Squarespace vs WordPress – 7 tính năng được so sánh (2020 WINNER)

Bạn đang cố gắng chọn giữa Squarespace và WordPress? Tôi nghe thấy bạn – đó là một quyết định khó khăn!


Điều tuyệt vời của cả WordPress và Squarespace là không ai yêu cầu mã hóa để xây dựng trang web của bạn, và nó khá dễ dàng để làm cho nó trông chuyên nghiệp. Tất nhiên, có những ưu và nhược điểm với cả hai nền tảng, vì vậy điều quan trọng là phải rõ ràng về những gì bạn thực sự muốn từ người xây dựng trang web của bạn.

Và đừng quên xem xét nhu cầu lâu dài của bạn. Squarespace hoặc WordPress sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần một hoặc hai năm kể từ bây giờ? Bạn không muốn bắt đầu lại từ đầu. Có một người xây dựng trang web cho phép trang web của bạn phát triển là điều cần thiết.

Để giúp bạn tiết kiệm hàng giờ nghiên cứu, tôi đã thực hiện công việc khó khăn cho bạn. Hãy để so sánh giữa Squarespace và WordPress như sau:

 • Dễ sử dụng. Bất kể trình độ chuyên môn của bạn là gì, bạn muốn có một nền tảng mà bạn có thể học hỏi nhanh chóng vì ai muốn dành hàng giờ để tìm ra công cụ?!
 • Thiết kế và mẫu. Tất nhiên, bạn muốn có một trang web trông chuyên nghiệp cũng làm tốt công việc phản ánh doanh nghiệp của bạn.
 • Giá và giá trị đồng tiền. Bạn cần phải biết WordPress và Squarespace thực sự có giá bao nhiêu và liệu bạn có thể nhận được giá trị thực từ nền tảng bạn chọn không.
 • Đặc trưng. Bạn cũng sẽ muốn biết bạn có thể tùy chỉnh trang web của mình bao nhiêu và bạn có thể thêm chức năng nâng cao nào.
 • Ứng dụng và plugin. Bạn có thể cải thiện trang web của mình với chức năng mở rộng không?
 • Thương mại điện tử. Cần một cửa hàng trực tuyến? Bạn phải xem xét liệu nền tảng của bạn có đủ mạnh để hỗ trợ hay không và liệu sẽ có thêm chi phí để suy nghĩ về.
 • Hỗ trợ và bảo trì. Những điều quan trọng có thể đi sai, và hỗ trợ nhanh là phải. Bạn cũng muốn hỗ trợ kịp thời cho các vấn đề ít khẩn cấp hơn, như nâng cấp và sao lưu.

Squarespace so với WordPress: Tổng quan về nền tảng

Hãy để có được một chút kỹ thuật, chỉ trong chốc lát.

Squarespace là một nền tảng tất cả trong một của người Viking cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để xây dựng và quản lý trang web của mình. Bạn trả tiền để sử dụng nó, nhưng có rất nhiều bao gồm trong phí hàng tháng: lưu trữ của bạn, hệ thống quản lý nội dung bạn sử dụng để xây dựng trang web của bạn, các tính năng thương mại điện tử, bảo mật và hỗ trợ khách hàng. Nhấn vào đây để đọc những gì người dùng thực sự nghĩ về Squarespace.

WordPress, luôn được người dùng và người đánh giá ưa chuộng, chiếm khoảng một phần ba tất cả các trang web trên internet. Nó có hai dạng: được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ của WordPress WordPress.com và nhà mạng tự lưu trữ của mình trên WordPress WordPress.org (mà bạn phải cài đặt trên không gian web của riêng bạn). Có một đường cong học tập dốc hơn với WordPress, điều này làm cho nó ít thân thiện với người mới bắt đầu hơn Squarespace.

Trong so sánh này, chúng tôi sẽ tập trung vào phiên bản WordPress.com được lưu trữ.

Vòng 1: Bạn có cần kỹ năng kỹ thuật không?

Bỏ tay xuống, Squarespace dễ sử dụng hơn WordPress, và bạn không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào để xây dựng trang web của bạn.

