So sánh Duda vs WordPress.com – Một người chiến thắng rõ ràng [2020]

Duda và WordPress.com đều cung cấp các công cụ xây dựng trang web tiên tiến và vô số tính năng đặc biệt, nhưng mỗi công cụ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cố gắng quyết định cái nào phù hợp với trang web của bạn?


Tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn và loại trang web bạn muốn xây dựng và điều quan trọng là phải chọn một cách khôn ngoan. Bạn không muốn đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc để thấy mình bị mắc kẹt với kế hoạch dài hạn cho một người xây dựng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Trong cuộc đối đầu chuyên gia này, tôi đã thử nghiệm và so sánh Duda và WordPress.com trong năm lĩnh vực chính:

1Round 1: Duda so với WordPress.com: Các biên tập viên rất khác nhau 2Round 2: WordPress có nhiều mẫu hơn, nhưng điều đó có làm cho nó tốt hơn không? 3Round 3: Trình tạo nào là tốt nhất để viết blog? 4Round 4: Duda mang đến cho bạn nhiều tính năng giá trị gia tăng hơn 5 Cả Duda và WordPress đều cho bạn cơ hội phát triển6WordPress tốt hơn cho việc viết blog và thương mại điện tử {"@bối cảnh":"http: \ / \ / lược đồ.org","@kiểu":"Mục danh sách","itemListEuity": [{"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 1,"Tên":"Vòng 1: Duda vs WordPress.com: Biên tập viên rất khác nhau","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / duda-vs-wordpress \ / # Round-1 – Duda-vs – WordPress-com – Rất khác biệt-Biên tập viên"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 2,"Tên":"Vòng 2: WordPress có nhiều mẫu hơn, nhưng điều đó làm cho nó tốt hơn?","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / duda-vs-wordpress \ / # Round-2 – WordPress-Has-More-Mẫu – nhưng-Does-That-Make-It-Better-"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 3,"Tên":"Vòng 3: Builder nào là tốt nhất để viết blog?","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / duda-vs-wordpress \ / # Vòng 3 – Cái nào-Builder-Is-Best-for-Blog-"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ":4,"Tên":"Vòng 4: Duda mang đến cho bạn nhiều tính năng giá trị gia tăng","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / duda-vs-wordpress \ / # Round-4 – Duda-Gives-You-More-Giá trị gia tăng"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 5,"Tên":"Vòng 5: Duda và WordPress đều cho bạn cơ hội phát triển","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / duda-vs-wordpress \ / # Round-5 – Duda-và-WordPress-Cả-Cho-Bạn-Phòng-Phát triển"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 6,"Tên":"WordPress tốt hơn cho blog và thương mại điện tử","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / duda-vs-wordpress \ / # WordPress-Is-Better-for-Blogging-and-E-Commerce"}]}

Đọc để tìm hiểu xem người xây dựng trang web nào phù hợp với bạn.

Vòng 1: Duda vs WordPress.com: Biên tập viên rất khác nhau

Tôi đã phải thừa nhận, lần đầu tiên tôi sử dụng trình chỉnh sửa trang web Duda, tôi đã bị cuốn hút. Nó kết hợp phong cách kéo và thả dễ dàng của các nhà xây dựng trang web như WixWeebly với hàng tấn công cụ tiên tiến hơn. Đây có thể là sự cân bằng hoàn hảo giữa dễ sử dụng và chức năng.

Khi bạn nhấp vào nút section phần mới của nút trong Duda, bạn có thể chọn từ một loạt các phần được xây dựng sẵn, bao gồm lời chứng thực, Câu hỏi thường gặp, liên hệ với chúng tôi, kế hoạch giá, về chúng tôi, khối văn bản, tab, chân trang và nhóm. Điều này giúp xây dựng trang của bạn nhanh chóng và dễ dàng – đồng thời cho phép bạn tùy chỉnh nội dung của các khối phần. Bạn cũng có thể xây dựng các phần của riêng mình để sử dụng trên các trang khác.

Trình chỉnh sửa kéo và thả Duda

Có một số lượng lớn các tiện ích bạn có thể thêm vào các trang của mình bằng một vài lần nhấp, bao gồm các yếu tố cơ bản như văn bản, biểu tượng, hàng, tiêu đề và nút, cũng như các tính năng nâng cao hơn như nút bấm để gọi, bản đồ, ảnh phòng trưng bày, và nhiều hơn nữa.

