Kế hoạch giá Wix 2019 – Chi phí ẩn bạn cần cảnh giác

Điều duy nhất làm cho việc định giá Wix trở nên phức tạp hơn thực tế là nó cung cấp chín gói (!) Khác nhau trong hai loại khác nhau – là chi phí ẩn. Sau khi tôi thấy mình phải trả các khoản phí bổ sung vô lý mặc dù tôi đang ở trong một kế hoạch (tương đối) rẻ tiền, tôi đã quyết định rằng tôi đã có đủ.


Tôi đã thực hiện một nhiệm vụ và lần đầu tiên đi sâu vào các bí mật về giá của Wix, để đảm bảo rằng không ai khác sẽ mắc phải những sai lầm tương tự mà tôi đã mắc phải. Bây giờ tôi ở đây để mang đến cho bạn tất cả thông tin, vì vậy bạn biết chính xác những gì bạn đang trả tiền cho (và, khi có thể, làm thế nào để trả ít hơn cho các tính năng tương tự).

Coi chừng: sau khi đọc xong, bạn có thể quyết định rằng Wix thậm chí là người xây dựng trang web phù hợp với bạn. Một thay thế tuyệt vời là Squarespace, cung cấp nhiều tính năng tương tự (và hơn thế nữa) với giá thấp hơn và không có bất kỳ chi phí ẩn nào – những gì bạn thấy là những gì bạn phải trả cho.

Để tìm hiểu về một số tùy chọn khác, hãy xem Bài viết thay thế Wix.

Contents

Chi phí ẩn Wix – 6 điều cần lưu ý

Nếu bạn muốn trực tiếp đến so sánh kế hoạch Wix của tôi, nhảy xuống ngay bây giờ. Nhưng hãy lưu ý rằng Nếu bạn không chú ý, bạn có thể gặp phải một số bất ngờ về phí khó chịu sau khi bạn cam kết với một kế hoạch. Có một vài điều bạn cần biết để dự đoán chính xác một gói trang web Wix sẽ thực sự tiêu tốn của bạn bao nhiêu.

Mẹo chuyên nghiệp – Nếu bạn mới xây dựng trang web và cần một trang web thực sự chuyên nghiệp, hãy xem xét việc thuê một nhà thiết kế trên Fiverr để thiết lập trang web Wix ban đầu cho bạn. Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn đã có tất cả các căn cứ của bạn và bạn không bị lạc trong các tùy chọn thiết kế vô tận của Wix tựa. Những nhà thiết kế này sẽ tạo ra một trang web Wix tuyệt vời cho bạn chỉ với 5 đô la!

1. Giá kế hoạch được quảng cáo của Wix là dành cho các khoản thanh toán hàng năm

Với tất cả các gói Wix, bạn có thể trả tiền mỗi tháng hoặc trả trước một, hai hoặc ba năm. Đăng ký của bạn càng dài, tổng chi phí của bạn sẽ càng thấp. Nhưng bạn phải trả tiền cho toàn bộ trả trước để có được những khoản tiết kiệm.

Tại sao tôi lại kiếm được nhiều tiền từ việc này?? Các số trên các trang định giá Wix là dành cho đăng ký hàng năm, mặc dù chúng được hiển thị dưới dạng phí hàng tháng. Để tìm chi phí thực tế, bạn phải nhân các số này mỗi tháng với số lượng 12 lần để có được tổng chi phí hàng năm của Wix, mà bạn sẽ phải trả trước.

Ví dụ, trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Business Unlimited cho biết $ 27 / tháng, nhưng bạn thực sự phải trả $ 324 trả trước ($ 27 / tháng x 12 tháng). Nếu bạn chọn đăng ký theo từng tháng, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Giá Wix lên kế hoạch 6 mẹo để tránh chi phí ẩn và tiết kiệm tiền-hình ảnh1

Để cho bạn thấy mức chênh lệch chi phí giữa các đăng ký hàng tháng và hàng năm thực sự lớn đến mức nào, tại đây, một sự cố của bốn kế hoạch Wix:

ComboVô hạnKinh doanh không giới hạnVIP kinh doanh
Giá mỗi tháng (trả hàng năm)$ 13$ 17$ 27$ 49
Giá mỗi tháng (trả hàng tháng)$ 17$ 22$ 33$ 56
Trả chi phí hàng tháng cho bạn…Thêm 31%Thêm 29%Thêm 22%Thêm 14%

Thanh toán hàng năm chỉ là rẻ hơn – nó cũng có nghĩa là bạn có được những thứ miễn phí (những người đăng ký hàng tháng không nhận được):

 • Tên miền miễn phí trong một năm
 • Các ứng dụng cao cấp như Site Booster và Phân tích khách truy cập
 • Logo miễn phí với Wix Logo Maker (có gói áp dụng)
 • Voucher quảng cáo $ 300

Điểm mấu chốt? Bạn phải đăng ký hàng năm để có được toàn bộ giá trị được quảng cáo bởi Wix.

