Đánh giá Form2Pay 2020: Trình tạo biểu mẫu rắn với các nhược điểm MAJOR

Ảnh chụp màn hình Form2Pay - trang chủ


Trình tạo mẫu Decent, nhưng nó bị lỗi ngày và giới hạn

Form2Pay từng được gọi là Form2Go. Nó đã tồn tại hơn một thập kỷ và được thiết kế để tạo các biểu mẫu trực tuyến trở thành một quy trình đơn giản cho các doanh nghiệp và người quản lý.

Nó có thị trường là một công cụ xây dựng hình thức đa ngôn ngữ dễ dàng và tiên tiến nhất. Có lẽ đó là sự thật trở lại trong ngày, nhưng tốt hơn, nhiều chức năng hơn, các trình xây dựng biểu mẫu đa ngôn ngữ hiện có sẵn. Form2Pay về mặt lý thuyết có sẵn ở hơn 100 ngôn ngữ khác nhau – nhưng nó sử dụng Google dịch cho các tính năng này.

Nó không có nhiều tính năng mạnh mẽ, nhưng có một số khía cạnh nổi bật, như tích hợp thanh toán bạn có thể sử dụng mà không cần phải đăng ký. Nếu bạn muốn nâng cấp, nó cung cấp hai gói – Kinh doanh và Premium.

Tất nhiên, điều bạn muốn biết là liệu Form2Pay có thể giải quyết các nhu cầu về hình thức kinh doanh của bạn hay không, nếu bạn có thể tốt hơn với một trong những lựa chọn thay thế, như Mẫu Ninja. Hãy cùng xem xét kỹ hơn.
Ảnh chụp màn hình Form2Pay - Mẫu

Mẫu đầy đủ, nhưng họ Don tất cả công việc

Với Form2Pay, bạn có tùy chọn tạo biểu mẫu trống, bắt đầu từ một mẫu được xác định trước hoặc sử dụng một trong các biểu mẫu hiện có của bạn làm mẫu. Có khoảng 35 mẫu để lựa chọn, được sắp xếp trong các danh mục bao gồm liên hệ, đăng ký, khảo sát, tạo khách hàng tiềm năng, cộng đồng, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Tất cả các mẫu có sẵn trên cả gói miễn phí và trả phí.

Tất cả các biểu mẫu được xây dựng bằng Form2Pay đều phản hồi trên thiết bị di động – cho dù bạn sử dụng mẫu hay xây dựng biểu mẫu từ đầu. Họ cũng có thể tùy chỉnh hoàn toàn, vì vậy bạn có thể thay đổi các trường mẫu và kiểu, bao gồm hình nền, phông chữ, màu sắc và nút.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất với các mẫu Form2Pay là không phải tất cả chúng đều hoạt động. Ví dụ: có hai mẫu trống trong danh mục khảo sát có tên là mẫu thử nghiệm. Ngoài ra, chỉ có một mẫu trong danh mục tiếp thị và nó hoàn toàn trống, ngoại trừ nút Gửi.

Ảnh chụp màn hình Form2Pay - Mẫu tiếp thị
Ảnh chụp màn hình Form2Pay - Tính năng

Bộ tính năng mạnh mẽ cho việc xây dựng mẫu đơn giản

Bộ tính năng Form2Pay kèm theo là toàn diện nhất – nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một trình xây dựng biểu mẫu vững chắc mà không đi kèm với một loạt các tính năng nâng cao mà bạn có thể không bao giờ sử dụng, thì đó có thể là giải pháp phù hợp với bạn. Đây là một số tính năng thú vị hơn của nó:

  • Chi tiết gửi qua email – Nhận chi tiết gửi biểu mẫu trực tiếp vào hộp thư đến của bạn (giới hạn 10 email mỗi tháng trên gói miễn phí, không giới hạn đối với các gói trả phí).
  • Thông báo SMS – Nếu bạn có gói trả phí, bạn có thể nhận thông báo SMS khi biểu mẫu được hoàn thành (mặc dù bạn giới hạn ở mức 10, với các thông báo SMS khác yêu cầu mua gói SMS).
  • Trả lời tự động – Bạn có thể tự động gửi email khi biểu mẫu đã được gửi thành công (chỉ gói trả phí).
  • Tích hợp Google Analytics – Kết nối các biểu mẫu của bạn với Google Analytics để phân tích dễ dàng (một lần nữa, chỉ gói trả phí).

