So sánh GoDaddy vs Bluehost – Người chiến thắng đáng ngạc nhiên 2020

Kính thưa quý vị, chào mừng bạn đến với GoDaddy vs Bluehost! Nó sẽ là một mối quan hệ khốc liệt trong một trận chiến về sự nổi tiếng, nhưng chúng tôi ở đây vì điều thực sự quan trọng: tìm ra những người khổng lồ lưu trữ nào phù hợp nhất cho trang web của bạn.


Ở góc trái, chúng ta có Cố lên bố. Cựu chiến binh dày dạn này có khá nhiều thủ thuật, từ những người xây dựng trang web trực quan đến hỗ trợ điện thoại trên toàn thế giới. Bất kể bạn ở đâu, nơi đó có một cú đấm nghiêm trọng về tốc độ và hiệu suất.

Ở góc bên phải, có giao diện thân thiện với người dùng và hình ảnh của những người yêu thích thành phố New York, chúng tôi có Bluehost. Từng được biết đến là tùy chọn đi kèm cho dịch vụ lưu trữ giá rẻ, chất lượng, nó đã thay đổi khá nhiều trong vài năm qua. Các tính năng bổ sung của nó vẫn có thể cho nó cạnh?

Don Patrick đưa ra quyết định của bạn mà không cần đọc so sánh này trước. Tôi đã lưu trữ các trang web với cả hai và tôi cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm của mình: tốt, xấu và ngớ ngẩn đáng ngạc nhiên. Bluehost vs GoDaddy – hãy để sẵn sàng để ầm ầm!

Hạm đội trung tâm dữ liệu toàn cầu của GoDaddy vượt qua Bluehost

Tất cả đều liên quan đến hiệu suất: thời gian hoạt động, tính khả dụng đáng tin cậy và tốc độ tải trang nhanh. Tôi đã sử dụng các công cụ tốt nhất hiện có – GTmetrix và Sucuri Load Time Tester – để đánh giá hiệu suất của các trang web của tôi với cả hai máy chủ.

Trước khi chúng tôi đi vào kết quả, hãy để Hãy giải quyết vấn đề về vị trí trung tâm dữ liệu. Bạn có thể truy cập các trang web trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng mỗi trang được lưu trữ trên một máy chủ vật lý thực tế. Bất kể bạn chọn chia sẻ, VPS hay lưu trữ chuyên dụng, trang web của bạn nằm ở trung tâm dữ liệu ở đâu đó.

Vị trí đó ảnh hưởng đến tốc độ tải của bạn, vì khoảng cách vật lý giữa trung tâm dữ liệu và khách truy cập ít hơn dẫn đến hiệu suất nhanh hơn. GoDaddy hiểu điều đó và cung cấp cho bạn sự lựa chọn giữa chín trung tâm dữ liệu: bảy ở Hoa Kỳ, một ở Hà Lan và một ở Singapore.

Bluehost, trong những gì có thể là thực tiễn kinh doanh kỳ lạ nhất được thấy trong lưu trữ hiện đại, hoàn toàn mum trên vị trí của trung tâm dữ liệu của nó (hoặc trung tâm dữ liệu – không ai biết!). Bạn không có manh mối nơi trang web Bluehost của bạn được lưu trữ.

Điều này làm cho kết quả kiểm tra tốc độ của tôi ít ngạc nhiên hơn nhiều. Tốc độ của GoDaddy đã khá tốt trên toàn thế giới và đặc biệt nhanh ở các địa điểm gần trung tâm dữ liệu của tôi (tôi đã chọn Hà Lan). Nếu đối tượng mục tiêu của tôi là ở Đông Á, trung tâm dữ liệu Singapore sẽ chính xác.

Trang web của tôi với Bluehost đã hoạt động tốt ở Montreal, Canada và Tây Âu, nhưng kết quả ở Los Angeles, thành phố New York và châu Á ít hứa hẹn hơn:

So sánh GoDaddy vs Bluehost - Người chiến thắng đáng ngạc nhiên 2020

Hãy nhớ rằng trang web của tôi là đơn giản như có thể. Mong đợi thời gian tải cao hơn đáng kể với trang web thực tế của bạn.

