụ để chia sẻ và / hoặc nhúng biểu mẫu của bạn không gặp rắc rối. Bạn có thể sử dụng liên kết trực tiếp, mã nhúng, sử dụng mã ngắn WordPress (bạn phải cài đặt plugin) và thêm biểu mẫu của bạn trực tiếp vào trang Facebook của bạn.

Ảnh chụp màn hình FormCcraft - Liên hệ Hỗ trợ

Hỗ trợ cho FormCcraft hơi mỏng. Bạn có thể kiểm tra cơ sở kiến ​​thức cơ bản để tìm câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến nhất về FormCcraft, hoặc bạn có thể gửi biểu mẫu liên hệ (email) tới nhóm hỗ trợ, những người muốn phản hồi nhanh nhất có thể. Không có giờ hỗ trợ được liệt kê trên trang web, nhưng có vẻ như không có khả năng hỗ trợ có sẵn 24/7. Thuê bao được hứa hỗ trợ email ưu tiên, tuy nhiên.
Ngoài gói miễn phí, giới hạn bạn trong ba biểu mẫu và tối đa 50 lần gửi biểu mẫu, FormCcraft có bốn gói trả phí hàng tháng: Khởi nghiệp, Tăng trưởng, Kinh doanh và Doanh nghiệp. Bạn có thể nâng cấp hoặc hạ cấp khi cần thiết vì các gói được trả hàng tháng.

Với kế hoạch Khởi nghiệp, bạn đã giới hạn ở mười biểu mẫu, trong khi các kế hoạch Tăng trưởng và trên đều cung cấp các hình thức không giới hạn. Tất cả các gói đều có hạn chế về số lần gửi biểu mẫu bạn có thể nhận được (500, 3.000, 15.000 và 100.000). Nếu bạn sử dụng FormCcraft để kinh doanh, thì các gói Doanh nghiệp hoặc Doanh nghiệp là cược tốt nhất của bạn để tránh hết các lần gửi biểu mẫu vào giữa tháng.

Trong khi một số người xây dựng biểu mẫu giới hạn quyền truy cập vào các tiện ích bổ sung trên các gói nhất định, tất cả các gói trả phí của FormCcraft bao gồm quyền truy cập vào các tích hợp chuyên nghiệp, Vì vậy, bạn không nên nâng cấp lên một gói đắt hơn để có thêm các tính năng.

FormCcraft phù hợp với đối thủ như thế nào?

FormCcraft là một người xây dựng hình thức khá, nhưng nó chắc chắn không phải là ấn tượng nhất. Nó có lẽ có giá trị nhất nếu bạn muốn sử dụng một hình thức để cung cấp báo giá ngay lập tức cho khách hàng của bạn.. Nó cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn sử dụng các mẫu giống như chúng, không cần nhiều tùy chỉnh, vì bạn chỉ có thể thiết lập một biểu mẫu và bắt đầu sử dụng nó cho trang web của mình.

Trình chỉnh sửa rất đơn giản để sử dụng, nhưng thiếu sự tinh tế của một số plugin khác. Plugin WordPress hàng đầu được bao gồm trong các gói trả phí làm cho FormCcraft hấp dẫn hơn một chút – nhưng cuối cùng, có sẵn các trình xây dựng biểu mẫu tốt hơn, chẳng hạn như JotForm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map