Thực hành quyền hạn, quản lý và tổ chức kiểm thử phần mềm

Kiểm tra phần mềm cho các lỗi và các vấn đề quan trọng khác là điều cần thiết trước khi sản phẩm của bạn có thể được phát hành. Mặc dù có nhiều cách để chạy các thử nghiệm này, việc đứng đầu về kết quả, vấn đề và cách khắc phục có thể là thách thức.  Yaniv Iny, CEO của Thực hành giải thích cách giải pháp tích hợp, tùy biến của họ nhanh chóng và dễ dàng quản lý tất cả các bài kiểm tra và lịch sử của họ ở một nơi, cho phép bạn phân công nhiệm vụ, lọc dữ liệu và tạo báo cáo chính xác và chi tiết cần thiết để đưa ra quyết định sáng suốt hơn.


Xin vui lòng cho tôi biết một chút về nền tảng của bạn trước khi bạn tham gia PracticeiTest.

Tôi nghĩ rằng nền tảng liên quan của tôi bắt đầu khi tôi đồng sáng lập một công ty tên là Cahoots vào năm 1999. Nó được cho là một người thay đổi trò chơi như ICQ, vì vậy tôi chuyển đến Mỹ, nơi tôi đảm nhiệm vị trí VP của R&D. Tuy nhiên, sau gần một năm ở vị trí đó (và 3 năm sau khi đồng sáng lập Cahoots), tôi đã quyết định rằng công ty không đi theo hướng mà tôi cảm thấy mạnh mẽ, vì vậy tôi đã từ chức và trở về Israel.

Tôi đã lấy được bằng Khoa học Máy tính trước khi đồng sáng lập Cahoots, vì vậy tại thời điểm này, tôi quyết định đa dạng hóa kiến ​​thức của mình. Tôi muốn tìm hiểu thêm về khía cạnh kinh doanh của việc điều hành một công ty để hiểu rõ hơn những gì chúng tôi đã làm sai tại Cahoots, vì vậy tôi trở lại Đại học Tel Aviv để lấy bằng MBA. Sau khi tốt nghiệp, tôi tiếp tục giữ vị trí CTO tại một số công ty nhỏ.

Khoảng năm 2008, tôi đã nói chuyện với Joel (Joel Montvelisky, Sản phẩm & Kiến trúc sư giải pháp tại PracticeiTest) và tại thời điểm đó chúng tôi tin rằng SaaS (Phần mềm là dịch vụ) sẽ là điều lớn tiếp theo và là cách tốt nhất để cung cấp cho doanh nghiệp một loại giải pháp thử nghiệm mới.

Mặc dù chúng tôi hiểu sự cần thiết, nhưng trước đây Amazon thậm chí còn có AWS, vì vậy chúng tôi phải thuê máy chủ VPC ở nơi khác và thuyết phục khách hàng tiềm năng đưa dữ liệu của họ lên đám mây. Trước đó, đó là một kiểu bán hàng khó khăn, nhưng bây giờ chúng tôi nhận được các cuộc gọi từ các công ty hiểu rằng đây là một phần của chiến lược và muốn chuyển sang đám mây.

Theo ý kiến ​​của bạn, điều gì tạo ra một kế hoạch kiểm tra tốt?

Một kế hoạch kiểm tra tốt bao gồm kiểm tra bất cứ điều gì sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin để đưa ra quyết định đủ điều kiện.

Loại công ty nào có thể hưởng lợi từ PracticeiTest?

PracticeiTest dành cho bất kỳ tổ chức nào có nhóm thử nghiệm hoặc những người cần kiểm tra phần mềm. Nó không chỉ dành cho các công ty phát triển phần mềm mà còn cho các công ty mua phần mềm ở nơi khác và cần xác minh rằng các tùy chỉnh IT của họ đang hoạt động như mong đợi. Ví dụ: một công ty như Wendy từ sử dụng PracticeiTest để đảm bảo rằng tất cả các phần mềm được phát triển nội bộ hoạt động kinh doanh của họ đều hoạt động chính xác và cung cấp chức năng mà họ và khách hàng của họ mong đợi mỗi ngày.

PracticeiTest tham gia vào quá trình thử nghiệm như thế nào?

Cho dù một công ty thực hiện thử nghiệm theo cách thủ công (theo kịch bản hoặc thăm dò) hoặc bằng các công cụ tự động, mọi thông tin họ đưa vào giải pháp của chúng tôi sẽ giúp họ dễ dàng xem, thu thập và quản lý tất cả dữ liệu.

Vì vậy, một khi một công ty đã quyết định khu vực nào của sản phẩm cần thử nghiệm và đã lên kế hoạch thử nghiệm, họ có thể bắt đầu ghi lại và tổ chức nó với PracticeiTest. Chúng tôi tiết kiệm cho các công ty rất nhiều thời gian bằng cách cung cấp khả năng chia sẻ ai đang chạy thử nghiệm trên thành phần nào, phân phối kết quả thử nghiệm và cho phép họ cắt và xé thông tin để thống kê và báo cáo.

Nó có thể so sánh với một CRM. Hãy để nói rằng có một phân khúc khách hàng tiềm năng mà tôi muốn gọi. CRM của tôi sẽ cho tôi biết những khách hàng tiềm năng nào cần được gọi, nhưng nó không thể thực hiện các cuộc gọi cho tôi. Khi tôi thực hiện các cuộc gọi, tôi có thể thêm tất cả ghi chú và dữ liệu của mình vào CRM. Bây giờ tôi có thể phân tích các khía cạnh như bao nhiêu phần trăm những khách hàng tiềm năng đó cuối cùng đã trở thành khách hàng và sử dụng dữ liệu đó để đưa ra quyết định tốt hơn về cách thực hiện mọi thứ trong tương lai. Nó tương tự với PracticeiTest và thử nghiệm.

