Sử dụng các hình thức trực tuyến để nắm bắt các đầu mối nóng trước khi chúng lạnh

Nếu bạn đang nhắm đến việc mở rộng nhóm khách hàng tiềm năng đủ điều kiện của mình, mọi việc bạn làm là về việc tìm đúng người để tin tưởng bạn. Tôi đề cập đến những người đã sẵn sàng để mua một loại người yêu thích bán hàng và tiếp thị chuyên nghiệp. Xét cho cùng, thu hút khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng là nền tảng của một doanh nghiệp đang phát triển lành mạnh.


Có một vấn đề chỉ có một người khác là người Haiti dễ dàng từ bỏ thông tin cá nhân của họ. Nếu bạn nghĩ rằng các hình thức trực tuyến là một cách chắc chắn để nắm bắt được doanh số bán hàng nóng, thì bạn hầu như đúng. Tuy nhiên, nó không đủ để đưa ra một biểu mẫu và mong đợi được trả lại email. Rất nhiều yếu tố trong đó cuối cùng có thể là sự khác biệt giữa một khách hàng tiềm năng nóng được nắm bắt và một yếu tố đã hạ nhiệt. Ví dụ…

Vấn đề thiết kế

Làm thế nào một trang đích (bao gồm cả hình thức trực tuyến) trông không nên làm phiền những người muốn để lại thông tin của họ, phải không? Sai lầm. Thiết kế vượt xa bảng màu và các chi tiết đẹp mắt. Nó nói về tất cả các yếu tố có thể thuyết phục ai đó gửi biểu mẫu.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy giữ nó ngắn gọn và ngọt ngào. Các hình thức dài hơn có thể là một công cụ răn đe thực sự, vì vậy hãy cố gắng cắt các trường không cần thiết và sao chép càng nhiều càng tốt. Các biểu mẫu ngắn hoạt động tốt nhất khi khách hàng tiềm năng biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm, mà không có nội dung phụ để đánh lạc hướng.

Trường hợp điển hình: phòng tập thể dục tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 11% với trang đích ngắn hơn.

Sử dụng các hình thức trực tuyến để nắm bắt các đầu mối nóng trước khi chúng lạnh

Vị trí cũng là một điều quan trọng để suy nghĩ về. Đặt biểu mẫu của bạn ở hoặc trên nếp gấp trên trang chụp khách hàng tiềm năng của bạn thường được coi là thực hành tốt nhất, nhưng don sắt giữ mù quáng với nó. Hành vi của người dùng rất khó dự đoán và cách mọi người tương tác với trang đích của bạn phụ thuộc vào cấu trúc của nếp gấp của bạn. Do đó, vị trí nên được kiểm tra, cho dù nó ở trên, ở giữa hoặc dưới nếp gấp. Nếu có thể, triển khai các trường điền sẵn để tăng tốc và đơn giản hóa quy trình.

Nói chung, bạn càng khó thực hiện để điền vào biểu mẫu của mình, mọi người càng ít có khả năng thực sự làm như vậy. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để xem xét mức độ hấp dẫn của biểu mẫu trực tuyến của bạn và xem xét một khách hàng tiềm năng nóng sẽ phản ứng với nó như thế nào (tốt nhất là một người nào đó là khách truy cập lần đầu). Ngoài ra, hãy rõ ràng về các lĩnh vực là tùy chọn so với yêu cầu, nếu có một mong muốn bao gồm nhiều lĩnh vực hơn.

CTA mạnh kỳ quan làm việc

Kêu gọi hành động (CTA) là một phần quan trọng của bất kỳ thế hệ lãnh đạo nào, chưa kể các hình thức trực tuyến. Theo một cách nào đó, CTA mạnh có thể là điểm bùng phát dẫn đến chuyển đổi.

Tình huống cụ thể: CTA trên trang web Treehouse, có một sự khác biệt tinh tế so với phiên bản miễn phí thông thường Bắt đầu một bản dùng thử miễn phí. Nó nói rằng nhóm Yêu cầu bản dùng thử miễn phí của bạn, tên lửa tạo cảm giác cá nhân hơn một chút, cộng với cảm giác cấp bách như thể có một cửa sổ cơ hội hạn chế.

Sử dụng các hình thức trực tuyến để nắm bắt các đầu mối nóng trước khi chúng lạnh

Bạn không phải là bản gốc với bản sao; chỉ cần cố gắng truyền tải một thông điệp rõ ràng và quyến rũ dẫn đến một mục tiêu đã hoàn thành. Nút CTA cần phải là yếu tố rõ ràng nhất, thu hút sự chú ý và hướng đến hành động trên biểu mẫu. Về mặt đó, ngay cả màu sắc và hình dạng cũng có thể tạo ra sự khác biệt, vì một nghiên cứu cho thấy một nút màu xanh lá cây tròn đã làm tốt hơn một hình chữ nhật màu xanh gần 36%.

