Liên hệ liên tục so với GetResponse – So sánh năm 2020 mới (Một người chiến thắng rõ ràng)

Bạn đã sẵn sàng để đưa chiến lược tiếp thị email của bạn hoạt động. Bạn có ý tưởng chiến dịch, hình ảnh và bản sao email tuyệt vời và bây giờ bạn cần một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị email phi thường.


Bạn có thể thấy các đề xuất cho Liên hệ liên tục và GetResponse và cả hai đều là những công cụ tiếp thị email hàng đầu phục vụ hàng trăm ngàn công ty. Nhưng cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn?

Bạn muốn có một nền tảng dễ dàng để gửi các chiến dịch tiếp thị email hấp dẫn, sắp xếp và phát triển danh sách người đăng ký của bạn, đo lường và tăng ROI email của bạn. Và bạn muốn tránh bị mắc kẹt khi trả tiền cho một gói với các tính năng hạn chế hoặc một gói có quá nhiều tính năng mà bạn không cần.

Trong bài đánh giá phần mềm tiếp thị qua email này, tôi phân tích Constant Contact và GetResponse để giúp bạn quyết định phần mềm tiếp thị email nào tốt nhất cho bạn. Hãy để so sánh các công cụ này trên sáu loại quan trọng:

  • Tính năng nền tảng
  • Tạo và gửi email
  • Tự động hóa tiếp thị qua email
  • Báo cáo và phân tích
  • Giá cả
  • Hỗ trợ khách hàng

Nhưng trước tiên, một đề cập nhanh về một tính năng không thỏa thuận

Trước khi chúng tôi đi sâu vào cách thức Liên hệ liên tục và GetResponse khác nhau, hãy để che phủ một tính năng mà tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email chia sẻ: khả năng nhận email của bạn được gửi.

GetResponse trung bình tỷ lệ phân phối 99% và Liên hệ liên tục trung bình 98%. Với các mức giá này, cả hai nhà cung cấp là sự lựa chọn tuyệt vời.

Làm thế nào để họ đạt được tỷ lệ giao hàng cao như vậy?

Đầu tiên, GetResponse và Constant Contact duy trì mối quan hệ tích cực với các nhà cung cấp dịch vụ internet lớn như Comcast, AT&T và Verizon. Họ làm điều này để email của bạn, được gửi qua phần mềm của họ, không thể đưa vào danh sách đen.

Thứ hai, họ tuân thủ các chính sách như CAN-SPAM và GDPR, bảo vệ người tiêu dùng và dữ liệu của họ. Đây là những quy tắc yêu cầu bạn bao gồm địa chỉ gửi thư, trang web và nút Unsubscribe của bạn ở dưới cùng của mỗi email bạn gửi. Họ cũng cấm các dòng chủ đề sai hoặc gây hiểu lầm, trong số các yêu cầu khác.

Tính năng nền tảng

GetResponse cung cấp nhiều tính năng hơn (và có giá trị hơn), nhưng liên hệ dẫn đến việc tích hợp

Email marketing là về nhiều hơn email; Nó cũng nói về các tính năng và chức năng giúp tiếp thị qua email dễ dàng hơn. Tất cả các loại công cụ tiếp thị qua email cung cấp các tính năng hữu ích, nhưng giữa GetResponse và Liên hệ liên tục, GetResponse cung cấp nhiều tính năng (và có giá trị hơn).

Trước hết, với GetResponse, bạn có quyền truy cập vào hầu hết các tiếp thị qua email, tự động hóa email và các tính năng thiết kế ngay cả trong gói Cơ bản của nó. Với Liên hệ liên tục, hầu hết các tính năng đều có sẵn trừ khi bạn nâng cấp lên gói Email Plus.

Hơn nữa, GetResponse cung cấp cho bạn một số tính năng đáng chú ý mà Constant Contact chỉ cung cấp một phiên bản giới hạn hoặc không cung cấp. Những tính năng này bao gồm thử nghiệm A / B, trang đích và quản lý liên hệ. Thật dễ dàng để biết lý do tại sao GetResponse nhận được đánh giá tốt như vậy.

