Làm thế nào để trở thành một Freelancer và giữ công việc hàng ngày của bạn [Hướng dẫn 2020]

Có thể có một công việc toàn thời gian và kinh doanh phụ cùng một lúc? Câu trả lời là có. Chắc chắn rồi. Chắc chắn. Nhưng nó không dễ. Và nó đã thắng được xảy ra qua đêm. Nó cần lập kế hoạch, quyết tâm và kiên trì – nhưng nó rất có thể. Và ngày càng nhiều freelancer đang tung hứng thành công cả hai.


Trong 11 năm qua, tôi đã xây dựng doanh nghiệp tự do của mình từ con số 0 để tạo ra hơn sáu con số và làm việc cho các tên hộ gia đình, bao gồm Microsoft, IBM, Adobe, Samsung, AT&T, và Experian. Tôi đã giúp nhiều người làm việc tự do – cả cá nhân và thông qua nhóm Facebook Nhà văn tiếp thị nội dung tự do của tôi – khởi nghiệp thành công khi kinh doanh phụ.

Tôi đã học được rất nhiều trên đường đi. Chủ yếu là thông qua việc phạm sai lầm và đi theo con đường dài. Nhưng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và căng thẳng. Đọc tiếp và tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước làm thế nào để làm việc tự do trong nhà trong khi bạn vẫn giữ được chín đến năm.

1. Kiểm tra hợp đồng của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn hợp pháp được phép để tự do ở bên. Hãy nhớ lại khi bạn nhận được công việc của bạn, bạn có thể đã ký một loạt các hình thức? Đôi khi, trong nhiều trang của những từ hợp pháp lớn, có những điều khoản cấm bạn làm việc tự do hoặc giới hạn các loại khách hàng bạn có thể làm việc với tư cách là một freelancer.

Hợp đồng của bạn cũng có thể yêu cầu bạn thông báo cho chủ nhân hiện tại của bạn về bất kỳ hợp đồng phụ nào. Lưu ý chính xác những người bạn nên liên hệ, những mẫu đơn bạn cần điền và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác. Nhưng don don làm điều này ngay bây giờ. Bạn cần có kế hoạch trước khi lặn ngay. Chủ nhân của bạn có thể sẽ có câu hỏi và bạn muốn có tất cả các câu trả lời – hoặc ít nhất có thể nói một cách thông minh về doanh nghiệp tự do mới của bạn.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem có bất kỳ điều khoản không cạnh tranh nào mà bạn đã ký không khi bạn nhận việc. Nhiều người áp dụng cho công việc toàn thời gian tiếp theo của bạn, nhưng cũng có thể chuyển sang làm việc tự do. Lưu ý bất kỳ ngành hoặc khách hàng cụ thể được đề cập là ngoài giới hạn. Điều này có thể bắt đầu cảm thấy quá sức, nhưng don Patrick hoảng loạn. Trong một phút, tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng sáng tạo để giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp không vi phạm các điều khoản việc làm hiện tại của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn về hợp đồng, hãy nói chuyện với phòng Nhân sự để có thêm thông tin hoặc giải thích thêm. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy xem xét việc thuê một luật sư để xem xét hợp đồng của bạn. Nó sẽ tốn một chút tiền, nhưng nó sẽ là một chi phí kinh doanh mà bạn có thể có thể khấu trừ. Và chi phí là rất ít so với số tiền bạn sẽ mất nếu bạn bị sa thải.

2. Thiết kế doanh nghiệp tự do hoàn hảo của bạn

Trước khi bạn tiến xa hơn, tôi muốn bạn buông bỏ mọi định kiến ​​bạn có về cách thức kinh doanh tự do của bạn sẽ hoạt động. Khác với các quy tắc pháp lý và thuế, mà bạn hoàn toàn, tích cực, phải làm theo (nhiều hơn về điều đó sau), không có quy tắc nào về cách bạn nên tự do. Không quan trọng là người khác điều hành doanh nghiệp của họ như thế nào, điều quan trọng là điều gì làm việc cho bạn.

Vẻ đẹp của tự do là bạn có thể linh hoạt xây dựng một doanh nghiệp phù hợp với tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, mục tiêu và lịch trình của bạn.