Vật dụng Duda

So với Duda, WordPress.com có ​​một chút hạn chế. Nó không có trình soạn thảo kéo và thả tích hợp và bạn phải xem trước các trang của mình trong một tab riêng. Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa trực quan với WordPress.com, nhưng bạn cần một plugin như Yếu tố để làm như vậy (và bạn chỉ có thể cài đặt plugin trên gói Business trở lên).

Điều đó đang được nói, trình soạn thảo WordPress tốt hơn so với trước đây. Năm 2018, trình soạn thảo Gutenberg đã được ra mắt, thay thế trình soạn thảo dựa trên văn bản cũ và thêm các khối nội dung. Các khối nội dung tương tự như những gì Duda gọi là các vật dụng của Cameron, bản chất nhưng cơ bản hơn.

Trình soạn thảo Gutenberg của WordPress.com

Và người chiến thắng là…

Duda. Trình chỉnh sửa kéo và thả dễ sử dụng hơn và bạn cũng có thể thấy trang web của mình sẽ trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau. Phạm vi của các tiện ích và phần có sẵn giúp việc thêm nội dung vào trang web của bạn trở thành một quy trình nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời cho bạn toàn quyền kiểm soát kiểu dáng của nội dung.

Với các khối nội dung WordPress, bạn có thể tạo một trang web có giao diện đẹp, nhưng việc thiếu bản xem trước tức thì có thể gây khó chịu. Mặc dù vậy, WordPress cung cấp một số tính năng thú vị khác, vì vậy nó rất đáng để xem xét.

Vòng 2: WordPress có nhiều mẫu hơn, nhưng điều đó làm cho nó tốt hơn?

Với Duda, bạn có quyền truy cập ngay vào hơn 90 mẫu đáp ứng di động, được thiết kế để trông tuyệt vời trên mọi thiết bị. Các mẫu được tổ chức trong các thể loại theo ngành công nghiệp.

Mẫu Duda

Nếu các mẫu có sẵn, Duda cũng cung cấp các mẫu trống mà bạn có thể thiết kế theo cách bạn thích. 

Trên WordPress, các mẫu được gọi là chủ đề và có sẵn nhiều hơn trong số chúng. Trên Gói WordPress miễn phí WordPress.com, bạn có thể truy cập ngay vào hơn 130 chủ đề miễn phí, với hơn 180 chủ đề cao cấp có sẵn để mua. Nâng cấp lên gói Premium trở lên và bạn có thể cài đặt các chủ đề cao cấp miễn phí.

Trên gói Business, bạn cũng có tùy chọn cài đặt các chủ đề của bên thứ ba từ các nhà cung cấp như Chủ đềMẫu quái vật.

Chủ đề cao cấp WordPress.com

Các chủ đề WordPress khác nhau về chất lượng và phong cách của họ, nhưng có một tùy biến chủ đề rất toàn diện cho phép bạn cá nhân hóa chủ đề của mình. Trên gói Premium trở lên, bạn cũng có thể tùy chỉnh CSS.

Và người chiến thắng là…

WordPress. WordPress có số lượng mẫu lớn hơn nhiều để lựa chọn so với Duda và trình tùy biến cực kỳ dễ sử dụng, cho phép bạn làm cho chủ đề của mình khớp với thương hiệu của bạn trong mọi thứ, từ màu sắc đến phông chữ.

Điều đó đang được nói, Duda cung cấp cho bạn một số mẫu thực sự đẹp mắt và cho phép bạn thiết kế tự do với một loạt các mẫu trống, vì vậy nó vẫn có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Vòng 3: Builder nào là tốt nhất để viết blog?

Bất kể loại trang web nào bạn đang chạy, một blog có thể cực kỳ có lợi. Đó là một cách tuyệt vời để thường xuyên thêm nội dung mới vào trang web của bạn và tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Vì WordPress được thiết kế như một nền tảng viết blog, nên nó tự nhiên tập trung vào các công cụ viết blog.

Nó giúp sử dụng hiệu quả các danh mục và thẻ và bạn có thể dễ dàng thêm các danh mục blog vào menu điều hướng của mình.