Nền tảng này rất trực quan, mọi cài đặt bạn cần đều dễ dàng tìm thấy và khi bạn thực hiện các thay đổi cho các trang của mình, bạn sẽ thấy ngay lập tức chúng trông như thế nào. Trình chỉnh sửa kéo và thả của Squarespace giúp bạn dễ dàng di chuyển nội dung trên các trang của mình. Bạn nhận được tất cả các công cụ bạn cần để xây dựng một trang web tuyệt vời và bạn đã thắng tràn ngập các tính năng bạn có thể không bao giờ sử dụng.

WordPress rất khác với Squarespace. Mặc dù bạn đã giành chiến thắng, cần phải là một phù thủy công nghệ để tạo ra một trang web tuyệt đẹp, WordPress không phải là nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu.

Ví dụ, nó không có trình soạn thảo trực quan giống như Squarespace, vì vậy bạn phải chỉnh sửa các trang của mình, sau đó xem trước chúng, sau đó quay lại và thực hiện các thay đổi nếu có gì đó không đúng.

Bạn có thể cài đặt một plugin như Elementor hoặc WPBakery nếu bạn muốn trình chỉnh sửa kéo và thả giống với trình soạn thảo Squarespace. Nhưng nếu bạn sử dụng một trong các gói WordPress.com có ​​giá thấp hơn, thì bạn có thể sử dụng các plugin, và bạn sẽ phải làm với trình soạn thảo WordPress.

Bảng điều khiển WordPress cũng khá lộn xộn, và nó không phải lúc nào cũng rõ ràng để tìm các cài đặt bạn cần. Bạn cũng phải học thuật ngữ WordPress. Ví dụ: thay vì gọi định dạng URL là cài đặt URL URL, thì WordPress WordPress sử dụng thuật ngữ permalinks. Nếu bạn có một trang web tập trung vào trang chứ không phải tập trung vào blog, bạn sẽ cần phải thay đổi permalinks của mình và nó không phải lúc nào cũng rõ ràng làm thế nào để làm điều đó.

Và người chiến thắng là…

Không gian bình phương, vì bạn không cần kỹ năng kỹ thuật, và nó trực quan hơn nhiều so với WordPress. Nếu bạn sử dụng phần mềm xử lý văn bản như Microsoft Word, thì Squarespace sẽ có vẻ khá quen thuộc.

WordPress là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có nền tảng kỹ thuật, nhưng hãy sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu tất cả các nền tảng.

Vòng 2: Có những lựa chọn thiết kế nào?

Chủ đề hình vuông là một số đẹp nhất và chuyên nghiệp xung quanh. Theo tôi, họ đã vượt trội so với những người được cung cấp bởi các nhà xây dựng trang web khác, như Wix.

Có khoảng 100 mẫu miễn phí để lựa chọn, nhưng bạn cũng có thể mua các chủ đề cao cấp từ bên thứ ba. Để cài đặt các chủ đề cao cấp, bạn phải thêm một số mã vào trang web Squarespace của bạn.

Squarespace giúp bạn dễ dàng thay đổi mẫu của mình bất cứ lúc nào. Bạn cũng có tùy chọn để xem trước mẫu mới của mình trước khi bạn đặt nó làm mẫu trực tiếp.

Không gian bình phương so với WordPress-image1

Tất cả các mẫu của Squarespace đều đáp ứng cho thiết bị di động, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng dù khách truy cập của bạn đang sử dụng thiết bị nào để truy cập trang web của bạn, nó vẫn sẽ trông tuyệt vời và hoạt động hoàn hảo.

Nó cũng dễ dàng tùy chỉnh các mẫu của bạn trên Squarespace, vì vậy bạn có thể làm cho trang web của mình phù hợp với thương hiệu và bảng màu của bạn. Tùy chỉnh mẫu được thực hiện trong trình chỉnh sửa Squarespace, cung cấp trải nghiệm thực sự trực quan.

Khi nói đến thiết kế, WordPress rất khó để cạnh tranh. Với WordPress.com, bạn có quyền truy cập vào một loạt các chủ đề. Dù bạn có kế hoạch nào, có cả chủ đề miễn phí và cao cấp để lựa chọn và hầu hết đều đáp ứng cho thiết bị di động. Nếu bạn chọn một trong những gói có giá cao hơn, chẳng hạn như Kinh doanh hoặc Thương mại điện tử, bạn sẽ có được sự lựa chọn chủ đề thậm chí còn lớn hơn.

Nếu bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn thích trong kho chủ đề WordPress, bạn luôn có thể kiểm tra các thị trường như Mẫu quái vậtChủ đề, đó là một vài nơi tốt nhất để mua các chủ đề WordPress.