Về thời gian hoạt động, nó rất quan trọng để đề cập đến điều đó Bluehost không cung cấp bảo đảm thời gian hoạt động. GoDaddy, mặt khác, hứa hẹn 99,9% thời gian hoạt động và sẽ hoàn trả một phần cho bạn nếu nó có thể đáp ứng con số đó.

Tuy nhiên, sau khi theo dõi hai trang web của mình, tôi vui mừng báo cáo rằng thời gian hoạt động thực tế với cả hai là trên 99,9%.

Và người chiến thắng là: Trong hiệu suất, nó … … GoDaddy. Điều này đúng với Hoa Kỳ và Tây Âu, và đặc biệt đúng với khán giả trên khắp Châu Á. Bluehost đơn giản là chậm hơn. Đọc về các trung tâm dữ liệu và hiệu suất của GoDaddy trên chúng tôi đánh giá của chuyên gia.

Bluehost là (chủ yếu) là một máy trung bình, tinh gọn, dễ sử dụng

Mặc dù nó giảm trong hạng mục hiệu suất, Bluehost vẫn chiến đấu nhờ vào giao diện cực kỳ hợp lý. Nó sử dụng cPanel, giống như lưu trữ GoDaddy, nhưng từ khi đăng ký cho đến khi ra mắt trang web, quá trình này dễ dàng hơn nhiều.

GoDaddy mang gánh nặng cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Do đó, các menu rất phức tạp để điều hướng, các kế hoạch rất khó so sánh và bạn sẽ không thể tự hỏi dịch vụ nào là cần thiết và dịch vụ nào là tăng giá.

Điều đó không thể nói rằng Bluehost không nói về việc nâng cấp các tính năng không cần thiết (vì nó chắc chắn là như vậy), nhưng nó lại ít gây nhầm lẫn hơn: kế hoạch đơn giản, được đặt ra rõ ràng và bảng điều khiển quản lý WordPress tích hợp với trang web của bạn.

Nó không hoàn hảo – cách xa nó – vì thời gian tải giữa các màn hình có thể dễ dàng khiến bạn phát điên. Tuy nhiên, toàn bộ trải nghiệm lưu trữ mượt mà hơn. GoDaddy có rất nhiều menu, menu phụ, sidebars, cửa sổ bật lên và các tiện ích bổ sung Bạn có thể cần sự tập trung giống như laser để vượt qua.

Ngoài ra, Bluehost cung cấp một danh sách kiểm tra siêu hữu ích để xây dựng trang web. Nhấp vào từng bước sẽ gửi cho bạn chính xác nơi bạn cần đến, vì vậy bạn có thể vui vẻ theo dõi:

bluehost-features2

Và người chiến thắng là: Bluehost, dễ dàng. Nó nhận được một trong những điểm số cao nhất để dễ sử dụng trong chúng tôi đánh giá chuyên sâu. GoDaddy cần đơn giản hóa màn hình và bảng điều khiển của mình trước khi thử lại.

Bluehost Bao gồm SSL bạn cần – GoDaddy có thể bán cho bạn một

Trong khi không phải mọi công ty lưu trữ đều thừa nhận nó, chứng chỉ bảo mật SSL là thứ bắt buộc phải có. Nó ảnh hưởng đến thứ hạng Google của bạn, nó bảo vệ quyền riêng tư của khách truy cập của bạn và bạn có thể điều hành một cửa hàng thương mại điện tử mà không cần nó.

Đáng buồn thay, GoDaddy đã không thể thực hiện điều đó. Các gói lưu trữ được chia sẻ với công ty vẫn không có SSL dưới bất kỳ hình thức nào hoặc chỉ giới hạn ở SSL miễn phí trong một năm. Bạn có thể mua chứng chỉ của mình từ GoDaddy và nó không rẻ.

