Quảng cáo Google so với quảng cáo Facebook: Cái nào phù hợp với bạn? [2020]

Bạn biết bạn cần phải quảng cáo trực tuyến, nhưng lựa chọn nào tốt nhất có sẵn? Cả Facebook và Google đều là những nền tảng lớn với phạm vi tiếp cận đáng kinh ngạc, nhưng chúng có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không? Bạn có nên sử dụng một? Cai khac? Cả hai?


Chúng tôi đã phân tích hai gã khổng lồ tiếp thị này để xem điều gì làm cho họ trở nên tuyệt vời, điều gì làm cho họ trở nên kém hơn và cách họ khác biệt theo ngành. So sánh chi tiết của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những gì mà trước đó, trước khi bạn lãng phí ngân sách quảng cáo của mình vào một lựa chọn không lý tưởng.

Vì vậy, hãy hít thở sâu, bởi vì bạn sẽ tìm hiểu một lần và cho tất cả nền tảng quảng cáo nào sẽ mang đến cho bạn cơ hội thành công cao nhất.

Tìm kiếm có trả tiền và trả tiền trên mạng xã hội: Điều gì làm nên sự khác biệt?

Facebook và Google giống nhau ở chỗ họ là cả hai nền tảng trực tuyến có thể được sử dụng để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Nhưng ngoài ra, họ không thể khác biệt hơn.

Quảng cáo Google là một hệ thống tìm kiếm phải trả tiền, trong đó sử dụng các từ khóa để hướng người dùng đến trang web hoặc trang đích của bạn. Những từ khóa (hoặc cụm từ) này xác định xem quảng cáo của bạn có xuất hiện hay không, dựa trên các thuật ngữ mà khách hàng tiềm năng có thể nhập vào hộp tìm kiếm.

Mặt khác, Quảng cáo Facebook là một hệ thống xã hội phải trả tiền. Nó hiển thị quảng cáo cho người dùng dựa trên thói quen, lối sống, địa điểm và các yếu tố khác giúp họ tìm ra khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn. Bạn có thể làm điều này với các công cụ nhắm mục tiêu theo đối tượng chuyên sâu của Facebook, mà chúng tôi sẽ kiểm tra chặt chẽ sau này.

Tóm lại:

 • Quảng cáo Google là một cách tuyệt vời để bạn tìm kiếm khách hàng mới.
 • Quảng cáo Facebook cung cấp cho bạn các công cụ để giúp khách hàng lý tưởng của bạn tìm thấy bạn.

Quảng cáo Google

Quảng cáo Google so với quảng cáo Facebook: Cái nào phù hợp với bạn? (2020)

Quảng cáo Google là nền tảng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) lớn nhất và phổ biến nhất. Với hơn ba tỷ rưỡi tìm kiếm xảy ra mỗi ngày, thật dễ hiểu vì sao các nhà quảng cáo lại yêu thích nó đến vậy.

Quảng cáo Google hoạt động thông qua việc sử dụng các từ khóa. Những từ khóa này là những gì xác định nếu quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho mọi người, dựa trên mức độ liên quan của chúng với một truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Các từ khóa bạn chọn chi phí tiền. Chi phí này cũng như chi phí cho mỗi lần nhấp (CPC) dựa trên một vài điều khác nhau:

 • Chất lượng của (các) từ khóa được sử dụng: Từ khóa của bạn càng phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, thì càng có nhiều khả năng quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị và cho CPC thấp hơn.
 • Cuộc thi sử dụng các từ khóa tương tự: Các từ khóa được sử dụng phổ biến hơn sẽ tốn nhiều tiền hơn. Trên Google, chúng bao gồm các danh mục từ khóa như cho vay, thế chấp và bảo hiểm.
 • Xếp hạng quảng cáo của bạn: Vị trí của quảng cáo được xác định bởi số tiền giá thầu, TLB dự kiến ​​tại thời điểm tìm kiếm, mức độ liên quan của Quảng cáo và trải nghiệm trang đích của bạn.
 • Điểm chất lượng quảng cáo của bạn: Điều này được xác định bởi các yếu tố như từ khóa của bạn liên quan đến chủ đề mà Tìm kiếm, bản sao quảng cáo của bạn, TLB dự kiến ​​(được coi là phần quan trọng nhất để xác định điểm chất lượng của bạn) và chất lượng của trang đích của bạn. Điểm chất lượng được đo theo thang điểm từ một đến mười và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí và chi phí quảng cáo của bạn.