2. Chương trình khuyến mãi Wix giành chiến thắng mãi mãi

Wix rất tuyệt vời về việc cung cấp mức giá khuyến mại cho người dùng mới, đặc biệt là khi bạn đăng ký lần đầu. Không có gì lạ khi nhận được giảm giá lớn tới 50%. Và này, nghe có vẻ tuyệt vời, phải không?

Nhưng những chương trình khuyến mãi này chỉ trong một thời gian giới hạn, điển hình cho năm đầu tiên. Khi năm đầu tiên kết thúc, giá sẽ trở lại bình thường và bạn có thể bị mắc kẹt khi trả giá cao hơn nhiều so với dự kiến ​​của bạn.

Đây là một từ tốt nhất, bởi vì bạn đã giành chiến thắng có thể di chuyển trang web Wix của bạn bất cứ nơi nào khác. Nếu mức tăng giá quá cao cho sự thoải mái, lựa chọn duy nhất của bạn sẽ là trả tiền và ở lại Wix hoặc xây dựng một trang web hoàn toàn mới trên nền tảng khác.

3. Tên miền miễn phí Aren lồng thực sự miễn phí

Bạn có thể kết nối một miền tùy chỉnh với tất cả các gói trả phí của Wix, nhưng bản thân tên miền đó không thực sự miễn phí. Voucher tên miền miễn phí kèm theo đăng ký hàng năm chỉ tốt cho năm đầu tiên. Sau năm đầu tiên, bạn sẽ phải trả tiền để gia hạn tên miền của mình (với chi phí thông thường là 12-16 đô la mỗi năm).

Giá Wix lên kế hoạch 6 mẹo để tránh chi phí ẩn và tiết kiệm tiền-hình ảnh2

Ngoài ra còn có một nhược điểm nữa: chứng từ tên miền miễn phí của bạn không bao gồm Đăng ký riêng. Nếu bạn muốn giữ thông tin của mình ẩn danh (bảo vệ bạn khỏi spam và quấy rối), bạn phải trả thêm phí 9,90 đô la.

Vì vậy, nghe có vẻ tuyệt vời, một chứng từ tên miền miễn phí của Google không có nghĩa là chi phí tên miền Wix thực sự của bạn sẽ bằng không.

4. Email là thêm

Vì vậy, bạn đã trả tiền cho đăng ký trang web Wix của mình và bạn sẽ trả tiền cho tên miền của mình sau năm đầu tiên. Nhưng chờ đã, ở đó … ít hơn? Bạn cũng phải trả tiền nếu bạn muốn địa chỉ email có tên miền của bạn (ví dụ., [email protected]). Mua hộp thư được cá nhân hóa thông qua Google Phòng G Suite sẽ khiến bạn mất thêm 6 đô la mỗi tháng.

5. Nhiều ứng dụng Wix có thêm chi phí

Mặc dù một số trong số họ là miễn phí, nhiều ứng dụng Wix hữu ích nhất (hoặc ít nhất là các tính năng hữu ích nhất của chúng) yêu cầu thanh toán bổ sung. Các ứng dụng cao cấp có sẵn trên Chợ ứng dụng Wix từ cả hai bên Wix và bên thứ ba, với giá thường dao động từ khoảng 3 đến 15 đô la một tháng.

Giá Wix lên kế hoạch 6 mẹo để tránh chi phí ẩn và tiết kiệm tiền-hình ảnh3

Tôi tò mò muốn xem những gì các đối thủ phải cung cấp về vấn đề này, vì vậy tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và phát hiện ra rằng:

 • Trong khi Kế hoạch kinh doanh WordPress.com có giá khá cao, nó cung cấp các plugin miễn phí, mạnh mẽ cho tất cả các loại dịch vụ kinh doanh: xây dựng hình thức, tạo khách hàng tiềm năng, SEO, giảm giá sản phẩm và hơn thế nữa, do đó bạn có thể sẽ trả ít hơn trong thời gian dài.
 • Kế hoạch thương mại từ Squarespace cung cấp các chức năng điểm bán hàng và cho phép bạn gắn thẻ và bán sản phẩm thông qua tài khoản Instagram của bạn.

Thành thật mà nói, đến thời điểm này tôi đã bắt đầu cảm thấy một chút bị phản bội bởi trang web Wix yêu quý của mình.

6. Lưu trữ không giới hạn không giới hạn

Bởi vì không có gói Wix nào cung cấp dung lượng không giới hạn, cuối cùng bạn có thể hết dung lượng để tải lên hình ảnh, video, tải tệp hoặc sản phẩm. (Là một điểm dễ so sánh, bạn có thể có đủ ảnh trên điện thoại của mình ngay bây giờ để vượt quá 3 GB dung lượng được cung cấp trong gói Combo Wix.)

Tất nhiên, bạn luôn có thể dễ dàng nâng cấp gói của mình, nhưng đó sẽ là một chi phí khác được thêm vào.

Giá kế hoạch Wix Thay đổi theo địa điểm – Tại đây Cách làm thế nào để có được giao dịch tốt nhất

Đây là một mẹo chuyên nghiệp để giúp bạn tận dụng tối đa Wix với chi phí thấp nhất tuyệt đối: Tùy chọn giá Wix khác nhau dựa trên vị trí địa lý của bạn. Ví dụ, gói VIP có giá 39 đô la mỗi tháng ở Hoa Kỳ, nhưng chỉ có 2.500 ở Nhật Bản và 24,50 € ở EU. Cả hai mức giá này đều rẻ hơn 10 đô la so với giá ở Mỹ.

