Tổng quan nhanh và bẩn về SEO cho người mới bắt đầu

Dưới đây là đánh giá bề mặt về cách các công cụ tìm kiếm hoạt động và ý nghĩa của chúng đối với lưu lượng truy cập trang web của bạn; lưu lượng truy cập trang web và SEO sẽ được xác định.


Sau đó, chúng tôi sẽ đề cập đến một vài kỹ thuật SEO cơ bản.

Hãy để nhảy ngay vào.

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing thực hiện hai điều mà Haiti thu thập dữ liệu trên web và xây dựng các chỉ mục.

Mục đích của họ là cung cấp cho người dùng câu trả lời bằng cách tính toán mức độ liên quan, sau đó phục vụ kết quả của họ.

Một công cụ tìm kiếm thực hiện điều này bằng cách sử dụng các rô bốt tự động được gọi là các trình thu thập dữ liệu của Google.

Các công cụ tìm kiếm này bao gồm các máy chủ khổng lồ, lớn đến mức họ cần các tòa nhà của riêng mình được gọi là trung tâm dữ liệu. Các ổ đĩa cứng này phải có dung lượng lớn để chúng có thể lưu trữ hàng tỷ trên hàng tỷ trang web sẽ được gọi lại sau.

Tốc độ cũng là một yếu tố rất lớn trong thế giới cạnh tranh của các công cụ tìm kiếm. Một lý do khác tại sao có nhiều trung tâm dữ liệu này trên toàn cầu.

Sự liên quan của mỗi trang web được xếp hạng cùng với tầm quan trọng của nó.

QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO LÀ QUAN TRỌNG?

Ngày nay, tầm quan trọng chủ yếu được đo lường bởi các công cụ tìm kiếm chính dựa trên một trang web, trang web hoặc mức độ phổ biến của tài liệu. Những người nhận được nhiều khách truy cập nhất phải cung cấp một cái gì đó hữu ích, đó là cách suy nghĩ ở đây.

Kết quả xếp hạng tìm kiếm không được tính bởi con người. Thay vào đó, các phương trình toán học được gọi là thuật toán thực hiện công việc. Các thuật toán không chỉ sử dụng mức độ phổ biến và mức độ phù hợp, mà còn hàng trăm đặc điểm khác được gọi là các yếu tố xếp hạng của Google.

Một yếu tố xếp hạng mà bạn nghe thấy chủ sở hữu trang web nói đến là lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập trang web hoặc trên mạng.

Lưu lượng truy cập trang web được xác định là số lượng khách truy cập và lượt truy cập trang web của bạn nhận được. Số lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cao hơn giúp nó xếp hạng cao hơn, bởi vì các công cụ tìm kiếm có yếu tố mức lưu lượng truy cập cao hơn như là một dấu hiệu của mức độ phù hợp và phổ biến.

Công cụ tìm kiếm có thể đóng một vai trò lớn trong việc lưu lượng truy cập trang web của bạn trải qua thời gian. Điều đó vì nơi trang web của bạn kết thúc bằng SERPs hoặc Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm, ảnh hưởng rất lớn đến số lượng người nhấp vào trang web của bạn. Nếu trang web của bạn được xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, trong top 10, mọi người có nhiều khả năng nhấp vào liên kết đến trang web của bạn hơn 42%. Mặt khác, nếu trang web của bạn được xếp hạng trên trang thứ mười của kết quả tìm kiếm, chỉ có 3% khả năng người tìm kiếm sẽ nhấp vào trang web của bạn.

MỘT YẾU TỐ NGÂN HÀNG BẠN CÓ THỂ KIỂM SOÁT

SEO, hay Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một chiến lược giúp URL của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google. Có rất nhiều thứ chúng tôi có thể trình bày về SEO, nhưng ngay bây giờ, chúng tôi sẽ cung cấp một bài học về người mới bắt đầu về kiến ​​thức cơ bản về SEO.

Xác định SEO

Theo webopedia dot com, Search Engine Optimization, là một phương pháp chiến lược, kỹ thuật và chiến thuật được sử dụng để tăng lượng khách truy cập vào trang web bằng cách có được vị trí xếp hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm (SERP) – bao gồm Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác.

SEO rất quan trọng, bởi vì nó giúp các robot từ các công cụ tìm kiếm đến trực tuyến nhìn thấy và hiểu rõ hơn về trang web của bạn, điều này cho phép họ hiểu mục đích và sự hữu ích của trang web của bạn.

Trước khi bạn đi thuê một công ty SEO đắt tiền để giúp trang web doanh nghiệp của bạn xếp hạng tốt hơn trong các tìm kiếm, có một vài kỹ thuật SEO đơn giản và không tốn chi phí bạn có thể làm ngay lập tức.

HÃY NHÌN THẤY NHÌN THẤY

1. Sử dụng công cụ Google Keyword Keyword – Công cụ miễn phí này phân tích nội dung trang web của bạn, sau đó đề xuất các từ khóa để bạn triển khai vào nội dung trang web của mình. Thêm vào đó, nó chỉ ra các từ khóa phủ định có thể tắt đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn nên bao gồm một cái nhìn về các từ khóa cạnh tranh của bạn và các từ khóa hàng tháng tìm kiếm cả cục bộ và toàn cầu để giúp bạn tìm đúng từ khóa.