Chỉ cần chắc chắn để thực hiện nghiên cứu của bạn và chỉ mua từ các nguồn có uy tín. Có nguy cơ các chủ đề chứa mã độc hại có thể khiến trang web của bạn dễ bị tấn công.

Chủ đề trong WordPress cũng dễ dàng tùy chỉnh; bạn có thể nhanh chóng thay đổi màu sắc, phông chữ và phong cách. Nếu bạn có gói Premium trở lên, bạn cũng có thể chỉnh sửa CSS của chủ đề của mình, cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web của bạn trông như thế nào.

Và người chiến thắng là…

WordPress. Có nhiều chủ đề hơn để lựa chọn.

Squarespace có rất nhiều mẫu có giao diện tuyệt vời, nhưng sự đa dạng thì nhỏ hơn nhiều và việc cài đặt các chủ đề của bên thứ ba phức tạp hơn.

Vòng 3: Giá trị lâu dài của tiền?

Vậy, Squarespace có giá bao nhiêu? Squarespace cung cấp bốn gói giá: hai cho các trang web nói chung và hai cho các trang web thương mại điện tử. Nếu bạn trả tiền hàng năm, bạn có thể tiết kiệm 20-30% so với nếu bạn trả hàng tháng.

Squarespace bao gồm mọi thứ bạn cần để đưa trang web của bạn trực tuyến (bao gồm cả một tên miền). Nền tảng này không linh hoạt như WordPress, nhưng nó cung cấp cho bạn dung lượng và băng thông không giới hạn. Vì vậy, bạn không bị hạn chế theo cách tương tự như trên các gói thấp hơn của WordPress, có giới hạn nghiêm ngặt về không gian lưu trữ.

Các kế hoạch có sẵn trên Squarespace phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau. Nếu bạn muốn có một cửa hàng trực tuyến, Squarespace có thể là một lựa chọn rẻ hơn cho bạn so với WordPress. Hầu hết các gói Squarespace đều có các tính năng thương mại điện tử, mặc dù kế hoạch Kinh doanh yêu cầu phí giao dịch.

Squarespace cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, cho phép bạn dùng thử các tính năng mà không cần phải nhập chi tiết thẻ tín dụng. Đây là một cách không rủi ro để xem liệu Squarespace có hoạt động với bạn không.

Tất nhiên, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản WordPress.com miễn phí nếu bạn muốn làm một so sánh thực tế hơn.

Với WordPress, bạn có thể sử dụng tài khoản miễn phí bao lâu tùy thích. Tuy nhiên, bạn đã thắng được quyền truy cập vào các tính năng cao cấp. Ngược lại, bạn có thể thử tất cả các tính năng của Squarespace trong thời gian dùng thử miễn phí 14 ngày..

WordPress.com cung cấp năm gói giá, do đó, có một kế hoạch cho khá nhiều người. Gói có giá thấp nhất có giá thấp hơn mỗi tháng so với một tách cappuccino ưa thích, nhưng bạn chỉ có thể đăng ký chương trình giá hàng năm hoặc hai năm một lần. Tất cả các gói đều đi kèm với một miền tùy chỉnh miễn phí trong năm đầu tiên.

Ba kế hoạch cấp thấp hơn sẽ loại bỏ quảng cáo và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa WordPress.com, bạn cần có trong gói Kinh doanh hoặc gói Thương mại điện tử (cũng cung cấp cho bạn hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7). Đây là những mức giá tương tự như kế hoạch thương mại điện tử Squarespace. Điều này có nghĩa là về tổng thể, WordPress đắt hơn Squarespace, dựa trên so sánh trực tiếp các tính năng trong mỗi gói..

Và người chiến thắng là…

Không gian hình vuông. Dung lượng và băng thông không giới hạn đưa nền tảng đi trước WordPress trong danh mục này. Ngoài ra, nếu bạn chọn gói Kinh doanh, bạn sẽ nhận được 100 đô la tín dụng Google Adwords, để giúp bạn quảng bá trang web của mình.

WordPress cung cấp một số gói thực sự rẻ tiền (ví dụ: gói Blogger), nhưng chúng rất hạn chế về tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn bắt đầu một blog, WordPress là một lựa chọn tốt cho bạn.

Vòng 4: Có phải tất cả các tính năng bạn cần có?

