Tại sao vấn đề màu sắc – 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

Vấn đề màu sắc! Đây là một thực tế trong hầu hết các xã hội, và ngay cả khi những đứa trẻ chúng ta được dạy rằng màu hồng là dành cho con gái và màu xanh là dành cho con trai. Nghiên cứu tiếp thị cho thấy rằng việc sử dụng tín hiệu thị giác là rất quan trọng, vì chúng ảnh hưởng mạnh mẽ đến cả cách khách hàng nghĩ và cảm giác của họ – đến mức màu sắc nhất định cuối cùng có thể ảnh hưởng đến việc có ai đó mua hàng hay không.


 Tại sao vấn đề màu sắc - 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

Chắc chắn, các yếu tố như văn hóa, giáo dục, sở thích cá nhân, kinh nghiệm và bối cảnh cũng ảnh hưởng đến hiệu ứng của một màu sắc cá nhân đối với người tiêu dùng. Các nghiên cứu về tâm lý màu sắc xác nhận điều này. Tuy nhiên, vẫn có những tiêu chuẩn hoặc kỳ vọng được chấp nhận rộng rãi khi nói đến cách logo màu sắc của bạn ảnh hưởng đến thương hiệu và doanh số của bạn.

Bất kể bạn làm việc với một nhà thiết kế logo trong nhà hay với các dịch vụ thiết kế logo được cung cấp bởi các nền tảng như Tailor Brand, DesignCrowd và HiretheWorld, bạn không bao giờ nên đánh giá thấp sức mạnh của sự lựa chọn màu sắc cho logo của mình. Vì vậy, trước khi thiết kế logo tiếp theo của bạn, hãy tự hỏi điều này: Làm những màu sắc mà bạn chọn đã gợi lên phản ứng cảm xúc và kết nối bạn muốn đạt được với đối tượng mục tiêu của mình?

Tại sao màu sắc có vấn đề?

1. Cảm xúc màu gợi

Màu sắc có tác động đến cảm xúc mà logo gợi lên, như con người liên kết màu sắc nhất định với những cảm xúc cụ thể. Những cảm xúc đó có thể thu hút khán giả của bạn và giúp họ dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn hơn. Trước khi chọn logo màu sắc của bạn, trước tiên hãy xác định thông điệp bạn muốn logo của bạn truyền tải.

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận các hiệp hội màu sắc / ý nghĩa sau đây:

 • Màu đỏ. Hãy nghĩ về những dấu hiệu của Stop Stop, những người khổng lồ đang GIẢM GIÁ NGAY BÂY GIỜ áp phích, hoặc các nút lớn để bấm cho hành động nhạy cảm với thời gian Chúng có màu đỏ và truyền tải sự khẩn cấp, đó có thể là lý do tại sao con người tự nhiên liên kết màu sắc theo cách đó. Nhà thiết kế sử dụng màu đỏ trong bối cảnh năng lượng cao để truyền đạt một cảm giác cấp bách hoặc táo bạo. Màu đỏ gần như tự động khiến bạn tôn trọng logo. Ai không muốn điều đó cho thương hiệu của họ?
 • màu xanh lá. Hầu hết thực vật trong rừng và rừng đều có màu xanh lá cây, vì vậy, tự nhiên nhiều người liên tưởng màu xanh lá cây với phẩm chất của tốt, khỏe mạnh, hòa bình và hữu cơ. Nó có thể được sử dụng để truyền đạt thư giãn hoặc gây chú ý đến các vấn đề môi trường. Logo Greenpeace, là một ví dụ điển hình.

Tại sao vấn đề màu sắc - 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

 • Màu xanh da trời. Nếu bạn muốn gửi một thông điệp đáng tin cậy cho khách hàng của mình để họ cảm thấy an toàn khi làm kinh doanh với bạn, bạn có thể làm điều đó mà không cần nói một lời nào. Chỉ cần sử dụng màu xanh lam trong các tài liệu tiếp thị của bạn, bao gồm cả logo của bạn. Nó sẽ mang lại một cảm giác bình tĩnh, cân bằng và yên tĩnh đến triển vọng của bạn.
 • Màu vàng. Màu vàng là màu của mặt trời, là nguồn năng lượng và sự sống. Do đó, việc sử dụng màu vàng mang đến cho người xem một năng lượng vui vẻ và lạc quan. Bất kể nó có bóng dáng của một chuối hoặc chanh, hoặc vàng, mù tạt hoặc mật ong, màu vàng truyền cảm hứng cho sự tích cực và hạnh phúc. Chỉ cần nghĩ về mũi tên màu vàng trong logo của Amazon Amazon giống như một nụ cười.