2. Đặt những từ khóa đó vào nội dung của bạn – Những gì được gọi là mật độ từ khóa mật độ rất cao liên quan đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Nhưng don không bị cám dỗ với các công cụ khác mà các trang web của bạn có các từ khóa. Đây bây giờ là một trò giả mạo SEO sẽ chỉ làm tổn thương thứ hạng tìm kiếm của bạn, vì Google Penguin hiện đang trừng phạt các trang web thực hành từ khóa nhồi nhét vào các câu hỏi với thứ hạng tìm kiếm thấp hơn. Thấp hơn nhiều.

3. Xây dựng một nền tảng của các liên kết ngược – Thử thách nhất trong ba bước cũng là quan trọng nhất. Các thuật toán công cụ tìm kiếm đặt mức độ quan trọng cao đối với số lượng liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn.

Backlinks được coi là bằng chứng xã hội rằng mọi người đang chia sẻ và nói về nội dung trang web của bạn. Điều này khiến các robot tìm kiếm coi trang web của bạn là chất lượng cao. Ngoài ra, một khía cạnh đẹp khác của các liên kết ngược là chúng mang lại nhiều khách hàng tiềm năng trở lại trang web của bạn, do đó dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Một cách cơ bản khác để tối ưu hóa trang web của bạn là chơi thẻ.

Không, không phải theo nghĩa đen. Chúng tôi đang nói về việc viết công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa

Thẻ tiêu đề và thẻ meta

Thẻ tiêu đề và thẻ meta trông như thế này: thẻ và thẻ. Bạn đặt mô tả của bạn ở giữa < và > nơi mã hóa HTML được tìm thấy.

Chúng được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để có được một mô tả về những gì bạn có trên mỗi trang để lập chỉ mục. Viết thẻ tiêu đề và thẻ meta hiệu quả sẽ giúp cải thiện SEO của bạn.

Thẻ là dòng văn bản xuất hiện ở đầu cửa sổ trình duyệt của bạn. Họ cần luôn phản ánh đúng nội dung trên trang đó cho dù trang sản phẩm, blog hay ảnh.

Giữ tiêu đề có thể dự đoán được và đảm bảo nó mô tả trang web của bạn để nó đáp ứng mong đợi của người dùng. Nếu không, thì thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ bị Google thu hút.

Thẻ được Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng để cung cấp mô tả ngắn gọn cho người xem về thông tin nào đang chờ trên trang đó để đọc.

Thẻ meta, còn được gọi là mô tả meta, vẫn quan trọng và có thể giúp SEO của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về kết quả tìm kiếm với mô tả meta:Tổng quan nhanh và bẩn về SEO cho người mới bắt đầu

Dưới đây là ví dụ về kết quả tìm kiếm không có mô tả meta:Tổng quan nhanh và bẩn về SEO cho người mới bắt đầu

Bạn có thể thấy cách mô tả meta cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì bạn sẽ tìm thấy nếu bạn dành thời gian để nhấp vào liên kết đó.

Thay vào đó, một liên kết tìm kiếm không có mô tả meta, như cái này ở trên, thay vào đó sẽ hiển thị 160 ký tự đầu tiên của bài viết hoặc trang web. Thông thường, điều đó sẽ không cung cấp một mô tả meta mạnh, do đó làm cho liên kết ít có khả năng được nhấp vào.

Nhớ bắn cho độ dài 160 ký tự. Đó là giới hạn cho Google. Yahoo không hiển thị các mô tả meta dài hơn một chút, nhưng nhiều người sử dụng Google hơn, vì vậy hãy giới hạn 160 ký tự.

Bây giờ bạn đã biết cách các thẻ meta hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn sẽ muốn viết các mô tả rõ ràng, súc tích và hấp dẫn. Xin lưu ý rằng nếu bạn có các trang nội dung tương tự, hãy sao chép và dán các thẻ vì bạn có thể sẽ bị phát hiện vì nội dung trùng lặp hoặc không có nguồn gốc. Vì vậy, giống như bạn muốn nội dung của mình là độc đáo và duy nhất, hãy đối xử với các thẻ meta của bạn theo cùng một cách.

Kết thúc với Bang

Bắt đầu nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn bằng cách sử dụng các mẹo awesomesauce này để viết mô tả meta sao và sau đó nghiên cứu cách chúng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trang web của bạn. Đây là những gì bạn có thể làm:

  1. Viết mô tả có liên quan trình bày thông điệp cốt lõi và mục đích của mỗi trang web

  2. Nhấn mạnh một lý do để đọc. Ưu đãi đặc biệt, thời hạn khẩn cấp hoặc khám phá bí mật là những ví dụ

  3. Sử dụng các từ vững chắc và cụ thể. Tránh những lời sáo rỗng như thế giới cải tiến của thế giới

  4. Don lồng viết đến giới hạn chiều dài. Giữ cho nó súc tích, nhưng hấp dẫn

Bạn luôn có thể điều chỉnh hoặc thay đổi mô tả meta bất cứ lúc nào.

TRẢI NGHIỆM TÌM KIẾM NHỮNG CÔNG TRÌNH NÀO CHO TRANG WEB CỦA BẠN.

Nếu bạn cần trợ giúp để đảm bảo thẻ tiêu đề hoặc thẻ meta của bạn có độ dài phù hợp, một nơi tuyệt vời để kiểm tra từng thẻ có tại một trang web đơn giản có tên Kiểm tra thẻ tiêu đề của bạn và Meta Mô tả độ dài.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me