Những người làm việc tự do thành công nhất là những người cẩn thận tạo ra mọi phần trong công việc kinh doanh của họ với từng khía cạnh trong tâm trí khi họ xác định khách hàng nào họ làm, loại công việc họ làm, khi họ làm việc, họ làm việc bao nhiêu và họ thuê ngoài bao nhiêu. Những người làm nghề tự do cố gắng tuân thủ những gì họ nghĩ họ nên làm nên thường làm nản lòng và không thể kiếm được thu nhập họ muốn.

Tôi là Nữ hoàng Typo. Tôi đi ngủ sớm, nhưng thích làm việc vào buổi sáng. Tôi có hai thiếu niên và chạy một cuộc giải cứu chó ở bên cạnh. Tôi đã xây dựng công việc kinh doanh tự do của mình bằng cách làm việc vào cuối tuần để tôi có thể có mặt vào buổi chiều khi có con. Và tôi thuê biên tập viên bản sao của riêng tôi để bắt lỗi chính tả của mình để khách hàng của tôi không kích tôi. Thêm vào đó, tôi có xu hướng tìm kiếm những khách hàng có thời gian quay vòng nhanh, vì tôi biết họ sẽ đánh giá cao sự linh hoạt và sẵn có của tôi.

Vì vậy, hãy dành thời gian yên tĩnh, khi bạn mệt mỏi hoặc căng thẳng hoặc có khả năng bị gián đoạn, và tạo ra một kế hoạch kinh doanh ban đầu. Hãy dành thời gian của bạn và nhớ rằng không có gì được đặt trong đá. Bạn sẽ học và điều chỉnh và thay đổi khóa học nhiều lần khi bạn đi. Thành công của doanh nghiệp của bạn (và sự tỉnh táo của bạn) phụ thuộc vào điều này.

Tạo một kế hoạch bao gồm những điều sau đây:

 • Mục tiêu cuối cùng của bạn. Là tự do về phía mục tiêu cuối cùng của bạn? Hay bạn hy vọng cuối cùng sẽ biến nó thành công việc toàn thời gian của bạn? Bạn có thể thay đổi suy nghĩ của bạn xuống đường, tất nhiên, nhưng nó giúp để biết nơi bạn đang hướng tới.

Nếu bạn đang có kế hoạch bỏ công việc toàn thời gian của mình cho cuộc sống tự do trong tương lai, bạn sẽ trải qua các bước tương tự như những người tiếp tục làm việc tự do như một buổi biểu diễn phụ. Tuy nhiên, bạn muốn tìm kiếm những khách hàng có thể cung cấp cho bạn một lượng công việc lớn hơn cùng một lúc. Điều này sẽ giúp dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh của bạn khi đến lúc giao dịch đi làm của bạn để làm việc tại nhà trong dép.

 • Dòng thời gian của bạn để đi làm tự do toàn thời gian. Nếu bạn không mơ ước làm điều này, chỉ cần bỏ qua bước này. Đừng lo lắng. Nhưng nếu bạn làm cuối cùng muốn bỏ công việc hàng ngày của bạn, sau đó bạn thực sự nên bắt đầu với một kế hoạch. Tất nhiên, điều này có thể (và sẽ) thay đổi, nhưng có một dòng thời gian khuyến khích bạn không trì hoãn.

Kinh nghiệm của tôi là sáu tháng là thời gian ngắn nhất mà bạn nên nhắm tới – và đó là có thật không đẩy nó. Đặc biệt nếu bạn đang tìm cách thay thế thu nhập hàng năm hơn $ 50K. Từ những nhà văn mà tôi đã giúp chuyển đổi, một năm dường như là một mục tiêu hợp lý, với 18 tháng thậm chí còn tốt hơn.

Hãy cẩn thận về việc kết hợp sự thay đổi này với một sự kiện căng thẳng lớn, như di chuyển hoặc sinh con. Hoặc, nếu bạn làm như vậy, hãy chắc chắn xem xét số tiền cảm xúc mà sự kiện sẽ gây ra cho bạn và cho bản thân nhiều thời gian hơn để biến công việc tự do của bạn thành một công việc toàn thời gian khả thi.

 • Bạn sẽ cung cấp dịch vụ gì. Và không – nhiếp ảnh gia, nhà văn, người hâm mộ, nhà thiết kế đồ họa, người hâm mộ, người Hồi giáo Bạn cần phải đi sâu hơn. Bạn sẽ chuyên chụp ảnh công ty, viết tiếp thị nội dung cho các công ty chăm sóc sức khỏe hay tạo các trang web phi lợi nhuận? Đi sâu hơn. Hãy cụ thể.

