Nhận phản hồi của người dùng chính hãng với bộ kiểm tra và phân tích người dùng

Phân tích người dùng là một nền tảng thử nghiệm khả năng sử dụng cho phép bạn tiến hành kiểm tra người dùng từ xa các ứng dụng và trang web di động, phát hiện ra các vấn đề về khả năng sử dụng và các vấn đề giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Tôi đã nói chuyện với Giám đốc điều hành Alejandro Rivas Micoud để tìm hiểu những gì Người dùng có thể làm để đạt được sự tuyệt vời trong tiếp thị kỹ thuật số và hơn thế nữa.


Vui lòng mô tả câu chuyện đằng sau Userlytics: Điều gì đã khơi dậy ý tưởng và nó đã phát triển như thế nào cho đến nay?

Nếu chúng ta lùi một bước và suy nghĩ về cách phần mềm đã phát triển trong 15 năm qua, chi phí và thời gian cần thiết để phát triển phần mềm đã sụp đổ. Cho đến khi chúng tôi xuất hiện, quá trình đưa phản hồi lấy người dùng làm trung tâm vào quy trình phát triển phần mềm dựa trên một hệ thống được phát triển khi quá trình phát triển phần mềm mất nhiều thời gian và khi nhận được phản hồi là một quá trình dài, tốn kém.

Chúng tôi đã đưa ra một hệ thống thúc đẩy thực tế là mọi người đều có webcam trên máy tính của họ. Bằng cách nhắm mục tiêu một cá nhân cụ thể, bạn có thể mời những người tham gia đáp ứng hồ sơ, để thực hiện một loạt các nhiệm vụ hoặc trả lời câu hỏi vào thời gian riêng của họ.

Trong khi họ làm điều đó, chúng tôi ghi lại cả màn hình và webcam của họ. Chúng tôi gọi đây là ghi hình trong ảnh. Là một khách hàng, bạn có thể ngồi với nhà phát triển của mình và thảo luận, tại sao chúng ta lại mất chuyển đổi tại thời điểm này trong hành trình của khách hàng? Tại sao aren người đăng ký tại thời điểm này trong mẫu? v.v … Có thể có nhiều ý kiến ​​khác nhau trong phòng, nhưng cuối cùng, đó là những người dùng mà bạn nên hỏi, và đó chính xác là những gì dịch vụ của chúng tôi cho phép bạn làm. Với Userlytics, bạn có thể thu thập 5-15 video phản hồi và đưa ra câu trả lời trong vài giờ để bạn có thể lặp lại liên tục hàng tuần, thậm chí hàng ngày; kiểm tra > thiết kế nguyên mẫu > thi lại > thiết kế tinh chỉnh > thi lại và cứ thế.

Ghi hình trong ảnh cho bạn biết gì về trải nghiệm người dùng?

Đầu tiên, như tôi đã đề cập, việc nhìn thấy người mà trước mặt bạn sẽ xác nhận xem đây có thực sự là nhân vật mục tiêu của bạn không.

Thứ hai, có một loạt các manh mối vô thức theo cách mọi người nhìn vào giao diện, mất bao lâu để họ phát hiện ra mọi thứ khi họ lần đầu tiên nhìn vào giao diện.

Hình ảnh người dùng trong công cụ phản hồi hình ảnhHình ảnh người dùng trong công cụ phản hồi hình ảnh

Chắc chắn, khả năng này rất quan trọng nhưng nó không phải là tính năng duy nhất chúng tôi cung cấp. Chúng tôi có phiên âm tự động, khả năng xác định các vấn đề chính, video làm nổi bật video (tập hợp các video clip ngắn của những người dùng khác nhau xác định điểm đau chung), kiểm tra cây, phân loại thẻ và các phương pháp và kỹ thuật kiểm tra khả năng sử dụng thông tin khác. Tất cả những điều này cho phép khách hàng của chúng tôi xác định mô hình tinh thần của những người tham gia khi họ tìm kiếm thông tin và cố gắng đạt được mục tiêu của họ là gì.

Ở đây, một bản xem trước nhỏ về giao diện của bảng điều khiển Userlytics.

Công cụ kiểm tra và phản hồi người dùng

Hãy tưởng tượng bạn có một trang web cho hàng tạp hóa. Bạn đang cố gắng sắp xếp thông tin và sắp xếp các sản phẩm thành các danh mục. Một trong những điều mà nền tảng của chúng tôi cho phép là cho phép người dùng nhìn thấy một loạt các thẻ Thẻ, và yêu cầu họ đặt những thẻ Thẻ đó trong danh mục mà họ cảm thấy phù hợp nhất. Ngoài các số liệu định lượng, hệ thống của chúng tôi cung cấp thông tin định tính với các video mà bạn có thể xem mọi người đưa ra quyết định và hiểu tại sao họ làm những gì họ làm. Kiểm tra cây là nơi bạn tổ chức một menu và hỏi những người tham gia, nếu bạn đang tìm kiếm món này hoặc món kia, hãy cho chúng tôi thấy bạn sẽ nhấp vào cái gì để tìm nó?

Công cụ kiểm tra và phản hồi người dùng

Tại sao kiểm tra người dùng rất quan trọng? Làm thế nào nó có thể giúp các doanh nghiệp cải thiện hình ảnh công cộng của họ?