Ngoài ra, nó có thể dễ dàng khôi phục phiên bản trước của bài đăng nếu bạn chỉnh sửa và sau đó thay đổi ý định. Bạn cũng có thể lên lịch bài viết cho một ngày trong tương lai, quá.

Các công cụ viết blog của Duda xông không rộng rãi, nhưng chúng vẫn rất ấn tượng. Vâng, về mặt lý thuyết. Duda tách cấu trúc của phần blog của bạn khỏi nội dung bài đăng, vì vậy bạn có bố cục chung cho tất cả các bài đăng trên blog của bạn.

Tuy nhiên, khi tôi cố gắng thêm một bài đăng blog vào trang web Duda của mình, tôi đã gặp một vấn đề: tôi có thể đặt tiêu đề và hình ảnh bài đăng, nhưng khi tôi muốn viết bài đăng của mình, tôi không thể viết được. Không có cách nào để thêm các khối văn bản và chú giải công cụ trên trang đã bảo tôi ‘nhấp vào bất cứ đâu để chỉnh sửa bài đăng – nhưng khi tôi nhấp vào, tôi chỉ được đưa đến trang chỉnh sửa bố cục.

Sau nhiều nỗ lực bực bội, tôi đã cố gắng liên hệ với nhóm hỗ trợ. Thật không may, vì hôm nay là Chủ nhật, chatbot đã nói ‘trở lại vào ngày mai. tôi từ bỏ.

Hỗ trợ Duda không hoạt động vào cuối tuần

Và người chiến thắng là…

WordPress.com. Tôi đã rất hy vọng vào Duda, nhưng thực tế sử dụng các công cụ viết blog là một trải nghiệm khó chịu, thật không may. Ngược lại, WordPress.com làm cho blog trở thành một quy trình trực quan và dễ dàng, với tất cả các công cụ bạn cần ở một nơi, khả năng đặt danh mục và có thể lên lịch đăng bài trước.

Vòng 4: Duda mang đến cho bạn nhiều tính năng giá trị gia tăng

Giá trị đồng tiền là yếu tố thường bị bỏ qua khi chọn người xây dựng trang web. Giá rẻ hơn don luôn luôn cung cấp cho bạn giá trị tốt nhất. 

Ví dụ: trong khi gói cơ bản của Dudaiên đắt hơn WordPress.com, ba gói thấp nhất, các gói WordPress đó bị hạn chế hơn về mặt tính năng.

Hãy cùng xem các ví dụ khác về cách Duda và WordPress so sánh các tính năng giá trị gia tăng.

Đặc tínhDudaWordPress
Quy tắc để nhắm mục tiêu khách hàng cụ thểBạn có thể tự xây dựng hoặc chọn từ một loạt các quy tắc được xác định trước, chẳng hạn như cửa sổ bật lên để đăng ký bản tin, khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng cụ thể và nội dung được nhắm mục tiêu theo các loại khách truy cập khác nhau.Tùy chọn ‘quy tắc duy nhất trong WordPress là khối khách truy cập lặp lại, sẽ hiển thị một thông báo cụ thể cho khách truy cập khi họ quay lại trang web của bạn.
Thương mại điện tửBán tối đa 10 sản phẩm là miễn phí, nhưng nếu bạn muốn bán nhiều hơn, bạn phải trả thêm phí khi đăng ký hàng tháng. Số lượng sản phẩm tối đa được giới hạn ở mức 2.500 (thêm $ 20 mỗi tháng)

Bạn chỉ có thể thêm các biến thể sản phẩm trên gói sản phẩm 2.500

Bạn có thể bán hàng trên Facebook và Instagram với gói 100 sản phẩm trở lên

Tích hợp miễn phí với Google Mua sắm

Quy trình thiết lập đơn giản

Các tính năng thương mại điện tử chỉ khả dụng trên gói Business trở lên – nhưng bạn có thể cài đặt plugin WooC Commerce miễn phí cho gói này và bán sản phẩm không giới hạn mà không phải trả thêm phí hàng tháng.