Có một vị trí thích hợp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và nhắm mục tiêu khách hàng hơn. Thêm vào đó, bạn có thể điều chỉnh danh mục đầu tư của bạn để ứng dụng của bạn nổi bật. Bạn muốn chứng minh rằng bạn là một chuyên gia có thể mang lại điều gì đó đặc biệt hơn cho một dự án.

 • Mục tiêu thu nhập của bạn. Bạn muốn kiếm được bao nhiêu mỗi tháng và năm? Viết ra mức tối thiểu bạn cần để kiếm được, mục tiêu thực tế và mục tiêu kéo dài của bạn. Mặc dù vậy, Donith đã quá nôn nao với những con số này, bởi vì bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về những gì thực tế khi bạn bắt đầu.

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi làm toàn thời gian, hãy viết ra số tiền bạn cần kiếm được trước khi bạn rời công việc hàng ngày. Sau đó, sao lưu và tạo các mục tiêu không liên tục tăng cứ sau hai đến ba tháng. Bạn sẽ thay đổi điều này nhiều lần trong vài tháng và năm tới. Nhưng nó thực sự giúp có một nơi để bắt đầu.

Don mệnh quên bao gồm thuế (nhiều hơn về sau). Bạn cũng nên xem xét mọi chi phí khởi nghiệp, như máy tính mới, phần mềm đặc biệt hoặc đào tạo.

 • Bạn sẽ làm việc bao nhiêu giờ. Điều này sẽ thay đổi và đi lên và xuống dựa trên nhu cầu của khách hàng. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ phải dành thời gian không trả tiền để đưa doanh nghiệp của bạn đi vào hoạt động. Nhưng thay vì nghĩ đó là thời gian không được trả lương, hãy điều chỉnh lại suy nghĩ của bạn để tập trung vào thực tế là bạn đang đầu tư vào chính mình.

Tôi đã thấy rằng mười đến 15 giờ một tuần là một nơi tốt để bắt đầu – nó đủ để thực sự khởi động một doanh nghiệp, nhưng không quá nhiều khi bạn kết thúc việc mở mí mắt bằng tăm để tỉnh táo. Tất nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn có sẵn để làm việc tự do. Nhưng điều quan trọng nhất là sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan, là một freelancer, bạn chỉ được trả tiền cho những gì bạn sản xuất.

 •  Những gì bạn sẽ thuê ngoài. Ngừng nhìn tôi buồn cười. Tôi biết điều này có vẻ điên rồ, nhưng nó không phải là. Cách dễ nhất để tìm thời gian là thuê ngoài.

Đối với nhiều người làm việc tự do mới, cách tốt nhất là tìm một vài công việc gia đình mà bạn có thể thuê ngoài để có cho mình thời gian rảnh – chẳng hạn như giao hàng tạp hóa, thỉnh thoảng nhận hàng, hoặc thuê người dọn dẹp nhà cửa mỗi tuần. Khi bạn thành công, bạn có thể thuê ngoài các nhiệm vụ kinh doanh, chẳng hạn như nghiên cứu, tiếp thị, phiên âm hoặc các công việc khác tùy thuộc vào dịch vụ và sở thích của bạn.

 • Khi nào bạn sẽ làm việc. Đây là điều quan trọng nhất (tất nhiên đằng sau các công cụ pháp lý) khi làm việc tự do như một buổi biểu diễn phụ. Nhiều thời gian hơn không xuất hiện một cách kỳ diệu. Và vì có lẽ bạn không có nhiều thời gian rảnh để ngồi, nên có nghĩa là bạn sẽ phải từ bỏ thứ gì đó để có thời gian. Vì vậy, nếu bạn bỏ qua viên đạn của tôi về gia công, hãy quay lại.

Tôi đã thấy rằng điều dễ dàng nhất để từ bỏ là thời gian trên TV hoặc internet. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn có thể làm việc vào buổi tối hoặc đi ngủ sớm hơn một giờ để bạn có thể thức dậy và dành thời gian làm việc tự do trước khi làm việc. Vì thời gian của bạn làm việc tự do trong tuần có thể sẽ ở mức nhỏ, tôi khuyên bạn nên tìm một khoảng thời gian dài vào cuối tuần, nơi bạn có thể thực sự tập trung vào công việc của mình.