Tại đây, một cái nhìn sâu hơn về cách gói VIP được định giá trên các quốc gia và khu vực khác nhau.

Khu vựcGói cước VIPGiá bằng USD
Hoa Kỳ$ 39,00 USD$ 39,00
Canada$ 29,00 USD$ 29,00
Vương quốc Anh£ 18,00$ 23,00
Singapore$ 24,50 USD$ 24,50
Nhật Bản¥ 2.500,00$ 23,00
Châu Úc$ 27,00 USD$ 27,00
Nam Mỹ$ 24,50 USD$ 24,50
Mexico300 MXN$ 15,75
Châu Âu€ 24,50$ 27,00

May mắn thay, bạn không phải di chuyển nửa vòng trái đất để tận dụng những chênh lệch giá này. Bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể thay đổi vị trí rõ ràng và mua gói của bạn từ một quốc gia khác. Có rất nhiều VPN ngoài kia, nhưng tôi đặc biệt thích NordVPN vì độ tin cậy và chi phí hợp lý của nó (bấm vào đây để tìm hiểu thêm về NordVPN).

Đây là một mẹo hay, nhưng có một nhược điểm. Một số quốc gia không chỉ có giá khác nhau, mà còn có các gói Wix khác nhau. Ví dụ, người dùng ở Ấn Độ chỉ có thể mua một gói (được gọi là Premium), với giá 29 rupee mỗi tháng, ít hơn $ 0,5 USD.

Kế hoạch giá Wix – Cái nhìn đầu tiên

Được rồi, với những lời khuyên trên đường đi, hãy để Lừa đến câu hỏi lớn: Wix có giá bao nhiêu? Khi nói đến chi phí thực sự của Wix, có rất nhiều thứ để tìm ra.

* Như đã đề cập trước đó, các gói Wix và giá cả khác nhau tùy theo từng quốc gia. Để so sánh này, tôi sẽ tập trung vào giá đưa ra cho khách hàng Mỹ.

Có aren chỉ một hoặc hai kế hoạch để lựa chọn. Thay thế, có chín gói giá Wix, dao động từ $ 13 đến $ 500 mỗi tháng(!!) Họ đã chia thành hai loại, được gọi là Trang web và Doanh nghiệp & Thương mại điện tử.

Tên danh mục của Website Website cũng hơi khó hiểu, vì tất cả các gói Wix đều bao gồm một trang web. Để tránh nhầm lẫn, tôi sẽ đề cập đến danh mục Trang web là Trang web chung. Nó cũng quan trọng để biết rằng bạn chắc chắn có thể tạo một trang web kinh doanh với một kế hoạch trang web chung; bạn vừa thắng được có thể bán sản phẩm từ trang web.

Nó cũng rất tốt để đề cập rằng nếu bạn muốn bắt đầu bán hàng từ trang web của mình ở giai đoạn sau, bạn luôn có thể thêm trang cửa hàng và nâng cấp lên một trong các kế hoạch thương mại điện tử.

Nếu bạn đã tìm thấy thiết lập giá Wix, thì bạn không đơn độc! Để xóa bỏ sự nhầm lẫn và đảm bảo bạn có được các tính năng phù hợp với mức giá phù hợp, Tôi sẽ phá vỡ mọi thứ bạn cần biết về giá cả của Wix, chẳng hạn như:

 • Những gì mà kèm theo trong mỗi kế hoạch (và những gì không có)
 • Những ưu và nhược điểm lớn nhất của mỗi kế hoạch
 • Ai nên – và nên không – sử dụng mỗi kế hoạch

Tại đây, bảng phân tích giá cơ bản Wix sẽ cho bạn thấy:

Giá Wix lên kế hoạch 6 mẹo để tránh chi phí ẩn và tiết kiệm tiền-hình ảnh4

Gói giá nào phù hợp với bạn?

Trước hết, danh mục nào phù hợp với bạn? Chà, quyết định này là một điều dễ dàng:

 • Nếu bạn chỉ cần một trang web mà không có cửa hàng trực tuyến, thì danh mục Trang web chung Wix từ là dành cho bạn.
 • Nếu bạn có kế hoạch bán sản phẩm trực tuyến, bạn sẽ cần một Doanh nghiệp & kế hoạch thương mại điện tử. Bạn có thể nhảy xuống phần đó ngay bây giờ.

Các kế hoạch trang web chung của Wix hoạt động tốt cho các trang web cá nhân, trang web kinh doanh cơ bản, blog và danh mục đầu tư trực tuyến. Đây là một cái nhìn nhanh về năm kế hoạch mà bạn sẽ phải chọn.

