So sánh Duda vs Wix Site Builder – Một người chiến thắng rõ ràng [2020]

Vì vậy, bạn đã thu hẹp lựa chọn nhà xây dựng trang web của bạn xuống Duda vs Wix. Bạn biết rằng bạn muốn một trình xây dựng cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn tùy chỉnh hoặc thậm chí cho phép bạn mở rộng chức năng của trang web với các ứng dụng.


Wix và Duda đều tuyệt vời – nhưng cả hai đều có ưu và nhược điểm. Wix có một thư viện mẫu khổng lồ, nhưng chất lượng có đủ tốt không? Duda không có ứng dụng, nhưng nó cung cấp một cái gì đó tốt hơn thay vào đó?

Chi phí của mỗi nền tảng cũng sẽ đóng một phần trong quá trình ra quyết định của bạn. Nền tảng nào mang lại giá trị tốt hơn cho tiền của bạn?

Để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn, trong bài đánh giá của chuyên gia này, tôi đã so sánh Wix vs Duda trong năm lĩnh vực quan trọng:

1Round 1: Duda có thể đánh bại Wix bằng trình chỉnh sửa của nó không? 2Round 2: Trình tạo trang web nào có các mẫu tốt nhất? 3Round 4: Bạn có thể chạy một cửa hàng trực tuyến không? 4Round 5: Nhận hỗ trợ nếu có gì đó sai Wrong5Wix so với Duda: Trang web nào Builder có phù hợp với bạn không?"@bối cảnh":"http: \ / \ / lược đồ.org","@kiểu":"Mục danh sách","itemListEuity": [{"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 1,"Tên":"Vòng 1: Duda có thể đánh bại Wix bằng trình chỉnh sửa của nó không?","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / duda-vs-wix \ / # Round-1 – Can-Duda-Beat-Wix-With-Its-Editor-"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 2,"Tên":"Vòng 2: Trình tạo trang web nào có mẫu tốt nhất?","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / duda-vs-wix \ / # Vòng 2 – Mẫu nào-Website-Builder-Has-the-Best-Mẫu-"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 3,"Tên":"Vòng 4: Bạn có thể chạy một cửa hàng trực tuyến không?","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / duda-vs-wix \ / # Vòng 4 – Will-You-Be-Able-to-Run-an-Online-Store-"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ":4,"Tên":"Vòng 5: Nhận hỗ trợ nếu có gì đó sai","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / duda-vs-wix \ / # Round-5 – Bắt-Hỗ trợ-Nếu-Một cái gì đó đi sai"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 5,"Tên":"Wix vs. Duda: Trình tạo trang web nào phù hợp với bạn?","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / duda-vs-wix \ / # Wix-vs – Duda – Mà-Website-Builder-Is-Right-for-You-"}]}

Vòng 1: Duda có thể đánh bại Wix bằng trình chỉnh sửa của nó không?

Cả Wix và Duda đều cung cấp các trình soạn thảo kéo và thả – nhưng có một vài điểm khác biệt. Với Wix, thực sự có hai biên tập viên. Bạn có thể chọn Trình soạn thảo Wix truyền thống hoặc chọn Wix ADI (Artificial Design Intelligence) để xây dựng trang web cho bạn.

Wix ADI là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn ngắn hạn về thời gian. Trang web ADI của bạn có thể được chỉnh sửa và tùy chỉnh sau – và bạn cũng có thể chuyển sang trình chỉnh sửa Wix truyền thống sau.

Trình chỉnh sửa Wix là một trong những trình soạn thảo linh hoạt nhất, đó là một trong những lý do khiến Wix có được như vậy đánh giá tuyệt vời. Bạn có thể đặt nội dung ở bất cứ đâu trên các trang của bạn, không có giới hạn về cấu trúc nào cả. Bạn có thể đánh giá cao tính năng này – nhưng nhiều người thích các mẫu có ít nhất một số hạn chế về cấu trúc, vì chúng có xu hướng trông chuyên nghiệp hơn.