Dù bạn quyết định, hãy lập một lịch trình vững chắc và tuân thủ nó. Đặt nó trên lịch của bạn và coi nó như một cuộc hẹn. Nếu bạn cố gắng đơn giản để phù hợp với việc khởi động một doanh nghiệp tự do khi bạn có thời gian rảnh thì điều đó đã xảy ra. Bạn phải sắp xếp thời gian và đặt mông lên ghế để thực sự làm việc.

Bây giờ bạn đã có một kế hoạch bằng văn bản, hãy để nó ngồi một lúc và sau đó nhìn nó với đôi mắt tươi. Và vâng, bạn hoàn toàn phải viết nó ra. Nó làm cho nó chính thức. Sau đó, chia sẻ nó với những người bạn tin tưởng. Nếu bạn có bạn bè làm nghề tự do, hãy yêu cầu Hãy chọn bộ não của họ, những người làm việc tự do ghét điều đó. Thay vào đó, hãy đề nghị bồi hoàn cho họ để lắng nghe kế hoạch của bạn. Nếu bạn có thể tìm thấy một freelancer thành công để giúp bạn động não và tăng cường kế hoạch của bạn, nó sẽ đáng giá từng xu.

3. Xin phép, không tha thứ

Bây giờ bạn đã có một kế hoạch, đó là thời gian để thực hiện chính thức này. Bạn cần nói với chủ của bạn. Giữ bí mật không phải là một ý tưởng tốt. Rốt cuộc, bạn không muốn bị đuổi việc và sau đó tranh giành toàn thời gian với tư cách là một freelancer mà không cần thông báo trước.

Nếu bạn cần chính thức thông báo cho Bộ phận Nhân sự, thì hãy bắt đầu từ đó. Thiết lập một cuộc họp, đặt câu hỏi, điền vào bất kỳ hình thức nào bạn cần và tìm hiểu quy trình của công ty. Mỗi công ty đều khác nhau, vì vậy hãy lấy thông tin chính thức và làm theo quy trình.

Ngay cả khi bạn không yêu cầu phải điền vào các biểu mẫu chính thức, bạn vẫn cần nói với sếp của mình. Nó có cả phép lịch sự và điều đúng đắn. Nhưng don mài chỉ đề cập đến nó khi đi ngang qua khi bạn đang đi ăn trưa. Thiết lập một cuộc họp chính thức và ngồi xuống để chia sẻ kế hoạch của bạn.

Điều lớn nhất mà sếp của bạn quan tâm là nó đã giành được ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn và bạn sẽ đánh cắp khách hàng. Giải thích khi bạn có kế hoạch làm việc tự do – vào cuối tuần hoặc vào ban đêm. Và sau đó chia sẻ những điều cơ bản về nơi bạn sẽ có được khách hàng, chẳng hạn như từ một hiệp hội chuyên nghiệp mà bạn thuộc về.

Nói với nhà tuyển dụng của bạn cũng có thể giúp bạn rất nhiều về lâu dài. Bạn có thể không phải là nhân viên đầu tiên đi theo con đường này. Họ có thể có một số lời khuyên tuyệt vời. Và họ thậm chí có thể giới thiệu bạn với một số đồng nghiệp của họ tại các công ty khác đang tìm kiếm tài năng. Thậm chí tốt hơn, nhiều người chuyển sang làm việc tự do toàn thời gian thường tiếp tục làm việc cho các chủ nhân trước đây của họ.

4. Sẵn sàng để được trả tiền

Không, don lồng bắt đầu tìm kiếm khách hàng chưa. Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến tài chính của mình. Kiểm tra của chúng tôi Hướng dẫn toàn diện để quản lý tài chính của bạn như một Freelancer để hiểu tất cả những phức tạp mà kiếm thu nhập tự do có thể mang lại.

Điểm mấu chốt: Bạn phải vận hành doanh nghiệp của mình như một doanh nghiệp hợp pháp, có nghĩa là báo cáo tất cả thu nhập của bạn và trả bất kỳ khoản thuế nào.

Bạn cần phải trả thuế nếu bạn kiếm được hơn 400 đô la lợi nhuận từ thu nhập tự làm chủ của mình. Và nếu bạn không trả tiền, bạn có thể bị phạt tới 25% so với số tiền bạn nợ, tùy thuộc vào mức độ trễ của bạn. Bởi vì chủ nhân của bạn có thể được thông báo nếu điều này xảy ra, bạn cũng có thể có nguy cơ mất việc.