Kế hoạch trang web chung của Wix trong nháy mắt

Miễn phíComboVô hạnChuyên nghiệpCAO CẤP
Chi tiêu hàng tháng

(trả tiền hàng tháng)

$ 0$ 17$ 22$ 27$ 47
Chi phí hàng tháng (thanh toán hàng năm)$ 0$ 13$ 17$ 22$ 39
Chi phí hàng tháng (thanh toán 2 năm một lần)$ 0$ 10,50$ 13,50$ 18$ 35
Chi phí hàng tháng (thanh toán 3 năm một lần)$ 0$ 9$ 12$ 16$ 31
Các tính năng bên dưới luôn được bao gồm, bất kể thời hạn đăng ký của bạn.
Băng thông500MB2GBVô hạnVô hạnVô hạn
Lưu trữ500MB3 GB10 GB20 GB20 GB
Đã xóa quảng cáo thương hiệu Wix
Tải lên video HD0 phút (nhưng bạn luôn có thể nhúng video miễn phí)30 phút60 phút120 phút120 phút
Thư điện tử quảng cáo5.000 email cá nhân mỗi tháng, tối đa ba chiến dịch
Tên miền tùy chọn
Mã hóa SSL (HTTPS)
Đảm bảo hoàn tiền trong 14 ngày
Hỗ trợ khách hàng VIP
Các tính năng dưới đây chỉ được bao gồm nếu bạn mua đăng ký hàng năm, hai năm một lần hoặc ba năm một lần. Chúng không được bao gồm nếu bạn trả tiền hàng tháng.
Miền miễn phíMiễn phí trong 1 nămMiễn phí trong 1 nămMiễn phí trong 1 nămMiễn phí trong 1 năm
Phiếu quảng cáo (cho Bing, Google và Danh sách địa phương)$ 300$ 300$ 300
Trang web ứng dụng Booster
Ứng dụng Phân tích khách truy cập
Ứng dụng Lịch sự kiện
Logo miễn phí với Wix Logo Maker

Hãy để Lặn lặn sâu và xem tất cả các tính năng mà mỗi gói cung cấp:

Miễn phí – Điểm khởi đầu tốt cho trang web cá nhân

Giá: $ 0

Với gói miễn phí, bạn sẽ có thể sử dụng bất kỳ mẫu đẹp nào của Wix và trình tạo trang web kéo và thả của nó. Bạn sẽ nhận đủ dung lượng lưu trữ và băng thông (mỗi 500MB) để tạo nền tảng vững chắc cho trang web của bạn. Tuy nhiên, trang web của bạn sẽ hiển thị nhãn hiệu Wix ở trên cùng và bạn đã thắng có thể tạo hoặc kết nối một miền tùy chỉnh.

Giá Wix lên kế hoạch 6 mẹo để tránh chi phí ẩn và tiết kiệm tiền-hình ảnh5

Một tính năng tuyệt vời đáng ngạc nhiên, đó là ngay cả với tư cách là người dùng miễn phí, bạn có thể sử dụng Wix Email Marketing để gửi tới 5.000 email mỗi tháng trong tối đa ba chiến dịch. Ứng dụng này giúp việc gửi các bản tin, cập nhật hoặc phiếu giảm giá đến người đăng ký của bạn trở nên cực kỳ dễ dàng (và miễn phí).

Bạn có thể sử dụng Wix Email Marketing miễn phí với bất kỳ gói nào. Tuy nhiên, nếu bạn cần gửi hơn 5.000 email mỗi tháng, bạn sẽ phải đăng ký một trong hai ứng dụng tiếp thị qua email của Wix: Ascend hoặc ShoutOut. (Ascend là một thuê bao riêng hàng tháng cung cấp các giải pháp kinh doanh tập trung như tự động hóa trò chuyện hoặc biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng. ShoutOut là một ứng dụng đơn giản tập trung hoàn toàn vào tiếp thị qua email.)

Wix có phù hợp với bạn không? Trừ khi bạn thích ý tưởng xây dựng thương hiệu Wix dưới một URL bao gồm cả my myixix.com, bạn sẽ muốn nâng cấp lên gói trả phí. Nhưng nó chắc chắn sẽ ổn khi bắt đầu với gói miễn phí Wix. Bạn có thể dùng thử trình xây dựng và tìm ra chính xác các tính năng mà trang web của bạn cần, sau đó đẩy mạnh gói trả phí tốt nhất cho bạn.

Combo – Các trang web đơn giản, chuyên nghiệp có giá phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

Giá: $ 13 mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

Gói thanh toán rẻ nhất của Wix, Combo, cung cấp cho bạn mức tối thiểu cho một trang web khởi đầu chất lượng cao. Trang web của bạn đã thắng hiển thị nhãn hiệu Wix và bạn sẽ có khả năng sử dụng tên miền của riêng mình. Cả hai thay đổi này sẽ ngay lập tức làm cho trang web của bạn trông đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn.

So với gói miễn phí, bạn cũng sẽ nhận được các tính năng nâng cấp như:

 • Băng thông 2GB
 • Bộ nhớ 3GB
 • Tên miền miễn phí (trong một năm)
 • 30 phút tải lên video HD

Combo có phù hợp với bạn không? Hiển thị không có quảng cáo và tên miền tùy chỉnh là điều cần thiết cho một trang web chuyên nghiệp. Trừ khi trang web của bạn chỉ dành cho sử dụng cá nhân, việc nâng cấp từ Miễn phí lên Combo chỉ đáng giá cho các tính năng này. Băng thông và dung lượng lưu trữ phù hợp cho một dự án nhỏ, nhưng bạn sẽ gặp rắc rối nếu bạn tải lên nhiều phương tiện hoặc nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn bạn mong đợi.