Khi quảng cáo của bạn hoạt động, mỗi lần người dùng nhập từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm, quảng cáo của bạn sẽ được đưa vào đấu giá. Phiên đấu giá này xác định liệu quảng cáo của bạn có được hiển thị hay không, vị trí sẽ hiển thị (ví dụ: vị trí trang) và CPC của quảng cáo của bạn.

Quảng cáo chất lượng cao (ví dụ: những quảng cáo có tỷ lệ nhấp cao) với các từ khóa phù hợp hơn có khả năng được hiển thị cao hơn, ngay cả khi số tiền giá thầu trên quảng cáo của bạn thấp hơn đối thủ của bạn thì quảng cáo ít liên quan hơn.

Quá trình đấu giá này được lặp lại với mỗi tìm kiếm của Google, do đó, vị trí quảng cáo, chi phí và cơ hội hiển thị của nó sẽ khác nhau mỗi lần.

Nó cũng rất quan trọng để lưu ý rằng Quảng cáo Google bao gồm hai mạng chính là Mạng tìm kiếm và Mạng hiển thị. Quảng cáo tìm kiếm được hiển thị cùng với kết quả tìm kiếm, trong khi Quảng cáo hiển thị (dù là văn bản hoặc hình ảnh) có thể được nhúng trên hơn hai triệu trang web để khán giả nhìn thấy khi họ lướt web.

Quảng cáo Google so với quảng cáo Facebook: Cái nào phù hợp với bạn? (2020)

Quảng cáo Google – Ưu điểm

Có nhiều lý do để sử dụng nền tảng tìm kiếm lớn nhất thế giới, để quảng cáo doanh nghiệp của bạn, nhưng không thể nói về Google mà không đề cập đến phạm vi tiếp cận đáng kinh ngạc của nó. Mỗi giây, hơn 40.000 tìm kiếm được thực hiện. Tổng số này lên tới hơn một nghìn tỷ mỗi năm, một con số chỉ tiếp tục tăng.

Google cũng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tinh vi. Công cụ độc quyền của nó có tên là Rankbrain, là một hệ thống máy học tuyệt vời. Nó không chỉ đảm bảo rằng người dùng nhìn thấy kết quả tìm kiếm phù hợp nhất mà còn đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được xem bởi những người có khả năng tương tác với họ nhất.

Đây là một công ty dành riêng cho trải nghiệm người dùng. Điều đó có nghĩa là Google có nhiều khả năng hiển thị một quảng cáo mà người dùng của họ muốn thấy trên một quảng cáo mà một nhà quảng cáo đã trả rất nhiều cho họ để xem. Miễn là quảng cáo của bạn có liên quan, chất lượng cao và được suy nghĩ kỹ, quảng cáo có thể được hiển thị nhiều hơn những quảng cáo khác, ngay cả khi các dịch vụ hoặc sản phẩm gần như giống nhau.

Google cũng cung cấp một loạt các tính năng để giúp cải thiện tỷ lệ nhấp (TLB) và tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo của bạn, bao gồm:

 • Tiện ích mở rộng quảng cáo, chẳng hạn như các nút gọi và thông tin vị trí, có thể cải thiện tỷ lệ nhấp vào quảng cáo của bạn
 • Liên kết trang web, xuất hiện dưới nội dung chính của quảng cáo của bạn, cung cấp lối tắt đến các phần của trang web có liên quan nhất đến truy vấn tìm kiếm của người dùng
 • Nhắm mục tiêu theo vị trí cho phép bạn chọn chỉ hiển thị quảng cáo của mình cho người dùng đang tìm kiếm từ một vị trí được chỉ định
 • Quảng cáo mua sắm trong đó hiển thị cho người dùng hình ảnh về sản phẩm của bạn, giá của nó, tiêu đề và tên cửa hàng của bạn
 • Nhắm mục tiêu sự kiện cuộc sống có thể giúp bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các sự kiện quan trọng trong cuộc sống, chẳng hạn như kết hôn, chuyển nhà hoặc tốt nghiệp từ trường học
 • Nhân khẩu học chi tiết cho phép bạn tập trung vào các bộ phận dân cư có chung một đặc điểm (như sinh viên tốt nghiệp đại học, phụ huynh, chủ nhà, v.v.)