Trên hết, bạn có thể cần phải trả thuế ước tính là tốt. Tại công việc toàn thời gian của bạn, chủ lao động của bạn giữ lại tiền thuế. Tuy nhiên, là một người làm việc tự do, không có tiền sẽ bị giữ lại cho thuế và bạn phải trả tất cả các loại thuế vào cuối năm. Nhưng nếu bạn phải trả hơn 500 đô la tiền thuế, bạn phải nộp thuế ước tính. Đọc hướng dẫn này để hiểu đầy đủ trách nhiệm của bạn về tài chính và thuế.

Bây giờ chúng tôi đã giải quyết các loại thuế, bạn cần làm như sau:

 • Thiết lập tài khoản ngân hàng kinh doanh của bạn. Chống lại sự cám dỗ để trộn lẫn kinh doanh và cá nhân. Chỉ cần don làm điều đó. Nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn và thuế của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Tạo hệ thống theo dõi hóa đơn, chi phí và thanh toán. Một số nhà văn sử dụng bảng tính Excel. Những người khác sử dụng Wave, một công cụ miễn phí. Tôi đã sử dụng Freshbooks trong nhiều năm và nó đã cải thiện đáng kể công việc kinh doanh của tôi. Bạn cũng có thể đọc kinh nghiệm của tôi với AND CO ở đây, đó là một lựa chọn tuyệt vời.

Bí quyết là tìm một cái gì đó phù hợp với bạn. Tất cả trong cùng một công cụ, tôi có thể gửi hóa đơn, theo dõi biên lai của mình và kiểm tra xem ai vẫn cần thanh toán cho tôi. Tôi cũng có thể thấy chính xác số tiền tôi đã kiếm được trong tháng này hoặc năm tại bất kỳ thời điểm nào.

 • Suy nghĩ về giá của bạn. Bây giờ chúng tôi cuối cùng đã đến phần vui vẻ … hoặc phần căng thẳng. Nó rất quan trọng để định giá cho mình đúng. Quá cao và bạn đã thắng được công việc, nhưng quá thấp và bạn mất tiền. Không áp lực. Nhưng trước khi bạn căng thẳng quá nhiều, hãy đọc chúng tôi Hướng dẫn về giá công việc tự do của bạn.

Và hãy nhớ rằng, tỷ lệ của bạn sẽ phát triển với doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, don cảm thấy căng thẳng nếu tỷ lệ bắt đầu của bạn không như những gì bạn tưởng tượng. Bạn sẽ đến đó khi bạn xây dựng kinh nghiệm và tài liệu tham khảo của mình, tôi hứa.

Khi bạn bắt đầu, lời khuyên lớn nhất của tôi là nói chuyện với các dịch giả tự do khác trong lĩnh vực của bạn. Trong một công việc toàn thời gian, nói về tiền có thể khiến bạn bị sa thải. Nhưng trong tự do, thành công của bạn thực sự phụ thuộc vào việc biết tỷ giá thị trường.

Donith sợ bị từ chối khách hàng trả tiền thấp. Nó dễ dàng đi vào cái bẫy của bất kỳ công việc nào theo cách của bạn. Nhưng đây có thể không phải là cách sử dụng tốt nhất thời gian hoặc tài năng của bạn.

Ngoài ra, don lồng nghĩ rằng bạn chỉ nên được trả tiền cho thời gian vật lý bạn dành cho một dự án. Vì bạn có thể có kinh nghiệm đáng kể từ công việc toàn thời gian của mình, chương trình bạn đã mã hóa hoặc trang web bạn thiết kế đã không mất năm giờ – bạn phải mất mười năm để học các kỹ năng và chuyên môn cần thiết để hoàn thành nó trong năm giờ Đảm bảo bao gồm trình độ chuyên môn của bạn trong giá của bạn.

5. Tạo danh sách khách hàng tiềm năng

Tài nguyên lớn nhất bạn có cho bạn là các kết nối của bạn. Bạn có thể tiếp cận với chủ nhân hiện tại của khách hàng của bạn, nhưng có nhiều cách bạn có thể tận dụng kinh nghiệm và các mối quan hệ của mình mà không vi phạm bất kỳ quy tắc hay đạo đức nào.