GetResponse cung cấp một giá trị vô cùng Công cụ kiểm tra A / B. Phần mềm cho phép bạn A / B kiểm tra nội dung thư email, dòng chủ đề, trường biểu mẫu và ngày và giờ bạn gửi mỗi email Email và bạn có thể kiểm tra tối đa năm phiên bản email. Liên hệ liên tục cho phép bạn chỉ kiểm tra phân tách các dòng chủ đề – và điều đó nếu bạn đã trả tiền cho Email Plus, kế hoạch đắt nhất của nó.

liên hệ kiểm tra a-b liên tụcLiên hệ liên tục cho phép bạn chia dòng đối tượng thử nghiệm A / B

GetResponse cũng là một trong những giải pháp phần mềm trang đích tốt nhất. Có, bạn có thể tạo trang đích bằng Liên hệ liên tục, nhưng GetResponse cung cấp nền tảng trang đích mạnh mẽ hơn nhiều. Với Kế hoạch thiết yếu của GetResponse, bạn có thể truy cập hơn 180 mẫu trang đích đáp ứng di động để xây dựng trang bán hàng, trang chọn tham gia, trang tải xuống, trang cảm ơn và hơn thế nữa.

Cuối cùng, GetResponse cung cấp một CRM tích hợp có thể giúp bạn sắp xếp và quản lý các liên hệ và khách hàng tiềm năng của mình. Nó cung cấp một hệ thống quản lý liên hệ trực quan giúp ghi điểm, trạng thái và giai đoạn dẫn của bạn – cộng với ghi chú, nhiệm vụ và cuộc họp – tất cả dưới một mái nhà kỹ thuật số.

Liên hệ liên tục không cho phép bạn gắn thẻ và phân đoạn các liên hệ của mình, nhưng không đến mức phạm vi của GetResponse..

getresponse crmCRM GetResponse

Và người chiến thắng là…

Nhận được phản ứng. GetResponse chỉ đơn giản cung cấp nhiều tính năng giúp tăng giá trị của nền tảng và các chiến dịch tiếp thị email của bạn.

Tuy nhiên, Constant Contact không giành chiến thắng trong hạng mục này trên một tính năng quan trọng: tích hợp và ứng dụng. Có hơn 450 trong số chúng cho các công cụ như Facebook, Shopify, Outlook và Salesforce. GetResponse chỉ cung cấp khoảng 150 tích hợp.

Tạo và gửi email

GetResponse và liên hệ liên tục được kết hợp đồng đều để tạo và gửi email, nhưng một lần kéo về phía trước

Tạo và gửi email có thể là phần khó chịu nhất trong tiếp thị qua email, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có ngân sách nhỏ và các nhóm nhỏ. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có một nhà thiết kế chuyên dụng trong nhóm của bạn? Khi nào bạn nên gửi email? Làm thế nào bạn có thể tối đa hóa tỷ lệ mở của bạn?

GetResponse có hơn 200 mẫu email có thể tùy chỉnh (và hơn 5.000 ảnh miễn phí) để bạn bắt đầu. Phần mềm cũng cung cấp nhiều cách để phát triển email của bạn; bạn có thể sử dụng HTML hoặc trình chỉnh sửa kéo và thả của họ, tải lên mẫu của riêng bạn dưới dạng tệp zip hoặc trang web, tạo email văn bản đơn giản hoặc yêu cầu nhà thiết kế GetResponse tạo một khoản phí bổ sung.

Constant Contact cung cấp hơn 100 mẫu email có thể tùy chỉnh mà bạn có thể chỉnh sửa trong trình chỉnh sửa kéo và thả, bạn cũng có thể kết nối với nền tảng thương mại điện tử của mình để bạn có thể xem qua bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào có trong email của mình. Constant Contact cung cấp một số lượng hạn chế hình ảnh chứng khoán miễn phí cũng như khả năng mua ảnh Bigstock từ bên trong nền tảng.

mẫu liên hệ liên tụcCác mẫu email liên hệ liên tục

Cả hai công cụ tiếp thị email đều cung cấp các trình soạn thảo trực quan và nhiều mẫu có thể tùy chỉnh và hình ảnh miễn phí bản quyền. Họ cũng cung cấp tính năng xem trước trên thiết bị di động, cho phép bạn xem bất kỳ mẫu nào sẽ trông như thế nào trên thiết bị di động.