Thêm các biến thể sản phẩm là miễn phí và không giới hạn

Nếu bạn biết cách viết mã, bạn có thể thêm nút PayPal vào các trang của mình trên tất cả các gói

Bạn có thể thêm nút PayPal vào các trang của mình bằng một tiện ích trên gói Premium trở lên

Bạn có quyền truy cập vào một loạt các plugin thương mại điện tử (và các loại khác) khi bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh, điều đó có nghĩa là bạn có thể tận dụng các công cụ tiếp thị.

Giai đoạn thử nghiệmBạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày mà không cần nhập chi tiết thẻ tín dụng và truy cập tất cả các tính năng của Duda.WordPress.com có ​​gói hoàn toàn miễn phí – không giới hạn thời gian – nhưng bạn có thể thử các tính năng cao cấp trong gói này.
Trang web đa ngôn ngữHỗ trợ hơn 55 ngôn ngữHỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ
bổ sungKhông có cách nào để thêm các tính năng bổ sung cho Duda.Nếu bạn trong kế hoạch kinh doanh trở lên, bạn có thể dễ dàng thêm các tính năng bổ sung vào trang web của mình bằng cách sử dụng các plugin miễn phí và cao cấp. Có hơn 55.000 plugin miễn phí có sẵn.
Hỗ trợ khách hàngHỗ trợ qua điện thoại / email / trò chuyện – nhưng chỉ khả dụng vào Thứ Hai-Thứ Sáu 12 giờ sáng – 6 giờ chiều PSTHỗ trợ qua điện thoại / email / trò chuyện – sẵn sàng 24/7
Các tính năng khácTrang web xuất khẩu

Hỗ trợ nhắm mục tiêu theo địa lý cho URL

Thêm chú giải công cụ vào hình ảnh của bạn

Chỉnh sửa trang web của bạn với ứng dụng di động Duda

Nhập nội dung từ một trang web hoặc trang Facebook hiện có

Công cụ quản lý hình ảnh

Thư viện hình ảnh miễn phí

Sao lưu tự động

Được xây dựng trên Amazon Web Services để tải trang nhanh chóng và độ tin cậy an toàn

Trang web xuất khẩu

Định dạng URL tùy chỉnh

Bảo vệ mật khẩu cho các trang và bài viết

Quản lý bình luận dễ dàng

Truy cập hình ảnh miễn phí qua Pexels

Tự động sao lưu và khôi phục dễ dàng

Chỉnh sửa trang web của bạn với ứng dụng WordPress

Duda Facebook Like quy tắc Popup

Và người chiến thắng là…

Nó thắt cà vạt. Có nhiều tính năng giá trị gia tăng hơn trên gói cơ bản của Dudaùi so với các gói rẻ hơn trên WordPress. Tuy nhiên, nếu tính năng thương mại điện tử của nó mà bạn có thể quan tâm, thì kế hoạch kinh doanh WordPress từ xa kết hợp với miễn phí Thương mại điện tử plugin cung cấp giá trị tốt hơn so với tiện ích bổ sung sản phẩm thương mại điện tử Duda.

Vòng 5: Duda và WordPress đều cho bạn cơ hội phát triển

Có thể mở rộng quy mô trang web của bạn khi doanh nghiệp của bạn phát triển là rất quan trọng. Cả Duda và WordPress đều cho phép bạn mở rộng trang web của mình mà không giới hạn, nhưng có một vài điểm đáng nói.

  • Duda cung cấp cho bạn tài nguyên không giới hạn. Trong gói Duda Basic, cung cấp cho bạn một trang web duy nhất, không có giới hạn về lưu trữ và băng thông của bạn. Điều này có nghĩa là bạn đã giành chiến thắng để nâng cấp lên gói có giá cao hơn chỉ vì trang web của bạn đang phát triển.
  • Thương mại điện tử Duda xông còn hạn chế. Để bán hơn 10 sản phẩm với Duda, bạn phải mua một tiện ích bổ sung cho sản phẩm thương mại điện tử. Đối với 100 sản phẩm, giá này vẫn rẻ hơn so với gói WordPress WordPress Business, nhưng nếu bạn muốn bán hơn 100 sản phẩm, thì 2.500 sản phẩm bổ sung thêm một khoản phí hàng tháng cho kế hoạch của bạn.
  • Trên WordPress.com, tài nguyên bị giới hạn. Các gói thấp hơn được thiết kế cho các trang web nhỏ, do đó dung lượng lưu trữ của bạn bị hạn chế. Để truy cập bộ nhớ không giới hạn, bạn phải nâng cấp lên gói Business trở lên.
  • WordPress.com tốt hơn cho các cửa hàng thương mại điện tử. Nâng cấp lên gói Business và bạn có thể bán các sản phẩm không giới hạn và thêm hàng ngàn plugin, bao gồm các công cụ quản lý tiếp thị và bán hàng, mà không mất thêm chi phí.