Khi chọn giữa Squarespace hoặc WordPress, bạn cần xem xét không chỉ các tính năng bạn cần bây giờ, mà cả các tính năng bạn có thể cần trong tương lai.

Một trong những tính năng nổi bật của Squarespace là các khối tóm tắt của nó. Chúng cho phép bạn thêm hình ảnh thu nhỏ và trích xuất từ ​​các bài đăng trên blog và bạn có thể thả chúng vào bất kỳ trang nào trên trang web của bạn. Nó cũng hoạt động với các hình ảnh đã được gắn thẻ và giúp bạn dễ dàng tạo một trang web theo phong cách của tạp chí..

Không gian bình phương so với WordPress-image2

Các tính năng Squarespace thú vị khác bao gồm:

 • Phông chữ Google
 • Trình chỉnh sửa hình ảnh Adobe
 • Tùy chọn để cài đặt nhiều mẫu
 • Đồng bộ hóa tập tin Dropbox
 • Viết blog
 • Chiến dịch email
 • Khả năng bán các sản phẩm và / hoặc dịch vụ kỹ thuật số và vật lý

Một trong những hạn chế của Squarespace là ở chỗ, không có chức năng tự động lưu, không có nhiều tùy chọn để đưa nội dung của bạn trở lại phiên bản trước. Đây là một thiếu sót đáng kể vì nó có nghĩa là bạn phải nhớ lưu thủ công các trang của mình khi bạn chỉnh sửa.

WordPress cung cấp phiên bản nội dung cho cả trang và bài đăng, điều đó có nghĩa là mỗi lần bạn chỉnh sửa trang hoặc bài đăng, WordPress sẽ lưu các phiên bản trước để nếu bạn thay đổi ý định hoặc thay đổi lỗi, nó dễ dàng quay trở lại phiên bản trước.

Với WordPress, rất dễ quản lý nội dung trang web của bạn bằng các danh mục và thẻ. Điều này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để hiển thị nội dung của bạn, vì bạn có thể thêm danh mục vào menu điều hướng hoặc cho phép khách truy cập của bạn lọc nội dung theo danh mục và / hoặc thẻ.

Đây là một tính năng thực sự hữu ích nếu trang web của bạn có nhiều đánh giá về các loại sản phẩm khác nhau. Bằng cách cho phép khách truy cập của bạn lọc các đánh giá theo loại (chẳng hạn như người xây dựng trang web, công ty lưu trữ web, sản phẩm SEO, v.v.), họ đã giành chiến thắng để cuộn qua nội dung mà họ không quan tâm.

WordPress cũng cung cấp:

 • Lịch trình công cụ bài viết
 • Thư viện phương tiện
 • Chỉnh sửa hình ảnh
 • Tùy chọn tùy chỉnh
 • Bảo vệ mật khẩu cho các trang và bài viết
 • Nhiều người đóng góp
 • Quản lý bình luận
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ cho hơn 70 ngôn ngữ

Nếu bạn đang xem xét các nhu cầu lâu dài của trang web của mình, thì điều đó rất quan trọng để xem xét các tính năng bạn có thể muốn sử dụng trong tương lai và liệu nền tảng mà bạn đang tìm kiếm có cung cấp cho bạn các tính năng đó không.

Ví dụ: nếu bây giờ bạn không có nhiều hình ảnh và bạn không quá lo lắng về việc không thể quản lý thư viện phương tiện của mình trong Squarespace, bạn cần tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào trong hai hoặc ba năm nữa ‘Thời gian khi bạn có nhiều phương tiện hơn trên trang web của bạn.

Và người chiến thắng là…

WordPress. WordPress cung cấp các tính năng quan trọng mà Squarespace không có, như phiên bản nội dung và tự động thay đổi các thay đổi của bạn. Khả năng quản lý thư viện phương tiện của bạn cũng là một tính năng thực sự quan trọng mà Squarespace thiếu.

Squarespace có các tính năng bạn cần để tạo một trang web tuyệt vời, nhưng đó thực sự không có lý do gì cho việc không thể tự động lưu!

Vòng 5: Điều gì về các tính năng nâng cao hơn?

Squarespace hiện không có một thị trường riêng cho các ứng dụng. Thay vào đó, có một loạt các tích hợp chính thức đã được tích hợp vào nền tảng. Một mặt, điều này làm cho các tính năng của bên thứ ba này dễ sử dụng vì bạn không phải cài đặt hoặc kích hoạt bất cứ thứ gì. Mặt khác, tuy nhiên, bạn có thể thêm các tính năng khác.

