Tôi có thể tự do trong khi làm việc không?

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi người khổng lồ tự do Upwork, nhiều như một phần ba người Mỹ kiếm được ít nhất một phần thu nhập của họ từ việc tự do vào năm 2018. Sự phát triển liên tục của ngành công nghiệp tự do đã được thúc đẩy bởi các thế hệ trẻ, như hơn một nửa số người làm việc tự do là Millennials hoặc từ Gen Z. Xu hướng này có ý nghĩa vì nhiều lý do, với 92% Millennials báo cáo mối quan tâm đến công việc từ xa và 43% công ty sử dụng lao động tự do tuyên bố rằng họ tiết kiệm tối thiểu 20% chi phí lao động một mình.


Nhưng thực hiện quá trình chuyển đổi này có thể có rủi ro và cần có thời gian để xây dựng đủ danh tiếng như một người làm việc tự do trước khi bạn có thể bắt đầu kiếm thu nhập hợp pháp. vì thế, một nơi tốt để bắt đầu trong lĩnh vực này là đảm nhận một vài khách hàng tự do bên cạnh công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian truyền thống của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn thiết lập bản thân như một người làm việc tự do, làm quen với quy trình và quan trọng nhất là tìm hiểu xem nó có phù hợp với bạn hay không trước khi thực hiện bất kỳ bước quyết định nào, chẳng hạn như bỏ công việc ổn định trong ngày.

Tất cả điều này đang được nói, có một số lo ngại pháp lý và hậu cần nghiêm trọng cần được xem xét trước khi thực hiện các dự án đầu tiên của bạn. Tùy thuộc vào một số yếu tố, từ hợp đồng lao động của bạn đến các vấn đề về thuế, có một số trở ngại mà bất cứ ai xem xét công việc thứ hai như một người làm việc tự do nên nhận thức được.

Kiểm tra hợp đồng lao động của bạn

Tôi có thể tự do trong khi làm việc không?

Điều đầu tiên mà bạn nên làm trước khi bắt đầu bất kỳ dự án tự do nào là cẩn thận thông qua hợp đồng lao động của bạn. Tài liệu quan trọng này có thể đưa ra các điều kiện hoặc thậm chí có thể hạn chế bạn làm việc với các tổ chức khác. Có một số điều khoản khác nhau mà hợp đồng có thể bao gồm mà bạn nên biết. Vi phạm hợp đồng của bạn có thể khiến bạn mất việc, khiến bạn mất đi những lợi ích có giá trị và thậm chí có thể khiến bạn bị chủ nhân kiện., Vì vậy, khi xem qua hợp đồng của bạn, hãy kiểm tra như sau:

 • Hãy tìm bất kỳ điều khoản nào, thường được gọi là một điều khoản không cạnh tranh mà có thể hạn chế khả năng làm việc của bạn với các khách hàng có thể được coi là đối thủ cạnh tranh với chủ nhân hiện tại của bạn. Những điều khoản này có thể đi xa đến mức hạn chế bạn làm việc ở một số vị trí địa lý nhất định, sử dụng các kỹ năng cụ thể hoặc thực hiện bất kỳ dịch vụ nào cho đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, trong khi điều khoản này có thể không hoàn toàn ngăn cản bạn làm việc tự do, nó có thể hạn chế nghiêm trọng các dự án mà bạn có thể đảm nhận.
 • Một số hợp đồng có thể ngăn bạn đảm nhận bất kỳ vị trí bổ sung nào có thể cản trở khả năng thực hiện công việc chính của bạn. Điều này có nghĩa là nếu hiệu suất công việc của bạn bị ảnh hưởng hoặc bạn sử dụng thời gian của công ty để hoàn thành một dự án tự do, thì bạn có thể vi phạm hợp đồng.
 • Nói chung, có thể an toàn khi giả định rằng hợp đồng của bạn đã thắng, cho phép sử dụng bất kỳ vật tư, phần mềm hoặc thiết bị nào của công ty để hoàn thành công việc bên ngoài.
 • Kiểm tra xem thỏa thuận việc làm của bạn có cấm bạn làm việc với bất kỳ nhà tuyển dụng nào của bạn hiện tại hay thậm chí là khách hàng trong quá khứ không. Nếu đây là trường hợp, nó thường được gọi là một điều khoản không chào mời hoặc không giao dịch.
 • Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ có bạn ký một thỏa thuận không tiết lộ (NDA), có nghĩa là bạn nên không bao giờ chia sẻ bất kỳ thông tin công ty nào với khách hàng tự do mà bạn nhận.
 • Hợp đồng của bạn cũng có thể có một điều khoản yêu cầu bạn tiết lộ bất kỳ công việc bên ngoài nào bạn làm với chủ lao động, hoặc thậm chí có thể yêu cầu bạn nhận được sự cho phép của chủ lao động của bạn để đảm nhận công việc bổ sung
 • Nếu chủ lao động của bạn có chính sách cấm ánh trăng nghiêm ngặt, bạn có thể không gặp may mắn khi chọn việc làm thêm thông qua tự do hoặc các phương tiện khác.