Nếu bạn cảm thấy bị giới hạn bởi gói này thì dung lượng lưu trữ 2GB tương đối thấp, bạn có thể thích gói Cơ bản từ Site123. Về cơ bản có cùng mức giá với Wix Combo (thậm chí có thể ít hơn một chút), Site123 Basic cũng cung cấp cho bạn một trang web không có quảng cáo và tên miền tùy chỉnh, cùng với:

 • Bộ nhớ 10GB – hơn 3x Wix Combo bộ lưu trữ
 • Băng thông 5GB – Băng thông kết hợp trên 2 lần kết hợp Wix

Trang web của bạn sẽ có nhiều chỗ hơn để phát triển, với không gian cho nhiều ảnh, video và tải tệp hơn – và khả năng cung cấp các tính năng này cho nhiều khách truy cập trang web hơn mà không gặp trục trặc.

Không giới hạn – Bước nhảy vọt lớn về chức năng cho việc tăng giá nhỏ

Giá: $ 17 mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

Một bước tiến lớn từ Combo, Gói Wix Unlimited cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ trên 3 lần (10 GB), cùng với băng thông không giới hạn để đáp ứng lưu lượng truy cập cao. Bạn cũng có thể tải lên tối đa 60 phút video HD, rất phù hợp cho video giải thích, hoạt hình hoặc các phần tiếp thị chuyên nghiệp khác.

Không giới hạn là gói Wix rẻ nhất bao gồm Phân tích khách truy cập Wix và Trình tăng cường trang web rất hữu ích, được hiển thị bên dưới. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận được các công cụ này nếu bạn đăng ký hàng năm.

Giá Wix lên kế hoạch 6 mẹo để tránh chi phí ẩn và tiết kiệm tiền-hình ảnh6

Với đăng ký hàng năm, bạn cũng sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá $ 300 cho quảng cáo trên Google, Bing và danh sách địa phương để giúp tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Vì vậy, điều đáng nói ở đây là việc đăng ký Wix Unlimited hàng tháng thực sự không phải là một lựa chọn hợp lý – nếu bạn sẽ tham gia, hãy tham gia ít nhất một năm.

Là không giới hạn phù hợp với bạn? Đối với một sự gia tăng khá nhỏ trong chi phí hàng tháng (đặc biệt là nếu bạn trả tiền hàng năm), việc nâng cấp từ Wix Combo lên Không giới hạn là đáng giá đối với hầu hết các doanh nghiệp, doanh nhân và dịch giả tự do. Bạn sẽ nhận được nhiều không gian lưu trữ hơn để phát triển trang web của mình, cùng với các chứng từ và ứng dụng quảng cáo để giúp tăng lưu lượng truy cập trang web.

Giá: $ 22 mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

So với gói không giới hạn, Wix Pro mang đến cho bạn gấp đôi dung lượng lưu trữ (20GB) và hai lần tải lên video (120 phút). Ngay cả khi bạn điều hành một trang web nặng về truyền thông như danh mục đầu tư nhiếp ảnh / quay phim, bạn sẽ được bảo vệ trong một thời gian dài.

Giả sử bạn đăng ký hàng năm, gói Pro cũng bao gồm hai ứng dụng cao cấp:

 • Lịch sự kiện: Đồng bộ hóa lịch bên ngoài để hiển thị các sự kiện sắp tới trên trang web của bạn.
 • Nhà sản xuất Logo Wix: Tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và trình chỉnh sửa kéo và thả đơn giản để tạo và cá nhân hóa logo cho doanh nghiệp của bạn. (Kiểm tra của chúng tôi chuyên gia Wix Logo Maker xem xét cho một cái nhìn sâu sắc hơn.)

Wix Pro có phù hợp với bạn không? Những lợi ích chính của gói Pro là không gian lưu trữ thêm và logo miễn phí. Nó có một tùy chọn tiện dụng nếu bạn có nhiều phương tiện hoặc tình cờ cần một logo, nhưng nó không phải là một bản nâng cấp tuyệt vời. Và vì bạn luôn có thể nhận được logo ở một nơi khác, tôi nên suy nghĩ kỹ trước khi mua gói này chỉ dành cho logo.

Nếu bạn cần logo nhưng bạn không cần dung lượng lưu trữ thêm, tôi khuyên bạn nên kiểm tra Fiverr. Bạn có thể làm việc với một nhà thiết kế chuyên nghiệp để có được logo tùy chỉnh cho khoản thanh toán một lần thấp nhất là $ 5 – rẻ hơn nhiều so với chi phí định kỳ của gói Wix Pro.