Bạn sẽ sử dụng PracticeiTest để lập kế hoạch cho những gì bạn muốn làm trong quá trình thử nghiệm và nó có thể giúp bạn quản lý ai cần làm gì và khi nào. Nếu tôi là người thử nghiệm, tôi có thể thấy ngay bất kỳ nhiệm vụ nào được giao cho tôi. Trong quá trình làm việc của mình, tôi có thể nhập dữ liệu vào PracticeiTest, vì vậy bây giờ mọi người trong công ty của tôi, không chỉ các nhóm thử nghiệm hoặc phát triển, có thể xem thử nghiệm nào tôi đã thực hiện và kết quả tương ứng.

bài tập thực hành

Bây giờ khi tổ chức cần tạo biểu đồ, bảng điều khiển hoặc bất kỳ loại báo cáo nào, họ có quyền truy cập ngay vào những gì chúng tôi dự định làm, những gì chúng tôi đã làm, những phần nào của sản phẩm đã vượt qua, bao nhiêu bài kiểm tra đã bị chặn, v.v. cũng có thể so sánh nó với các phiên bản trước và kết quả thử nghiệm tương ứng của nó. PracticeiTest tổ chức tất cả dữ liệu này để họ có thể quyết định tốt hơn nếu sản phẩm sẵn sàng tung ra hay nơi nào trong sản phẩm họ cần nỗ lực hơn hoặc thử nghiệm nhiều hơn.

Điều gì xảy ra khi người kiểm tra tìm thấy sự cố và phần mềm nếu chưa sẵn sàng để triển khai?

Khi một người kiểm tra tìm thấy một vấn đề, điều đó không nhất thiết có nghĩa là phần mềm chưa sẵn sàng. Tất cả các phần mềm có lỗi và vấn đề. Một số lỗi không nghiêm trọng và sản phẩm có thể tiếp tục, trong khi những lỗi khác rất nghiêm trọng và có thể khiến sản phẩm đứng yên. Nhưng ít nhất bây giờ mọi người đều biết về những vấn đề này và ai đó từ sản phẩm có thể xem xét chúng và quyết định phải làm gì. Họ có muốn giữ phiên bản này không, và nếu không, những mục nào cần được giải quyết và theo thứ tự nào? Với PracticeiTest, cho phép ghi nhật ký và quản lý các vấn đề này, các quyết định kinh doanh được thông báo về cách tiến hành hiện có thể được thực hiện.

báo cáo lỗi thực tế

Vì vậy, PracticeiTest được tích hợp và định cấu hình để đảm bảo rằng tất cả mọi người tham gia vào các lĩnh vực thử nghiệm nhất định đều được thông báo?

Đúng. PracticeiTest có thể tạo các báo cáo và bảng điều khiển hiển thị tất cả các vấn đề được tìm thấy và trong khung thời gian nào. Các báo cáo có thể được thiết lập để được định kỳ, vì vậy bạn có thể thấy khả năng truy nguyên và xác định xem xét nghiệm nào phát hiện ra lỗi nào và khi nào chúng được sửa. Bảng điều khiển có thể được cấu hình để xem bên trong PracticeiTest hoặc ngoài, với dữ liệu thử nghiệm cập nhật. Ngoài ra, ví dụ, cảnh báo có thể được thiết lập để gửi thông báo từ hệ thống trong các sự kiện như thử nghiệm thất bại, ví dụ.

Trong hầu hết các công ty, nếu một nhà phát triển nói rằng anh ta đã sửa một lỗi, ai đó từ QA sẽ chạy quy trình xác minh và mọi người sẽ thấy rằng nó đã được giải quyết. Nhưng con người này đã làm việc để xem xét các báo cáo, xác minh rằng các lỗi đã được sửa và làm lại bất kỳ thử nghiệm nào. PracticeiTest sẽ không tự động làm điều đó cho bạn, nhưng nó cho bạn khả năng tìm và theo dõi những vấn đề quan trọng này rất nhanh chóng và hiệu quả.

bảng điều khiển thực hành

Ứng dụng kiểm thử phần mềm nào có thể được tích hợp với PracticeiTest?

Chúng tôi tích hợp liền mạch với hầu hết các công cụ quản lý kiểm tra và theo dõi lỗi tự động, những công cụ phổ biến nhất là JIRA, Jenkins, Selenium, EggPlant, Pivotal Tracker, Redmine, Github và Bugzilla. Các tổ chức cũng có thể định cấu hình PracticeiTest để gửi thông tin cập nhật / cảnh báo đến sự chậm chạp của họ.

Loại hỗ trợ nào dành cho khách hàng của bạn?

Ngoài diễn đàn hỗ trợ của chúng tôi, tất cả các khách hàng của PracticeiTest đều có một tin nhắn trò chuyện liên lạc ở phía dưới bên phải nơi bạn có thể đặt câu hỏi và chúng tôi trả lời rất nhanh. Đôi khi chúng tôi có thể cần kiểm tra vấn đề kỹ lưỡng hơn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng vài phút. Quý trước, thời gian trung bình để trả lời các vấn đề của chúng tôi là năm phút.

Trong nhiều trường hợp khi rõ ràng một vấn đề cần xử lý bổ sung; nhân viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ đề nghị chuyển sang video để họ có thể hỗ trợ bạn tốt hơn và nhanh chóng cung cấp cho bạn độ phân giải bạn cần.

Đối với khách hàng mới, chúng tôi muốn tổ chức ít nhất một hoặc hai phiên video để đảm bảo họ biết về tất cả các tính năng của chúng tôi để họ có thể tận dụng tiềm năng đầy đủ của PracticeiTest, và tận dụng tối đa thử nghiệm của họ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me