Điều khó chịu nhất là hầu hết các trang web chỉ cần một Let Let Encrypt SSL, một dịch vụ miễn phí mà các công ty có thể tích hợp vào các giải pháp lưu trữ của họ. Đó chính xác là những gì Bluehost làm, với mỗi kế hoạch của nó. Cho dù bạn chọn loại nào – bạn sẽ được bảo vệ bằng ổ khóa.

Ngoài chứng chỉ SSL, cả hai công ty đều quảng cáo các tính năng bổ sung như sao lưu tự động và bộ bảo mật. Đáng buồn thay, họ không bao gồm bất kỳ kế hoạch nào. Bạn có thể mua các tính năng bổ sung này với số tiền khổng lồ, nhưng ít nhất với Bluehost, số tiền đó rẻ hơn một chút.

Và người chiến thắng là: Cả hai công ty đều không giành được chức vô địch bằng cách loại trực tiếp, nhưng Bluehost có được vòng này nhờ sức mạnh của SSL miễn phí.

Xây dựng trang web theo cách dễ dàng hơn với Trình tạo trang web GoDaddy

WordPress và các hệ thống quản lý nội dung khác là một cách tuyệt vời để xây dựng trang web của bạn và nếu bạn là một chuyên gia thực thụ, bạn có thể tìm hiểu các công nghệ mới nhất và xây dựng trang web của mình từ đầu. Điều quan trọng là, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ tốt hơn nhiều khi sử dụng trình tạo trang web kéo và thả.

GoDaddy cung cấp công cụ xây dựng trang web độc quyền của mình, mà bạn có thể đọc thêm về đánh giá chuyên gia của chúng tôi. Nó có sẵn để dùng thử miễn phí và có thể được sử dụng để nhanh chóng xây dựng các trang web cơ bản, đẹp mắt:

So sánh GoDaddy vs Bluehost - Người chiến thắng đáng ngạc nhiên 2020

Bluehost cung cấp tích hợp với Weebly, một công cụ xây dựng trang web phổ biến, nhưng một công cụ mà cá nhân tôi thấy còn thiếu. Nó không mạnh như một số nhà xây dựng khác và khá hạn chế trong việc lựa chọn mẫu và tùy chỉnh.

Trong bảo vệ Bluehost, tính năng tích hợp Weebly khả dụng trên tất cả các kế hoạch lưu trữ, vì vậy bạn có thể bắt đầu với một người xây dựng trang web và sau đó chuyển sang WordPress. GoDaddy, mặt khác, cung cấp các kế hoạch được giới hạn nghiêm ngặt cho người xây dựng trang web. Nếu bạn muốn chuyển đổi nó trong tương lai, bạn sẽ cần phải đăng ký gói lưu trữ mới.

Và người chiến thắng là: Tính linh hoạt có thể đi một chặng đường dài, nhưng cuối cùng, tôi đã đưa cái này cho GoDaddy. Công ty đã phát triển một công cụ xây dựng siêu dễ sử dụng và có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ trực tiếp và tư vấn kỹ thuật.

GoDaddy cung cấp công cụ chuyển trang web tự động, trong khi Bluehost cung cấp dịch vụ trả phí

Giống như mọi người di chuyển từ nơi này sang nơi khác trong cuộc sống thực, các trang web trong thế giới trực tuyến cũng vậy. Tại sao? Nhiều lý do. Bạn có thể tìm thấy một thỏa thuận tốt hơn với một công ty khác, hào hứng với một tính năng mới hoặc chỉ đánh giá cao hiệu suất tốt hơn.

Cho dù bạn đã có một trang web với một số máy chủ khác hoặc đang suy nghĩ về việc chuyển tên miền của mình từ Bluehost sang GoDaddy, bạn sẽ rất vui khi biết rằng GoDaddy cung cấp một công cụ di chuyển tự động.