Bạn có thể chọn từ một số loại khác nhau, bao gồm:

 • Các khối (ví dụ: khối lập lịch cuộc hẹn, khối Instagram, khối Twitter và khối video để nhúng nội dung từ YouTube)
 • Viết blog (ví dụ: Apple News và Disqus)
 • Tên miền (ví dụ: tích hợp GoDaddy, G Suite, Namecheap)
 • Biểu mẫu (bằng cách sử dụng Zapier, bạn có quyền truy cập vào hàng tấn tích hợp khác nhau)
 • Hình ảnh (ví dụ: Dropbox, Bapt)
 • Tiếp thị (ví dụ: theo dõi liên kết của Amazon, Quảng cáo Google, Google Analytics, nút chia sẻ)

Các ứng dụng duy nhất mà Squarespace cung cấp (nếu bạn sử dụng gói Nâng cao) có liên quan đến thương mại điện tử: Printful, TaxJar và ShipBob.

Chỉ riêng trong kho WordPress, có hơn 55.000 plugin có sẵn. Và hàng ngàn hơn có sẵn trên các thị trường như CodeCanyon. Tuy nhiên, nhược điểm của WordPress là bạn chỉ có thể cài đặt các plugin trên trang web của mình nếu bạn có thể lên kế hoạch kinh doanh trở lên. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã đăng ký một trong ba tầng thấp nhất, bạn có thể sử dụng các tính năng của bên thứ ba trên trang web của bạn.

Không gian bình phương so với WordPress-image3

Có các plugin cho:

 • SEO, chẳng hạn như Yoast
 • Các trang web thành viên, chẳng hạn như Tư cách thành viên trả phí
 • Bảo mật, chẳng hạn như Wordfence
 • Trình tạo trang (cung cấp trình chỉnh sửa trực quan), chẳng hạn như Elementor
 • Analytics, chẳng hạn như Trình cắm bảng điều khiển Google Analytics
 • Sao lưu, chẳng hạn như Plugin sao lưu UpdraftPlus WordPress
 • Biểu mẫu liên hệ, chẳng hạn như WPForms
 • Bộ nhớ đệm (để tăng tốc độ tải trang), chẳng hạn như WP Super Cache
 • Cửa sổ bật lên, chẳng hạn như Cửa sổ bật lên của OptinMonster
 • Đăng ký email, chẳng hạn như Biểu mẫu GetResponse của Optin Cat
 • Chatbots, chẳng hạn như WP-Chatbot cho Facebook Messenger Trò chuyện với khách hàng

Nếu (trong một số cơ hội nhỏ) bạn cần một plugin mà không có sẵn, bạn có thể thuê một nhà phát triển WordPress trên các trang web tự do như Upwork để tạo một plugin duy nhất cho bạn.

Và người chiến thắng là…

Không gian hình vuông. Mặc dù Squarespace không có thị trường ứng dụng và bạn chỉ giới hạn ở các tích hợp mà nó cung cấp, nhưng bạn vẫn có quyền truy cập vào rất nhiều tích hợp của bên thứ ba cho dù bạn có kế hoạch gì. Không có gì để cài đặt, vì vậy những tích hợp này rất dễ sử dụng.

WordPress có rất nhiều plugin, nhưng bạn phải ở một trong hai tầng có giá cao nhất để có thể sử dụng chúng, điều đó có nghĩa là một khoản đầu tư khổng lồ lên phía trước nếu bạn muốn khám phá kho lưu trữ plugin WordPress khổng lồ.

Vòng 6: Những tính năng thương mại điện tử nào được cung cấp?

Squarespace giúp dễ dàng thêm các trang sản phẩm, quản lý kho của bạn và chấp nhận thanh toán qua Stripe và / hoặc PayPal và Apple Pay. Tuy nhiên, bạn giới hạn ở ba tùy chọn xử lý thanh toán này.

Một trong những thế mạnh thương mại điện tử của Squarespace là nó bao gồm công nghệ giỏ hàng bị bỏ rơi. Nếu ai đó duyệt cửa hàng trực tuyến của bạn, đăng ký tài khoản, đặt các mặt hàng vào giỏ hàng của họ, nhưng không kiểm tra, bạn có thể thiết lập Squarespace để gửi email cho người đó một lời nhắc rằng họ để lại một mặt hàng trong giỏ hàng của họ.

