Đạt Vs. Ấn tượng: Hiểu sự khác biệt

Khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội trên Facebook và Twitter, hai số liệu thường bị nhầm lẫn: phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị. Mặc dù hai số liệu quan trọng này tương tự nhau, nhưng chúng lại khác xa. Hiểu được sự khác biệt và cách sử dụng hiệu quả từng tập dữ liệu là cần thiết cho bất kỳ nhà tiếp thị truyền thông xã hội nào muốn hy vọng thành công.


Vì vậy, những gì khác biệt?

Trước khi đi xa hơn, chúng ta nên xác định hai số liệu quan trọng sau:

Chạm tới đếm số lượt xem duy nhất mà nội dung của bạn nhận được, tức là, số người mà bài đăng của bạn đã đạt được. Do đó, cho dù một cá nhân nhìn thấy quảng cáo của bạn bao nhiêu lần và bất kể nguồn nào, họ sẽ chỉ được tính một lần khi tính toán phạm vi tiếp cận.

Số lần hiển thị đề cập đến tổng số lần nội dung phương tiện truyền thông xã hội của bạn được xem bởi các cá nhân. Điều này bao gồm các lượt xem độc đáo, cũng như các lượt xem đã xem bài đăng của bạn nhiều lần hoặc thậm chí chia sẻ nó. Về cơ bản, bất cứ khi nào một người bắt gặp quảng cáo của bạn, điều này được tính là một lần hiển thị bổ sung.

Lý tưởng nhất, bạn muốn cả số lần hiển thị và phạm vi tiếp cận của bạn sẽ tăng lên, vì điều này cho thấy nhận thức về thương hiệu của bạn đang mở rộng. Bằng cách sử dụng các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất hiện có, như Hootsuite và Sprout Social, cả hai số liệu quan trọng này cũng như những người khác có thể dễ dàng theo dõi trên một số nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Một điều quan trọng cần nhớ là các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội có thể có một cách tiếp cận riêng biệt để tính toán các số liệu này. Nó trả tiền để nhận thức được những khác biệt này khi theo dõi bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào.

Khi nào và tại sao tầm quan trọng là quan trọng

Hãy nói chuyện về tầm với trước. Một số liệu quan trọng có nhiều công dụng có giá trị, Reach cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng hơn về việc có bao nhiêu người biết về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Reach cũng là một trong những số liệu chính được các nhà tiếp thị sử dụng khi cố gắng xác định tỷ lệ tương tác của bạn.

Thực hiện theo ba bước đơn giản sau để tính tỷ lệ tương tác bài đăng:

 1. Thêm vào mỗi khi người dùng tương tác với bài đăng của bạn, ví dụ: bất cứ khi nào ai đó thích, chia sẻ, nhận xét hoặc nhấp qua trong một khoảng thời gian nhất định
 2. Tiếp theo, bạn muốn chia tổng của các số này cho tổng phạm vi của bạn trong cùng khoảng thời gian đó
 3. Nhân kết quả với 100 để có tỷ lệ phần trăm tương tác của bạn

Trên Facebook, trung bình 10% những người bạn tiếp cận sẽ thực sự tham gia với quảng cáo của bạn. Vì lý do này, nó rõ ràng để thấy lý do tại sao một tầm với cao hơn là mong muốn.

Khả năng tiếp cận cao hơn dẫn đến tỷ lệ tương tác cao hơn, do đó, sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn: mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào. Điều này giúp bạn xác định chiến dịch nào hiệu quả hơn và chiến dịch nào có chỗ để cải thiện.

Nếu một chiến dịch cộng hưởng với những người theo dõi của bạn, cả phạm vi tiếp cận cũng như tỷ lệ tương tác của bạn sẽ cao và tăng đều đặn. Khi bạn đã xác định chiến dịch thành công, thì đó là một ý tưởng hay để tạo thêm các bài đăng tương tự, vì điều này sẽ giúp nâng cao phạm vi tiếp cận của bạn.

Khi nào và tại sao Ấn tượng lại quan trọng

Nó không phải là hiếm khi các nhà tiếp thị truyền thông xã hội tập trung chủ yếu vào tầm với khi theo dõi một chiến dịch tiếp thị thành công, tuy nhiên, đây là một sai lầm. Mặc dù nó đúng là phạm vi tiếp cận là một thước đo tốt hơn để xác định mức độ tương tác, nhưng số lần hiển thị giúp nuôi dưỡng sự quen thuộc với thương hiệu của bạn ở những người đã biết về nó. Càng nhiều tương tác mà người dùng có với thương hiệu của bạn, họ càng có khả năng nhớ lại nó khi họ có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Thời điểm quan trọng nhất để tập trung vào việc tăng số lần hiển thị của bạn là khi mục tiêu của bạn là vừa tăng cường nhận thức về thương hiệu cũng như gắn kết thương hiệu của bạn vào ký ức của khách hàng tiềm năng. Và khi hơn 80% các nhà tiếp thị B2C nói rằng tăng cường nhận thức về thương hiệu là ưu tiên hàng đầu, bất cứ điều gì để giúp đạt được mục tiêu đó nên được theo đuổi.

