Tại sao Drupal tốt hơn WordPress

Khi hầu hết chúng ta nghĩ về phần mềm hệ thống quản lý nội dung (CMS), WordPress là sản phẩm hàng đầu xuất hiện trong tâm trí. Mặc dù WordPress dễ dàng là sản phẩm CMS phổ biến nhất trong số những người dùng và người đánh giá, nhưng nó không nhất thiết phải là sản phẩm tốt nhất. Một sản phẩm đã được chứng minh là phổ biến trong các khách hàng doanh nghiệp và doanh nghiệp lớn hơn là Drupal.


Mặc dù Drupal tương tự như WordPress theo nhiều cách, nhưng nó cũng cung cấp nhiều tính năng khác nhau. Cú hích lớn nhất chống lại Drupal là nó không phải là một sản phẩm thân thiện với người mới bắt đầu – một trong những lý do tại sao nó chỉ chiếm chưa đến 4% thị phần giữa các trang web toàn cầu.

Tuy nhiên, nhiều trang web tuyên bố bởi Drupal, bao gồm cả những trang web của nhiều tổ chức giáo dục và chính phủ. Nhìn chung, Drupal cung cấp một sản phẩm mạnh hơn nhiều so với WordPress, được nhắm mục tiêu nhiều hơn vào thị trường thiết kế web cấp nhập cảnh.

Tại sao Drupal tốt hơn WordPress

Drupal tốt hơn cho các trang web nội dung lớn

Trong lịch sử, WordPress đã hướng đến cộng đồng viết blog. Do đó, một số người dùng gặp sự cố khi lưu trữ trang web yêu cầu lượng dữ liệu lớn. WordPress có xu hướng còng tay các loại và số lượng nội dung mà mỗi trang web có thể quản lý, nhưng Drupal mạnh hơn nhiều.

Ví dụ, Drupal sẽ cho phép bạn sử dụng nhiều mẫu trang web trên trang web của bạn, trong khi WordPress giới hạn bạn trong một mẫu duy nhất. Drupal cũng hỗ trợ nhiều loại nội dung trên mỗi trang web, cho phép các nhà phát triển tự do hơn để xây dựng trang web của họ. Và cuối cùng, Hệ thống phân loại Drupal liệt mạnh hơn nhiều, giúp dễ dàng xử lý và phân loại khối dữ liệu lớn trên trang web của bạn.

Bạn được trao quyền với quyền kiểm soát truy cập cao cấp

Một điểm nhấn trên WordPress là người dùng truy cập quá không linh hoạt. Bạn đã còng tay vào năm vai trò người dùng mặc định và trong khi bạn có thể sửa đổi một số quyền trong các vai trò đó, bạn vẫn chỉ được phép thay đổi các quyền được xác định trước.

Drupal cung cấp một hệ thống quản trị thực sự cho phép bạn tùy chỉnh quyền cho người dùng thay vì gán vai trò cho họ. Trong khi có các mô-đun bạn có thể cài đặt để cho phép vai trò, Nó bảo mật hơn nhiều để gán quyền riêng cho người dùng. Điều này tương tự với những gì bạn đã thấy với các quyền của Windows hoặc gán quyền trên máy chủ.

Ví dụ: nếu bạn muốn, bạn có thể cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa các bài đăng trên blog, nhưng không thể thêm các trang web vào phần còn lại của trang web. Bạn có toàn quyền kiểm soát quyền.

Trang web của bạn sẽ được đa ngôn ngữ theo mặc định

Nếu bạn muốn làm cho trang web của mình đa ngôn ngữ trong WordPress, bạn sẽ phải cài đặt các plugin và sau đó định cấu hình các plugin đó. Và điều đó giả định rằng trình cắm của bạn hỗ trợ ngôn ngữ mà bạn đang tìm kiếm.

Ngược lại, Drupal đi kèm với khả năng dịch trang web của bạn sang các ngôn ngữ khác trong cốt lõi của nó. Ở đó, bạn không cần phải cài đặt thêm trình cắm để xử lý bản dịch. Nếu bạn tình cờ gặp phải ngôn ngữ hiếm hoi đó là một phần của lõi, bạn chỉ cần tìm kiếm và cài đặt ngôn ngữ thay vì cài đặt một plugin hoàn toàn mới, như bạn làm với WordPress.

