Zemingo – Ứng dụng của mọi thứ cho tất cả

Các thiết bị và thiết bị được kết nối không còn chỉ dành cho các công ty khởi nghiệp công nghệ hay các tập đoàn lớn, các nhà sản xuất vừa và nhỏ bắt đầu tham gia trò chơi IoT tiêu dùng.  Tsiki Naftaly, CEO của Zemingo, thảo luận về những thay đổi và xu hướng trong ngành và cách Zemingo đang làm việc để đưa IoT đến với các nhà sản xuất thiết bị trên toàn thế giới.


Hãy cho chúng tôi biết về Zemingo, nó được thành lập như thế nào

Zemingo được thành lập năm 2008 với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ cho các công ty xây dựng ứng dụng di động của họ. Chúng tôi cưỡi sóng vào chiều cao của ứng dụng di động nơi mọi công ty muốn hoặc cần để phát triển ứng dụng của riêng họ. Chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển các ứng dụng có giao diện với phần cứng vì chúng là một thách thức hơn các ứng dụng độc lập. Điều đó dẫn đến việc chúng tôi tập trung vào Ứng dụng vạn vật – với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ xây dựng các ứng dụng được kết nối với các thiết bị vật lý bao gồm mọi thứ từ xe tay ga thông minh đến mũ bảo hiểm cho các thiết bị nhà bếp.

Bạn có thể thảo luận về các loại hình doanh nghiệp mà Zemingo hợp tác với?

Chúng tôi làm việc chủ yếu với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các công ty lớn có thể chi hàng triệu đô la để phát triển công nghệ nội bộ của họ, nhưng đối với nhiều nhà sản xuất thiết bị, những người có thể chỉ có vài chục nhân viên, loại chi phí đó không có ý nghĩa gì. Hãy nghĩ về một nhà sản xuất máy pha cà phê đã chế tạo máy trong 10 hoặc 20 năm. Họ rất giỏi trong việc tạo ra những cỗ máy tốt, nhưng bây giờ, lần đầu tiên, họ đang khám phá việc có một phiên bản kết nối. Và điều đó cho phép họ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đang yêu cầu các dịch vụ tiếp theo và cung cấp dữ liệu cho nhà sản xuất để giúp đưa ra quyết định kinh doanh thông minh hơn.

Copilot - Zemingo

Làm thế nào Zemingo có thể cung cấp dịch vụ đó cho khách hàng của họ ở mức hợp lý?

Chúng tôi đã xây dựng sản phẩm của riêng mình – Copilot, nền tảng IoT tiêu dùng đầu tiên trên thế giới. Nó được thiết kế cho các công ty vừa và nhỏ và giúp giao tiếp giữa các thiết bị trở nên dễ dàng – gần như là plug-and-play. Nhà sản xuất máy pha cà phê muốn bán viên nang và biết khách hàng thích gì, tỷ lệ sử dụng của họ, v.v … Bằng cách tính đến thời gian vận chuyển, số lượng viên được tiêu thụ mỗi ngày và các điểm dữ liệu khác, có thể gửi tin nhắn đúng lúc khách hàng đặt mua nhiều viên nang hơn – hoặc thậm chí đặt hàng tự động. Chúng tôi rõ ràng giúp nhà sản xuất tùy chỉnh ứng dụng, nhưng vì chúng tôi không tin vào ngành, chúng tôi đã chuẩn bị tốt cho điều đó.

Làm thế nào bạn tham gia vào công nghệ IoT tiêu dùng?

Chiến lược tốt được thiết kế trong nhận thức muộn màng. Tôi đã không có kế hoạch để có được trong ngành công nghiệp này. Tôi đã từng là một kỹ sư cả đời, đầu tiên là lập trình viên và sau đó, chuyển lên chuỗi thức ăn. Nhưng vào năm 2008, vợ tôi Maya, cũng là một kỹ sư bắt đầu chơi với iPhone và bắt đầu lập trình ứng dụng. Cô trở nên khá thành công và được yêu cầu phát triển cho một công ty khác ứng dụng của họ. Mọi thứ như tuyết rơi từ đó, và ngay sau đó, tôi tham gia cùng cô ấy. Chúng tôi đã có bất kỳ kế hoạch lớn nào, nhưng ngày nay chúng tôi có khoảng 100 nhân viên với những khách hàng tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới – cạnh tranh một số hợp đồng xa xỉ nhất trong ngành. Nó xuất hiện bởi vì chúng tôi có niềm đam mê với những gì chúng tôi đang làm, tận hưởng công việc hàng ngày và thuê đúng người làm việc với chúng tôi.