Google liên tục cập nhật các tính năng của mình, đặc biệt là khi nhắm mục tiêu theo đối tượng. Nếu bạn cảm thấy thiếu thứ gì đó, hãy cho nó thời gian và rất có thể Google sẽ biến nó thành hiện thực.

Quảng cáo Google – Nhược điểm

Không ai hoàn hảo, và Quảng cáo Google cũng không ngoại lệ. Trong khi chắc chắn có nhiều mặt tích cực hơn tiêu cực, có một số điều cần chú ý.

Google có nhiều loại quảng cáo, nhưng hầu hết các quảng cáo trên Mạng tìm kiếm đều dựa trên văn bản. Mặc dù hầu hết thời gian có thể ổn, nhưng quảng cáo văn bản lại không thú vị như quảng cáo dựa trên hình ảnh hoặc video và họ dễ dàng bỏ qua.

Tùy thuộc vào ngành của bạn, bạn cũng có thể phải đối mặt với chi phí cao. Nếu bạn cần sử dụng một số từ khóa nhất định của coveted (ví dụ: các từ liên quan đến tài chính như thế chấp, bảo hiểm, cho vay, v.v.), bạn có thể mong đợi trả phí.

Tỷ lệ thành công / tỷ lệ chi phí của Google Ads cũng thay đổi theo ngành. Nếu bạn đang ở một trong những ngành sau, bạn có thể muốn khám phá các tùy chọn quảng cáo khác:

 • Công nghệ: TLB trung bình thấp và chi phí cho mỗi hành động (CPA) trung bình cao
 • Hợp pháp: TLB trung bình thấp và CPC trung bình cao, chưa kể một số từ khóa đắt nhất trên nền tảng (luật sư, luật sư)
 • B2B: TLB trung bình thấp và CPA trung bình cao
 • Dịch vụ tiêu dùng: TLB trung bình thấp và CPC trung bình cao
 • Thương mại điện tử: Một trong những tỷ lệ chuyển đổi tệ nhất và từ khóa cạnh tranh cao
 • Giáo dục: Một trong những tỷ lệ chuyển đổi thấp nhất và từ khóa đắt tiền

Dễ sử dụng

Ngay cả khi bạn là một người mới, thì thật dễ dàng để tạo chiến dịch đầu tiên của bạn trên Google Ads. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo các bước sau và bạn rất tốt để đi:

 • Nhập các vị trí bạn muốn nhắm mục tiêu
 • Đặt ngân sách hàng ngày của bạn
 • Chọn từ khóa của bạn
 • Quyết định xem bạn có muốn Google tự động đặt giá thầu của mình hay không
 • Nhập văn bản quảng cáo của bạn
 • Chọn xem bạn muốn quảng cáo của mình trên Mạng tìm kiếm, Mạng hiển thị hay nổi bật trên cả hai

Quảng cáo Google so với quảng cáo Facebook: Cái nào phù hợp với bạn? (2020)

Mặc dù việc thuê một nhà tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp có thể giúp ích, đặc biệt là khi phải chọn từ khóa tốt nhất có thể hoặc nhắm mục tiêu vào ai, nó không cần thiết. Nếu ngân sách của bạn có hạn, Nó hoàn toàn có thể tự tạo một quảng cáo. Nó chỉ có thể mất một số thử nghiệm và lỗi.

Khi quảng cáo của bạn hoạt động, bạn có thể đi sâu vào chi tiết hơn bằng cách sử dụng một số công cụ nhắm mục tiêu theo đối tượng Google Ad, mặc dù bạn không cần phải làm điều này khi lần đầu tiên tạo chiến dịch. Ngay cả khi bạn chỉ có kinh nghiệm tiếp thị trực tuyến hạn chế, thì bạn cũng không cần phải bị đe dọa bởi việc nhắm mục tiêu theo đối tượng trên Google.