Sử dụng các hình thức trực tuyến để nắm bắt các đầu mối nóng trước khi chúng lạnh

Sử dụng chính sách bảo mật của bạn

Ở phần đầu của bài đăng này, tôi đã đề cập rằng việc lấy đúng người để tin tưởng bạn là một trong những mục tiêu chính. Có lẽ không có gì giúp mục tiêu đó nhiều hơn là bao gồm chính sách bảo mật của bạn.

Mọi người rất nhạy cảm với dữ liệu của họ và với mọi thứ mà Vượt qua ngày hôm nay, họ có quyền trở thành. Bao gồm một tuyên bố về quyền riêng tư có thể cung cấp một số đảm bảo, trừ khi nó chỉ là một chiến lược tiếp thị mà bạn hứa những điều bạn có thể cung cấp.

Trường hợp điển hình: ở đây, những gì Neil Patel, một trong những chuyên gia tiếp thị hàng đầu hiện nay, thực hiện trên các hình thức thế hệ lãnh đạo của mình:

Sử dụng các hình thức trực tuyến để nắm bắt các đầu mối nóng trước khi chúng lạnh

Các lý do pháp lý sang một bên, đặt một tuyên bố bảo mật đơn giản hoặc các điều khoản dịch vụ của bạn trong biểu mẫu trực tuyến của bạn có thể giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng và tạo niềm tin với họ. Hãy nhìn nó theo cách này: nó có thể làm tổn thương doanh nghiệp của bạn.

Chăm sóc mọi người khi di chuyển

Sự thay đổi sang các thiết bị di động đã được chú ý, tuy nhiên, đáng ngạc nhiên, vẫn có ma sát khi nói đến tối ưu hóa di động. Nhu cầu ngày càng tăng để tiêu thụ nội dung và dịch vụ bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào áp dụng cho các hình thức trực tuyến là tốt. Bạn có muốn mất khách hàng tiềm năng trong một hình thức thiết kế kém? Dĩ nhiên là không. Đây là những gì trông giống như:

Sử dụng các hình thức trực tuyến để nắm bắt các đầu mối nóng trước khi chúng lạnh

Đối với khách hàng tiềm năng đủ điều kiện khi đang di chuyển, các biểu mẫu của bạn cần phải được trình bày hoàn hảo trên mọi thiết bị di động, bất kể kích thước. May mắn thay, các nhà xây dựng biểu mẫu trực tuyến tốt nhất thường xuyên cung cấp các thiết kế đáp ứng di động, chuyển đổi liền mạch từ máy tính để bàn sang thiết bị di động, mang lại trải nghiệm thân thiện với người dùng bất cứ lúc nào.

Ghi nhớ: Kiểm tra mọi thứ

Đây là điều mà bạn chắc chắn đã nghe đi nghe lại, nhưng một trong những lời khuyên tốt nhất bạn có thể nhận được là kiểm tra mọi thứ. Tất cả những gì bạn vừa đọc sẽ giúp ích rất ít nếu bạn không thử nghiệm cho chính mình.

Những gì cộng hưởng với khán giả của bạn và ngành công nghiệp tương ứng đã giành được nhất thiết phải phù hợp với thực tiễn tốt nhất được chấp nhận rộng rãi. Kiểm tra mọi khía cạnh duy nhất để xác định những gì phù hợp nhất với bạn và chọn tùy chọn mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Từ vị trí của các trường biểu mẫu của bạn, đến tin nhắn, hình ảnh và CTA của bạn, tất cả đều quan trọng như thông tin bạn yêu cầu. Đừng để đi đến những chi tiết nhỏ nhất (miễn là bạn có lượng lưu lượng truy cập trực tuyến phù hợp) vì chúng có thể tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa.

Trường hợp cụ thể: chỉ cần thêm vào Bắt đầu, Bắt đầu, vào nút gửi dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tăng 31% trên trang thanh toán. Đó là khách hàng trả tiền nhiều hơn 31%, vì đây là đáy của kênh.

Sử dụng các hình thức trực tuyến để nắm bắt các đầu mối nóng trước khi chúng lạnh

Đã đến lúc bắt đầu

Làm thế nào để có được một chì nóng trước khi nó lạnh? Có rất nhiều điều bạn có thể làm trước khi sự quan tâm nguội đi. Bây giờ sẽ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu sử dụng các biểu mẫu trực tuyến để đưa doanh nghiệp của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Tín dụng hình ảnh:

Beem kỹ thuật số

Nhà trên cây

Không trả

Neilpatel.com

Formstack

Người giới thiệu:

https://blog.hubspot.com/blog/tabid/6307/bid/6737/don-t-submit-to-landing-page-button-text.aspx

https://unbounce.com/conversion-rate-optimization/design-call-to-action-b

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map