Ấn tượng của bạn cũng có thể được sử dụng để xác định trung bình bao nhiêu lần, người dùng sẽ tiếp xúc với nội dung của bạn. Bằng cách chia tổng số lần hiển thị của bạn cho tổng lượt tiếp cận của bạn (trong một khoảng thời gian nhất định), bạn có thể hiểu được số lần hiển thị trung bình trên mỗi cá nhân. Con số này càng cao thì càng tốt, vì Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phải mất trung bình năm đến bảy lần hiển thị thương hiệu trước khi thương hiệu được gắn chặt vào bộ nhớ dài hạn của người dùng.

Đối với những người mà ấn tượng của họ đang suy giảm, chắc chắn có lý do để lo lắng. Bạn muốn số lần hiển thị của mình tăng đều đặn và nếu chúng không phải là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang làm điều gì đó sai. Điều này thường có thể được gây ra bởi việc thiếu nội dung có giá trị được cung cấp. Để khắc phục điều này, hãy thử và thay đổi cách tiếp cận của bạn và sử dụng nội dung theo cách nào đó mang lại lợi ích cho trải nghiệm của người dùng..

Một nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến sự sụt giảm về số lần hiển thị là nhiều nhà tiếp thị quên mất việc tối ưu hóa nội dung của họ cho nền tảng mà nó được đăng tải. Mỗi nền tảng tuân theo một thuật toán khác nhau sắp xếp cách hiển thị nội dung, cũng như sự khác biệt trong cách đo lường cả hai lần hiển thị và tầm với. Nhận thức được những khác biệt này rất quan trọng đối với bất kỳ chiến dịch nào.

Ấn tượng và tầm với trên Twitter

Đạt Vs. Ấn tượng: Hiểu sự khác biệt

Trong phân tích Twitter, chỉ có số lần hiển thị được đo, không đạt được. Do đó, trên Twitter, không có phương pháp tích hợp nào để phân tích số lượng khách truy cập duy nhất của bạn, mặc dù có các công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bên thứ ba khác có thể giúp bạn theo dõi con số quan trọng này.

Twitter coi một ấn tượng là bất cứ khi nào người dùng xảy ra xem nội dung của bạn trong nguồn cấp tin tức hoặc kết quả tìm kiếm của họ. Các tweet được xem trong hồ sơ của bạn sẽ không được tính là một lần hiển thị, có nghĩa là số lần hiển thị của bạn thường sẽ thấp hơn trên Twitter so với các nền tảng khác.

Trên nền tảng này, các bài đăng được xuất bản trên những người theo dõi của bạn Nguồn cấp tin tức của hầu hết sẽ luôn nhận được nhiều lượt hiển thị nhất. Phản hồi cho các tweet khác thường ít hơn rất nhiều, vì vậy, một ý tưởng tốt là tập trung nhiều thời gian hơn vào việc tạo bài đăng mới thay vì trả lời người dùng khác.

Ấn tượng và tiếp cận trên Facebook

Các phân tích trên Facebook của Facebook khá sâu sắc và làm rất tốt công việc phá vỡ phạm vi tiếp cận và hiển thị của bạn. Thật tốt, trên thực tế, có ba loại khác nhau trên nền tảng này.

 1. Đã thanh toán: Đây là số người đã thấy nội dung tài trợ đã được trả tiền cho
 2. Lan tỏa: Điều này cho biết có bao nhiêu người dùng đã xem nội dung của bạn do người khác chia sẻ, thích, đề cập hoặc bình luận trên bài viết của bạn; số lượng hiển thị lan truyền cao là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn đang tạo ra nội dung chất lượng gây được tiếng vang với người dùng
 3. Hữu cơ: Đo lường có bao nhiêu người vấp phải nội dung của bạn một cách hữu cơ (miễn phí) trong nguồn cấp tin tức của họ

Đạt Vs. Ấn tượng: Hiểu sự khác biệt

Trong phần tiếp cận của Thông tin chi tiết của Facebook, bạn cũng có thể thấy sự cố về bất kỳ cam kết nào với bài đăng của mình. Điều này bao gồm số lượt thích, bình luận, chia sẻ, đề cập hoặc bất kỳ tương tác nào khác có thể. Nó thậm chí sẽ cho bạn biết tần suất các bài đăng của bạn bị ẩn hoặc báo cáo là spam!

Các số liệu quan trọng khác cần theo dõi

Mặc dù bài viết này, trọng tâm chính của Ấn Độ là về số lần hiển thị và phạm vi tiếp cận, liên quan đến Facebook và Twitter, nhưng đây là những số liệu duy nhất quan trọng.

Khi theo dõi một chiến dịch tiếp thị, điều quan trọng là phải chú ý đến càng nhiều số liệu quan trọng càng tốt. Từ việc đo lường tốc độ tăng trưởng của bạn đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn, có nhiều cách để đo lường một chiến dịch thành công hay thất bại. Tìm các số liệu phù hợp nhất cho nội dung của bạn và theo dõi chúng phù hợp, là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng tôi có thể làm với tư cách là nhà tiếp thị truyền thông xã hội. Vì vậy, đối với các chiến dịch trong tương lai của bạn, hãy biết các số liệu quan trọng và bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để thành công!

 

Nguồn:

https://www.cpcstrargety.com/blog/2018/07/reach-vs-impressions-compared-and-explained/http://burkhartmarketing.com/3-key-differences-impressions-reach/https:// www.lucidpress.com/blog/25-branding-stats-factshttps://blog.hootsuite.com/reach-vs-impressions/

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map