Hãy nhớ rằng các tính năng thương mại điện tử của Squarespace, đòi hỏi bạn phải có một trong những kế hoạch thương mại điện tử đắt tiền hơn. Nếu bạn không tham gia gói thương mại điện tử, bạn sẽ phải trả phí giao dịch là 3% so với bất kỳ khoản phí nào được tính bởi cổng thanh toán của bạn.

Squarespace là một giải pháp tất cả trong một, do đó, không cần phải cài đặt bất cứ thứ gì để bán trực tuyến. Điều này giúp dễ dàng bắt đầu trên Squarespace hơn trên WordPress.

Để sử dụng WordPress làm nền tảng thương mại điện tử, bạn phải sử dụng một plugin như WooC Commerce. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể có một cửa hàng trực tuyến với WordPress.com nếu bạn lên kế hoạch kinh doanh hoặc cao hơn – một khoản đầu tư khổng lồ.

Có một số lượng lớn các cổng thanh toán bạn có thể sử dụng với WooC Commerce, chẳng hạn như PayPal, PayPal Pro, Stripe, Square và Amazon Pay. Một số trong số này là miễn phí và bạn đã thắng được trả phí giao dịch bổ sung ngoài các khoản phí được tính bởi cổng thanh toán của bạn.

Và người chiến thắng là…

Không gian hình vuông. Bạn có thể sử dụng các tính năng thương mại điện tử trên gói Business trở lên, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn rẻ hơn (tổng thể) so với WordPress, bất chấp phí giao dịch trong gói Business. Không có gì để cài đặt, và nó rất dễ cài đặt cửa hàng trực tuyến của bạn với Squarespace.

WordPress là một cách linh hoạt hơn để điều hành một cửa hàng trực tuyến bằng WooC Commerce, nhưng để tận dụng tối đa WordPress cho thương mại điện tử, bạn cần phải có trong kế hoạch Thương mại điện tử, đắt hơn bất kỳ kế hoạch Squarespace nào.

Vòng 7: Hỗ trợ tốt như thế nào?

Squarespace cung cấp một mức độ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, chưa kể một loạt các bài viết hỗ trợ và video hội thảo.

Bạn có thể nhận hỗ trợ khách hàng thông qua trò chuyện trực tiếp (4 giờ sáng – 8 giờ tối theo giờ miền Đông Hoa Kỳ, Thứ Hai-Thứ Sáu) và hỗ trợ qua email về các gói Squarespace trả phí. Squarespace nhằm trả lời các câu hỏi trong vòng một giờ. Bạn cũng có thể sử dụng diễn đàn cộng đồng để học hỏi từ những người dùng Squarespace khác.

Nếu bạn có thể sử dụng gói trả phí WordPress.com (Cá nhân trở lên), bạn có thể truy cập hỗ trợ qua email và trò chuyện trực tiếp (24 giờ, Thứ Hai-Thứ Sáu). Ngoài ra còn có một diễn đàn cộng đồng nơi bạn có thể đặt câu hỏi và / hoặc tìm kiếm thông qua diễn đàn để xem ai đó đã trả lời câu hỏi của bạn chưa.

Về mặt bảo trì, nền tảng Squarespace được duy trì và cập nhật tự động, nhưng không có tùy chọn nào để sao lưu toàn bộ trang web của bạn. Đây là một điểm yếu khá lớn, vì bạn muốn biết rằng bạn có thể khôi phục nội dung của mình nếu có sự cố..

WordPress.com có ​​các chức năng bảo trì đi kèm và các máy chủ thường xuyên được sao lưu. Vì vậy, nếu thảm họa xảy ra, nội dung của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn. Bạn cũng có thể sao lưu thủ công trang web của mình bằng chức năng Xuất trong menu Cài đặt.

Và người chiến thắng là…

WordPress. Nền tảng nổi bật vì bạn có quyền truy cập vào hỗ trợ 24 giờ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (hoặc 24/7 trong gói Kinh doanh trở lên) và bạn cũng có khả năng sao lưu thủ công trang web của mình thông qua tính năng xuất. Tất cả các nhiệm vụ bảo trì và cập nhật cơ bản cũng được quan tâm.