Wix cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để thêm nội dung vào các trang của bạn một cách dễ dàng. Các loại nội dung bạn có thể thêm bao gồm:

 • Bản văn
 • Hình ảnh
 • Hộp đèn
 • Cái nút
 • Dải
 • Danh sách
 • Video
 • Âm nhạc
 • Tiếp xúc
 • Thực đơn
 • Blog
 • Cửa hàng
 • Đặt chỗ
 • Các thành viên
 • Nhúng (bao gồm cả neo, Trò chuyện Wix và Google Maps)

So sánh Duda vs Wix Site Builder - Một người chiến thắng rõ ràng [2020]

Nếu bạn biết cách viết mã, Wix Corvid cho phép bạn thêm tập lệnh, API và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể tìm thấy hướng dẫn về cách sử dụng Wix Corvid trên kênh YouTube của Wix.

Duda chỉ có một trình soạn thảo, và nó thực sự trực quan và dễ sử dụng. Có các hạn chế về bố cục với trình chỉnh sửa Duda, nhưng bạn có thể tự do thêm các phần, cột, hàng và các phần bên trong để tùy chỉnh bố cục của mình. Duda hoàn thiện với một loạt các khối nội dung (được gọi là widget) mà bạn chỉ cần kéo vào vị trí. Bao gồm các:

 • Các nút bấm để gọi (dành cho khách truy cập xem trên thiết bị di động)
 • Bản đồ và các phần đa vị trí
 • Biểu mẫu liên hệ
 • Giờ kinh doanh
 • Thanh trượt hình ảnh
 • Biểu tượng xã hội
 • Nút PayPal
 • Nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội
 • Nút WhatsApp
 • Liên kết điều hướng
 • Bài viết trên Blog gần đây
 • Nhận xét về Yelp
 • Lập lịch trực tuyến
 • lịch Google

Khi bạn nhấp vào nút ‘thêm phần mới, nút trên các trang của bạn, bạn có thể chọn từ một loạt các phần được thiết kế sẵn. Chúng bao gồm chân trang, phần giới thiệu, nhóm, bảng giá, lời chứng thực, Câu hỏi thường gặp – và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể tạo các phần của riêng mình và lưu chúng để sử dụng trên các trang khác. Thêm các phần mới vào trang web của bạn sẽ tăng tốc quá trình xây dựng và tạo ra một trang web thực sự chuyên nghiệp.

Để chỉnh sửa HTML và CSS, bạn chỉ cần nhấp vào nút để kích hoạt chế độ nhà phát triển. Đây là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với HTML thô của trang web của mình. Với Wix, bạn chỉ có thể thực sự thêm HTML Iframe vào trang web của mình.

Và người chiến thắng là…

Nó thắt cà vạt. Cả Duda và Wix đều cung cấp các bộ công cụ tuyệt vời, với một loạt các loại nội dung mà bạn có thể chỉ cần kéo vào vị trí. Mặc dù Duda có nhiều tiện ích hơn so với Wix, nhưng với Wix, bạn có thể thêm chúng dễ dàng thông qua các ứng dụng – nhiều trong số đó có gói miễn phí.

Tuy nhiên, nếu việc truy cập đầy đủ vào HTML của trang web của bạn là quan trọng đối với bạn, thì Duda có lợi thế hơn một chút so với Wix trong lĩnh vực này.

Vòng 2: Trình tạo trang web nào có mẫu tốt nhất?

Wix cung cấp cho bạn một thư viện gồm hơn 600 mẫu để lựa chọn – điều đó có nghĩa là có một mẫu cho nhiều người. Để duyệt thư viện mẫu mà không cần phải đăng ký trước, chỉ cần đến trang chủ của Wix và nhấp vào liên kết Mẫu trong thanh menu trên cùng.

Chỉ cần nhớ rằng Các mẫu Wix không đáp ứng di động. Wix mô tả các mẫu của nó là ’thân thiện với thiết bị di động. Điều này có nghĩa là trang web của bạn vẫn có thể hoạt động tốt trên thiết bị di động, nhưng nó đã giành được chức năng của Google giống như một trang web phản hồi hoàn toàn tự động điều chỉnh theo kích thước của khách truy cập màn hình của bạn.

Wix cung cấp cho bạn các công cụ để chỉnh sửa phiên bản di động của trang web của bạn, nhưng điều này có thể là một nỗi đau. Một vấn đề lớn khác với Wix là một khi bạn chọn một mẫu, bạn sẽ bị mắc kẹt với nó – trừ khi bạn muốn xây dựng lại trang web của mình từ đầu.

