Udacity vs Coursera: Nền tảng học tập nào thực sự đáng giá? [2020]

Cả Udacity và Coursera đều tự hào về các lớp học được thiết kế chuyên nghiệp và các chứng chỉ được công nhận trong ngành. Tuy nhiên, có một số khác biệt rõ ràng bạn nên tính đến. 


Ví dụ, Coursera và Udacity khác nhau về các loại lớp được cung cấp, bằng cấp / chứng chỉ có sẵn và giá cả. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, đây có thể là sự khác biệt giữa trải nghiệm học tập bổ ích và hoàn toàn lãng phí thời gian.

Chúng tôi biết bạn không muốn dành thời gian rảnh và thêm tiền vào một khóa học đáng thất vọng hoặc một nền tảng kém lý tưởng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng hai nền tảng MOOC (Khóa học trực tuyến mở) và so sánh chúng trên năm yếu tố thực sự quan trọng:

  • Giấy chứng nhận
  • Tốc độ 
  • Ủng hộ
  • Khóa học miễn phí
  • Ngân sách

Vì vậy, trước khi bạn đăng ký một lớp học, hãy xem ai là người đứng đầu trong trận chiến: Udacity so với Coursera.

Udacity như một trường thương mại, Coursera từ một trường đại học

Trong khi Coursera bao gồm hầu hết các chương trình mà một trường đại học bình thường sẽ làm, Danh mục độ bền là khá nhỏ, cung cấp một vài trăm, các khóa học chuyên môn cao. Đây không nhất thiết là một điều xấu, tất cả chỉ phụ thuộc vào những gì bạn muốn thực hiện. Trên thực tế, nhiều khóa học trong số này được công nhận bởi các công ty công nghệ hàng đầu ở Thung lũng Silicon và các nơi khác.

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện các kỹ năng của mình trong lĩnh vực nào đó như C ++, lập trình AI hoặc phát triển web, thì Udacity là một lựa chọn tốt. Các khóa học được phát triển bởi các chuyên gia trong ngành và giáo dục, và được giảng dạy thông qua các bài tập, video, dự án và cố vấn. Bạn có thể kiếm được chứng nhận hoặc Nanodegree chỉ trong vài tuần.

udacity-vs-coursera-so sánh-hình ảnh-01

Chương trình Nanodegree Udacity từ 

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thêm một chút – như bằng đại học thực tế – hãy kiểm tra Danh mục Coursera. Nhiều trong số hơn 3.000 khóa học đã được tạo ra bởi các trường đại học lớn, như Stanford, Johns Hopkins và Duke. Một số lớp giống hệt với các lớp được cung cấp bởi chính các trường đại học.

Các khóa học được giảng dạy thông qua các video, câu đố, diễn đàn thảo luận, bài tập xếp loại, bài tập hàng tuần, và các dự án hoặc bài kiểm tra cuối cùng. Thông qua các lớp học này, bạn có thể kiếm được bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ mà không cần rời khỏi nhà của bạn.

Và người chiến thắng là…

Không có người chiến thắng rõ ràng ở đây, vì tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng thoát khỏi sự giáo dục của bạn. Nếu bạn muốn các khóa học được nhắm mục tiêu nhiều hơn vào việc phát triển hoặc nâng cao kỹ năng, Udacity có thể hoàn hảo (miễn là bạn tìm thấy một khóa học bao gồm chủ đề bạn cần). Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục toàn diện, hãy đến với Coursera.

Coursera từ tự nhịp độ, độ bền có tùy chọn

Không có nghi ngờ gì các khóa học trực tuyến là thuận tiện. Bạn có thể xem các bài giảng khi bạn muốn, làm bài tập của bạn khi bạn muốn, và làm bài kiểm tra của bạn vì nó phù hợp với bạn. May mắn thay, cả hai nền tảng này cung cấp các tùy chọn học tập linh hoạt. 

Trên Udacity, bạn đã đưa ra lựa chọn giữa các khóa học đăng ký hoặc các chương trình Nanodegree dựa trên thuật ngữ. Mặc dù các khóa học đăng ký là tự nhịp độ, các chương trình dựa trên thuật ngữ có thời hạn khó khăn cho tất cả các dự án của bạn. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn không có nhiều thời gian để cam kết học tập.