Thử nghiệm trải nghiệm người dùng khác với nghiên cứu thị trường. Khi bạn thực hiện nghiên cứu thị trường, bạn sẽ tìm kiếm với độ tin cậy 98% hoặc 99% nếu họ thích Coca-Cola hoặc Pepsi. Đó không phải là những gì bạn làm với thử nghiệm UX. Hãy tưởng tượng một đám người băng qua một căn phòng bằng một tấm thảm và ở đó một chút nếp gấp trong tấm thảm. 90% trong số họ sẽ nhấc chân qua nếp gấp, nhưng người thứ 10 sẽ vấp phải nó. Nếu bạn sửa lỗi đó, bạn sẽ không chỉ cải thiện trải nghiệm của người bị vấp mà còn cho tất cả những người khác có thể vượt qua được, mà còn phải nỗ lực trong tiềm thức thêm để làm điều đó. Lần tới khi họ qua phòng, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và họ sẽ đánh giá cao sự dễ dàng trong tiềm thức.

Một số nguyên tắc cơ bản mà mọi nhà tiếp thị nên biết về thử nghiệm trải nghiệm người dùng?

Có một vài điều quan trọng cần ghi nhớ.

Thứ nhất, tốt hơn nhiều là thực hiện năm bài kiểm tra của mười người, hoặc ba trong số 15 người so với một bài kiểm tra 45-50. Trở lại năm 2009, chúng tôi đã đưa ra thuật ngữ AGILE UX để hợp nhất các khái niệm về phát triển phần mềm nhanh và thử nghiệm UX. Cách tốt nhất để sử dụng hệ thống của chúng tôi, cho phép phản hồi lấy người dùng làm trung tâm, là thực hiện liên tục và lặp lại: nhận phản hồi, điều chỉnh UX, kiểm tra, nhận phản hồi, v.v. Điều này rất quan trọng để ghi nhớ.

Thứ hai, khi nghĩ về tính cách mục tiêu, có thể không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy chính xác tính cách mà bạn nhắm đến. Ví dụ: nếu người của bạn là người kiếm được hơn 250.000 đô la mỗi năm, người có cổ phần trên thị trường chứng khoán và là người sử dụng nhiều ứng dụng tài chính, thì đó là một tính cách rất cụ thể. Là cần thiết để có được cụ thể như vậy, hoặc nó sẽ là đủ để chỉ nhắm mục tiêu những người sử dụng các ứng dụng tài chính? Cách tiếp cận của họ đối với một UX tốt hay xấu sẽ rất giống nhau; Điều quan trọng là phải tìm đúng người nhưng nếu bạn quá cụ thể thì chi phí và thời gian cần thiết sẽ cao hơn rất nhiều.

Thứ ba, hệ thống của chúng tôi cho phép bạn nhìn thấy người tham gia. Nếu bạn chỉ nhìn thấy màn hình của họ và nghe giọng nói của họ, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều hiểu biết có giá trị. Nếu bạn nhìn thấy chúng, bạn có thể kể cả đống thứ, cho bạn những tín hiệu vô thức chủ quan mà bạn không nhận được trừ khi bạn nhìn thấy những người tham gia.

Những công nghệ nào bạn thấy là hấp dẫn nhất những ngày này và tại sao?

Một trong những điều có ảnh hưởng lớn đến tương tác giữa người và máy tính là cái mà chúng ta gọi là Chatbots, ngày càng trở nên phổ biến. Tôi nghĩ nó rất quan trọng đối với những người đang thiết kế các tương tác này. rất nhiều thử nghiệm của người dùng. 

Chatbots là thời hiện đại tương đương với các hệ thống trả lời bằng giọng nói tương tác nơi bạn gọi cho một công ty, ngân hàng của bạn chẳng hạn; bạn cần hỗ trợ khách hàng nhưng cuối cùng bạn vẫn đợi trong 30 phút của menu phản hồi bằng giọng nói tương tác được thiết kế không hoàn hảo, điều này cực kỳ khó chịu. Chatbots có thể là một cách rất hiệu quả để hỗ trợ khách hàng và người dùng, nhưng hãy đảm bảo bạn kiểm tra UX rộng rãi nếu bạn không muốn khách hàng của mình sợ họ theo cách họ sợ hệ thống IVR.

Một trong những điều chúng tôi đã nhận thấy trong 4-5 năm qua là nhu cầu về các dịch vụ như của chúng tôi đã bùng nổ ở các nước nói tiếng Anh và bắt đầu tăng rất nhanh ở các thị trường không nói tiếng Anh. Cho đến năm 2015, các công ty lớn chỉ có 1-2 người phụ trách nghiên cứu về trải nghiệm người dùng, nhưng ngày nay, chúng tôi nói về những con số cao tới 10-20 người, và điều đó phản ánh về những gì xảy ra trong ngành.

Có thể bạn đang nghĩ, tại sao một công ty như Slack lại đáng giá đến vậy nếu nó chỉ là một ứng dụng nhắn tin? Lý do rất đơn giản, nó có trải nghiệm người dùng tốt. CEO Lẩu đã nhận ra rằng chìa khóa để chia sẻ thị trường và lợi nhuận là một UX tuyệt vời, và vì vậy họ đang đầu tư vào lĩnh vực đó một cách phù hợp, và đó chính xác là tất cả những gì về Userlytics.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me