Thực tế, đây là cái giá bạn phải trả cho sự tự do mà các tính năng tùy chỉnh nâng cao của Wix lề mang lại cho bạn. Nếu bạn có quyền tự do dễ dàng chuyển đổi mẫu bất cứ khi nào bạn muốn, thì có vẻ như đó là một mức giá cao phải trả.

Duda cung cấp một phạm vi mẫu nhỏ hơn (khoảng 90+), nhưng tất cả chúng đều được thiết kế đặc biệt và đáp ứng di động. Có các mẫu cho các trang web kinh doanh, cá nhân, danh mục đầu tư và cửa hàng trực tuyến – và nhiều trang web khác. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi mẫu của mình bất cứ lúc nào – trong khi vẫn giữ lại tất cả nội dung trang web của bạn. Dĩ nhiên, nhược điểm là bạn không có quyền kiểm soát đối với cấu trúc các mẫu mà Wix cung cấp.

So sánh Duda vs Wix Site Builder - Một người chiến thắng rõ ràng [2020]

Nếu các mẫu có sẵn không phải là thứ của bạn, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng cả Wix và Duda đều cung cấp một loạt các mẫu trống để thiết kế theo ý bạn.

Và người chiến thắng là…

Wix. Nó rất khó cạnh tranh với Wix về số lượng mẫu có sẵn. Bạn có được một lựa chọn tuyệt vời các mẫu thực sự nổi bật, với các thiết kế hiện đại mà bạn hoàn toàn tự do tùy chỉnh.

Duda có thể vẫn là lựa chọn tốt hơn cho bạn nếu bạn muốn linh hoạt có thể thay đổi mẫu của mình và bạn không lo lắng về việc mất một lượng nhỏ quyền tự do tùy chỉnh so với Wix. Các mẫu Dudaiên cũng đáp ứng cho thiết bị di động.

Vòng 3: Duda có mang lại giá trị tốt hơn cho tiền không?

Giá trị đồng tiền không chỉ là giá bạn trả cho người xây dựng trang web của bạn. Mặc dù ngân sách của bạn có thể hướng dẫn bạn tới một gói rẻ hơn, nhưng đây không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất.

Kế hoạch rẻ hơn thường hạn chế hơn – ví dụ: trong dung lượng lưu trữ bạn nhận được (Wix không đặc biệt hào phóng với lưu trữ) hoặc truy cập vào các tính năng thương mại điện tử. Một kế hoạch cao hơn một chút có thể có giá trị tốt hơn nếu nó cung cấp nhiều tính năng hơn đáng kể.

Duda có một kế hoạch cho các cá nhân (các kế hoạch khác nhắm vào các nhà phát triển và đại lý), trong khi Wix cung cấp bốn kế hoạch kinh doanh cá nhân / nhỏ và ba kế hoạch thương mại điện tử. Giá Dudaiên rơi vào giữa Wix từ hai kế hoạch giá thấp nhất – nhưng cung cấp nhiều giá trị hơn cho tiền.

Một điểm khác biệt lớn giữa Duda và Wix là Wix có một kế hoạch mãi mãi miễn phí. Có một số hy sinh bạn phải thực hiện, chẳng hạn như phải sử dụng tên miền phụ Wix và không thể sử dụng các tính năng thương mại điện tử. Tuy nhiên, gói miễn phí không có nghĩa là bạn có một lượng thời gian không giới hạn để đánh giá xem Wix có phải là người xây dựng trang web phù hợp với bạn không.

Duda doesn cung cấp một gói miễn phí, nhưng có một dùng thử 30 ngày.

Và người chiến thắng là…

Duda. Mặc dù với Wix, bạn có thể dễ dàng thêm nhiều tính năng hơn thông qua các ứng dụng, nhưng các ứng dụng bạn cần aren không nhất thiết phải miễn phí – và điều này khiến Wix đắt hơn khi sử dụng so với Duda. Duda bao gồm dung lượng lưu trữ không giới hạn mà bạn cần cho khả năng mở rộng đặc biệt và cũng cung cấp cho bạn các công cụ để nhắm mục tiêu khách truy cập cụ thể. Duda cũng có lợi thế về hiệu suất tốt hơn Wix, dựa trên nền tảng AWS.