VIP – Chỉ đáng giá nếu bạn cần hỗ trợ khẩn cấp

Giá: $ 39 mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

Tùy chọn cuối cùng trong danh mục Trang web chung của Wix, kế hoạch VIP chỉ cung cấp một lợi thế so với Pro: nó đi kèm với hỗ trợ khách hàng ưu tiên. Wix sẽ ưu tiên các cuộc gọi điện thoại của bạn (từ thứ Hai đến thứ Năm, 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều giờ Trung tâm Hoa Kỳ) cũng như vé hỗ trợ trực tuyến của bạn, vì vậy bạn đã giành chiến thắng phải chờ trợ giúp.

VIP có phù hợp với bạn không? Với giá gần gấp đôi (!) Của Pro, gói VIP sẽ cung cấp nhiều hơn so với nó. Nếu thời gian hoạt động là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và bạn cần các vấn đề về trang web được giải quyết khẩn cấp, thì chi phí cao hơn này có thể đáng giá. Nếu không, bạn sẽ nhận được các tính năng chính xác tương tự với gói Pro rẻ hơn.

Đó là điều đó cho các kế hoạch trang web chung. Nếu bạn muốn bán sản phẩm trực tuyến thông qua Wix, bạn sẽ cần điều tra danh mục tiếp theo: Kinh doanh & Thương mại điện tử.

Hãy cùng xem.

Chương trình thương mại điện tử Wix nào có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao nhất với giá thấp nhất?

Với bốn tùy chọn có sẵn, Gói giá thương mại điện tử Wix cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến và phát triển cửa hàng trực tuyến của mình. Chọn kế hoạch phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn về cả doanh thu và sự thuận tiện, vì vậy, không bỏ lỡ những giải thích chi tiết mà tôi đã đưa vào bên dưới bảng này.

Kinh doanh Wix & Kế hoạch thương mại điện tử trong nháy mắt

Kinh doanh cơ bảnKinh doanh không giới hạnVIP kinh doanhDoanh nghiệp
Chi phí hàng tháng (trả hàng tháng)$ 28$ 33$ 56,00$ 750
Chi phí hàng tháng (thanh toán hàng năm)$ 23$ 27$ 49,00$ 500
Chi phí hàng tháng (thanh toán 2 năm một lần)$ 20$ 23,50$ 42,00$ 400
Chi phí hàng tháng (thanh toán 3 năm một lần)$ 18$ 22$ 38,50$ 300
Các tính năng bên dưới luôn được bao gồm, bất kể thời hạn đăng ký của bạn.
Chấp nhận thanh toán trực tuyến
Sản phẩm thương mại điện tửVô hạnVô hạnVô hạnVô hạn
Hoa hồng bán hàng Wix0%0%0%0%
Phí giao dịch (Thanh toán PayPal, Stripe hoặc Wix)2,9% + 0,30 USD (đối với giao dịch tại Hoa Kỳ; phí thay đổi theo quốc gia hoặc nhà cung cấp)
Băng thôngVô hạnVô hạnVô hạnVô hạn
Lưu trữ20 GB35 GB50 GB50 GB
Tải lên video HD5 giờ10 giờVô hạnVô hạn
Ứng dụng kinh doanh cao cấp (Cửa hàng Wix, Đặt chỗ Wix, v.v.)
Thư điện tử quảng cáo5.000 email cá nhân mỗi tháng, tối đa ba chiến dịch
Google phân tích
Mã hóa SSL (HTTPS)
Đảm bảo hoàn tiền trong 14 ngày
Hỗ trợ khách hàng VIP

Hỗ trợ 24/7 qua số riêng

Các tính năng dưới đây chỉ được bao gồm nếu bạn mua đăng ký hàng năm, hai năm một lần hoặc ba năm một lần. họ đang không phải bao gồm nếu bạn trả tiền hàng tháng.
Miền miễn phíMiễn phí trong 1 nămMiễn phí trong 1 nămMiễn phí trong 1 nămMiễn phí trong 1 năm
Phiếu quảng cáo (cho Bing, Google và Danh sách địa phương)$ 300$ 300$ 300$ 300
Trang web ứng dụng Booster
Ứng dụng Phân tích khách truy cập
Logo miễn phí với Wix Logo Maker

Kinh doanh Wix & Kế hoạch thương mại điện tử: Những gì bạn sẽ nhận được

Giá Wix lên kế hoạch 6 mẹo để tránh chi phí ẩn và tiết kiệm tiền-hình ảnh7

Business Basic – Yếu tố cần thiết cho cửa hàng trực tuyến và một vài phần thưởng hấp dẫn

Giá: $ 23 mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, kế hoạch Business Basic cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để thiết lập một cửa hàng thương mại điện tử thành công: 20 GB dung lượng lưu trữ, băng thông không giới hạn, 5 giờ tải lên video và thanh toán trực tuyến với hoa hồng bán hàng 0%.