Hai nền tảng được gắn kết khi tạo email, nhưng nơi GetResponse đi trước là cách nó giúp bạn gửi email của mình. Không giống như Liên hệ liên tục, GetResponse cung cấp ba tính năng tiếp thị email trực quan: Thời gian hoàn hảo, SpamAssassin ™ và RSS-to-Email.

Các tính năng tiếp thị email trực quan của GetResponseCác tính năng tiếp thị email trực quan của GetResponse: Thời gian hoàn hảo, SpamAssassin ™ và RSS-to-Email

Tính năng Thời gian hoàn hảo sẽ phân tích và dự đoán thời gian tối ưu trong ngày mà mỗi liên hệ của bạn rất có thể sẽ mở email của bạn. (GetResponse thực sự đã thực hiện một nghiên cứu về tính năng này và thấy rằng nó đã dẫn đến mở thêm 25% và nhấp chuột nhiều hơn 20%.)

SpamAssassin ™ kiểm tra nội dung của bạn với các từ spam đã biết và các hành vi liên kết, định dạng hoặc mã hóa khác để đảm bảo email của bạn không kết thúc trong thư mục thư rác của người nhận.

RSS-to-Email cho phép bạn tổng hợp, tùy chỉnh và chia sẻ nội dung blog của bạn qua email – điều này, theo GetResponse, dẫn đến tỷ lệ nhấp để mở 20% +.

Và người chiến thắng là…

Nhận được phản ứng. Mặc dù Constant Contact cung cấp các công cụ tạo email tương tự, GetResponse tiếp tục phát triển với các tính năng gửi email trực quan – mang lại trải nghiệm tiếp thị email đầy đủ cho bạn.

Tự động hóa tiếp thị qua email

Liên hệ liên tục có thể cạnh tranh với các tính năng tự động hóa tiếp thị qua email của GetResponse

Các công cụ tiếp thị email tốt nhất don don chỉ giúp bạn thực hiện công việc – họ cũng làm việc cho bạn. Đó là nơi mà tự động hóa tiếp thị qua email phát huy tác dụng, và cả GetResponse và Constant Contact đều cung cấp khả năng tự động hóa email.

GetResponse có một nền tảng tự động hóa tiếp thị email cực kỳ trực quan. Nó cung cấp một trình xây dựng quy trình kéo và thả dễ dàng giúp bạn hình dung ra một cái nhìn thời gian thực về hành trình của khách hàng của bạn, và các tính năng tự động hóa không giới hạn trong việc gửi email; bạn cũng có thể sử dụng công cụ để tự động gắn thẻ và ghi điểm danh bạ hoặc di chuyển chúng sang danh sách khác.

Tùy chọn tự động hóa email GetResponseTùy chọn tự động hóa email GetResponse

GetResponse cũng cung cấp hai loại tin nhắn tự động khác nhau giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình. Tin nhắn dựa trên thời gian được gửi dựa trên thời gian bạn chỉ định, như sinh nhật của thuê bao, hoặc hai ngày sau khi mua. Tin nhắn dựa trên hành động được kích hoạt bởi người đăng ký hoặc hành động của khách hàng, chẳng hạn như nhấp vào liên kết, mua hàng hoặc tham gia danh sách email.

Phần lớn các tính năng tự động hóa của GetResponse (ví dụ: email chào mừng và cảm ơn, chiến dịch nhỏ giọt, email sinh nhật, và nhấp và mở theo dõi) có sẵn bắt đầu với gói Cơ bản GetResponse.

