MobileMoxie xử lý các thách thức độc đáo của SEO cho các trang web di động

Mặc dù các chuyên gia SEO tập trung vào việc tăng thứ hạng tìm kiếm trên trang web, nhưng người ta đã chú ý rất ít đến các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng cùng trang web đó trên thiết bị di động. Màn hình nhỏ hơn, mạng chậm hơn, kết nối không liên tục và vị trí người dùng chỉ là một số yếu tố duy nhất cần được xem xét khi tạo SEO cho các trang web di động và đảm bảo họ có thể cạnh tranh với cuộc sống hàng ngày của mọi người khi đang di chuyển. CEO của MobileMoxie, Cindy Krum, nhằm đảm bảo không có gì bị bỏ lỡ.


Cuộc phỏng vấn này ban đầu được xuất bản vào ngày 17 tháng 12 năm 2018.

Vui lòng cho tôi biết một chút về nền tảng của bạn trước khi thành lập MobileMoxie.

Trước khi bắt đầu MobileMoxie, tôi đã thiết kế và xây dựng các trang web đơn giản và làm SEO tại một công ty nhỏ ở Denver.

Làm thế nào bạn đi từ thiết kế các trang web đơn giản đến phần cuối kỹ thuật hơn của internet?

Các trang web tôi xây dựng là HTML và JavaScript cơ bản. Lúc đầu, tôi có một số người giúp đỡ và dạy tôi, nhưng sau đó tôi đã chủ động đọc và nghiên cứu cho đến khi tôi hiểu được các yếu tố và cách thức hoạt động của web và cách mọi thứ khớp với nhau. Rất nhiều điều chúng tôi làm khi SEO tập trung vào các sắc thái kỹ thuật giúp các trang web hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn. Nhiều nhà phát triển mà chúng tôi làm việc đã thực sự bị sa lầy bởi một sự phức tạp và các yêu cầu của trang web mà họ đã rất vui mừng khi làm cho mọi thứ hoạt động! Nhưng họ quên rằng để đảm bảo thứ hạng cao, trang web cũng phải nhanh và có thể thu thập dữ liệu – và các chiến lược để hoàn thành các mục tiêu đó thay đổi rất nhiều. Chúng tôi giúp họ theo kịp các điểm tốt hơn về các vấn đề mã hóa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm của họ.

Tại sao bạn tạo MobileMoxie và nó cần gì??

SEO di động đang ngày càng trở nên quan trọng, tuy nhiên, không có ai tận tâm giúp các công ty đạt được thành công SEO trên thiết bị di động. Mọi người dường như tập trung vào SEO máy tính để bàn khác nhau vì nhiều lý do, vì vậy tôi quyết định giải quyết nhu cầu đó.

Hôm nay chúng tôi thực sự kỷ niệm 10 năm của chúng tôi và chúng tôi thực sự tự hào về điều đó!

Những thách thức tiếp thị độc đáo cho các trang web khi được xem trên thiết bị di động trái ngược với máy tính để bàn là gì?

Màn hình nhỏ hơn, mạng chậm hơn, kết nối không liên tục – tất cả điều đó có nghĩa là các trang web cần phải làm việc chăm chỉ hơn để tải nhanh hơn và hiệu quả hơn trong việc truyền thông điệp của họ trong khi giảm thiểu tương tác của người dùng. Các trang web di động phải có khả năng cạnh tranh với cuộc sống hàng ngày khi mọi người đang di chuyển.

Từ quan điểm của Google, họ đang tìm kiếm những thứ khác nhau trong mã để cho biết liệu một trang web có phải là địa hình trang web di động tốt hay không và những điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web.

Các công cụ MobileMoxie sườn dành cho các chuyên gia web hay chủ sở hữu trang web cá nhân?

Chúng tôi có một số gói khác nhau để phù hợp với nhu cầu của các cơ quan xử lý nhiều khách hàng với SEO di động cũng như cho các nhóm SEO nội bộ, cố vấn SEO bên ngoài và tư vấn SEO độc lập.

Chúng tôi cũng có các API cho phép các công cụ của chúng tôi được tích hợp và hoạt động trong các hệ thống khác như bảng điều khiển độc quyền và hệ thống CMS.

Hãy nói về các công cụ MobileMoxie. Bài kiểm tra SERP là gì?