Đây là vì Quảng cáo Google cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng tính năng nhắm mục tiêu tự động Google Google. Tính năng này sẽ tìm hiểu ai là đối tượng lý tưởng của bạn theo thời gian và sẽ trở nên tốt hơn trong việc đưa thông điệp của bạn đến trước những người có khả năng tương tác với quảng cáo của bạn nhất. Nó thực hiện điều này bằng cách phân tích đối tượng hiệu suất cao đã tương tác với quảng cáo của bạn trong quá khứ.

Đảm bảo rằng bạn theo dõi thành công của chiến dịch bằng cách tích hợp Google Analytics. Khi tài khoản Google Ads và Google Analytics của bạn được liên kết, Google sẽ cung cấp cho bạn các báo cáo về tỷ lệ thoát quảng cáo của bạn, thời gian dành cho trang web của bạn, số trang mà người dùng đã nhấp sau khi truy cập trang web của bạn, tỷ lệ khách truy cập mới và hơn thế nữa.

Google Analytics có thể đi sâu hơn nữa. Bạn có thể chia nhỏ lưu lượng truy cập quảng cáo của bạn thành các phân khúc đối tượng, đánh giá thành công của nó so với các đối thủ cạnh tranh và hơn thế nữa. Các công cụ này có thể giúp làm cho quảng cáo của bạn tốt nhất có thể, nhưng sử dụng chúng có thể hơi phức tạp nếu bạn mới tiếp thị trực tuyến.

Khi nào bạn nên chọn quảng cáo Google?

Đôi khi, Quảng cáo Google sẽ là lựa chọn lý tưởng của bạn. Nó phụ thuộc vào ngành của bạn và mục tiêu của chiến dịch quảng cáo của bạn.

Ví dụ: nếu mục tiêu của chiến dịch của bạn là tăng cường nhận thức về thương hiệu, bạn có thể làm tốt hơn nhiều so với Quảng cáo Google, với lượng khán giả quốc tế đông đảo.

Một số công ty thành công trên nền tảng hơn những công ty khác. Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc một trong các ngành sau, thì Google có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn:

 • Hẹn hò và dịch vụ cá nhân: TLB trung bình cao và tỷ lệ chuyển đổi cực kỳ cao
 • Ô tô: TLB và tỷ lệ chuyển đổi trung bình cao, CPC và CPA trung bình tương đối thấp
 • Vận động và phi lợi nhuận: TLB trung bình cao và CPC trung bình thấp
 • Du lịch và khách sạn: TLB trung bình cao, TLB trung bình trên thiết bị di động và tỷ lệ chuyển đổi cũng như CPC và CPA trung bình thấp
 • Địa ốc: TLB trung bình cao và CPC trung bình khá thấp
 • Ứng dụng di động: Tỷ lệ chuyển đổi cao và CPC và CPA trung bình thấp đáng ngạc nhiên

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp địa phương phụ thuộc vào việc nhận các cuộc gọi (chẳng hạn như nhà thầu hoặc thợ khóa), quảng cáo chỉ gọi cho Google có thể phù hợp với bạn. Trên thiết bị di động, những quảng cáo này có tỷ lệ chuyển đổi cao không ngờ.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn trong một ngành công nghiệp không thường làm tốt trên nền tảng, một quảng cáo được nhắm mục tiêu tốt với các từ khóa có liên quan và bản sao hấp dẫn vẫn có thể hoàn thành công việc.

Quảng cáo trên Facebook

Với hơn hai tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU), Facebook cho đến nay là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Điều này, kết hợp với các công cụ nhắm mục tiêu đối tượng nâng cao của nó, là lý do tại sao nó hấp dẫn đối với các nhà tiếp thị trực tuyến.

Facebook có cách tiếp cận trực tiếp hơn khi hiển thị quảng cáo của bạn cho người dùng. Thay vì sử dụng từ khóa, Facebook sử dụng dữ liệu người dùng của mình để đặt quảng cáo của bạn trước những người có khả năng tương tác với họ nhất.