Vòng 4: Bạn có thể chạy một cửa hàng trực tuyến không?

Cả Wix và Duda đều không phải là một nền tảng thương mại điện tử chuyên dụng, nhưng cả hai đều giúp bạn bán sản phẩm trên trang web của mình. Nếu bạn chỉ có kế hoạch bán một số lượng nhỏ các mặt hàng, sử dụng một người xây dựng trang web chắc chắn sẽ hiệu quả hơn về mặt chi phí so với một giải pháp thương mại điện tử riêng biệt.

Với Duda, bạn có thể bán tối đa 10 sản phẩm mà không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào. Việc thêm một cửa hàng trực tuyến vào trang web Duda của bạn có thể được thực hiện trong một vài cú nhấp chuột – và có một Trình hướng dẫn thiết lập để hướng dẫn bạn qua các bước bạn cần thực hiện để mở cửa hàng trực tuyến của mình. Thêm vào đó, mỗi bước cho bạn biết sẽ mất bao lâu để hoàn thành.

So sánh Duda vs Wix Site Builder - Một người chiến thắng rõ ràng [2020]

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán hơn 10 sản phẩm, bạn sẽ phải trả thêm phí hàng tháng. Có hai lựa chọn – tối đa 100 sản phẩm hoặc tối đa 2.500 sản phẩm. Gói 100 sản phẩm có giá dưới 8 đô la, điều đó có nghĩa là ngay cả khi có phí bổ sung, nó vẫn rẻ hơn so với gói Cơ bản của Doanh nghiệp Wix (yêu cầu cho các tính năng thương mại điện tử trên Wix).

Có một bộ công cụ thương mại điện tử phong phú với Duda. Bạn có thể chọn từ 30 cổng thanh toán khác nhau, đặt giới hạn mua hàng, tạo phiếu giảm giá, tự động tính giá vận chuyển và tạo mã theo dõi khách hàng. Nếu bạn đạt được gói 100 sản phẩm, bạn cũng có thể bán trên Facebook và Instagram.

Để bắt đầu sử dụng các tính năng thương mại điện tử trên Wix, bạn phải tham gia một trong ba gói thương mại điện tử – Business Basic, Business Unlimited hoặc Business VIP. Thật không may, các gói này không có giá rẻ, và tổng dung lượng lưu trữ của bạn vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên, các công cụ thương mại điện tử Wix sườn là quá đủ để bắt đầu kinh doanh trực tuyến thành công.

Cũng có những ứng dụng thương mại điện tử có thể bổ sung thêm nhiều tính năng cho cửa hàng trực tuyến của bạn, bao gồm công nghệ giỏ hàng bị bỏ rơi và các công cụ theo dõi hàng tồn kho. Wix hỗ trợ các sản phẩm vật lý và kỹ thuật số. Có giới hạn về kích thước của các sản phẩm kỹ thuật số bạn có thể bán – các tệp zip có thể vượt quá 1GB, các tệp nhạc phải dưới 100 MB và các tài liệu có giới hạn 40 MB. Tuy nhiên, các kích thước tệp này có thể sẽ là quá đủ cho hầu hết người dùng.

Và người chiến thắng là…

Duda. Mặc dù bạn phải mua một tiện ích thương mại điện tử để bán hơn 10 sản phẩm, Duda vẫn cung cấp rất nhiều lợi ích cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Gói 100 sản phẩm rẻ hơn so với gói Kinh doanh cơ bản của Wix, và có thể bán trên Facebook và Instagram là một phần thưởng lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn có hơn 100 sản phẩm để bán, thì kế hoạch kinh doanh cơ bản của Wix sẽ có giá trị tốt hơn. Không gian lưu trữ bị giới hạn, nhưng một lần nữa, nó sẽ là quá đủ cho hầu hết người dùng.