Có 17 loại trường mẫu bạn có thể sử dụng, bao gồm chi tiết cá nhân, hình ảnh, hộp thả xuống, hộp kiểm và các nút radio (để chỉ chọn một câu trả lời). Các tùy chọn tương đối hạn chế so với một số trình tạo biểu mẫu (đọc phần của chúng tôi Đánh giá JotForm, chẳng hạn) và nó thiếu một số tính năng mà bạn có thể muốn khi doanh nghiệp của bạn phát triển, chẳng hạn như các quy tắc và logic. Tuy nhiên, bạn có thể có các trường biểu mẫu không giới hạn và các biểu mẫu không giới hạn trên tất cả các gói (bao gồm cả gói miễn phí).

Tích hợp thanh toán

Ảnh chụp màn hình Form2Pay - Tích hợp thanh toán

Việc tích hợp thanh toán phải là tính năng nổi bật của Form2Pay, bởi vì, trong khi nhiều người xây dựng biểu mẫu cung cấp nó, thì rất hiếm khi thấy nó được bao gồm trong các gói miễn phí. Phải thừa nhận rằng, bạn chỉ nhận được hai lần gửi thanh toán trên gói miễn phí, nhưng ít nhất bạn có thể dùng thử tính năng này để xem nó sẽ hoạt động tốt như thế nào cho doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, các thương nhân thanh toán khá hạn chế (mặc dù tất cả họ đều có sẵn cho dù bạn là người dùng miễn phí hay trả phí). PayPal Standard và 2co được cung cấp dưới dạng các thương nhân chuyển hướng trực tuyến (nơi khách hàng được đưa đến trang web của bên thứ ba để hoàn tất giao dịch) và PayPal Website Payment Pro và Authorize.net có sẵn dưới dạng thương nhân tích hợp.

Việc thiết lập các tùy chọn tích hợp phức tạp hơn, đòi hỏi bạn phải định cấu hình người bán thanh toán của mình và lấy khóa API, vì vậy trừ khi bạn thực sự cần sử dụng phương thức thanh toán dưới hình thức, tôi sẽ đề xuất PayPal Standard.

Cài đặt khuyến mãi

Ảnh chụp màn hình Form2Pay - Cài đặt khuyến mãi

Bạn có thể sử dụng Form2Pay để thiết lập các biểu mẫu loại quảng cáo – ví dụ: mục rút thăm giải thưởng dựa trên hình thức mà bạn có thể quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội. Các cài đặt thực sự đơn giản và bạn có thể thiết lập các biểu mẫu giới hạn thời gian (với ngày mở và / hoặc ngày kết thúc) hoặc các biểu mẫu giới hạn kết quả (nơi bạn đặt số lượng mục nhập biểu mẫu tối đa). Bạn có thể sử dụng tính năng này trên các gói miễn phí và trả phí.

Các hình thức trong các ngôn ngữ khác

Ảnh chụp màn hình Form2Pay - Bộ chọn ngôn ngữ

Form2Pay cung cấp một bộ chọn ngôn ngữ đơn giản ở đầu trang. Hơn 100 tùy chọn ngôn ngữ có sẵn – và bạn có thể sử dụng tính năng này trên các gói miễn phí và trả phí.

Công cụ dịch thuật được cung cấp bởi Google và sẽ dịch toàn bộ trang web sang ngôn ngữ bạn đã chọn – chỉ cần lưu ý rằng đây sẽ là bản dịch máy.

Ảnh chụp màn hình Form2Pay - Trình chỉnh sửa biểu mẫu bằng tiếng Pháp
Ảnh chụp màn hình Form2Pay - Trình chỉnh sửa biểu mẫu

Đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu

Vì Form2Pay không có các tính năng đặc biệt tiên tiến (ví dụ: không hỗ trợ tích hợp của bên thứ ba), nên việc xây dựng một biểu mẫu khá đơn giản.

Nó có một quy trình từng bước, với từng phần hiển thị rõ ràng trong menu bên trái để giúp điều hướng dễ dàng.

Trình chỉnh sửa biểu mẫu bấm để chỉnh sửa

Thay vì trình chỉnh sửa kéo và thả, Form2Pay cung cấp trình chỉnh sửa nhấp để chỉnh sửa cơ bản hơn – và tất cả những gì bạn phải làm là làm theo hướng dẫn. Có các nút để di chuyển các trường biểu mẫu lên và xuống và Bấm vào đây cho phép bạn kiểm soát vị trí của các trường mới.

Loại trình chỉnh sửa này được thiết kế dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn có thêm một chút kinh nghiệm, bạn có thể thấy nó quá hạn chế – hoặc cảm thấy thất vọng khi nhấn nút để di chuyển các trường lên và xuống thay vì kéo chúng vào nơi bạn muốn.

