Sên URL là gì và cách sử dụng nó để tối ưu hóa trang web của bạn

Nếu bạn muốn chạy một chiến dịch SEO thành công và hiệu quả cho trang web hoặc blog của mình, bạn chắc chắn sẽ phải tối ưu hóa các sên trang web của mình. Mặc dù là một phương pháp đơn giản để tối ưu hóa trang web SEO SEO của bạn, nhưng không nhiều chủ sở hữu hoặc quản trị viên trang web mới biết chúng là gì và cách sử dụng chúng.


Những lợi ích của việc tối ưu hóa trang web của bạn Sên sên để cạnh tranh trực tuyến có thể được đánh giá thấp. Sên tốt làm như sau:

 • Giúp dễ dàng xác định nội dung và giá trị bài đăng của bạn từ URL
 • Làm cho URL của bạn hấp dẫn hơn và dễ tiêu hóa bởi khách truy cập trang web của bạn
 • Làm cho URL của bạn dễ nhớ và tìm lại bởi khách truy cập trang web
 • Cải thiện hiệu suất SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) bằng cách giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả

Nhưng những gì một Slug URL ở vị trí đầu tiên?

Nếu bạn truy cập một trang web và điều hướng đến một trang web hoặc bài đăng trên blog cụ thể, bạn sẽ thấy rằng URL trong trình duyệt Thanh URL của trình duyệt của bạn sẽ trông giống như thế này:

https://www.example.com/blog/this-is-a-blog-post

 Sên URL là gì và cách sử dụng nó để tối ưu hóa trang web của bạn

Đường dẫn trên đường ăn liền là một phần của URL xuất hiện sau phần mở rộng tên miền và trang web thực tế – trong trường hợp này là phần Ví dụ.com.com. Đường dẫn này có thể giúp minh họa vị trí trong hệ thống phân cấp trang web của bạn. Các trang web hoặc bài đăng trên một trang web thường được phân tách bằng cách sử dụng một URL /.

Con sên trên mạng là tất cả mọi thứ sau đường may / cuối cùng trong đường dẫn và nó thường xác định tệp hoặc trang web thực tế. Vì vậy, trong ví dụ trên, sên là:

Đây là một bài đăng blog

Sên URL là gì và cách sử dụng nó để tối ưu hóa trang web của bạn

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn thay đổi sên URL của mình:

 • Bạn có thể muốn rút ngắn hoặc kéo dài URL khi sử dụng tiêu đề bài viết
 • Một số ký tự đặc biệt (như dấu cách) không được hỗ trợ trong URL
 • Bạn muốn tăng cường các URL để cải thiện hiệu suất SEO (đó là những gì tôi sẽ giúp bạn làm trong hướng dẫn này)

Cách sử dụng sên để tối ưu hóa SEO trang web của bạn

Công cụ tìm kiếm sử dụng sên

Nền tảng của bất kỳ chiến dịch SEO nào là nhắm mục tiêu từ khóa. Toàn bộ cơ sở tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được xây dựng dựa trên khả năng của các công cụ tìm kiếm để khớp với những gì mọi người tìm kiếm với nội dung trên web bằng các từ khóa có liên quan.

Ví dụ: nếu người dùng tìm kiếm hamburger tốt nhất ở New York, một công cụ tìm kiếm như Google sẽ truy quét web cho bất kỳ bài viết hoặc trang web nào sử dụng hoặc đề cập đến cùng từ và cụm từ. Thông thường, các công cụ tìm kiếm cũng sẽ xác định các từ khóa như ăn hamburger, và New York, và kết hợp chúng với các từ khóa có liên quan, chẳng hạn như thức ăn thức ăn, ăn tối, v.v..

Nếu bạn thực hiện SEO trang web của mình một cách nghiêm túc, bạn chắc chắn đã sử dụng các từ khóa này trong các bài đăng và trang web của mình để tạo thêm lưu lượng truy cập. Mấu chốt của việc tối ưu hóa các con sên của bạn cho SEO bắt nguồn từ việc xác định và sử dụng các từ khóa tương tự trong các URL của bạn.

Các công cụ tìm kiếm không chỉ xem xét nội dung bài đăng hoặc trang web của bạn; họ cũng xem URL của bạn và siêu dữ liệu khác để đưa ra kết luận về những trang web nào phù hợp nhất theo những gì người dùng đã tìm kiếm.

Vì vậy, hãy để Lừa nói rằng bạn có một tiêu đề dài cho bài đăng của mình, nó đọc một cái gì đó giống như, The The Hamburger khớp tốt nhất ở New York cho những ai đang đói và với ngân sách.

Đầu tiên, chỉ sử dụng một ngày hoặc ID cho sên bài, theo các ví dụ ở trên, không cung cấp cho công cụ tìm kiếm bất cứ điều gì để làm việc. Thứ hai, việc sử dụng toàn bộ tiêu đề đó mang lại cho công cụ tìm kiếm quá nhiều hoạt động với điều đó không liên quan đến những gì người dùng đã tìm kiếm, mà chỉ có hamburger tốt nhất ở New York.

Do đó, rút ​​ngắn URL bằng cách sử dụng hầu như các từ khóa quan trọng nhất (ăn hamburger ăn, kiểu mới york) sẽ mang lại kết quả tốt nhất theo điểm số phù hợp. URL kết quả của bạn sau đó có thể trông giống như thế này:

www.example.com/blog/hamburger-new-york

Con người sử dụng sên như thế nào

Tuy nhiên, nó không chỉ là công cụ tìm kiếm mà bạn muốn gây ấn tượng. Rốt cuộc, người dùng cuối và người tiêu dùng nội dung của bạn là người. Nếu tôi đã học được bất cứ điều gì về những người lướt web (bao gồm cả chúng tôi), họ muốn mọi thứ ngắn gọn, đơn giản và rõ ràng.