Điều này đã khiến Facebook trở thành một phần thiết yếu của nhiều doanh nghiệp Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội. Trên thực tế, 42% các nhà tiếp thị tuyên bố Facebook rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Quảng cáo Facebook – Ưu điểm

Có vô số lợi thế để quảng cáo trên Facebook và đối tượng khổng lồ của nó chỉ là một trong số đó. Tôi đã đề cập đến tỷ lệ chuyển đổi trung bình 9,21%? (Trung bình Google Google hiện là 2,17%.)

Tỷ lệ chuyển đổi cao này cũng có tỷ lệ CPA và CPA thấp hơn đáng kể so với Quảng cáo Google. Điều này làm cho Quảng cáo Facebook trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh hơn nhiều về lợi tức đầu tư (ROI).

FacebookI ROI tuyệt vời nằm ở khả năng nhắm mục tiêu người dùng đến một mức độ mà không đối thủ nào có thể sánh được. Điều này đơn giản là vì người dùng Facebook đã quen với việc chia sẻ ngay cả những chi tiết gần gũi nhất trong cuộc sống của họ. Từ các sự kiện quan trọng trong cuộc sống đến các liên kết chính trị, Facebook biết người dùng của mình ở cấp độ mà trước đây chưa từng nghe thấy.

Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình theo các hốc rất cụ thể và sử dụng công cụ Đối tượng tùy chỉnh Facebook Facebook để đảm bảo họ thấy quảng cáo mà bạn đã thiết kế cho họ. Nhấn vào đây để tìm hiểu cách tạo đối tượng tùy chỉnh.

Sau khi bạn xác định được đối tượng lý tưởng của mình, Facebook sẽ cho bạn biết kích thước gần đúng của nó. Ví dụ: giả sử bạn muốn nhắm mục tiêu đến các bà mẹ có ý thức về sức khỏe sống ở California và thích tập thể dục và du lịch. Facebook sẽ cho bạn biết khoảng bao nhiêu người bạn có thể mong đợi tiếp cận.

Quảng cáo Google so với quảng cáo Facebook: Cái nào phù hợp với bạn? (2020)

Với tính năng Đối tượng tìm kiếm trên Facebook, bạn có thể tiếp cận khách hàng mới bằng cách nhắm mục tiêu người dùng có thuộc tính tương tự với những người đã gắn bó với thương hiệu của bạn trong quá khứ. Sử dụng thông tin như nhân khẩu học và sở thích, Facebook tạo ra một bức tranh về khách hàng tiềm năng lý tưởng của bạn trông như thế nào, sau đó nhắm mục tiêu trực tiếp vào họ bằng thông điệp thương hiệu của bạn.

Với tính năng Lookalike Audience, bạn cũng có thể nhập cơ sở dữ liệu – chẳng hạn như danh sách gửi thư của bạn, Facebook và Facebook sẽ tự động tạo Đối tượng có vẻ giống nhau. Điều này cũng có thể được sử dụng để loại trừ một số thành viên nhất định nhìn thấy quảng cáo của bạn, như những người đã đăng ký dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn.

Quảng cáo trên Facebook trực quan hơn, đặc biệt là so với nhiều Quảng cáo trên Mạng tìm kiếm của Google. Nhiều người dùng sẽ thấy chúng thú vị hơn nhiều so với các liên kết PPC dựa trên văn bản. Với việc sử dụng hình ảnh, video và nội dung hấp dẫn khác, nó thường dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ hành động.

Quảng cáo Google so với quảng cáo Facebook: Cái nào phù hợp với bạn? (2020)

Khi tạo quảng cáo, bạn có thể chọn từ nhiều mục tiêu chiến dịch khác nhau, bao gồm:

 • Chuyển đổi trang web: Phục vụ quảng cáo cho người dùng có nhiều khả năng hoàn thành một hành động trên trang web của bạn
 • Tiếp cận duy nhất hàng ngày: Phục vụ quảng cáo cho mọi người tối đa một lần mỗi ngày
 • Ấn tượng: Phục vụ quảng cáo cho mọi người thường xuyên nhất có thể
 • Nhấp chuột: Phục vụ quảng cáo cho người dùng có nhiều khả năng nhấp vào chúng

Hãy nhớ rằng mục tiêu mà Ad quảng cáo đã chọn của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách bạn sẽ bị tính phí. Quảng cáo tập trung vào khả năng hiển thị sẽ được tính phí trên 1.000 lần hiển thị, trong khi những quảng cáo tập trung vào hành động được tính phí cho mỗi lần nhấp nhận được.