Mặt khác, Constant Contact cung cấp các tùy chọn tự động hạn chế – ngay cả với gói tiên tiến nhất, Email Plus. Các tùy chọn này chỉ bao gồm một chuỗi chào mừng tự động và một chuỗi hành vi email tự động, cũng như một email tự động gửi lại cho những người không quyên mở email của bạn lần đầu tiên.

tự động liên lạc liên tụcThiết lập tự động liên lạc email liên tục

Tiện lợi như những tính năng này, chúng có những hạn chế riêng. Bạn có thể sao chép tin nhắn từ email tự động để sử dụng như email thông thường – một tính năng có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng quý giá.

Và người chiến thắng là…

Nhận được phản ứng. Mặc dù Constant Contact cung cấp các tính năng tự động hóa tiếp thị qua email tương đương, GetResponse là người chiến thắng rõ ràng – về tính năng, tính linh hoạt và khả năng truy cập.

Báo cáo và phân tích

GetResponse cho báo cáo thực tế; Liên hệ liên tục cho phân tích cơ bản

Liên hệ liên tục cung cấp báo cáo và theo dõi cơ bản. Bạn có thể thấy mở, nhấp vào liên kết, hủy đăng ký, trả lại email và nơi liên hệ của bạn đến từ. Bạn cũng có thể xem các lần mở duy nhất cũng như những người đăng ký cụ thể đã mở email của bạn.

báo cáo liên lạc liên tụcTính năng báo cáo liên hệ liên tục

Nhưng đó là nơi mà báo cáo Constant Contact liên tục kết thúc.

GetResponse cung cấp tất cả các tính năng báo cáo tương tự và hơn thế nữa. GetResponse theo dõi hoạt động email của bạn trong thời gian thực, cung cấp số liệu thống kê chia sẻ trên mạng xã hội và theo dõi trên điện thoại di động và thậm chí cho phép bạn so sánh hai email để xem cái nào hiệu quả hơn với khán giả của bạn. Bảng điều khiển của bạn cũng sẽ phản ánh tất cả các số liệu thống kê này.

báo cáo getresponseCác tính năng báo cáo của GetResponse

GetResponse cũng sẽ theo dõi từng email ROI thời gian thực; tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt mã theo dõi.

Điều quan trọng cần đề cập là Liên hệ liên tục cung cấp một tính năng báo cáo mà GetResponse không có: so sánh trung bình email của mỗi ngành. Công cụ này so sánh số liệu thống kê của bạn (tỷ lệ mở, tỷ lệ thoát, v.v.) với mức trung bình của ngành của bạn. GetResponse không cung cấp dịch vụ này, nhưng Constant Contact cung cấp dữ liệu này trong cơ sở kiến ​​thức của mình, vì vậy, về mặt kỹ thuật, nó cũng có sẵn cho khách hàng của GetResponse.

Và người chiến thắng là…

Nhận được phản ứng. GetResponse cung cấp nhiều báo cáo và theo dõi để bạn có thể tin tưởng vào những gì mà Cameron làm việc cho email của bạn và vì vậy bạn có thể khắc phục những gì mà không. Liên hệ liên tục cung cấp một số thông tin chi tiết về hiệu suất email của bạn, nhưng các tính năng báo cáo của nó bị hạn chế so với GetResponse..

Giá cả

Giá GetResponse thân thiện với ví hơn so với liên hệ liên tục

GetResponse cung cấp bốn gói thuê bao: Cơ bản, Thiết yếu, Chuyên nghiệp và Doanh nghiệp. Giá đăng ký dựa trên kích thước danh sách và bạn có thể chọn thanh toán thuê bao GetResponse hàng tháng hoặc trả trước hàng năm (để được giảm giá 18%) hoặc hai năm một lần (để được giảm giá 30%).

GetResponse hiện không cung cấp gói miễn phí, nhưng nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho tối đa 1.000 liên hệ. Bạn không cần phải gửi bất kỳ chi tiết thẻ tín dụng.

Constant Contact cung cấp hai gói thuê bao: Email và Email Plus, cũng được định giá theo kích thước danh sách. Bạn có thể trả tiền thuê bao Liên hệ liên tục hàng tháng hoặc trả trước nửa năm một lần (để được giảm giá 10%) hoặc hàng năm (để được giảm giá 15%).