Con người cũng tốt hơn nhiều trong việc tiêu thụ và giải thích ngôn ngữ tự nhiên. Điều đó có nghĩa là bạn không phải đơn giản hóa mọi thứ cho công cụ tìm kiếm. URL ở trên có thể trông tuyệt vời cho các công cụ tìm kiếm, nhưng nó không cung cấp nhiều thông tin cho một người thực sự làm việc. Nó cũng rất ngắn gọn và đơn giản đến nỗi nó trông có vẻ lười biếng và không đọc trôi chảy.

Là con người, chúng ta cũng bị thu hút ngôn ngữ cảm xúc hoặc định tính. Điều đó có nghĩa là bao gồm một từ như là hay nhất và hay tuyệt vời, không chỉ điền vào con sên của bạn một cách độc đáo mà còn thu hút nhiều khách truy cập của con người hơn. Với ý nghĩ đó, chúng tôi có thể cải thiện URL của mình hơn nữa bằng cách thay đổi sên thành:

www.example.com/blog/hamburger tốt nhất-new-york

Được rồi, vậy làm thế nào để tôi thực sự thay đổi sên của tôi?

Câu hỏi hay! Tuy nhiên, bạn có thể không vui khi biết rằng nó thay đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác. Hầu như mọi nền tảng đều cung cấp cách để bạn thay đổi URL của bài đăng và trang web của mình trên cơ sở cá nhân. Sau đó, bạn chỉ cần xác định một phần URL slug của URL và sau đó thay đổi thủ công cho mỗi bài đăng hoặc trang web.

Các nền tảng khác có thể cung cấp đề xuất, tự động tạo sên hoặc cho phép bạn cài đặt plugin để quản lý các khía cạnh SEO của mình, chẳng hạn như Plugin Yoast SEO cho WordPress, đó là một trong những ví dụ phổ biến nhất.

Trong Wix, bạn có thể thay đổi sên của trang web hoặc bài đăng của mình khi chỉnh sửa trang web của mình bằng cách đi tới cài đặt trang web cá nhân, đi đến tùy chọn SEO Trang và thay đổi URL trang web của bạn. Trên Không gian hình vuông, nó hoạt động theo một cách rất giống.

Sên URL là gì và cách sử dụng nó để tối ưu hóa trang web của bạn

Tóm lại, các bước để thay đổi sên của bạn như sau:

 • Bước 1. Xác định các từ khóa quan trọng nhất của bạn cho một bài đăng hoặc trang web nhất định
 • Bước 2. Sắp xếp chúng theo cách có ý nghĩa và cả người và máy đều có thể đọc được
 • Bước 3. Thay đổi sên trong URL cho các bài đăng hoặc trang web cụ thể thành các phiên bản thân thiện với công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa URL mới của bạn

Mẹo chuyên nghiệp cuối cùng là xem xét cách bạn có thể sử dụng chuyển hướng URL trên trình tạo trang web của mình (thường thông qua một ứng dụng hoặc plugin) để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm không đưa khách truy cập vào các URL cũ của bạn. Vì địa chỉ của bạn đã thay đổi, người dùng sẽ gặp phải một trang 404 404 không tìm thấy lỗi nếu họ được đưa đến URL cũ của bạn. Một ví dụ là plugin Simple 301 Redirects trên WordPress.

URL Slug Thực tiễn tốt nhất

Để thực sự tận dụng tối đa các Sên URL của bạn, bạn nên tìm hiểu các cách thực hành tốt nhất thường áp dụng cho dù hoàn cảnh hay nền tảng bạn sử dụng. Giữ các nguyên tắc này trong tâm trí sẽ giúp bạn tạo ra sên hiệu quả mọi lúc mọi nơi:

 • Xác định từ khóa. Xác định các từ khóa quan trọng nhất trong bài đăng của bạn sẽ phù hợp nhất với khách truy cập và công cụ tìm kiếm. (Sử dụng các công cụ như keywordtool.io cho việc này.)
 • Giữ nó tập trung. Phế liệu tất cả các từ không cần thiết cũng như bất kỳ từ nào ngăn chặn các từ tiếng Anh như, các trò chơi, như là,.
 • Giữ cho nó ngắn. Giữ sên của bạn càng ngắn càng tốt. Nó sẽ phụ thuộc vào từ khóa của bạn, nhưng ba hoặc bốn từ là tiêu chuẩn.
 • Don sắt nhồi nhét trong các từ khóa. Mặc dù các từ khóa rất quan trọng, nhưng don chỉ cần ép chúng vào – bạn không muốn những con sên của bạn không có ý nghĩa gì cả.

Một Tweak nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn

Tối ưu hóa sên của bạn để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm có vẻ quá đơn giản để có thể sử dụng thực sự. Tuy nhiên, sự đơn giản của nó là một trong những lý do chính tại sao nó lại là một công cụ hiệu quả để xếp hạng trang web của bạn trong SERPs. Nó có một định dạng mà dễ đọc cho cả người và máy tính, và nó tương ứng trực tiếp với các trang web và nội dung của bạn.

Bây giờ bạn đã biết sên là gì, cách chúng sử dụng và một số thực tiễn tốt nhất cơ bản, bạn có tất cả các công cụ bạn cần để tối ưu hóa sên cho trang web hoặc blog của bạn. Đôi khi, chiến thắng trong cuộc đua SEO có lợi nhuận rất nhỏ, có nghĩa là mọi góc độ đều đáng để khám phá.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me