Tăng sự tin tưởng của khách hàng với các công cụ chứng minh xã hội ProveSource

Chứng minh nguồn là một công ty khởi nghiệp ở Israel cung cấp cho chủ sở hữu trang web các công cụ mạnh mẽ để tăng sự tin tưởng của người dùng. Bằng cách mang lại cho các doanh nghiệp trực tuyến cảm giác cửa hàng bận rộn, ProveSource lôi kéo khách truy cập khác đến và xem tất cả những gì ồn ào, như đồng sáng lập và CEO Yosi Dahan giải thích.


Giá trị cốt lõi của ProveSource là gì?

Chúng tôi đã ra mắt ProveSource vào tháng 5 năm 2018. Chúng tôi muốn tạo ra một công cụ giúp chủ sở hữu trang web, doanh nhân thương mại điện tử và nhà tiếp thị chuyển đổi khách truy cập của họ thành khách hàng tiềm năng bằng cách tăng niềm tin và bằng cách hiển thị cho khách truy cập mới những gì người khác đang làm trên trang web. Chúng tôi khai thác bằng chứng xã hội bằng cách giúp các doanh nghiệp biến lưu lượng truy cập trang web và bán hàng thành những hiểu biết có thể tin được mà khách hàng có thể thấy.

Hãy suy nghĩ về những gì xảy ra khi bạn tìm kiếm một khách sạn trên booking.com. Họ cho bạn thấy những đánh giá tích cực từ những khách hàng gần đây; họ cho bạn biết thỏa thuận tốt nhất mà bạn có thể nhận được NGAY HÔM NAY và có bao nhiêu người khác đã đặt thỏa thuận đó trong 8 giờ qua.
Bằng cách hiển thị những gì người khác đang làm, họ tạo ra cảm giác cấp bách thúc đẩy khách truy cập hành động.

Những gì duy nhất về ProveSource?

Chúng tôi là một trong những nền tảng bằng chứng xã hội phát triển nhanh nhất. Chúng tôi nhắm mục tiêu các chủ doanh nghiệp và nhà điều hành trang web muốn xem chuyển đổi được cải thiện. Cài đặt ProveSource trên mọi nền tảng cũng dễ như cài đặt Facebook Pixel hoặc Google Analytics.
Chỉ mất vài phút để tích hợp nó với các ứng dụng Shopify, WooC Commerce, Magento hoặc thậm chí là Cloudflare.
Nó rất độc đáo vì bạn không phải làm bất cứ điều gì khác ngoài việc thêm một đoạn mã vào trang web của bạn và định cấu hình các thông báo.
Bạn có thể thay đổi văn bản và chế độ xem thông báo để làm cho họ nói lên thương hiệu của bạn.
Nhờ vào cộng đồng đáng kinh ngạc của chúng tôi, chúng tôi hiện hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ, vì vậy chúng tôi có thể cung cấp các thông báo được bản địa hóa hoàn toàn bằng ngôn ngữ nói đối tượng của bạn.
Về cơ bản, mục tiêu chính của chúng tôi là cho khách truy cập thấy mức độ phổ biến của bạn.

Khi bạn bước vào một nhà hàng, nó rất dễ để biết mức độ phổ biến của nó chỉ bằng cách nhìn xung quanh. Nhưng khi bạn ở phía trước máy tính, bạn khó có thể biết được trang web hoặc doanh nghiệp nóng đến mức nào. Nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho khách hàng của bạn trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng và nhiều thông tin như mua trong một cửa hàng thực.

ProveSource cung cấp loại thông tin chi tiết nào?

Có nhiều thông tin chi tiết mà bạn có thể nhận được tùy thuộc vào cách bạn đặt thông báo.

Ví dụ: bạn có thể hiển thị số lượng khách truy cập đã đến một trang cụ thể trên trang web của bạn; bạn có thể hiển thị đăng ký bản tin gần đây và thời gian thực; bạn có thể cho biết có bao nhiêu người đã mua hàng vào một ngày cụ thể; và họ đã mua sản phẩm nào.

Bạn có thể quyết định khung thời gian của thông báo theo số lượng khách truy cập vào một ngày cụ thể.
Nếu bạn cài đặt ứng dụng gốc cho thương mại điện tử, chúng tôi sẽ tự động tạo thông báo bằng chứng xã hội cho mỗi lần mua, vì vậy khi bạn vào trang web với tư cách là khách truy cập, bạn sẽ thấy David từ California vừa mua giày đen 3 phút trước.

Bằng cách làm như vậy, chúng tôi cố gắng để tăng sự tin tưởng. Mọi người không biết rằng thương hiệu của bạn đủ tin cậy để họ tin tưởng bạn với số thẻ tín dụng hoặc địa chỉ email của họ. Họ cần tin tưởng bạn để mua hàng của bạn.
Khi bạn truy cập vào một cửa hàng vật lý, bạn có thể thấy những gì người khác quan tâm. Bạn có thể xem những mặt hàng nào là cuối cùng trên kệ và cố gắng lấy chúng trước. Với những hiểu biết trực tiếp của chúng tôi, du khách có thể thấy và cảm thấy rằng họ không đơn độc.

Bảng phân tích ProveSource

Những hiểu biết cá nhân của bạn về hành vi của người dùng liên quan đến quyền riêng tư là gì?

Hầu hết người dùng hoàn toàn không gặp vấn đề gì khi chia sẻ thông tin cá nhân với các trang web như Facebook, Amazon và những người chơi lớn khác. Những trang web này đã giành được sự tin tưởng của hàng triệu người trong những năm qua bằng cách đơn giản là đáng tin cậy và xây dựng danh tiếng xuất sắc. Phát triển cảm giác tin cậy là cơ sở để phát triển một doanh nghiệp. Vì vậy, tôi nghĩ rằng bằng chứng xã hội là một cách tuyệt vời để kiếm được danh tiếng, để chứng tỏ rằng thương hiệu của bạn thực sự có giá trị gì đó.
Chúng tôi hiểu nó không thể không đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó, vì vậy chúng tôi cố gắng làm cho trang bìa trở nên hấp dẫn và chào đón như nó có thể.

Theo ý kiến ​​của bạn, chúng ta có thể mong đợi những xu hướng mới nào trong việc xây dựng thương hiệu xã hội trong vài năm tới?

Tôi nghĩ rằng về phía thương mại điện tử, ngày càng nhiều chủ cửa hàng đang cố gắng xây dựng cảm giác tin tưởng với khách truy cập của họ.
Các thương hiệu đang đầu tư ngân sách khổng lồ vào việc thu thập người theo dõi trên Facebook và Instagram, để có thể cho người khác thấy rằng họ đáng tin cậy.
Họ thu thập đánh giá từ các khách hàng gần đây và đề cập trên báo chí vì danh tiếng của họ rất quan trọng đối với họ, và đây là những điều tạo ấn tượng đầu tiên cho người xem. Bất kỳ đề cập nào trên báo chí đều giúp quảng cáo thương hiệu của bạn và được phổ biến và chủ sở hữu thương mại điện tử đang cố gắng đạt được chính xác điều đó.
Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều trang web và nền tảng thương mại điện tử sử dụng bằng chứng xã hội theo nhiều cách khác nhau, ví dụ, bằng cách yêu cầu khách hàng tạo nội dung, chụp ảnh sản phẩm hoặc tải lên lời chứng thực video sẽ mang lại cho người xem cảm giác rằng đây là một nơi tuyệt vời để mua sắm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me