Tại sao vấn đề màu sắc - 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

 • trái cam. Tương tự như màu vàng, các chùm màu cam với vui vẻ, ấm áp và nhiệt tình. Ví dụ, nhãn hiệu F Fung ‘sử dụng màu cam làm màu chủ đạo trên logo của nó, phản ánh một hình ảnh rằng thức uống này rất vui vẻ và thú vị.

Tại sao vấn đề màu sắc - 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

 • Đen và bạc. Màu đen lồi quyền lực, sang trọng, táo bạo và tinh tế. Bạc là biểu tượng của sự đẳng cấp và tinh tế, nhưng với một chút huyền bí xung quanh Sử dụng cái này hoặc cái kia (hoặc kết hợp cả hai) nếu thương hiệu của bạn là về tâm linh và bí ẩn. Ví dụ bao gồm logo của Apple và Puma..

Tại sao vấn đề màu sắc - 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

 • Hồng và màu tím. Hai màu này hét lên nữ tính, trẻ trung, và sáng tạo, và họ thường xuyên được sử dụng để quảng bá các sản phẩm làm đẹp nhắm đến người tiêu dùng nữ. Một ví dụ điển hình là

Tại sao vấn đề màu sắc - 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

Thay vì chỉ tập trung vào tính thẩm mỹ của màu sắc bạn đã chọn, cũng dành thời gian để thực sự xem xét ý nghĩa của từng đối tượng trong số họ.

Tại sao vấn đề màu sắc - 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

2. Màu sắc thu hút sự chú ý

Khi ai đó nhìn vào bất kỳ logo nào, điều đầu tiên người đó có thể nhận thấy là màu sắc của nó. Điều này phản ánh nghiên cứu thị trường, chỉ ra rằng 80% tất cả các thông tin hình ảnh mà bộ não con người lấy có liên quan đến màu sắc. Ấn tượng đầu tiên về thương hiệu thường tồn tại trong 90 giây hoặc ít hơn, do đó, để thương hiệu tạo ấn tượng lâu dài, logo cần nổi bật – đáng nhớ và cuối cùng trở thành biểu tượng.

Một số thương hiệu có logo đã đạt được trạng thái biểu tượng và dễ dàng xuất hiện trong tâm trí tôi, bao gồm Coca-Cola, Pepsi, McDonald, và KFC. Bên cạnh thực tế là không có quá ba màu trong mỗi logo của thương hiệu (vì vậy sự kết hợp màu sắc đủ đơn giản để mọi người nhớ), một điểm chung khác mà tất cả họ đều có là chúng sử dụng các màu sáng, bắt mắt như màu đỏ, Mà hét lên Nhìn qua đây!  Các công ty khác sử dụng hiệu quả màu đỏ tươi làm màu chủ đạo bao gồm Kmart, Lego, Canon, Heinz, Avis, Nintendo và CNN.

Tại sao vấn đề màu sắc - 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

Các màu khác thu hút sự chú ý là màu vàng sáng và màu cam. Họ đặc biệt phổ biến trong logo của các cơ quan an ninh khác nhau cần nhanh chóng và dễ dàng nhận thấy.

Tại sao vấn đề màu sắc - 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

3. Màu sắc truyền tải thông điệp đến phân khúc thị trường của bạn

Logo của bạn Màu sắc truyền đạt giá trị công ty của bạn đến nhóm mục tiêu của bạn. Dựa trên độ tuổi, giới tính, sở thích, lối sống và khu vực địa lý của họ, họ sẽ liên quan nhiều hơn với một màu hơn màu khác.

Do đó, mỗi phân khúc thị trường phản ứng khác nhau với các màu khác nhau và cùng một màu có ý nghĩa khác nhau trong các cài đặt khác nhau. Ví dụ, màu xanh lá cây ở Ireland có liên quan đến sự may mắn (nghĩ rằng clovers); tuy nhiên, ở nhiều nơi trên thế giới, màu xanh lá cây cũng có mối quan hệ chặt chẽ với Hồi giáo.

Ngoài ra, khí hậu cũng ảnh hưởng đến những gì tác động đến màu sắc nhất định đối với con người. Ví dụ, người dân ở các nước nhiệt đới thích màu ấm áp, trong khi người dân ở vùng khí hậu phía bắc phản ứng thuận lợi hơn với màu lạnh hơn.