Một trong những cách tốt nhất là định vị bản thân trong một phân khúc có liên quan đến, nhưng không cạnh tranh với công việc hiện tại của bạn.

Ví dụ, hãy để từ chối nói bạn là một copywriter cho một chuỗi khách sạn lớn. Làm việc cho các khách sạn khác có khả năng sẽ bị sa thải khỏi công việc hàng ngày của bạn. Nhưng khách sạn có nhà hàng. Và bạn có thể làm việc trong nhiều dự án liên quan đến nhà hàng. Vì vậy, một thích hợp hoàn hảo cho việc viết cho nhà hàng không liên quan đến nhiều khách sạn. Bạn aren cạnh tranh, nhưng bạn đang sử dụng kinh nghiệm của bạn.

Tạo một danh sách và bắt đầu động não. Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

 • Đồng nghiệp cũ tại công việc hiện tại của bạn hiện đang làm việc tại các công ty khác
 • Nhà tuyển dụng trước đây của bạn
 • Khách hàng bạn đã làm việc tại các công việc cũ
 • Khách hàng bạn đã làm việc với công việc hiện tại của bạn hiện đang làm việc với các công ty mới
 • Đồng nghiệp đại học
 • Nhà cung cấp tại công việc hiện tại và quá khứ của bạn
 • Bạn bè, gia đình và hàng xóm làm việc tại các công ty trong lĩnh vực của bạn
 • Những người bạn đã kết nối trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua các nhóm kết nối mạng
 • Các nhóm cộng đồng địa phương nơi khách hàng tiềm năng của bạn đi chơi

6. Hạ cánh khách hàng đầu tiên của bạn

Đúng, chỉ cần lao vào. Nhiều người bắt đầu kinh doanh tự do dành nhiều tháng để tạo ra các vật liệu và kế hoạch lạ mắt. Nhưng thành thật mà nói, bạn chỉ cần những điều cơ bản – và sau đó, điều tốt nhất để làm là có được buổi biểu diễn đầu tiên của bạn. Tại sao? Bởi vì khách hàng đầu tiên của bạn gần như chắc chắn sẽ là người biết bạn và công việc của bạn. Và điều này giúp loại bỏ sự tê liệt phân tích mà tôi thấy rất nhiều người bị mắc kẹt tại.

Vì vậy, hãy quay lại danh sách bạn vừa tạo và liên hệ với các liên hệ của bạn. LinkedIn hoặc email thường là điểm khởi đầu tốt tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn. Giữ email của bạn ngắn và ngọt ngào. Hãy cho họ biết rằng bạn đang làm việc tự do. Làm mới tâm trí của họ về trình độ của bạn. Hỏi xem họ có thể giới thiệu bạn đến đúng bộ phận tại công ty của họ không. Và sau đó nhấn gửi.

Nhưng don lồng chỉ cho rằng nếu bạn don thì nghe lại rằng họ don muốn giúp bạn. Nó có nhiều khả năng là nó bị chôn vùi trong hộp thư đến của họ. Hoặc họ đọc nó trên điện thoại của họ từ bên lề của trận bóng đá và quên trả lời khi họ làm việc vào ngày hôm sau. Vì vậy, hãy chắc chắn để gửi một ghi chú theo dõi lịch sự. Một trong những câu thần chú yêu thích của tôi là nếu bạn không theo dõi, bạn có thể để tiền trên bàn.

Các tùy chọn khác cho buổi biểu diễn đầu tiên của bạn bao gồm làm việc thông qua một nền tảng. Các Làm thế nào để tìm một công việc tự do chương của Hướng dẫn cơ bản của chúng tôi để trở thành một Freelancer dẫn bạn qua các nền tảng khác nhau có sẵn và cách sử dụng chúng. Điều đó nói rằng, nền tảng tự do chỉ nên là một công cụ mà bạn sử dụng để có được hợp đồng biểu diễn, không phải là phương pháp tiếp thị duy nhất của bạn. Những người làm việc tự do thành công nhất sử dụng nhiều cách khác nhau để có được công việc, bao gồm các cơ quan, nền tảng và khách hàng trực tiếp.

7. Tạo tài liệu tiếp thị của bạn

Đúng vậy, tôi đã nói với khách hàng đầu tiên của bạn trước khi tạo tài liệu tiếp thị của bạn. Lý do là bạn có thể dễ dàng dành quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Và nó rất có khả năng là có một khách hàng mà bạn có thể hạ cánh nhanh chóng vì họ đã biết bạn và công việc của bạn.

