Tên miền – Hành tinh trang web

Bạn có thể đã nghe nói về một tên miền trước đây.


Tên miền có hiệu quả là tên của một trang web. Nó có những gì mọi người gõ vào thanh địa chỉ trong trình duyệt của họ khi họ muốn truy cập vào một trang web nhất định. Ví dụ: tất cả chúng ta đều biết rằng để truy cập google, chúng ta sẽ cần nhập google.com vào thanh địa chỉ trình duyệt của chúng tôi.

Vì tên miền là một phần quan trọng trong trang web của chúng tôi, điều quan trọng là phải biết một số mẹo và thủ thuật về cách chọn nó, cũng như cách mua nó. Rốt cuộc, giống như bạn có thể nhận được một ngôi nhà mà không có địa chỉ thích hợp, tốt hơn hết là bạn không nên xây dựng một trang web mà không có một tên miền thích hợp.

Dưới đây, cách tìm tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn

Chọn đúng tên miền là không thể thiếu cho sự thành công của trang web của bạn. Điều quan trọng là phải quyết định một tên tuyệt vời ngay từ đầu, vì thay đổi nó không phải là một lựa chọn. Khi khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn biết tên miền trang web của bạn, nó sẽ cần phải gắn bó.

Quan trọng là tên miền của bạn có thể, chọn một tên miền thành công không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Miễn là bạn ghi nhớ một số hướng dẫn đơn giản, cái tên tuyệt vời đó cho trang web của bạn chỉ ở một góc.

Khớp tên miền của bạn với doanh nghiệp của bạn – Nếu bạn đã có một tên cho doanh nghiệp của bạn, việc chọn tên miền của bạn là khá nhiều không có trí tuệ. Bạn muốn chọn một tên miền phù hợp với tên doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, nếu một số lý do tên doanh nghiệp của bạn đã được sử dụng, hãy chọn một tên miền phù hợp với nó. Điều cuối cùng bạn muốn là làm cho khách hàng khó tiếp cận với bạn. Chọn một tên miền khác với tên công ty của bạn sẽ làm chính xác điều đó.

Chọn Tên miền cấp cao nhất bên phải – Tên miền cấp cao nhất (TLD) đề cập đến tiện ích mở rộng được đặt ở cuối tên miền. Đó là tên miền trong google.com chẳng hạn. Trong khi TLD phổ biến nhất là .com, có vô số các loại khác có sẵn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các TLD phổ biến nhất là .net và .org, ngoài .com sinh lợi. Các TLD này có xu hướng có độ tin cậy tốt nhất cả với khách hàng và với các công cụ tìm kiếm.

Giữ nó đơn giản – Tên miền của bạn càng ngắn, mọi người càng có thể nhớ nó tốt hơn. Mặc dù tốt nhất là tìm một tên miền từ duy nhất, chúng thường đắt hơn và hiếm hơn. Tuy nhiên, việc giữ cho tên miền của bạn ngắn nên khá dễ dàng cho mọi doanh nghiệp.

Nếu bạn có thể tìm thấy tên miền một từ mà bạn muốn, thì tốt nhất là sử dụng tên công ty của bạn trong hai từ. Ví dụ:, Media MediaStudio.com, hay Media MediaInc.org, tốt hơn so với Media MediaStudioInc.com..

Tránh chính tả phức tạp – Tên miền của bạn phải giống với âm thanh khi bạn nói to. Tránh bất kỳ lỗi chính tả phức tạp hoặc sử dụng chữ số trong tên miền. Chẳng hạn, nếu tên công ty của bạn tên là Media 1, hãy tìm đến Media MediaOne.com, thay vì trên Media Media.com.com hay Media Media -One.com.

Coi chừng thương hiệu – Theo như luật pháp, tên miền được coi là nhãn hiệu giống như bất kỳ biểu tượng nào khác. Do đó, trừ khi bạn thích bị kiện, bạn nên tránh xa các mặt hàng đã đăng ký nhãn hiệu. Ví dụ: Porsche là tên thương hiệu và không thể được sử dụng trong tên miền của bạn. Một trang web tiện dụng để kiểm tra nhãn hiệu là www.uspto.com .

Tôi đăng ký ở đâu?

Cách phổ biến nhất để đăng ký một tên miền là thông qua dịch vụ của Nhà đăng ký tên miền. Công ty đăng ký tên miền tồn tại rất nhiều và tất cả họ đều cung cấp cùng một tên miền. Mặc dù giá cả khá giống nhau trong các nhà đăng ký, tốt nhất bạn nên kiểm tra giá một chút cho tên miền của bạn trước khi bạn mua nó.

Các đăng ký tốt nhất và phổ biến nhất được liệt kê dưới đây. Mặc dù chúng tôi đã chọn thể hiện quy trình đăng ký với NameCheap.com trong chương tiếp theo, quy trình này là similiair trong tất cả chúng.

 1. www.GoDaddy.com

 2. www.NameCheap.com

 3. www.1and1.com

 4. www.Name.com

 5. www.Gandi.com

Tiền boa: Kiểm tra xem có phiếu giảm giá nào được cung cấp không: Chỉ cần truy cập Google và nhập tên đăng ký + phiếu giảm giá. Ví dụ, Coupon GoDaddy Coupon. Phiếu giảm giá hoàn toàn không phải là hiếm và chúng có thể giảm giá cho bạn từ tên miền tiêu chuẩn của bạn.

Thay phiên, bạn có thể mua tên miền của bạn thông qua một dịch vụ lưu trữ. Một số dịch vụ lưu trữ cung cấp giao dịch về tên miền trong khi mua dung lượng lưu trữ cho trang web của bạn. Điều này cho phép giết hai con chim bằng một viên đá, vì dịch vụ lưu trữ cũng sẽ cung cấp cho bạn một nơi để lưu trữ trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map