Vòng 5: Nhận hỗ trợ nếu có gì đó sai

Hỗ trợ khách hàng là một lĩnh vực mà cả Duda và Wix đều không tỏa sáng, thật không may. Tất nhiên, bộ phận hỗ trợ khách hàng của Wix nổi tiếng là chậm chạp – trừ khi bạn chọn gói VIP cung cấp cho bạn support sự hỗ trợ ưu tiên, tất nhiên. Ở đó, cũng không có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cho Wix, điều đó có nghĩa là bạn phải gửi một vé hỗ trợ hoặc yêu cầu gọi lại. Hỗ trợ này hoạt động 24/7, nhưng bạn không nên mong đợi phản hồi nhanh.

Người dùng Wix báo cáo rất nhiều vấn đề với việc nhận hỗ trợ từ nền tảng, với các vấn đề sẽ không được giải quyết trong nhiều ngày và tuần trong một số trường hợp.

Duda cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, ngoài hỗ trợ qua điện thoại và hỗ trợ qua email. Tuy nhiên, nếu có sự cố xảy ra với trang web Duda của bạn vào cuối tuần, thì bạn đã hết may mắn. Nhóm hỗ trợ của Duda xông chỉ khả dụng vào Thứ Hai-Thứ Sáu 12 giờ sáng – 6 giờ chiều (PST). Trong những khoảng thời gian này, thời gian trả lời email được liệt kê trong khoảng từ hai đến sáu giờ – mặc dù rất nhanh, nhưng vẫn tốt hơn thời gian trả lời email cho các nhóm hỗ trợ xây dựng trang web khác.

Và người chiến thắng là…

Duda. Mặc dù Duda chỉ cung cấp hỗ trợ vào các ngày trong tuần, nhưng danh tiếng khủng khiếp về dịch vụ khách hàng của Wix đã mang lại cho Duda một lợi thế không hề nhỏ so với Wix. Duda ít nhất cũng có một tính năng trò chuyện trực tiếp và xuất bản thời gian phản hồi dự kiến ​​cho hỗ trợ email của mình trên trang web của mình..

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Duda? Don bảo nhớ chúng tôi đánh giá của chuyên gia.

Wix vs. Duda: Trình tạo trang web nào phù hợp với bạn?

Wix có thể được coi là vua của tất cả các nhà xây dựng trang web, nhưng nó có một số cạnh tranh khó khăn dưới hình thức Duda. Cá nhân, tôi tìm thấy bằng cách sử dụng Duda một trải nghiệm thú vị hơn, và tôi đã bị ấn tượng bởi số lượng các phần được xây dựng trước mà tôi có thể thêm vào trang web của mình. Trình chỉnh sửa Duda gần như đảm bảo rằng bạn sẽ có một trang web nổi bật mà khách truy cập của bạn sẽ vui lòng quay lại.

Tính năng nổi bật trong Duda phải là số lượng lớn các quy tắc có thể tùy chỉnh cho phép bạn tạo trải nghiệm được cá nhân hóa cho các loại người khác nhau truy cập trang web của bạn. Mức nhắm mục tiêu tích hợp này có thể có tác động lớn đến các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Tuy nhiên, Wix vẫn là một lựa chọn tuyệt vời Rốt cuộc, nó mang lại cho bạn hoàn thành tùy chỉnh linh hoạt trong thiết kế trang web của bạn. Bạn cũng có số lượng mẫu lớn hơn nhiều để lựa chọn. Và trong khi các mẫu không được đáp ứng trên thiết bị di động, bạn có thể thấy rằng khả năng chỉnh sửa phiên bản di động của trang web của bạn có lợi hơn là không kiểm soát được mức độ đáp ứng của thiết bị di động thích ứng với trang web của bạn với Duda.

Khuyến nghị của chúng tôi

 • Nếu bạn muốn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử lớn hơn, (tức là hơn 100 sản phẩm) thì bạn có thể thấy Wix là một lựa chọn rẻ hơn Duda. Gói sản phẩm của Duda sườn 2.500 thêm gần 20 đô la mỗi tháng vào giá của bạn.
 • Nếu bạn muốn xây dựng một trang web có nhiều video hoặc hình ảnh độ phân giải cao, sau đó đi với Duda, vì nó cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn Wix với giá tốt hơn.
 • Nếu bạn không muốn giữ lại bởi các hạn chế về cấu trúc, thì Wix có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một loạt các mẫu lớn của Wix cũng có nghĩa là trang web của bạn sẽ thực sự nổi bật.
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me