Khi bạn có một khách hàng trả tiền, hãy lùi lại một bước và tạo các tài liệu tiếp thị sau:

 • Một trang web. Điều này là siêu quan trọng. Và có thể giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn và thậm chí còn lớn hơn nữa. Tôi thực sự khuyên bạn nên tạo một trang web cơ bản ngay từ đầu.
 • Hồ sơ xã hội. Chương này của chúng tôi Hướng dẫn tự do cuối cùng hướng dẫn bạn cách viết các trang hồ sơ tuyệt vời. Điều đó nói rằng, các nền tảng thường cung cấp hợp đồng thanh toán thấp hơn bạn có thể tự mình tìm thấy. Hãy chắc chắn sử dụng các nền tảng tự do như một cách để có được công việc, nhưng don không dựa vào nền tảng cho tất cả các hợp đồng biểu diễn của bạn.
 • Một email kinh doanh. Điều này nên tách biệt với tài khoản cá nhân của bạn. Hãy chắc chắn để thêm một khẩu hiệu vào chữ ký của bạn, với một liên kết đến trang web / danh mục đầu tư của bạn.
 • Một trang LinkedIn được cập nhật. Khách hàng tiềm năng thường tìm kiếm dịch giả tự do trên LinkedIn. Và bạn muốn dễ dàng được tìm thấy. Hãy chắc chắn để đưa vào khách hàng trong quá khứ của bạn và tất cả các hốc của bạn. Hãy suy nghĩ về những từ tìm kiếm mà khách hàng lý tưởng của bạn có khả năng sử dụng và bao gồm tất cả những từ trong hồ sơ của bạn.

8. Cân bằng công việc hàng ngày của bạn với sự tự do

Khi bạn có được một khách hàng và đang quản lý thành công công việc của mình, hãy xem xét thêm một khách hàng khác. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang quản lý trách nhiệm của mình trong công việc toàn thời gian của bạn. Dưới đây là ba lời khuyên để cân bằng thành công cả việc làm một công việc toàn thời gian và tự do ở bên:

 1. Don hy sinh ngủ hoặc tập thể dục. Bạn chỉ có thể tiếp tục làm tốt nhất công việc của mình trong công việc hàng ngày và cho các khách hàng tự do mới nếu bạn khỏe mạnh và nghỉ ngơi tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn tiếp tục ngủ đủ giấc và tập thể dục. Chống lại sự cám dỗ để ăn một loạt thức ăn hoặc đồ ăn vặt vì bạn đang dành nhiều thời gian hơn để làm việc tự do. Bằng cách chăm sóc bản thân, bạn có thể tiếp tục tiến bộ theo thời gian.
 2. Kiểm tra thường xuyên với người quản lý của bạn. Hãy chắc chắn rằng hiệu suất của bạn không bị ảnh hưởng trong công việc toàn thời gian của bạn. Nếu có bất cứ điều gì, hãy chắc chắn rằng bạn ở lại sau và nhận thêm các dự án, đặc biệt nếu người quản lý của bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về việc bạn làm việc tự do ở bên. Và nếu bạn đã bắt đầu làm việc tại nhà hoặc làm việc theo lịch trình thay thế để phù hợp với công việc tự do, hãy chắc chắn rằng cơ sở thường xuyên liên lạc để đảm bảo rằng nó làm việc theo quan điểm của người quản lý của bạn.
 3. Xem xét gia công. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải trả ít tiền hơn để trả cho ai đó để thực hiện các nhiệm vụ cho mình – chẳng hạn như một biên tập viên để đọc lại tác phẩm viết của bạn hoặc trợ lý ảo để giúp nghiên cứu. Tôi đã đề cập đến nó trước đây, nhưng nó có giá trị lặp lại. Nhiệm vụ gia công bên ngoài là một cách tuyệt vời để tìm thêm thời gian trong khi vẫn kiếm được tiền vào cuối ngày.

Bước đầu tiên

Bây giờ bạn biết làm thế nào để làm điều đó. Nhưng làm việc tự do ở bên đòi hỏi phải có động lực và sự kiên trì. Nó có thể không dễ dàng, nhưng lợi ích thường là giá trị nó. Với một công việc toàn thời gian, bạn bị giới hạn thu nhập của mình, nhưng không phải như vậy với nghề tự do. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích nó, bạn đang ở vị trí hoàn hảo để chuyển hợp đồng tự do của mình thành một công việc toàn thời gian.