Với mọi doanh nghiệp & Gói thương mại điện tử, bạn cũng nhận được:

 • Tên miền tùy chỉnh (miễn phí trong năm đầu tiên)
 • Không có thương hiệu Wix
 • $ 300 trong phiếu mua hàng quảng cáo cho Google, Bing và danh sách địa phương
 • Google Analytics
 • Ứng dụng tăng cường trang web cho SEO
 • Ứng dụng Phân tích khách truy cập

Một phần thưởng ẩn khác? Bạn sẽ nhận được quyền truy cập vào toàn bộ khả năng của các ứng dụng kinh doanh cao cấp của Wix. Những ứng dụng mạnh mẽ này bao gồm:

 • Cửa hàng Wix – thêm số lượng sản phẩm không giới hạn, theo dõi đơn hàng, quản lý kho và tích hợp hệ thống POS thông qua Square
 • Đặt phòng Wix – chấp nhận đặt phòng và gửi email nhắc nhở
 • Nhà hàng Wix – chấp nhận đặt bàn và nhận đơn đặt hàng thực phẩm trực tuyến
 • Khách sạn Wix – chấp nhận đặt phòng của khách và đặt giá đặc biệt

Mặc dù các ứng dụng này miễn phí về mặt kỹ thuật để thêm bất kỳ trang web Wix nào, nhưng chỉ những người đăng ký kinh doanh mới có thể sử dụng tất cả các tính năng của họ, bao gồm khả năng chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Giá Wix lên kế hoạch 6 mẹo để tránh chi phí ẩn và tiết kiệm tiền-hình ảnh8

Một trong những tính năng tốt nhất của các gói Trang web chung cũng có ở đây: Người dùng gói doanh nghiệp có thể sử dụng Wix Email Marketing miễn phí, cho phép bạn gửi tới 5.000 email cá nhân mỗi tháng (giới hạn trong ba chiến dịch).

Tuy nhiên, có nhiều hơn ba chiến dịch mỗi tháng hoặc gửi hơn 5.000 tin nhắn yêu cầu đăng ký một thuê bao riêng cho Ascend by Wix. Ascend tự quảng cáo là một giải pháp kinh doanh một cửa để tự động hóa tiếp thị qua email, SEO, trò chuyện trực tiếp, nắm bắt khách hàng tiềm năng, chiến dịch bài đăng xã hội, v.v. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian với các tự động hóa này, nhưng chúng có thể không cần thiết nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ hoặc chưa có cơ sở khách hàng rất tích cực.

Kinh doanh cơ bản có phù hợp với bạn không? Wix Business Basic hoạt động tốt cho các cửa hàng web mới, các cửa hàng trực tuyến được thành lập nhưng tương đối nhỏ hoặc thậm chí là các doanh nghiệp địa phương chính thống. Bán hàng miễn phí hoa hồng và quyền truy cập vào các ứng dụng kinh doanh cao cấp có thể mang lại sự gia tăng doanh thu khiến chi phí của kế hoạch trở nên đáng giá hơn.

Mặc dù tôi yêu thích chức năng của các ứng dụng kinh doanh Wix, kế hoạch này thiếu một vài tính năng mà các nền tảng khác cung cấp với mức giá tương đương. Ví dụ, Kế hoạch thương mại cơ bản từ Squarespace mang đến cho bạn:

 • Dung lượng không giới hạn (so với Wix xông 20GB)
 • Một tài khoản email G Suite miễn phí trong một năm (so với tài khoản G Suite trả phí của Wix)
 • Mẫu thiết kế chuyên nghiệp đáp ứng di động
 • Tích hợp danh mục sản phẩm để bán sản phẩm trực tiếp từ Instagram

Giá: $ 27 mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

Gói Wix Business Unlimited cung cấp cho bạn mọi thứ trong gói Business Basic, với hai lần tải lên video (10 giờ) và thêm 15 GB dung lượng (tổng cộng 35 GB). Nếu bạn đăng ký hàng năm, bạn cũng có thể sử dụng Wix Logo Maker để tạo logo doanh nghiệp mới.

Kinh doanh không giới hạn phù hợp với bạn? Bộ nhớ bổ sung rất hữu ích nếu bạn có số lượng sản phẩm đặc biệt lớn, nếu bạn tải lên nhiều hình ảnh hoặc video độ phân giải cao hoặc nếu bạn cung cấp nhiều tệp tải xuống (ví dụ: nếu bạn bán nhiều sản phẩm kỹ thuật số khác nhau ). Nếu bạn chỉ mới bắt đầu cửa hàng thương mại điện tử của mình, bạn có thể không cần nhiều dung lượng này.

Ngoài ra, trong khi logo là một phần mềm miễn phí tốt đẹp, tôi sẽ nói rằng nó là một lợi ích vượt trội. Bạn có thể hạnh phúc hơn với một gói rẻ hơn và nhận logo của bạn trên một trang web như Fiverr.

Ở mức giá này, tôi đã muốn thấy một kế hoạch cung cấp mọi thứ mà hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ cần. Tôi rất tiếc khi nói rằng điều đó không đúng với Business Unlimited. Ví dụ, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng ứng dụng Wix Stores không cho phép bạn thu thập hoặc hiển thị các đánh giá của khách hàng – ít nhất, không một cách liền mạch. (Có các cách giải quyết được đề xuất bởi hỗ trợ Wix, nhưng chúng khá phức tạp. Bạn cần phải thêm mã thông qua Wix Corvid hoặc sử dụng các hộp nhận xét đơn giản mà don thực sự trông giống như các đánh giá thực.)