Quảng cáo Facebook – Nhược điểm

Có vẻ khó tìm thấy bất cứ điều gì sai với Quảng cáo trên Facebook nhưng nó có một vài nhược điểm.

Một điểm đáng chú ý nằm trong sức mạnh lớn nhất của nền tảng: khả năng tiếp cận đối tượng cực kỳ cụ thể. Bởi vì, trong khi mức độ nhắm mục tiêu này mang lại lợi ích cho các nhà tiếp thị, một số người dùng có thể thấy nó hơi đáng sợ.

Ví dụ, một ngày khác tôi đang thảo luận về việc tôi cần một chiếc ba lô mới như thế nào và đã tìm kiếm nhanh để kiểm tra giá cả. Sau đó, nguồn cấp dữ liệu của tôi chứa đầy quảng cáo có ba lô.

Mặc dù điều này được cho là hữu ích (và sự hiểu biết của tôi về cách thức hoạt động khiến tôi chấp nhận hơn một chút về loại hình tiếp thị này), một số người dùng có thể thấy nó là một sự xâm phạm quyền riêng tư. Tuy nhiên, Mặc dù nhiều người có thể phàn nàn, nhưng điều đó không ngăn họ nhấp vào quảng cáo.

Hãy nhớ rằng việc quá cụ thể về Đối tượng tùy chỉnh của bạn có thể hạn chế phạm vi tiếp cận của bạn, do đó bạn có nguy cơ bỏ lỡ các đối tượng bổ sung mà bạn đã không nghĩ rằng sẽ quan tâm đến sản phẩm của mình. Điều này có thể đặt ra một vấn đề đặc biệt đối với những nhà tiếp thị mới, những người không hiểu đối tượng mục tiêu của họ (nhưng nghĩ rằng họ làm).

Dễ sử dụng

Do tính năng nhắm mục tiêu đối tượng nâng cao của Facebook Ads, có lẽ sẽ mất một chút thời gian và kinh nghiệm để tạo ra một quảng cáo thực sự hiệu quả. Ban đầu, việc tạo một quảng cáo Facebook có vẻ như rất nhiều công việc, đặc biệt là so với việc tạo một chiến dịch bằng Google dễ dàng như thế nào.

Mặc dù Facebook có nhiều tùy chọn hơn liên quan đến việc hiển thị nhắm mục tiêu quảng cáo và đối tượng của bạn, bảng điều khiển thân thiện với người dùng giúp tạo quảng cáo khá đơn giản. Để thu hút đối tượng lý tưởng của bạn, bạn có thể muốn xem xét việc tìm kiếm một công ty tiếp thị giúp bạn, mặc dù điều đó không phải là một điều bắt buộc.

Quảng cáo Google so với quảng cáo Facebook: Cái nào phù hợp với bạn? (2020)

Ngay cả những người mới cũng có thể tạo một quảng cáo hiệu quả bằng cách sử dụng nền tảng quảng cáo Facebook. Nó sẽ là quảng cáo tốt nhất có thể ngay từ đầu? Chắc là không. Nhưng nếu bạn làm việc đủ và bạn học hỏi từ những sai lầm của mình, bạn có thể hoàn thiện các kỹ năng tiếp thị xã hội của mình và tạo quảng cáo thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động mà bạn đang tìm kiếm.

Với Trình quản lý quảng cáo Facebook, bạn có được các báo cáo phân tích dễ đọc để giúp bạn theo dõi thành công của chiến dịch. Tại đây, bạn có thể thấy phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn, số lần hiển thị mà Google nhận được và những thứ như nhân khẩu học của khách hàng trung bình của bạn.