Có một khoản phí khi chuyển tên miền thực tế, bất kể bạn chuyển nó đến đâu, hoặc từ đâu, nhưng bạn có thể sử dụng công cụ này để chuyển trang web của mình sang GoDaddy, gần như không gặp rắc rối. Nó đã thắng được hoạt động hoàn hảo với các trang web nâng cao, nhưng các blog đơn giản và các cửa hàng cơ bản có thể được chuyển ngay lập tức.

Những gì về cách khác xung quanh? Nếu bạn muốn chuyển tên miền GoDaddy sang Bluehost, thì không có công cụ nào giúp bạn giải quyết. Đặt cược tốt nhất của bạn sẽ là đọc lên cách sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp của bạn và tự di chuyển chúng hoặc mua dịch vụ di chuyển Bluehost..

Nhiều công ty lưu trữ khác cung cấp dịch vụ chuyển khoản miễn phí, một dịch vụ mà bộ phận hỗ trợ chuyên nghiệp của họ đảm nhận. Với Bluehost, dịch vụ này không phải là miễn phí và thực sự có thể tốn khoảng hai năm lưu trữ với công ty.

Và người chiến thắng là: Công cụ tự động làm cho GoDaddy trở thành người chiến thắng của chúng tôi ở đây và với lợi nhuận khá lớn.

Hỗ trợ GoDaddy đang ngoại tuyến – Bluehost Doesn không biết bạn là ai

Không ai muốn liên hệ với bộ phận hỗ trợ, nhưng hầu như mọi chủ sở hữu trang web đều muốn. Bạn sẽ cần sự giúp đỡ của họ để khắc phục các sự cố chưa biết và lỗi kỹ thuật, để giải quyết các vấn đề về thanh toán và đôi khi chỉ đơn giản là để hiểu nền tảng.

Mặc dù cả Bluehost và GoDaddy đều quảng cáo dịch vụ hỗ trợ 24/7, nhưng họ thực hiện một công việc khá kém là thực sự vận hành nó. Chúng tôi sẽ bắt đầu với GoDaddy. Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của nó thực sự là 24/7, và tôi vẫn cố gắng hiểu được khi nào nó phải mở. Khi cố gắng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của GoDaddy, qua trò chuyện, đây thường là màn hình tôi nhận được:

So sánh GoDaddy vs Bluehost - Người chiến thắng đáng ngạc nhiên 2020

Điều thậm chí còn đáng thất vọng hơn nữa là sau khi liên hệ với một đại diện, bạn sẽ bắt đầu một hành trình quan liêu có khả năng dẫn đến nơi bạn muốn đến. Hệ thống hỗ trợ theo cấp bậc của GoDaddy sẽ giúp bạn chuyển từ đại lý này sang đại lý khác và thay vào đó tôi thường từ bỏ và liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua điện thoại.

Tình hình với sự hỗ trợ qua điện thoại của GoDaddy thực sự tốt hơn nhiều. Quy mô của công ty có lợi cho chúng tôi, vì nó vận hành các đường dây hỗ trợ địa phương ở hàng chục quốc gia, từ Hoa Kỳ đến Nhật Bản, nhiều trong số đó có sẵn 24/7. Họ được quản lý bởi người bản ngữ và quản lý để giúp tôi loại bỏ khá nhiều lỗi tôi gặp phải.

Bluehost cung cấp hai đường dây điện thoại 24/7, một cho Hoa Kỳ và một cho khán giả quốc tế. Bạn sẽ phải đợi một lúc trước khi nói chuyện với một đại lý, nhưng họ sẽ có thể giúp bạn thực hiện hầu hết các nhiệm vụ cơ bản.

Hỗ trợ trò chuyện với Bluehost là một câu chuyện hoàn toàn khác. Hệ thống trò chuyện Bluehost, không được kết nối với tài khoản hoặc đăng nhập của bạn, vì vậy các đại lý không biết bạn thực sự là ai. Hệ thống xác minh của họ bao gồm yêu cầu bạn cung cấp bốn ký tự cuối cùng cho mật khẩu của bạn (!), Một cái gì đó làm tổn hại nghiêm trọng đến quyền riêng tư của bạn.