8 bước để trở thành một freelancer khi vẫn làm việc

Nhiều người làm việc tự do toàn thời gian bắt đầu trong khi họ làm việc toàn thời gian. Bạn có cơ hội thử nghiệm thị trường và xác định xem lối sống tự do có phù hợp với điểm mạnh và tính cách của bạn không. Vì vậy, thực hiện bước đầu tiên và thử tự do ở bên. Và nếu bạn quyết định thực hiện bước tiếp theo, hãy kiểm tra hướng dẫn để thăng tiến sự nghiệp tự do của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể bắt đầu kinh doanh trong khi làm việc toàn thời gian không?

Đúng. Chắc chắn rồi. Có thể tốn thời gian để bắt đầu, nhưng rất có thể làm cả hai. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra hợp đồng làm việc của bạn để xem bạn có bị hạn chế hoặc nghĩa vụ không.

Tôi có thể làm việc toàn thời gian và tự do không?

Mặc dù có thể cần một số kỹ năng quản lý thời gian cẩn thận để cân bằng cả hai, nhiều người kiếm được thêm thu nhập thông qua việc tự do trong khi giữ một công việc toàn thời gian.

Là làm việc phụ bất hợp pháp?

Không. Tuy nhiên, một số nhà tuyển dụng cấm tự do hoặc yêu cầu phê duyệt trước. Hãy chắc chắn kiểm tra hợp đồng của bạn và làm theo bất kỳ quy trình nào được yêu cầu bởi công ty của bạn trước khi chấp nhận bất kỳ công việc phụ nào.

Nhân viên chính phủ có thể tự do?

Nó phụ thuộc. Một số cơ quan chính phủ cho phép tự do trong khi những người khác cấm nó. Loại hình tự do và khách hàng của bạn cũng có thể là một vấn đề. Nhân viên chính phủ nên kiểm tra cẩn thận hợp đồng của họ và nói chuyện với phòng Nhân sự trước khi bắt đầu bất kỳ hợp đồng tự do nào.

Làm việc tự do bao nhiêu giờ?

Vẻ đẹp của việc trở thành một freelancer là bạn có thể thiết lập lịch trình của riêng bạn. Bạn có thể làm việc một vài giờ một tuần hoặc nhiều như bạn muốn. Bạn chỉ cần lấy số lượng công việc của khách hàng để phù hợp với số giờ bạn muốn làm việc.

Dịch giả tự do kiếm được bao nhiêu?

Thu nhập tự do thay đổi rất nhiều theo loại dự án tự do cũng như của khách hàng. Tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm, các nhà văn tự do có thể kiếm ít hơn 10 đô la một giờ đến hơn 100 đô la một giờ.

Những công việc tự do trả lương cao nhất?

Nguyên tắc chung là càng nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mà một công việc tự do đòi hỏi, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền. Vì vậy, trợ lý ảo thường kiếm được ít tiền hơn các lập trình viên máy tính, ví dụ.

Trang chính: Hướng dẫn cơ bản để trở thành một Freelancer

Chương 1: Tìm một công việc tự do

Chương 2: Cách tạo một hồ sơ tự do chiến thắng

Chương 3: Làm thế nào để định giá công việc tự do của bạn

Chương 4: Làm thế nào để đặt một công việc tự do

Chương 5: Cách thảo luận về một dự án tự do với khách hàng của bạn trước khi bạn bắt đầu

Chương 6: Cách điều hướng sự tự do – Mối quan hệ khách hàng

Chương 7: Cách quản lý thời gian của bạn như một Freelancer để có năng suất tối đa

Chương 8: Làm thế nào để được trả tiền như một Freelancer

Chương 9: Quản lý tài chính của bạn như một Freelancer – Hướng dẫn toàn diện

Chương 10: Làm thế nào để thăng tiến sự nghiệp tự do

BẠN Ở ĐÂY – Chương 11: Làm thế nào để trở thành một Freelancer & Giữ công việc hàng ngày của bạn

Hãy chia sẻ bài viết này và / hoặc sao chép bài đăng này hoặc một phần của bài viết đó lên trang web, blog hoặc mạng xã hội của bạn. Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là bạn gán nó cho WebsitePlanet.com

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map