Bài kiểm tra SERP cho phép bạn kiểm tra bất kỳ từ khóa nào bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trên điện thoại di động như thể bạn đang đứng ở bất cứ đâu trên thế giới. Một trong những khác biệt lớn nhất trong SEO trên thiết bị di động là tầm quan trọng của vị trí và cách vị trí của người dùng có thể thay đổi vị trí xếp hạng và trang web nào don don.

Vì Google cố gắng bản địa hóa kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, vấn đề với rất nhiều công cụ SEO hiện tại là họ không hiển thị kết quả được bản địa hóa, họ hiển thị kết quả dựa trên bất cứ nơi nào họ có địa chỉ IP. Vì vậy, nếu bạn sử dụng các công cụ đó, bạn có thể nghĩ rằng bạn đã xếp hạng ở một vị trí nhất định, nhưng thực sự, nó có thể thay đổi khá nhiều tùy thuộc vào vị trí của người dùng khi tìm kiếm.

Ưu điểm của công cụ của chúng tôi là nó có thể chạy thử nghiệm của bạn, ví dụ như thể bạn đang đứng tại một địa chỉ cụ thể ở Tokyo và muốn tìm kiếm pizza hoặc tại địa chỉ đó ở Tokyo và muốn tìm kiếm pizza bằng tiếng Nhật. Bạn có thể chọn tối đa hai điện thoại cùng một lúc từ nhiều điện thoại chúng tôi hỗ trợ và xem những kết quả tìm kiếm đó thậm chí có thể khác nhau từ điện thoại này sang điện thoại khác. Với thử nghiệm SERP của chúng tôi, bạn sẽ có được kết quả tìm kiếm trực tiếp giống như bạn sẽ làm nếu bạn đứng ngay tại Tokyo.

Để xác định vị trí của bạn, Google không chỉ sử dụng địa chỉ IP điện thoại của bạn mà còn kết hợp các tín hiệu vị trí thường liên quan nhiều hơn đến tọa độ GPS. Ngay cả khi bạn đang thực hiện tìm kiếm trên máy tính để bàn, Google vẫn nhận được tọa độ GPS từ điện thoại của bạn.

Với SERP, bạn không chỉ có thể kiểm tra một từ khóa tại một thời điểm tại một địa điểm tại một thời điểm, bạn cũng có thể kiểm tra một từ khóa tại một trăm địa điểm khác nhau cùng một lúc bằng cách tải lên các địa chỉ đó dưới dạng bảng tính. Vì vậy, hãy để nói rằng bạn là một chuỗi như Macy, hay California Pizza Kitchen và bạn muốn xem bạn xếp hạng như thế nào khi tìm kiếm một từ khóa rất quan trọng như thể bạn đang đứng ngay bên ngoài tất cả các cửa hàng của mình. Bạn có thể tải lên tệp .csv của tất cả các địa chỉ đó, đặt thử nghiệm để chạy và chúng tôi sẽ gửi email cho bạn khi hoàn thành. Sau đó, bạn có thể thấy thứ hạng thay đổi từ nơi này sang nơi khác trên một trăm địa chỉ đó. Chúng tôi sắp sửa ra mắt với một công cụ khu vực dịch vụ cho phép bạn kiểm tra thứ hạng trên một từ khóa trong bán kính chỉ định của một địa chỉ. Như vậy, với địa chỉ bắt đầu, bạn có thể kiểm tra thứ hạng của bạn năm dặm ra trong một vòng tròn, mười dặm ra trong một vòng tròn, mười lăm dặm ra trong một vòng tròn, tùy theo gia số bạn muốn.

MOXIE SERP-TestScreenShot

Những tìm kiếm này có thể được lưu để các công ty có thể theo dõi các thay đổi SEO mà họ đã thực hiện đã ảnh hưởng đến thứ hạng của họ không?

Có, tất cả các tìm kiếm được lưu và có thể chạy lại hoặc chỉnh sửa. Các tìm kiếm cũng có thể được thiết lập để chạy theo định kỳ, vì vậy nếu bạn muốn chạy thử nghiệm hàng tháng, thì đó không phải là vấn đề.

Kiểm tra trang di động hoạt động như thế nào?