Và người chiến thắng là…

Nó thắt cà vạt. Người chiến thắng trong hạng mục khả năng mở rộng phụ thuộc vào những gì bạn đang sử dụng trang web của bạn. Đối với bất cứ điều gì khác ngoài thương mại điện tử, thì Duda rẻ hơn và dễ dàng mở rộng quy mô hơn. Chi phí cao hơn để mở rộng quy mô trang web WordPress.com của bạn, nhưng WordPress sẽ tốt hơn nếu bạn muốn bán hơn 100 sản phẩm.

WordPress tốt hơn cho blog và thương mại điện tử

Trong trận chiến này, điều hiển nhiên là người chiến thắng rõ ràng cho bạn là người thực sự đáp ứng nhu cầu của bạn. 

WordPress khiến Duda bỏ xa phía sau khi nói đến các tính năng viết blog và thương mại điện tử, đồng thời cũng cung cấp cho bạn số lượng mẫu lớn hơn để lựa chọn.

Tuy nhiên, Duda thật tuyệt nếu bạn muốn sự dễ dàng của trình tạo kéo và thả kết hợp với các phần được thiết kế sẵn cho phép bạn xây dựng trang web của bạn một cách nhanh chóng. Duda cũng tốt hơn nếu bạn muốn sử dụng trang web của mình để nhắm mục tiêu các loại khách truy cập khác nhau với các loại nội dung khác nhau – rất phù hợp cho mục đích tiếp thị.

Khuyến nghị của chúng tôi

  • Nếu bạn muốn xây dựng một trang web cho doanh nghiệp của mình và bạn tập trung vào thương mại điện tử hoặc viết blog, Duda cung cấp cho bạn các công cụ tiên tiến hơn và không gian lưu trữ không giới hạn.
  • Nếu bạn muốn thêm các công cụ thương mại điện tử vào trang web của mình, WordPress.com là một lựa chọn tuyệt vời.
  • Nếu bạn muốn bắt đầu một blog và phát triển một lượt theo dõi trực tuyến, thì một lần nữa, WordPress.com có tất cả các công cụ bạn cần để thành công.
DudaWordPress.com
Biên tập trang webDễ sử dụng hơn, với trình chỉnh sửa kéo và thả và nhiều yếu tố dựng sẵnWordPress.com đã cải thiện trình chỉnh sửa của mình, nhưng các công cụ cơ bản hơn
MẫuDuda có hơn 90 mẫu đáp ứng di động hoàn toànSố lượng chủ đề WordPress có sẵn cho bạn tùy thuộc vào kế hoạch bạn đã thực hiện
Công cụ viết blogTạo bài đăng trên blog của bạn giống như cách bạn xây dựng trang – nhưng bố cục và nội dung được tách biệtLà một nền tảng được xây dựng để viết blog, WordPress có một bộ công cụ viết blog toàn diện
Các tính năng giá trị gia tăngBộ công cụ cá nhân hóa của Duda tựa là một cách tuyệt vời để sử dụng cửa sổ bật lên để nhắm mục tiêu khách truy cập cụ thểCác tính năng giá trị gia tăng của WordPress.com thực sự chỉ bắt đầu khi bạn lên kế hoạch kinh doanh, khi bạn có thể thêm hàng ngàn plugin vào trang web của mình
Giá cả & Khả năng mở rộngDuda không đặt bất kỳ hạn chế nào về không gian lưu trữ hoặc băng thông. Tuy nhiên, các công cụ thương mại điện tử bị hạn chế và khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.Mặc dù các gói có giá thấp hơn trên WordPress.com giới hạn bạn về mặt lưu trữ, nhưng gói Business trở lên cho bạn không gian và quyền truy cập không giới hạn vào các công cụ thương mại điện tử không giới hạn thông qua các plugin
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me