4. Màu sắc trở thành đồng nghĩa với thương hiệu

Khi bắt đầu một vòng đời thương hiệu, không ai biết tên của thương hiệu đằng sau logo, vì vậy công ty thường đánh vần tên xung quanh logo. Chẳng hạn, mặc dù logo Nike hiện nay thường được xem là một swoosh, nhưng trong phần lớn lịch sử Nikeiên bắt đầu từ năm 1971, thì NIKE Điên đã được kết hợp cùng với swoosh.

Nhưng khi thương hiệu đạt được thành công trên toàn thế giới và trở thành biểu tượng, tên thương hiệu thường bị loại bỏ, chỉ còn lại thiết kế logo và màu sắc. Khi điều đó xảy ra – như đã làm với Nike – thường Người tiêu dùng bắt đầu đồng nghĩa màu sắc với thương hiệu.

Tiffany & Logo của công ty là một ví dụ tốt. Màu xanh lam làm nền cho cái tên Tiffany, giờ đây được biết đến trên toàn thế giới với tên gọi là Tiffany the Tiffany Blue.

Tại sao vấn đề màu sắc - 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

Theo thời gian, màu sắc hoặc màu sắc bạn chọn cho logo của bạn sẽ in sâu vào tâm trí người tiêu dùng của bạn. Đây là lý do tại sao nó không có gì ngạc nhiên khi một số công ty thiết lập các màu sắc để bảo vệ thương hiệu của họ khỏi các thương hiệu khác trên cùng thị trường bằng cách sử dụng các màu tương tự hoặc tương tự. Chẳng hạn, T-Mobile đã đăng ký màu đỏ tươi đặc biệt vào năm 2000. Kể từ đó, T-Mobile đã nổi bật trưng bày màu này trong các cửa hàng và tài liệu quảng cáo của họ.

Tại sao vấn đề màu sắc - 4 lý do tại sao màu sắc bạn chọn cho logo của bạn rất quan trọng

Để làm cho thương hiệu của họ dễ nhận biết hơn, các công ty thường sử dụng các màu giống nhau trên mọi thứ, bao gồm quảng cáo, đồng phục, bao bì, trang trí cửa hàng và nhiều thứ khác. Mục tiêu của bạn là để khán giả nghĩ về thương hiệu của bạn khi họ nhìn thấy sắc thái màu bạn sử dụng cho thương hiệu và logo của bạn.

Vì vậy, khi chọn màu sắc cho Logo mới của bạn

Tránh mắc phải những sai lầm sau:

 • Không phù hợp với cá tính công ty của bạn với màu logo
 • Sử dụng màu sắc gây khó chịu trong môi trường và văn hóa nơi doanh nghiệp của bạn hoạt động
 • Làm cho logo của bạn buồn tẻ và buồn tẻ

Thay vào đó, hãy làm như sau:

 • Xác định ai đang sử dụng sản phẩm của bạn và điều chỉnh màu sắc của logo cho đối tượng mục tiêu của bạn
 • Tiến hành nghiên cứu thị trường Vì vậy, màu sắc bạn chọn hoàn toàn đại diện cho thị trường ngách của bạn, tính cách thương hiệu của bạn và tính cách người mua lý tưởng của bạn
 • Thực hiện kiểm tra phân tách thường xuyên trên bảng màu để đánh giá đối tượng của bạn Phản ứng của bạn với logo của bạn

Không có màu tốt hay xấu – Nhưng màu sắc phù hợp sẽ giúp

Nó không thể làm hài lòng tất cả mọi người khi nói đến việc lựa chọn logo doanh nghiệp của bạn. Và ý tưởng rằng một màu luôn chuyển đổi tốt hơn màu khác là không hợp lý bởi vì Có đơn giản là không có màu phổ biến nhất. Tuy nhiên, có một logo màu sắc không phù hợp của người Viking – và màu sắc đó có thể là một sự thay đổi lớn cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Việc lựa chọn màu sắc cho logo của bạn nên là một phần của chiến lược tiếp thị lớn hơn để thu hút khách hàng. Để bán hàng thành công, hãy đảm bảo thương hiệu dựa trên dữ liệu chạm đến trái tim, tâm trí và độ nhạy cảm màu sắc của khách hàng mục tiêu của bạn.

Nghiên cứu tâm lý màu sắc: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/2289687

Thống kê nghiên cứu thị trường: https://www.colormatters.com/color-and-marketing/color-and-trademarks

HÌNH ẢNH

Làm thế nào để màu sắc ảnh hưởng đến mua hàng ảnh hưởng?: https://postfunnel.com/3-striking-steps-use-color-psychology-glowing-sales/

Ví dụ tâm lý màu sắc: https://justcreative.com/2018/02/19/color-psychology-in-logo-design-branding-explained/

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map