Vị trí của máy chủ lưu trữ web của tôi có ảnh hưởng đến thời gian tải trang web không?

Trang web của bạn là bộ mặt của doanh nghiệp của bạn và thời gian tải chậm sẽ gây tổn hại đến uy tín của bạn và làm giảm sự quan tâm của khách hàng. Trong thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả một giây chậm trễ trong thời gian tải trang web có thể khiến tỷ lệ chuyển đổi của bạn giảm 7%.


Bạn có thể tự hỏi những yếu tố nào đóng góp vào thời gian tải. Vị trí của máy chủ web của bạn có vấn đề? Câu trả lời ngắn gọn là, Có, đúng vậy. Máy chủ càng ở xa đối tượng mục tiêu của bạn, thời gian tải trang web của bạn càng dài. Hãy cùng xem một số lý do tại sao vị trí máy chủ lại quan trọng.

Đó là một chuyến đi đến mặt trăng và trở lại!

Chuyến đi lên mặt trăng và trở lại!

Khi người dùng của bạn truy cập trang web của bạn lần đầu tiên, họ sẽ yêu cầu máy chủ của bạn truy xuất dữ liệu về trang web của bạn. Khi máy chủ nhận được yêu cầu này, nó sẽ gửi dữ liệu lại cho người dùng với tốc độ ánh sáng. Nhưng cho dù nó có nhanh đến đâu, khoảng cách xa hơn vẫn sẽ tương đương với vài mili giây thêm – hoặc thậm chí là vài giây – đã xử lý thời gian tải của bạn. Thời gian trễ chuyến đi khứ hồi này là những gì chúng ta gọi là độ trễ cao.

Khoảng cách càng ngắn, dữ liệu sẽ mất ít thời gian hơn để đến với người dùng của bạn. Đây là lý do tại sao có máy chủ trang web của bạn ở cùng một vị trí với đối tượng mục tiêu của bạn có thể tăng hiệu quả của trang web của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Càng nhanh càng tốt

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã có một máy chủ web và chuyển sang một máy chủ khác bây giờ có nghĩa là thời gian chết và tổn thất lớn cho doanh nghiệp của bạn? Bạn có thể làm gì để tối ưu hóa trang web của mình để có trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể? Mặc dù có một số yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của trang web, hãy xem các bước sau đây có thể giúp trang web của bạn nhanh hơn:

 • Hãy thử giảm thiểu các yêu cầu HTTP của bạn
 • Làm việc trên bộ nhớ đệm trình duyệt
 • Nén hình ảnh và tập tin trên trang web của bạn
 • Nâng cấp lên kế hoạch nhanh hơn
 • Tối ưu hóa phân phối CSS
 • Giảm số lượng plugin
 • Hỏi máy chủ web của bạn về việc chuyển sang một máy chủ gần hơn, nếu có sẵn
 • Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)

Tất cả các điểm được liệt kê ở trên là đủ để làm cho trang web của bạn chạy nhanh hơn so với phần lớn các trang web khác ngoài kia. Nhiều trong số đó là các bản sửa lỗi nhanh có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy một ngày: trên thực tế, chúng tôi đã thảo luận về bộ nhớ đệm web, nén tệp và nén hình ảnh trong bài đăng trên blog này về các cách nhanh chóng để tăng thời gian hoạt động của trang web của bạn. Bây giờ, tuy nhiên, hãy để tôi trau dồi vào cái cuối cùng: sử dụng CDN.

Phân phối tải thông qua CDN

Phân phối tải thông qua CDN là giải pháp tốt nhất để giải quyết toàn bộ tình huống khó xử về tốc độ của bạn. CDN có mặt trên web những ngày này và hầu như mọi người khổng lồ web đang hoạt động thông qua chúng. Họ đã xem xét rộng rãi giải pháp tốt nhất cho các vấn đề liên quan đến độ trễ.

Đó là nhờ CDN mà dữ liệu được thay thế trên nhiều vị trí địa lý dưới dạng bộ nhớ cache, đưa trang web của bạn đến gần hơn với người dùng của bạn và do đó tránh được các vấn đề về độ trễ. Một số lợi ích của việc sử dụng sự trợ giúp của CDN là:

 • Giảm độ trễ
 • Cải thiện tốc độ tải trang
 • Bảo vệ khỏi sự chậm trễ do lưu lượng truy cập lớn
 • Khả năng lớn hơn để xử lý lưu lượng lớn
 • Duy trì cân bằng tải giữa các máy chủ
 • Giảm tiêu thụ băng thông
 • Tích hợp dễ dàng

Một số máy chủ web nhất định sẽ cung cấp CDN dưới dạng dịch vụ giá trị gia tăng, vì vậy bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp của mình nếu chúng có sẵn. Chúng tôi cũng đã viết bài đánh giá về khá nhiều máy chủ web hạng nhất với CDN mà bạn có thể xem xét chuyển sang. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà cung cấp CDN bên thứ ba có uy tín, nếu nhà cung cấp của bạn không cung cấp dịch vụ.