Đây là hai tầng bạn có thể chọn:

Giống như GetResponse, Constant Constant khôngn cung cấp một gói miễn phí, nhưng nó cung cấp một Dùng thử miễn phí 60 ngày – thời gian dài nhất tôi biết đối với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email nào – cho tối đa 500 liên hệ. Liên hệ liên tục cũng không yêu cầu thẻ tín dụng để đăng ký.

Lưu ý rằng nếu bạn đăng ký Liên hệ liên tục từ bên ngoài Hoa Kỳ, bạn không được dùng thử 60 ngày, nhưng bạn được miễn phí tháng đầu tiên.

Tại thời điểm này, GetResponse và Liên hệ liên tục thực tế được gắn kết. Không yêu cầu hợp đồng, cả hai cung cấp gửi email không giới hạn. Trường hợp nào GetResponse kéo về phía trước?

GetResponse cung cấp gấp đôi số tùy chọn gói, cho phép khách hàng tùy chỉnh đăng ký tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của họ – và ví của họ.

GetResponse cũng ít tốn kém hơn khi kích thước danh sách của bạn tăng lên, có nghĩa là phần mềm có thể mở rộng quy mô với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: tại 10.000 liên hệ, gói Email liên hệ liên tục là $ 195. Mặt khác, đối với 10.000 liên hệ, cả các gói Cơ bản và Thiết yếu của GetResponse đều ít hơn thế..

Ở đây, nơi mà Liên hệ liên tục giành chiến thắng, mặc dù: Bản dùng thử miễn phí của nó dài gấp đôi. Bạn cũng có thể nhận được bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày sau khi dùng thử miễn phí kết thúc. Đó là ba tháng để quyết định xem Liên hệ liên tục có dành cho bạn không.

Và người chiến thắng là…

Nhận được phản ứng. Mặc dù Constant Contact không cung cấp bản dùng thử miễn phí dài hơn và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, GetResponse cung cấp các gói ít tốn kém hơn, giảm giá lớn hơn và các tùy chọn gói linh hoạt hơn.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ GetResponse chỉ thiếu những gì Ưu đãi liên hệ liên tục

Trải nghiệm khách hàng của bạn với một phần mềm (nghĩa là đào tạo, hỗ trợ khách hàng và hủy bỏ) cũng quan trọng như chính chức năng của phần mềm. GetResponse và Liên hệ liên tục là những người dẫn đầu trong lĩnh vực này – cả hai đều giành được giải thưởng về sự hỗ trợ và sự hài lòng của khách hàng – nhưng chúng tôi khuyên bạn nên Liên hệ liên tục trong danh mục này và hầu hết các nhà đánh giá đều đồng ý.

GetResponse cung cấp nhiều kênh hỗ trợ khách hàng: trò chuyện trực tiếp 24 giờ, hỗ trợ email, hỗ trợ phương tiện truyền thông xã hội và cơ sở kiến ​​thức sâu rộng bao gồm phần FAQ, hội thảo trên web và hướng dẫn bằng video. Nhận được phản ứng bộ phận hỗ trợ cũng trả lời các câu hỏi hỗ trợ khách hàng bằng bảy ngôn ngữ khác nhau (tiếng Anh, tiếng Ba Lan, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha).

Constant Contact cung cấp các tùy chọn hỗ trợ tương tự, cộng với các lớp hội thảo (có tính phí), dịch vụ tư vấn và thiết kế chuyên nghiệp chuyên dụng và đường dây hỗ trợ qua điện thoại cho Hoa Kỳ, Canada và Quốc tế – cho bảy quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, Constant Contact chỉ trả lời các câu hỏi hỗ trợ bằng tiếng Anh.

liên hệ dịch vụ khách hàng

Một điều thú vị về GetResponse trong danh mục này là bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào từ tài khoản trực tuyến của mình. Nếu bạn muốn hủy Liên hệ liên tục, bạn phải nói chuyện trực tiếp với chuyên gia thanh toán; bạn có thể tự hủy dịch vụ hoặc qua email hoặc trò chuyện.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn hủy nhưng cuối cùng lại muốn kích hoạt lại đăng ký GetResponse của mình, bạn có thể làm như vậy trong vòng 90 ngày.

