Trang web so với trang web – Có sự khác biệt?

Nếu bạn mới tham gia vào thế giới trực tuyến tuyệt vời (hoặc thậm chí nếu bạn không có!), Bạn có thể đang mắc một lỗi phổ biến. Nếu bạn sử dụng các từ trang webtrang mạng hoán đổi cho nhau, sau đó bạn có thể rơi vào một trong những trò chơi chữ thường bị hiểu lầm nhất trong ngôn ngữ tiếng Anh hiện đại. Mặc dù chúng có vẻ giống với người mới, hai từ này có một thế giới khác biệt giữa chúng và khi bạn biết đó là gì, bạn sẽ hiểu tại sao nó lại như vậy quan trọng để phân biệt hai. Nắm lấy tay tôi và chúng ta sẽ cùng nhau bước qua bài học từ vựng ngắn nhưng quan trọng này.


Vì vậy, những gì mà sự nhầm lẫn?

Bởi vì trang webtrang mạng đề cập đến các chức năng liên quan – hoặc có thể bởi vì cả hai đều chỉ bắt đầu với mạng web trực tuyến – nó có thể hiểu được tại sao đôi khi bạn có thể nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này. Nhưng bây giờ bạn phải biết có một sự khác biệt giữa hai. Vậy đo la cai gi? Trên thực tế, nó đơn giản hơn bạn nghĩ…

Trang web

Nhớ sách? Trước khi internet cất cánh, sách là cách đọc nội dung phổ biến nhất. Mỗi lần bạn lật một trang, bạn ăn tài liệu mới từ trang đó. Mỗi trang là thực thể riêng của nó. Vì vậy, một trang sách giống như một trang web: một trang có chứa thông tin. Thêm trực tiếp, một trang web là một tài liệu duy nhất có thể được xem trực tuyến. Đây có thể là một trang đầy bản văn, hình ảnh, hoặc là video. Một trang web có thể là một hình thức đơn giản và thậm chí nó có thể để trống bằng mắt thường, mã nhà ở mà bạn không biết. Mỗi trang web có một URL cụ thể dẫn người xem đến trang đó.

Trang mạng

Sử dụng cùng một cuốn sách tương tự, trong khi một trang web là một trang từ một cuốn sách, một trang web là chính cuốn sách. Nó là một tập hợp các trang chia sẻ một chủ đề chung. Vì vậy, các trang 1-585 của Moby Dick được tập hợp lại để tạo ra một cuốn sách duy nhất, Moby Dick. Tương tự, tất cả các trang web của trang web của bạn kết hợp với nhau để tạo thành trang web của bạn. Các trang web từ một trang web khác sẽ được đưa vào trang web của bạn, giống như các trang từ Jane Eyre sẽ được bao gồm trong một bản sao của Moby Dick.

Để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn, các trang web được liên kết với nhau thành một trang web thường có cùng một tên miền (URL hoặc địa chỉ trên WWW sẽ đưa bạn đến trang web hoặc trang web). Vì vậy, tên miền www.Websitesareaw đũa.com có ​​thể có một số trang web bắt đầu bằng cùng một tên miền nhưng kết thúc bằng các kết thúc khác nhau để dẫn bạn đến các trang web khác nhau trên cùng một trang web. Ví dụ:

 • www.Websitesareawgie.com/about
 • www.Websitesareawgie.com/products
 • www.Websitesareawgie.com/l Library
 • www.Websitesareawgie.com/FAQs
 • www.Websitesareawgie.com/contactus

Mỗi trang trong số đó là các trang web được tìm thấy trong một trang web.

Tại sao nó có vấn đề?

Có phải tôi chỉ đơn giản là kén chọn bằng cách khẳng định rằng bạn biết sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này, hoặc có nhiều điều hơn là một sự châm biếm về cách sử dụng? Thực tế, việc biết sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này có thể tạo ra hoặc phá vỡ hoàn toàn chiến dịch tiếp thị của bạn vì một lý do rất đơn giản. Công cụ tìm kiếm don các trang web chỉ số; họ chỉ lập chỉ mục các trang web. Điều đó có nghĩa là khi các trình thu thập thông tin thu thập dữ liệu trên trang web của bạn, họ sẽ nhìn vào từng trang web và lập chỉ mục riêng cho họ dựa trên nội dung của trang web riêng lẻ thay vì toàn bộ tập thể.