Bạn có thể chọn chơi cùng hoặc yêu cầu xác minh email. Dù bằng cách nào, bạn sẽ phải trải qua quá trình này mỗi khi bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Sau khi được xác minh, chất lượng dịch vụ bị ảnh hưởng hoặc bỏ lỡ, như trường hợp của tất cả các hỗ trợ thuê ngoài. Đến cuối cuộc trò chuyện của bạn với sự hỗ trợ, đại lý có thể sẽ cố gắng bán hàng cho bạn với một số dịch vụ không cần thiết.

Và người chiến thắng là: Trò chuyện ngoại tuyến so với phương pháp xác minh được thiết kế lố bịch. GoDaddy vs Bluehost chắc chắn là một trong những so sánh điên rồ nhất mà tôi đã có niềm vui khi làm. Tuy nhiên, các dòng điện thoại quốc tế giành được GoDaddy vòng hỗ trợ.

GoDaddy thắng, nhưng có thể cạnh tranh với thế hệ máy chủ mới

Nếu bạn từ chối xuống GoDaddy hoặc Bluehost, hãy để tôi giúp bạn dễ dàng. Trong khi Bluehost dẫn đầu về giao diện dễ dàng và SSL, GoDaddy giành chiến thắng ở nơi quan trọng nhất: hiệu suất và hỗ trợ.

Trang web của bạn với Bluehost đơn giản là sẽ chậm hơn, nhiều lần, nếu đối tượng của bạn không phải là nơi đặt Bluehost hoạt động tốt nhất. Trình tạo trang web GoDaddy, dành cho người mới bắt đầu và công cụ di chuyển tự động giúp việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

Trước khi chúng tôi chia tay, tôi sẽ cho bạn biết một bí mật nhỏ: Cả Bluehost và GoDaddy đều không phải là những công ty lưu trữ tốt nhất. Họ tiếp tục tin tưởng vào các chương trình liên kết và phổ biến của họ, nhưng bạn có thể nhận được nhiều tính năng hơn với SiteGround, giá tốt hơn với Hostinger và hiệu suất sát thủ với A2 Hosting.

Kiểm tra chúng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của bạn!

Cố lên bốBluehost
Hiệu suấtĐảm bảo thời gian hoạt động 99,9% và tốc độ tải nhanh trên toàn thế giới; chín trung tâm dữ liệu có sẵn cho trang web của bạnTốc độ tải khác nhau, với Châu Á và các bộ phận của Hoa Kỳ cho thấy kết quả đáng thất vọng; vị trí trung tâm dữ liệu không được tiết lộ và thời gian hoạt động không được đảm bảo
Dễ sử dụngNhiều sản phẩm và dịch vụ làm cho trải nghiệm người tiêu dùng khó hiểu; khu vực tài khoản không tốt hơn nhiềuGiao diện được sắp xếp hợp lý, từ thanh toán đến khởi chạy, nhưng thời gian tải bị trễ và có phòng cải tiến
SSL miễn phíKhông có SSL bao gồm trong kế hoạch cơ bản; SSL có thể được mua, nhưng không phải với giá rẻSSL miễn phí với tất cả các gói
người tạo ra trang webKế hoạch xây dựng trang web cụ thể cung cấp một trình xây dựng trực quan, nhưng nó có thể được sử dụng để lưu trữ thông thườngTích hợp Weebly có sẵn với tất cả các gói lưu trữ được chia sẻ
Chuyển trang webCông cụ di chuyển tự động để chuyển dễ dàng, ít nhất là cho các trang web cơ bảnKhông có công cụ tự động, nhưng có thể mua một dịch vụ chuyển tiền đắt tiền
Ủng hộHỗ trợ 24/7, nhưng trò chuyện trực tiếp thường không có sẵn; hỗ trợ điện thoại quốc tế có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ, với số địa phươngHỗ trợ 24/7 yêu cầu bạn xác minh chính mình bằng cách cung cấp một phần mật khẩu của bạn; đường dây điện thoại của Hoa Kỳ và đường dây điện thoại quốc tế
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me