Và người chiến thắng là…

Thường xuyên liên lạc. Với vô số kênh hỗ trợ, tính năng và dịch vụ bổ sung, Constant Contact là người chiến thắng rõ ràng trong hỗ trợ khách hàng. GetResponse đứng thứ hai với quy trình hủy dễ dàng và nhóm hỗ trợ đa ngôn ngữ.

GetResponse vs Người liên hệ người chiến thắng

Người này chinh phục người khác trong hầu hết tất cả các hạng mục

Trận chiến GetResponse so với Constant Contact IS hầu như không phải là một trận chiến. Liên hệ liên tục đứng thứ hai trong mọi thể loại (trừ hỗ trợ khách hàng), làm cho GetResponse trở thành người chiến thắng rõ ràng và phần mềm tiếp thị email tốt nhất.

Don liên lạc với tôi – Liên hệ liên tục vẫn là một phần mềm tiếp thị email chất lượng cao. Nếu bạn thích một phần mềm cung cấp nhiều tùy chọn hỗ trợ hoặc nếu bạn thích truy cập vào nhiều tích hợp hơn trong công cụ tiếp thị email của mình, Constant Contact có thể là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Liên hệ liên tục, đừng bỏ lỡ đánh giá chuyên môn của chúng tôi.

Nhưng so với GetResponse, Constant Contact chỉ đơn giản là có thể theo kịp. GetResponse có giá tốt hơn, nhiều tính năng hơn và đơn giản là một nền tảng trực quan hơn.

Hãy cùng xem lại cách GetResponse và Liên hệ liên tục so sánh trong từng danh mục. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tiếp thị email mạnh mẽ cung cấp các tính năng mạnh mẽ nhưng thân thiện với người dùng để cung cấp các chiến dịch tốt nhất có thể cho khán giả của bạn, đi với GetResponse.

Nhận được phản ứngThường xuyên liên lạc
Tính năng nền tảngThử nghiệm A / B, trang đích và các biểu mẫu có thể tùy chỉnh làm tròn chiến lược tiếp thị email của bạnCung cấp các tính năng tiếp thị email cơ bản, nhưng các tính năng khác bị hạn chế hoặc yêu cầu bạn nâng cấp để truy cập
Tạo email & Công vănPhục vụ tùy chọn tạo email của bạn và cung cấp ba tính năng độc đáo để giúp email của bạn được nhìn thấy và mởCung cấp nhiều mẫu và trình chỉnh sửa kéo và thả, nhưng không có tính năng gửi hữu ích
Tự động hóa tiếp thị qua emailCác tính năng tự động hóa trực quan, bao gồm thông báo kích hoạt, quy trình công việc và các hành động tự động khácKhả năng nhắn tin tự động cơ bản và hầu hết được dành riêng cho gói đắt nhất
phân tích & Báo cáoBáo cáo chuyên sâu, thông minh cung cấp thông tin cho tất cả các loại chiến dịch tiếp thị qua emailBáo cáo chỉ các số liệu tiếp thị email cơ bản, nhưng cũng cung cấp mức trung bình của ngành để so sánh với
Giá cảGiá cả thân thiện với ví và nhiều gấp đôi số gói để lựa chọnDùng thử miễn phí lâu hơn, nhưng tổng thể đắt hơn
Hỗ trợ khách hàngHỗ trợ khách hàng (bằng bảy ngôn ngữ) và trò chuyện trực tiếp 24/7Hỗ trợ qua điện thoại chuyên dụng và các dịch vụ và hội thảo bổ sung (có tính phí)

Nếu bạn cần thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định, hãy xem đánh giá GetResponse của chúng tôi.

Nguồn:

https://www.getresponse.com/features/email-marketing/

https://ledgeledridease.constantcontact.com

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me