Bây giờ, nhận ra rằng mọi trang web đều không được lập chỉ mục bởi công cụ tìm kiếm, và đây là lý do tại sao tất cả những điều này quan trọng. Nếu bạn đang cố gắng tối ưu hóa trang web của mình cho một cụm từ khóa cụ thể, bạn cần tối ưu hóa từng trang web bạn muốn xếp hạng cụ thể cho cụm từ khóa đó. Nó không đủ cho một trang web trên toàn bộ trang web của bạn để xếp hạng cho cụm từ đó. Bạn phải tối ưu hóa trang web của mình ở cấp độ mỗi của các trang web cá nhân của nó.

Trong ví dụ sau, tôi đã tìm kiếm vòng cổ chó:

Trang web so với trang web - Có sự khác biệt?

Google didn lồng gửi tôi đến Petco hoặc Chewy.com. Thay vào đó, nó đã gửi tôi đến các trang web cụ thể trong các trang web đó. Tại sao? Bởi vì Mục tiêu chính của Google, là giúp tôi đến gần nhất có thể với thứ mà tôi đang tìm kiếm. Vì vậy, nó đã thắng và gửi cho tôi một trang web chung có thể bán những gì tôi đang tìm kiếm. Nó sẽ đưa tôi thẳng đến trang web của sản phẩm tôi muốn. Bây giờ dịch vụ đó.

Cách tối ưu hóa trang web

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao nó rất quan trọng để tối ưu hóa từng trang web, đó là thời gian để tìm hiểu làm thế nào. Dưới đây là một số chiến lược quan trọng nhất cần tập trung vào:

 • Tối ưu hóa URL bằng cách thêm các từ khóa có liên quan và giữ chúng cũng dễ đọc.
 • danh mục rõ ràng, trực quan và trực tiếp, và cấu trúc trang web rõ ràng.
 • Tối đa hóa tiêu đề trang web của bạn (họ bất động sản chính), nhưng giới hạn ở 69 ký tự.
 • Viết mời mô tả trang web Điều đó sẽ khuyến khích mọi người nhấp qua.
 • Viết tiêu đề trang web hấp dẫn.
 • Trưng bày chất lượng cao, thông tin và nội dung thú vị trên trang web của bạn.
 • Sử dụng từ khóa thường xuyên và tự nhiên trong nội dung của bạn.
 • Một bức tranh đáng giá ngàn lời nói, vì vậy sử dụng hình ảnh khi nào bạn có thể – tốt nhất là độ phân giải cao.
 • Sử dụng liên kết trong và ngoài nước khôn ngoan, và chỉ kết nối với các trang web chất lượng.
 • Thiết kế của bạn bố cục trang web được Thân thiện với Google (tức là don don làm cho nó nặng về quảng cáo và có nội dung quan trọng trong màn hình đầu tiên).

Nhiều người xây dựng trang web tốt nhất, bao gồm Wix và WordPress cung cấp hỗ trợ trong việc đảm bảo các trang web của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn.

Cách tối ưu hóa trang web

Tất nhiên, bạn cũng muốn tối ưu hóa trang web của mình sao cho tốt nhất có thể. Để làm điều đó, hãy làm như sau:

 • Làm cho các trang web tải nhanh hơn.
 • Tối đa hóa trải nghiệm người dùng.
 • Có hình ảnh, nội dung và từ khóa chất lượng cao cho mỗi trang web của bạn.

Điều này sẽ đảm bảo trang web của bạn đang đặt chân tốt nhất về phía trước.

Tối đa hóa sự khác biệt

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa một trang web và một trang web cùng với những gì bạn có thể làm với chúng, đó là thời gian để tận dụng tối đa thông tin có giá trị này. Các takeaway quan trọng nhất từ bài viết này là để tối ưu hóa từng trang web của bạn cho các cụm từ khóa bạn muốn xếp hạng. Từ các bài đăng trên blog đến các trang sản phẩm, trang đích và hơn thế nữa, mọi trang web trên trang web của bạn đều cần sự chú ý của bạn. ĐỪNG dựa vào thực tế là trang chủ của bạn xếp hạng tốt cho một cụm từ cụ thể bởi vì điều này đã giành được rất nhiều. Tối ưu hóa từng trang web riêng lẻ để có được lưu lượng truy cập và lực kéo nhiều nhất từ ​​trang web của bạn.

– – –

HÌNH ẢNH

Trang web vs Trang web: https://wrexplained.org/webpage-vs-website-difference

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map