Kiểm tra trang trên thiết bị di động cũng tương tự ngoại trừ việc bạn tập trung nhiều hơn vào các trang đích. Vì vậy, hãy nói với bạn rằng bạn có một trang đích cho một sản phẩm trên Amazon và bạn muốn biết chính xác trang đích đó trông như thế nào và hoạt động như thế nào trên một số điện thoại khác nhau. Giống như SERP, chúng tôi có thể kiểm tra các trang đích trên một hoặc hai điện thoại cùng một lúc, chỉ bằng cách nhập URL và chọn (các) điện thoại. Chúng tôi cũng có các phiên bản số lượng lớn để bạn có thể tải lên và kiểm tra nhiều trang trên hai điện thoại cùng một lúc hoặc kiểm tra một trang đích trên tất cả các điện thoại. Một lần nữa, chúng cũng chạy trong nền và chúng tôi gửi cho bạn một email khi hoàn tất.

Trang MOXIE-TestScreenShot

Dựa trên những kết quả kiểm tra này, các công cụ của bạn có đưa ra khuyến nghị để cải thiện SEO?

MobileMoxie cung cấp tư vấn SEO, nhưng đó là một dịch vụ riêng biệt. Chúng tôi cung cấp một số hỗ trợ miễn phí cho người dùng Doanh nghiệp để giúp họ hiểu kết quả của họ. Tuy nhiên, những người sử dụng các công cụ của chúng tôi ngay bây giờ thường là những nhà tiếp thị kỹ thuật số thực sự tinh vi, những người sẽ biết phải làm gì với những vấn đề họ tìm thấy.

Theo kinh nghiệm của tôi, rất nhiều công cụ tạo ra các đề xuất tự động aren rất hay hoặc don luôn luôn áp dụng trên bảng, do đó, đây là một nơi nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng tôi đang làm việc để tạo các đề xuất tự động cho các vấn đề phổ biến như tốc độ trang, các loại hạt và bu lông của việc xây dựng trang và liệu Google có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu trang không.

Các kết quả kiểm tra có được lưu để người dùng có thể xem lại cách xếp hạng của họ được cải thiện theo thời gian không?

Phải, chắc chắn rồi. Ngoài ra, thử nghiệm một lần không tĩnh nhưng có kết quả có thể nhấp trực tiếp, do đó, nó rất tuyệt để kiểm tra kênh chuyển đổi hoặc đường dẫn chuyển đổi trên một trang di động cụ thể trên một số điện thoại khác nhau. Một lần nữa, hãy để sử dụng ví dụ về trang đích trên Amazon. Giả sử các phân tích đột nhiên cho thấy rằng người dùng của một điện thoại cụ thể, hãy nói rằng Pixel One, đang gặp sự cố khi chuyển đổi hoặc tỷ lệ chuyển đổi của họ bị giảm. Để tìm hiểu điều gì có thể xảy ra khi sử dụng Pixel One, hãy chọn kiểu máy đó từ cơ sở dữ liệu điện thoại của chúng tôi, nhập URL đích của trang đích và bạn có thể nhấp qua trực tiếp tất cả các cách thông qua chuyển đổi.

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng quốc tế của bạn là gì?

Chúng tôi cũng chuyên về những gì chúng tôi gọi là tối ưu hóa ASO hoặc cửa hàng ứng dụng. Các công ty xây dựng ứng dụng đôi khi quên rằng các ứng dụng đó phải xếp hạng tốt cả khi tìm kiếm Google trên trình duyệt và tìm kiếm trong các cửa hàng ứng dụng. Công cụ của chúng tôi theo dõi thứ hạng cho các ứng dụng và từ khóa cụ thể trong tất cả các cửa hàng ứng dụng khác nhau cho phép bạn xem và theo dõi thứ hạng của mình trên một từ khóa cụ thể theo thời gian. Ngoài ra, thứ hạng cho một ứng dụng có thể thay đổi nếu bạn là một công ty quốc tế. Ví dụ: giả sử bạn nói rằng bạn đã phát triển một ứng dụng trò chơi trẻ em. Ở Mỹ, phân loại ứng dụng có thể cạnh tranh vô cùng, vì vậy bạn có thể xếp hạng ở vị trí 200 ở Mỹ Tuy nhiên, ở một quốc gia khác, giả sử Thụy Điển, nếu có ít người phát triển ứng dụng cho trẻ em ở Thụy Điển thì việc xếp hạng sẽ dễ dàng hơn nhiều và bạn có thể xếp hạng thấy mình ở vị trí 20 hoặc thậm chí vị trí 5 trong một cửa hàng ứng dụng ở Thụy Điển.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map