Một số xu hướng chính bạn nhìn thấy trong ngành công nghiệp IoT là gì?

Trong IoT tiêu dùng, các hội nghị thú vị nhất thực sự là các hội nghị không phải là IoT mà là các hội nghị thiết bị. Ngày nay, mọi người bạn nói chuyện đều đang xem xét việc xây dựng một sản phẩm thông minh. Một vài năm trước – họ sẽ nói rằng, vâng, chúng tôi cần một ứng dụng vì mọi người đều có một ứng dụng. Nhưng ngày nay họ tinh vi hơn về giao tiếp tiêu dùng trực tuyến. Họ đang nói về dữ liệu, hiểu những hiểu biết về hành vi, người dùng ở các khu vực địa lý khác nhau và tương tự. Nếu mười năm trước bạn sẽ bán máy nướng bánh mì hoặc lò vi sóng và lợi ích chính của bạn là bán càng nhiều đơn vị càng tốt, thì ngày nay, các công ty tập trung nhiều hơn vào giá trị trọn đời của khách hàng.

Ngành công nghiệp trực tuyến đã biết và hiểu giá trị của dữ liệu người tiêu dùng từ lâu, nhưng đối với một cái gì đó giống như một nhà sản xuất thiết bị ngoài trời, cho đến gần đây, họ không biết gì về dữ liệu và sự tham gia của người dùng. Khi bạn nói chuyện với một trong những công ty đó và nói với họ rằng lần đầu tiên họ bật thiết bị của họ, người dùng sẽ tự động nhận được e-mail – đối với họ thật kỳ diệu. Chúng tôi rất vui mừng là một phần trong việc mang xu hướng kết nối đó đến các nhà sản xuất hạng trung ở Bắc Mỹ và thu hẹp khoảng cách giữa sản xuất tiêu dùng trường học cũ và thời đại mới của các doanh nghiệp định hướng truyền thông trực tuyến.

Làm thế nào để bạn tiếp cận bảo mật trong IoT tiêu dùng?

Chà, thực sự có hai phần – bảo mật và quyền riêng tư.

Đối với cả hai, có một mối đe dọa và một lời hứa. Mối đe dọa bảo mật là bạn có thể bị hack và bạn cần phải có bảo mật thích hợp. Chúng tôi làm việc với các công ty xuất sắc cung cấp bảo mật cả trên ứng dụng và trên đám mây. Chúng tôi có quyền sở hữu và xử lý trách nhiệm an ninh mạng. Vì vậy, chúng tôi làm việc với các bên thứ ba là các chuyên gia để giữ cho các thiết bị chúng tôi làm việc an toàn. Mối đe dọa quyền riêng tư cũng ở ngoài đó nhưng đang được giải quyết bằng các biện pháp như GDPR, v.v … Đó là điều mà tất cả các bên liên quan cần phải cải thiện.

Mặt khác, cũng có lời hứa. Nhà sản xuất sẽ tăng doanh thu bằng cách sử dụng công nghệ IoT, dữ liệu mà nó thu được, v.v. Đối với khách hàng, các thiết bị này có khả năng tương tác cho phép tự động hóa, hiệu quả và sử dụng nhiều hơn.

20 năm trước, khi bạn mua một chiếc ô tô, từ thời điểm bạn mua nó, chiếc xe bắt đầu già đi. Nó trở nên tồi tệ và tồi tệ hơn cho đến khi bạn bán nó hoặc bỏ đi. Bây giờ khi bạn mua một chiếc Tesla, bạn hy vọng phần mềm sẽ cải thiện theo thời gian (ngay cả khi các bộ phận của cơ học trở nên tồi tệ hơn). Bạn thực sự có thể nhận được các tính năng tốt hơn theo thời gian khi phần mềm mới được cập nhật. Tương tự như vậy, chúng tôi có một khách hàng đã gửi một bản nâng cấp firmware cho ván trượt để làm cho nó hoạt động tốt hơn cho động cơ vật lý để có thêm một vài MPH từ cùng một động cơ. Lời hứa mua một thiết bị và nó hoạt động tốt hơn sáu tháng sau – điều đó thật tuyệt vời.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map