Lời trên CDN

Lời trên CDN

Hiện tại, có một số tổ chức có thể cung cấp cho bạn dịch vụ CDN chất lượng cao. Để thuận tiện cho bạn, một số công ty được liệt kê dưới đây:

Đám mây

Đây được coi là một trong những CDN tốt nhất trên thế giới. Gói miễn phí ban đầu của họ bao gồm nhiều đặc quyền như bảo mật và quản lý DNS cũng như chính CDN. Cloudflare đã được ca ngợi vì cho phép người dùng của họ tự do băng thông không giới hạn và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho cơ sở khách hàng trung thành của họ. Nhưng không chỉ có vậy: tính năng lọc web tuyệt vời của họ thực hiện tất cả các chính sách và chăm sóc tin tặc tốt. Hơn nữa, các giải pháp Cloudflare trên mạng kiểm soát các cuộc tấn công DDoS. Ngoài ra, tối ưu hóa hình ảnh đám mây của họ giúp giảm kích thước tệp lên tới 35%.

Nhanh

Không có câu hỏi, nhanh chóng là CDN cấu hình nhất có. Dịch vụ này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với trang web của bạn. Tất nhiên, với khả năng cấu hình tăng lên đó, LÊ cũng phức tạp hơn rất nhiều, và nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể thấy đường cong học tập khá dốc. Khác với khả năng cấu hình tuyệt vời, Fastly cung cấp các dịch vụ rất giống với các đối thủ của họ.

KeyCDN

Nếu SSL hoặc giá thấp là những gì bạn đang tìm kiếm, thì KeyCDN có thể giúp bạn theo nhiều cách khác nhau. Không lâu sau khi bạn đăng ký, bạn sẽ được dùng thử miễn phí 30 ngày với tối đa 25GB chuyển khoản. Điều đó nói rằng, bạn không nhận được bất kỳ hỗ trợ công nghệ nào trong thời gian dùng thử và vì CDN là một tùy chọn ngân sách, bạn có thể không nhận được thời gian phản hồi nhanh như vậy so với các đối thủ hàng đầu của họ.

StackPath

Các tính năng bảo mật nâng cao và thân thiện với người dùng là những gì công ty này được biết đến. Với thiết lập dễ dàng của họ, ngay cả những người mới có thể có trải nghiệm CDN. Giao diện của chúng rất đẹp và đơn giản và nếu bạn có thể dường như tìm ra một nhiệm vụ cụ thể, bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ thực sự hữu ích.

Một nhược điểm về StackPath là tương đối hiệu suất kém ở các địa điểm khác ngoài Hoa Kỳ và Châu Âu. Tuy nhiên, nếu bảo mật là mối quan tâm lớn đối với bạn, thì họ vẫn là một lựa chọn vững chắc.

Trang web của bạn như thế nào?

Tốt nhất, bạn nên xử lý tất cả các vấn đề này trước khi bạn thực sự ra mắt trang web của mình. Nhưng nếu bạn đã chọn một máy chủ web và muốn biết trang web của bạn có giá như thế nào trong bộ phận tốc độ, bạn có thể kiểm tra các công cụ như Google Trang PageSpeed ​​Insights để tìm hiểu điều này. Khi bạn rõ ràng về nơi trang web của bạn có thể được cải thiện, thì bạn có thể làm việc để tối ưu hóa nó.

Các vấn đề về địa điểm và bạn cần phải làm gì đó với nó

Trang web của bạn là một công cụ quan trọng cho doanh nghiệp của bạn vì nó phản ánh thương hiệu của bạn. Nếu người dùng gặp sự cố khi tải trang web của bạn mỗi lần họ cố gắng đăng nhập, cuối cùng họ sẽ rời khỏi trang đó mãi mãi. Từ tất cả những điều trên chúng ta có thể thấy rằng vị trí của máy chủ lưu trữ web của bạn có vấn đề và bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng nhiều cách khác nhau. Bây giờ, tất cả tùy thuộc vào bạn để hành động.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map