Để theo dõi quảng cáo của bạn và luôn đứng đầu các chiến dịch của bạn, một công cụ truyền thông xã hội có thể cực kỳ hữu ích. Hootsuite, phổ biến trong số người dùng và người đánh giá, cho phép bạn quản lý tất cả các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn tại một điểm. Ngoài ra còn có một số tùy chọn tuyệt vời khác, như Sprout Social và Sendible.

Khi nào bạn nên chọn quảng cáo Facebook?

Do Facebook, chi phí tương đối thấp và ROI cao, nó có thể là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với ngân sách tiếp thị hạn chế.

Điều đó đang được nói, một số ngành công nghiệp có tỷ lệ thành công cao hơn những ngành khác. Nếu bạn là một trong những ngành sau, bạn có thể muốn xem xét sử dụng Facebook làm nền tảng tiếp thị chính của mình:

 • Hợp pháp: TLB trung bình cao nhất trên nền tảng và CPC trung bình tương đối thấp
 • Trang phục: TLB trung bình cao và CPC trung bình thấp đáng kinh ngạc
 • Sắc đẹp, vẻ đẹp: TLB trung bình cao và tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng
 • Sự khỏe khoắn: TLB trung bình cao và tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất của bất kỳ ngành nào
 • Bán lẻ: TLB trung bình cao và CPC và CPA trung bình tương đối thấp
 • Giáo dục: Tỷ lệ chuyển đổi trung bình cao và CPC và CPA trung bình thấp
 • B2B: Tỷ lệ chuyển đổi trung bình cao và CPA trung bình hơi thấp
 • Chăm sóc sức khỏe: Tỷ lệ chuyển đổi trung bình cao và CPC và CPA trung bình thấp

Quảng cáo Facebook cũng rất tuyệt nếu bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ thường được kết hợp với các sự kiện lớn trong cuộc sống, vì bạn có thể phân phối quảng cáo vào những thời điểm mà đối tượng của bạn có khả năng phản hồi cao nhất.

Nhấn vào đây để thêm một số lời khuyên về cách cải thiện chuyển đổi Quảng cáo trên Facebook của bạn.

Bạn nên cân nhắc sử dụng cả hai?

Không có vấn đề ngành của bạn, Bạn nên khôn ngoan khi cân nhắc sử dụng cả Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook. Nếu ngân hàng trong ngân sách tiếp thị của bạn, bạn có thể đạt được phạm vi tiếp cận tuyệt vời bằng cách đặt quảng cáo trên cả hai nền tảng.

Chẳng hạn, bạn có thể tăng nhận thức về thương hiệu thông qua tìm kiếm có trả tiền, trong khi nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể thông qua xã hội có trả tiền.

Nếu bạn có thể, hãy sử dụng cả hai nền tảng để tối đa hóa hiệu quả của chiến lược tiếp thị của bạn.

Tóm tắt nhanh

Quảng cáo GoogleQuảng cáo trên Facebook
Ưu
 • Xử lý 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm hàng năm
 • Bao gồm nhiều tính năng tuyệt vời để giúp tăng TLB
 • AI mạnh mẽ, tập trung vào trải nghiệm người dùng
 • ROI cao
 • Chi phí tương đối thấp
 • Khả năng chưa từng có để nhắm mục tiêu phân khúc đối tượng cụ thể
Nhược điểm
 • Tập trung nhiều vào quảng cáo dựa trên văn bản mà một số người có thể thấy nhàm chán
 • Chi phí cao
 • Lựa chọn không tốt cho một số ngành
 • Nhắm mục tiêu đối tượng có thể được xem là
 • Tìm kiếm đối tượng lý tưởng của bạn có thể khó khăn
 • Sử dụng Đối tượng tùy chỉnh có thể giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn
Các ngành công nghiệp lý tưởng
 • Hẹn hò và dịch vụ cá nhân
 • Ô tô
 • Vận động và phi lợi nhuận
 • Du lịch và khách sạn
 • Địa ốc
 • Ứng dụng di động
 • Hợp pháp
 • Trang phục
 • sắc đẹp, vẻ đẹp
 • Sự khỏe khoắn
 • Bán lẻ
 • Giáo dục
 • B2B
 • Chăm sóc sức khỏe
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me