Trong khi Squarespace cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, bạn có thể sao lưu trang web của mình – một lỗ hổng nghiêm trọng.

Squarespace so với WordPress: Ai là người chiến thắng?

Squarespace có thể thân thiện với người mới bắt đầu hơn WordPress, nhưng trong tất cả các lĩnh vực khác, WordPress đang đi trước. Khi bạn quyết định giữa Squarespace và WordPress, hãy xem xét điều gì quan trọng nhất với bạn.

Bạn đang tìm kiếm nền tảng dễ sử dụng nhất, hay nền tảng mang lại cho bạn sự linh hoạt nhất? Là giá trị đồng tiền quan tâm chính của bạn, hoặc điều quan trọng hơn là có hỗ trợ khách hàng và các tùy chọn dự phòng?

Nếu dễ sử dụng là ưu tiên của bạn, thì Squarespace là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu bạn muốn tạo một trang web cỡ nhỏ hoặc trung bình, hầu hết các giới hạn của Squarespace không nên giữ bạn lại. Bạn có thể muốn dán một ghi chú ở đâu đó để nhắc nhở bạn tiếp tục lưu các thay đổi của bạn khi bạn làm việc – bạn không muốn mất công sức trong một sự cố mất điện!

Đọc đánh giá của chuyên gia Squarespace của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nền tảng.

Nếu bạn muốn linh hoạt, chủ đề, plugin và một trang web sẽ luôn thích ứng với nhu cầu của bạn, hãy đến với WordPress. Nó có giá trị đường cong học tập dốc hơn.

Không gian hình vuôngWordPress
Dễ sử dụngMặc dù không dễ sử dụng nhất trong tất cả các nhà xây dựng trang web, Squarespace trực quan và đơn giản để nắm bắt – không cần kỹ năng kỹ thuật.Có nhiều hơn một đường cong học tập với WordPress và bạn sẽ cần một số kỹ năng kỹ thuật để tận dụng tối đa nền tảng
Thiết kế và mẫuSquarespace có các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp, nhưng chỉ có khoảng 100 mẫu và các mẫu của bên thứ ba phức tạp hơn để cài đặt.Có rất nhiều chủ đề miễn phí và cao cấp có sẵn. Nếu bạn không biết nên mua chủ đề WordPress ở đâu, thì TemplateMonster và ThemeForest là những thị trường tốt để duyệt.
Giá cả và giá trị Squarespace có bốn gói để lựa chọn và bạn được dùng thử miễn phí 14 ngày. Với gói Kinh doanh, bạn cũng nhận được tín dụng AdWords $ 100.Các gói WordPress.com có ​​giá tương tự như Squarespace, nhưng bạn phải chọn một trong những gói đắt nhất để có được lợi ích cao nhất – và bạn phải trả trước.
Đặc trưngMột trong những điểm yếu của Squarespace, là thiếu chức năng tự động lưu, đây là một vấn đề lớn.WordPress có tất cả các tính năng bạn cần, bao gồm khả năng quay lại phiên bản trước của nội dung của bạn.
Ứng dụng và pluginỞ đó, không có thị trường ứng dụng nào cho Squarespace và tích hợp của bên thứ ba được tích hợp vào nền tảng, vì vậy bạn có thể thêm các ứng dụng mới và họ rất hạn chế.WordPress có hơn 55.000 plugin trong kho lưu trữ, vì vậy bạn có thể tìm thấy một plugin bạn cần. Nhưng nếu thiếu thứ gì đó, bạn có thể tạo một plugin cho bạn.
Thương mại điện tửBạn có thể dễ dàng tạo một cửa hàng trực tuyến với Squarespace. Nhưng nếu bạn lên kế hoạch kinh doanh, bạn sẽ phải trả 3% phí giao dịch so với phí xử lý thanh toán.Bằng cách sử dụng WooC Commerce hoặc một plugin thương mại điện tử khác, bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến ấn tượng. Bạn cũng có thể thêm các tính năng bổ sung cho WooC Commerce.
Hỗ trợ và bảo trìTrò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua email có sẵn và các bản cập nhật được chăm sóc cho bạn, nhưng không có cách nào để sao lưu trang web của bạn.Người dùng trả phí WordPress.com nhận được hỗ trợ trò chuyện và email trực tiếp và bạn có các phương tiện sao lưu trong bảng điều khiển của mình.
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me