Những mệnh đề này phổ biến hơn cho các vị trí nhất định so với các vị trí khác, nhưng họ đặc biệt phổ biến trong các lĩnh vực mà bạn có thể tin tưởng với bất kỳ thông tin bí mật hoặc độc quyền nào. Nếu đây là trường hợp với vị trí của bạn, thì rất có thể hợp đồng của bạn sẽ bao gồm một điều khoản cấm bạn làm việc với bất kỳ khách hàng nào có thể gây ra xung đột lợi ích hoặc bị coi là không phù hợp khi ở trong một ngành tương tự.

Cảnh giác với thuế

Tôi có thể tự do trong khi làm việc không?

Nếu hợp đồng của bạn cho phép bạn đảm nhận các vị trí tự do, tiếp theo bạn cần lưu ý về việc điều này có thể ảnh hưởng đến thuế của bạn như thế nào. Mặc dù các quy định về thuế có thể thay đổi rất nhiều từ quốc gia này sang quốc gia khác, nhưng điều đó khá chuẩn mà bạn phải yêu cầu để nhận bất kỳ thu nhập nào kiếm được trên một số tiền nhất định. Thấy rằng bạn đã làm việc, rất có thể là bất kỳ thu nhập bổ sung nào kiếm được thông qua hoạt động tự do sẽ cần phải được yêu cầu và đánh thuế.

Những người làm việc tự do bị đánh thuế khá giống như các doanh nghiệp nhỏ và được coi là nhà thầu độc lập tự làm chủ ở hầu hết các nơi. Do đó, tùy thuộc vào vị trí, bạn có thể được coi là chủ sở hữu duy nhất, trừ khi bạn thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn một người (LLC), trong trường hợp đó, bạn sẽ bị đánh thuế hơi khác. Biết được sự phức tạp của luật thuế ở quốc gia cư trú của bạn là hết sức quan trọng để tránh mọi vấn đề pháp lý khi làm việc tự do.

Một điều khác cần lưu ý là làm thế nào thu nhập bổ sung có thể ảnh hưởng đến khung thuế của bạn. Ở nhiều nơi, thu nhập bổ sung mang lại từ hợp đồng tự do của bạn có thể đẩy bạn vào một khung thuế cao hơn, ảnh hưởng lớn đến thuế suất của bạn. Bạn cũng có thể được yêu cầu thông báo cho chi nhánh thuế của chính quyền địa phương về ý định của bạn để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ như một freelancer. Biết trách nhiệm pháp lý của bạn là gì khi nói đến thuế là rất quan trọng nếu bạn muốn tránh mọi vấn đề nghiêm trọng tiềm ẩn..

Tìm hiểu các nền tảng tự do hàng đầu

Một khi bạn chắc chắn rằng việc tự do giành chiến thắng đã gây ra bất kỳ mâu thuẫn nào với nhà tuyển dụng hiện tại của bạn và bạn hiểu được sự phức tạp của tình trạng thuế của bạn với tư cách là một người làm việc tự do, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tìm kiếm khách hàng. Bằng cách đọc qua các đánh giá về các nền tảng tự do tốt nhất hiện có, bạn có thể dễ dàng nhanh chóng xác định những nền tảng đáng giá thời gian của bạn và những nền tảng sẽ lãng phí nó. Mặc du, Đối với freelancer trung bình, ba tùy chọn nền tảng tốt nhất thường là Upwork, Fiverr và Freelancer.com.

Làm việc

Tôi có thể tự do trong khi làm việc không?

Với mười hai triệu người đăng ký tự do và năm triệu khách hàng, Upwork có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các dịch giả tự do. Điều này một phần là do quy trình sàng lọc khá nghiêm ngặt của Upwork, chỉ cho phép các dịch giả tự do hình thành các tài khoản mới khi có một nhu cầu thực sự về công việc trong danh mục tương ứng của họ.

Mặc dù điều này rất tốt cho việc cân bằng cuộc thi, nhưng nó cũng có thể gây khó khăn cho một số dịch giả tự do tham gia nhóm Upwork. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn với Upwork, hai nền tảng sau có thể phù hợp hơn, ít nhất là ban đầu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Upwork, hãy xem đánh giá chuyên gia của chúng tôi hoặc truy cập trang web của họ. Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác

Fiverr

Tôi có thể tự do trong khi làm việc không?