Các bài tập trên Coursera, phần lớn, không có thời hạn cuối cùng. Mặc dù nền tảng đã đề xuất thời hạn để giúp tăng tốc công việc của bạn, nhưng không có bất kỳ hình phạt cấp nào nếu bạn bỏ lỡ. Nếu bạn đang chạy muộn, bạn luôn có thể chọn để thiết lập lại thời hạn của bạn. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho các chương trình cấp bằng, trong đó – giống như bất kỳ trường đại học nào – thời hạn khó khăn là tiêu chuẩn.

udacity-vs-coursera-so-hình-02

Dễ dàng thiết lập lại thời hạn Coursera

Và người chiến thắng là…

Đây là một cuộc gọi gần, vì cả hai nền tảng này đều cung cấp các tùy chọn tự nhịp độ. Nhưng, nhìn thấy gần như tất cả Hàng ngàn chương trình của Coursera cho phép bạn mất bao lâu bạn cần phải hoàn thành bài tập của mình, chúng tôi sẽ đi trước và nói rằng nó thắng hạng mục này.

Tìm kiếm một liên lạc cá nhân? Udacity cung cấp thêm hỗ trợ

Một trong những nhược điểm lớn nhất khi theo đuổi giáo dục trực tuyến là thiếu một giáo sư có liên quan có thể giúp bạn thoát khỏi bất kỳ vấn đề nào. Các nền tảng MOOC khác nhau giải quyết vấn đề này theo những cách khác nhau.

Trên Coursera, sự giúp đỡ đến từ những người học khác, đánh giá ngang hàng và diễn đàn giáo viên. Tại đây, bạn có thể kết nối với những người khác có thể xử lý tài liệu tốt hơn bạn. Mặc dù điều này có thể hữu ích, nhưng nó không hoàn toàn tốt như có một nhà giáo dục thực tế mà bạn có thể kết nối trực tiếp. Nếu bạn may mắn, bạn có thể nhận được một giáo sư sẽ giải quyết các câu hỏi của sinh viên trong một video bổ sung – mặc dù điều này phụ thuộc vào khóa học.

udacity-vs-coursera-so sánh-hình ảnh-03

Diễn đàn thảo luận Coursera

Khi nói đến hỗ trợ trực tiếp trực tiếp, Udacity cung cấp cho bạn thêm một chút. Khi còn là sinh viên, bạn sẽ có quyền truy cập cá nhân vào các cố vấn kỹ thuật cung cấp các cuộc trò chuyện trực tiếp, theo dõi tiến độ, tư vấn và kế hoạch học tập hàng tuần tùy chỉnh.

udacity-vs-coursera-so-hình-04

Tùy chọn hỗ trợ sinh viên Udacity 

Ngoài ra, nền tảng này có các dịch vụ huấn luyện nghề nghiệp cá nhân dành cho tất cả sinh viên và sinh viên tốt nghiệp – miễn phí. Nếu bạn đang học mã hóa, bạn thậm chí có thể nhận phản hồi từ các nhà phát triển để bạn biết rằng bạn đang làm mọi thứ đúng.

Và người chiến thắng là…

Độ bền. Coursera cung cấp cho bạn rất ít khi hỗ trợ cá nhân. Từ cố vấn đến huấn luyện viên sự nghiệp, Udacity đã bảo vệ bạn từ đầu đến cuối.

Coursera cung cấp nhiều khóa học miễn phí hơn, nhưng các khóa học miễn phí của Udacity Cung cấp thêm

Tin vui là bạn có thể tìm thấy vô số khóa học miễn phí trên cả Udacity và Coursera. Tuy nhiên, bạn sẽ bị giới hạn với một trong hai tùy chọn trừ khi bạn trả tiền.

Coursera có gần 900 khóa học mà bạn có thể tham gia mà không phải trả một xu nào. Bạn có thể truy cập tài liệu khóa học, nhưng bạn không được phân công bài tập (mặc dù một số khóa học cung cấp bài tập và câu hỏi đánh giá ngang hàng). Bạn cũng không được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Vì vậy, trong khi bạn có thể học được điều gì đó, bạn sẽ có ít thứ để thể hiện cho nó.

udacity-vs-coursera-so-hình-05

Các khóa học miễn phí trên Coursera 

Mặt khác, Udacity cung cấp các khóa học miễn phí ít hơn rất nhiều – khoảng 200. Nhưng với những khóa học này, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều hơn. Một lần nữa, bạn đã thắng được nhận bất kỳ chứng chỉ nào để hoàn thành chúng, nhưng bạn sẽ nhận được các câu đố tương tác, bài tập và – tùy thuộc vào khóa học – thậm chí có thể là một dự án cuối cùng. Tất cả các nhiệm vụ này giúp bạn hiểu rõ hơn về tài liệu và thúc đẩy bạn kiếm được điểm tốt nhất có thể.

Và người chiến thắng là…

Nhìn chung, các khóa học miễn phí của Udacity, cung cấp nhiều giá trị hơn. Với Coursera, nó thực sự đi vào khóa học cá nhân – một số cung cấp nhiều hơn, những người khác ít hơn nhiều. Vì vậy, khi nói đến lớp học của bạn miễn phí, Độ bền là người chiến thắng.