Tại sao Drupal tốt hơn WordPress

Drupal bị hack ít hơn rất nhiều và vì lý do chính đáng

Nó không quá phổ biến khi một trang web WordPress bị hack, nhưng bạn có thể nhớ lần cuối cùng bạn nghe về một vụ hack Drupal lớn không? Điều lạ lùng là bạn không bao giờ nghe nói về một người. Điều đó vì các trang web Drupal bị hack ít hơn rất nhiều so với WordPress. Tại sao lại thế này? Chủ yếu là vì Các tính năng bảo mật của Drupal mạnh hơn WordPress và cộng đồng Drupal tích cực hơn nhiều trong việc phát hiện và giải quyết các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn.

Tất cả các mối đe dọa bảo mật quan trọng trong các mô-đun được công bố trên trang web Drupal, và Nhóm Bảo mật Drupal tích cực làm việc để cung cấp các bản sửa lỗi. Khi tìm thấy các bản sửa lỗi, chúng được phân phối thông qua trang web.

Ngoài ra, Drupal bao gồm một mô-đun báo cáo bảo mật mà bạn có thể sử dụng để tìm và giải quyết mọi vấn đề bảo mật được tìm thấy trên trang web của bạn. Điều này cho phép bạn chủ động với bảo mật và khắc phục sự cố trước khi chúng dẫn đến hack hoặc ngừng hoạt động cho trang web của bạn.

Bạn đã sẵn sàng đưa sự phát triển của mình lên một tầm cao mới

Mặc dù nghe có vẻ sáo rỗng, sử dụng Drupal sẽ đưa khả năng của bạn thiết kế một trang web lên một cấp độ khác. WordPress rất đơn giản và tuyệt vời cho người mới bắt đầu và các nhà thiết kế web trung cấp, nhưng vấn đề với nền tảng là công nghệ không thay đổi nhiều. Các mô-đun được sử dụng trong WordPress hầu như giống nhau từ phát hành đến phát hành.

Phiên bản mới nhất của Drupal được xây dựng bằng cách sử dụng Symfony2, cho phép ứng dụng cung cấp cả hiệu năng cao và chức năng mở rộng. Khi Drupal được cập nhật, chương trình được cải thiện để cho phép chức năng lớn hơn. Với WordPress, bạn phải chờ ai đó phát triển trình cắm để mở rộng chức năng của nền tảng.

Chức năng nâng cao của nền tảng cho phép tự do phát triển hơn và là một lý do tại sao một số trang web quan trọng nhất thế giới được cung cấp bởi Drupal. Nếu nó đủ tốt cho Nhà Trắng và các tổ chức chính phủ Hoa Kỳ, thì nó sẽ đủ tốt cho trang web doanh nghiệp của bạn.

Tìm kiếm một nơi để lưu trữ trang web Drupal của bạn? Kiểm tra sáu dịch vụ lưu trữ web.

Nâng cấp kỹ năng của bạn và nâng cấp trang web của bạn bằng Drupal

Bây giờ, tôi không nói rằng WordPress là một sản phẩm kinh khủng. Nhiều trang web tuyệt vời chạy trên WordPress. Tuy nhiên, nhiều tổ chức chọn Drupal thay vì WordPress và vì lý do chính đáng. Drupal an toàn hơn nhiều và cung cấp một sản phẩm với các tùy chọn thiết kế lớn hơn theo mặc định so với bạn sẽ tìm thấy với WordPress.

Tất nhiên, một số bạn sẽ chỉ ra rằng WordPress dễ sử dụng hơn và cung cấp nhiều plugin hơn so với Drupal. Điều đó đúng, và bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này trong bài đánh giá của chuyên gia WordPress của chúng tôi . WordPress dễ học hơn và cung cấp nhiều hơn theo cách của plugin. Nhưng sự dễ sử dụng đó được bù đắp bởi một chương trình giới hạn sự tăng trưởng của trang web của bạn.

Drupal liên quan đến một chút về đường cong học tập, vì vậy một số bạn có thể chọn thuê ai đó để phát triển Drupal cho bạn. Mặc dù điều này có thể phải chịu thêm một số chi phí liên quan đến thời gian hoặc tiền bạc, nhưng những lợi thế bạn có được khi sử dụng Drupal sẽ bù đắp chi phí trong dài hạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn dự định lưu trữ một trang web thương mại điện tử mạnh mẽ hoặc một trang web yêu cầu xử lý một lượng lớn dữ liệu hoặc nội dung.

Cuối cùng, sự lựa chọn tập trung vào loại trang web bạn cần. Đối với các trang web cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, WordPress là một lựa chọn có thẩm quyền có thể hoàn thành công việc. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm cung cấp các tùy chọn phát triển mạnh mẽ, có bảo mật vượt trội và phù hợp với các trang web quy mô doanh nghiệp, thì Drupal sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Nguồn

Số liệu thống kê về Drupal: https://w3techs.com/technology/details/cm-drupal/all/all

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me