Fiverr hoạt động hơi khác so với các nền tảng phổ biến khác. Tại đây, một freelancer sẽ liệt kê các dịch vụ của họ, định giá chúng và khách hàng sẽ lướt qua các tùy chọn để tìm nhân viên phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Thị trường cạnh tranh cao này cho phép các dịch giả tự do liệt kê bất kỳ kỹ năng nào có thể tưởng tượng được. Điều này đã khiến Fiverr trở thành một trong những nền tảng thú vị hơn để lướt qua và mang đến cho các dịch giả tự do cơ hội sáng tạo khi đưa ra danh sách.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Fiverr, hãy xem đánh giá chuyên gia của chúng tôi hoặc truy cập trang web của họ. Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác

Freelancer.com

Tôi có thể tự do trong khi làm việc không?

Với hơn 30 triệu người làm việc tự do tích cực và ít hơn một nửa số công việc được đăng (14,9 triệu), Freelancer.com là một trong những thị trường lớn nhất và cạnh tranh nhất hiện có. Mặc dù họ có sẵn nhiều công việc hơn các nền tảng khác, nhưng cũng có nhiều kẻ lừa đảo và danh sách gây hiểu lầm. Vì điều này, Freelancer.com có ​​thể khó điều hướng hơn một chút so với một số nền tảng cạnh tranh, chẳng hạn như Upwork, nhưng họ vẫn có sẵn một số dự án tuyệt vời cho những người sẵn sàng dành thời gian để xem xét. Thường được sử dụng bởi những cá nhân đang gặp khó khăn khi được chấp nhận trên Upwork, Freelancer.com không phải là nơi tốt nhất để tìm việc, nhưng nó cũng cách xa điều tồi tệ nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Freelancer.com, hãy xem đánh giá chuyên gia của chúng tôi hoặc truy cập trang web của họ.

Duy trì cân bằng cuộc sống công việc lành mạnh

Một trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều người phải làm khi làm việc tự do ngoài các vị trí bình thường là khó khăn trong việc cân bằng thời gian. Khi bạn nghỉ làm, điều cuối cùng mà hầu hết mọi người muốn làm là bắt đầu lao động vào một dự án khác. Điều này có thể khiến bạn kiệt sức, cắt vào giấc ngủ của bạn, và nếu điều đó ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong công việc hàng ngày, bạn thậm chí có thể khiến bạn vi phạm hợp đồng.

May mắn thay, có vô số phương pháp bạn có thể sử dụng để quản lý thời gian tốt hơn, chẳng hạn như tận dụng một trong nhiều ứng dụng năng suất tuyệt vời được thiết kế đặc biệt để giúp các dịch giả tự do. Ngoài ra, hãy thử và thực hiện các dự án mà bạn sẽ thích, để họ cảm thấy bớt gánh nặng để hoàn thành. Chỉ cần cẩn thận không tiếp nhận quá nhiều cùng một lúc và bắt đầu chậm. Xem bạn mất bao lâu để hoàn thành một vài dự án đầu tiên để có ý tưởng tốt hơn về việc bạn có thể thực sự đảm nhận bao nhiêu thời gian có sẵn. Chỉ đừng quên dành thời gian cho bản thân, và bạn sẽ sớm tìm ra một phương pháp phù hợp nhất với lịch trình của bạn.

Nguồn
https: //www.sl slideshoware.net/upwork/freelANCE-in-america-2018-120288770/1
https: //www.forbes.com/sites/abdullahimuhammed/2018/07/31/four-statistic-showing-how-business-can-benefit-from-the-gig-economy/#106d1f8752fa
https: //www.statista.com/statistic/531012/freelancer-by-age-us/
https: //www.themuse.com/advice/7-steps-for-taking-on-freelance-projects-without-pissing-off-your-boss
https: //www.crunch.co.uk/ledgeledge/tax/freelANCE-side-tax-impluggest/
https: //www.jobsite.co.uk/worklife/bnterest-restrictive-covenants-contract-employment-restrict-options-move-jobs-10827/
https: //www.bizfilings.com/toolkit/research-topics/office-hr/do-you-need-an-employee-moonlighting-policy-to-protect-your-business
https: //www.adp.com/spark/articles/2018/09/noncompete-agferences-for-freelancer-everything-you-need-to-ledge.aspx#

Tín dụng hình ảnh
https: //unStation.com/photos/UqLV5o9h3ZQ
https: //unStation.com/photos/__Pqwk4Nj3M
https: //unStation.com/photos/BB7gHAsnQY8

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map