Cả hai đều cung cấp các khoản thanh toán để phù hợp với hầu hết các ngân sách

Giá cả trên cả Coursera và Udacity khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn về sau. Ví dụ: trên Coursera, bạn có thể đăng ký hầu hết các khóa học, chuyên ngành và chứng chỉ với giá dưới 100 đô la mỗi tháng.

Giá này cho phép bạn truy cập vào tất cả các khóa học trong một chuyên ngành hoặc chứng nhận nhất định. Bạn cũng sẽ nhận được các bài tập được phân loại và chứng chỉ sau khi hoàn thành. Đăng ký hàng tháng có thêm lợi ích thúc đẩy bạn hoàn thành khóa học càng nhanh (tức là càng rẻ) càng tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm để thực sự kiếm được một bằng thạc sĩ hoặc bằng cử nhân thông qua một trong các chương trình của Coursera, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn. Các chương trình cấp bằng trực tuyến này – được thiết kế đầy đủ và được công nhận bởi các trường đại học lớn – có thể kiếm được hàng chục ngàn đô la.

Mặc dù điều này có vẻ đắt tiền, nhưng nó vẫn rẻ hơn một mức độ thông qua hầu hết các chương trình trong khuôn viên trường. Hiện tại, Coursera có khoảng 15 chương trình cử nhân và thạc sĩ từ các trường bao gồm Đại học Illinois, Đại học Michigan và Đại học Hoàng gia Luân Đôn.

Trên Udacity, đăng ký hàng tháng cho một trong các chương trình Nanodegree sẽ đưa bạn trở lại một chút nữa. Hầu hết chi phí vài trăm đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được mức chiết khấu nếu bạn trả toàn bộ chương trình trước (mỗi chương trình thường mất khoảng ba đến bốn tháng để hoàn thành).

Udacity cũng cung cấp một chương trình cấp bằng thạc sĩ thông qua Georgia Tech. Chương trình này có giá hàng trăm đô la cho mỗi khóa học ba tín chỉ. Bạn có thể thiết lập gói thanh toán hàng tháng thông qua dịch vụ thanh toán Khẳng định, mặc dù lãi suất có thể tăng cao.

Và người chiến thắng là…

Khi nhận được giáo dục của bạn ở một mức giá hợp lý, Coursera nhận giải thưởng. Không chỉ giá thuê bao hàng tháng cho các khóa học rẻ hơn Udacity, mà Coursera còn cung cấp các lựa chọn hỗ trợ tài chính và học bổng.

Vì vậy, đó là tốt nhất cho bạn?

Điểm mấu chốt: tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Mặc dù Coursera giành chiến thắng ở nhiều hạng mục hơn, nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn muốn một Nanodegree được công nhận trong một lĩnh vực công nghệ rất cụ thể, Độ bền là sự lựa chọn rõ ràng. Trang web có thể không có nhiều khóa học như Coursera, nhưng, do mức độ chuyên môn hóa của nó, các chương trình mà nó cung cấp rất tốt.

Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn có bằng đại học hoặc chứng nhận ngoài lĩnh vực công nghệ, hãy xem xét Coursera.

Hãy xem bảng dưới đây để biết tóm tắt nhanh về Coursera so với Udacity.

PhầnTakeaway chính
Giấy chứng nhậnThông qua Udacity, bạn có thể kiếm được Nanodegrees chuyên môn cao. Coursera cung cấp các chứng chỉ khóa học, chứng chỉ chuyên môn, và thậm chí các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ.
Tốc độTất cả các lớp học Coursera sườn đều là tự nhịp độ (chương trình cấp bằng không). Các khóa học đăng ký của Udacity, có thể tự thực hiện, nhưng các chương trình dựa trên thuật ngữ có thời hạn khó khăn.
Ủng hộCoursera cung cấp cho bạn tương đối ít về hỗ trợ cá nhân. Udacity cung cấp các cố vấn một, một huấn luyện viên nghề nghiệp và đánh giá mã hóa từ các nhà phát triển.
Khóa học miễn phíCoursera cung cấp nhiều khóa học miễn phí hơn, nhưng các khóa học miễn phí của Udacity, cung cấp cho bạn nhiều hơn về các câu đố tương tác và truy cập đầy đủ vào tài liệu học tập.
Ngân sáchGiá hàng tháng của Coursera sườn rẻ hơn nhiều so với thuê bao Udacity. Độ Coursera có giá cạnh tranh so với các chương trình trong khuôn viên trường.
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me