Cách đơn giản để chia sẻ biểu mẫu của bạn

Ảnh chụp màn hình Form2Pay - Xuất bản biểu mẫu của bạn

Khi nói đến việc chia sẻ hình thức của bạn với người khác – cho dù bạn muốn chia sẻ nó với các trang truyền thông xã hội của mình, gửi email một liên kết đến những người đăng ký của bạn hoặc nhúng biểu mẫu của bạn trên trang web của bạn – Form2Pay có một số tùy chọn.

Nếu bạn sử dụng gói trả phí, bạn có thể sử dụng liên kết được bảo mật trên mạng để tạo tùy chọn, nhưng các cách chia sẻ khác bao gồm liên kết đơn giản, mã HTML, Facebook iFrame, mã QR và mã ngắn WordPress (thông qua plugin Form2Pay). Tất cả các tùy chọn này thực sự đơn giản để sử dụng, với hướng dẫn về cách sử dụng từng tùy chọn trong trình chỉnh sửa.

Trợ giúp trong Trình chỉnh sửa – Nhưng có một vấn đề

Ảnh chụp màn hình Form2Pay - Trợ giúp trong trình chỉnh sửa

Có trợ giúp trong trình soạn thảo rất hữu ích nếu bạn là người mới bắt đầu và Form2Pay sử dụng các chú giải công cụ để hướng dẫn bạn trong quá trình xây dựng biểu mẫu của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các liên kết trợ giúp của Wikipedia đều hoạt động và một liên kết dẫn đến lỗi 404. Điều đó thật đáng thất vọng.
Form2Pay có một nền tảng kiến ​​thức với nhiều hướng dẫn chi tiết từng bước. Tuy nhiên, cơ sở kiến ​​thức không thể tìm kiếm được, vì vậy nếu bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong các liên kết bài viết, bạn sẽ phải liên hệ để hỗ trợ.

Nếu bạn lên kế hoạch trả phí, bạn sẽ nhận được hỗ trợ ưu tiên, mặc dù Form2Pay không làm cho nó rõ ràng điều này thực sự có nghĩa là gì. Trên các gói trả phí, bạn cũng có thể sử dụng hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, trong khi người dùng miễn phí chỉ có thể truy cập hỗ trợ vé / email.

Form2Pay không xuất bản giờ hỗ trợ, vì vậy tôi đã gửi một tin nhắn để hỏi. Tôi vẫn đang chờ phản hồi, và nó đã được vài tuần – vì vậy hãy nhớ rằng chất lượng hỗ trợ không phải là tuyệt vời cho người dùng miễn phí.

Ngoài gói miễn phí, Form2Pay còn có hai gói trả phí – Kinh doanh và Premium. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai gói trả phí là số lượng thanh toán bạn có thể chấp nhận. Gói doanh nghiệp giới hạn bạn đến năm, trong khi gói Premium cung cấp cho bạn các khoản thanh toán không giới hạn – vì vậy, nếu bạn đang xem Form2Pay vì xử lý thanh toán, bạn sẽ cần nâng cấp lên Premium.

Nâng cấp rất dễ dàng và tất cả các thẻ tín dụng chính đều được chấp nhận. Ngoài ra còn có bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày.

So với các nhà xây dựng mẫu khác (nâng cao hơn) như Biểu mẫu Cognito, Các gói của Form2Pay có vẻ đắt – và phí hàng tháng của gói Premium Gói nằm ngoài phạm vi giá trung bình của người dùng, quá.

Gói miễn phí cho phép bạn tạo các biểu mẫu và trường biểu mẫu không giới hạn, nhưng số lượng mục bạn có thể nhận được bị giới hạn. Bạn cũng giới hạn ở ba báo cáo và chỉ mười email gửi mẫu và bạn đã giành được một số tính năng nâng cao, như tích hợp trả lời tự động và tích hợp Google Analytics.

Form2Pay phù hợp với đối thủ như thế nào?

Form2Pay trông có vẻ cũ, nhưng trình chỉnh sửa nhấp để chỉnh sửa đơn giản của nó rất dễ sử dụng. Nó có các công cụ bạn cần để tạo các biểu mẫu đáp ứng di động. Nếu bạn không tìm kiếm nhiều tính năng mạnh mẽ, thì đó là một lựa chọn không tồi.

Trường hợp Form2Pay nổi bật là tích hợp thanh toán. Thật tuyệt khi bạn có thể chấp nhận một vài khoản thanh toán trên gói miễn phí, nhưng vì bạn sẽ cần nâng cấp lên gói trả phí để chấp nhận nhiều hơn thế, bạn có thể muốn xem xét một trình tạo biểu mẫu khác cung cấp cho bạn các tính năng mạnh mẽ hơn.

Để tìm hiểu thêm về một trong những mục yêu thích cá nhân của tôi, hãy xem Đánh giá Ninja Forms chuyên sâu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me