Nếu doanh nghiệp của bạn đủ lớn để cần 35GB dung lượng lưu trữ được cung cấp trong gói Business Unlimited, thì nó chắc chắn đủ lớn để hưởng lợi từ đánh giá của khách hàng – tạo niềm tin với khách hàng và tạo doanh số. Đối với một mức giá tương tự, Gói tiêu chuẩn BigC Commerce từ xa cho phép bạn thu thập đánh giá của khách hàng. Bạn cũng sẽ nhận được dung lượng lưu trữ không giới hạn và một số tính năng tập trung vào lợi nhuận khác như tích hợp Amazon và báo giá vận chuyển theo thời gian thực.

VIP doanh nghiệp – Sự lựa chọn tốt nhất nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào hỗ trợ khẩn cấp

Giá: $ 49 mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

Cùng với 15GB dung lượng lưu trữ bổ sung, lợi ích chính của kế hoạch VIP dành cho doanh nghiệp là hỗ trợ khách hàng ưu tiên. Đại lý sẽ trả lời vé trực tuyến của bạn trước và ưu tiên các cuộc gọi điện thoại của bạn (từ thứ Hai đến thứ Năm, 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều giờ Trung tâm Hoa Kỳ). Lưu ý rằng bạn có thể trực tiếp gọi Wix nhưng thay vào đó có thể yêu cầu gọi lại.

VIP doanh nghiệp có phù hợp với bạn không? Kế hoạch này đi kèm với mức tăng giá mạnh khoảng 20 đô la mỗi tháng, do đó, bạn sẽ phải quyết định xem hỗ trợ ưu tiên có thực sự xứng đáng với chi phí cao hơn không.

Nếu thời gian hoạt động của trang web của bạn là rất quan trọng trong ngành của bạn, thì bạn có thể đánh giá cao mạng lưới hỗ trợ VIP an toàn bổ sung. Mặt khác, trừ khi bạn trong tình huống hiếm hoi cần hơn 35 GB nhưng dung lượng lưu trữ dưới 50 GB, thì không có lý do gì để nâng cấp từ Business Unlimited.

Doanh nghiệp – Giải pháp trang web chìa khóa trao tay, nếu bạn có thể đủ khả năng

Giá: $ 500 mỗi tháng (thanh toán hàng năm)

Như bạn có thể mong đợi, kế hoạch Doanh nghiệp hướng đến các doanh nghiệp quy mô lớn cần hỗ trợ trang web đầy đủ dịch vụ. Kế hoạch này cung cấp các giải pháp tiên tiến để bảo mật trang web, cơ sở hạ tầng và hỗ trợ:

 • Hỗ trợ từ các nhóm thiết kế, mã, tiếp thị và SEO của Wix
 • Bảng điều khiển phân tích nâng cao
 • Bản đồ dự án và đánh giá hiệu suất
 • Kiểm toán an ninh hàng năm
 • Hỗ trợ 24/7 qua số VIP riêng

Doanh nghiệp có phù hợp với bạn không? Đây là gói dịch vụ web Wix tiên tiến nhất cho đến nay và giá cho thấy nó. Thành thật mà nói, hầu hết các doanh nghiệp thương mại điện tử đủ lớn để cần (và đủ khả năng) các dịch vụ này sẽ tốt hơn nếu tìm kiếm một công ty giải pháp kỹ thuật số hoàn chỉnh, tập trung vào doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn có ngân sách lớn và cần một đối tác trang web mới, Wix Enterprise có thể đáng để thêm vào danh sách tùy chọn của bạn.

Các lựa chọn thay thế được đề xuất cho các kế hoạch Wix

Điểm mấu chốt? Wix là một người xây dựng trang web tuyệt vời, nhưng nó có thể không cung cấp các tính năng bạn cần với mức giá mà hợp lý cho bạn. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến các dịch vụ thương mại điện tử tiên tiến hơn.

Trước khi cam kết, nó đáng để kiểm tra xem nền tảng khác có cung cấp gói tốt hơn cho bạn với giá thấp hơn không.

Xem xét kế hoạch Wix này?Sau đó xem xét sự thay thế này cho một mức giá tương tựTại sao?
Kế hoạch tổng hợp của Wix
Miễn phíWordPress.com miễn phíDung lượng 6x (tổng 3 GB)
ComboTrang web123 cơ bảnDung lượng 3x (10 GB) và băng thông gấp 2 (5 GB)
Vô hạnWeebly chuyên nghiệpKhả năng lưu trữ và thương mại điện tử không giới hạn
Chuyên nghiệpKinh doanh WordPress.comDung lượng gấp 10 lần, plugin mạnh mẽ và tư vấn miễn phí với nhân viên WordPress.com
CAO CẤPHiệu suất WeeblyHỗ trợ VIP, lưu trữ không giới hạn và khả năng thương mại điện tử
Kế hoạch thương mại điện tử Wix 
Kinh doanh cơ bảnShopify cơ bảnLưu trữ không giới hạn và hỗ trợ thêm cho hệ thống POS
Kinh doanh không giới hạnTiêu chuẩn thương mại lớnLưu trữ không giới hạn, đánh giá của khách hàng và báo giá vận chuyển theo thời gian thực
VIP kinh doanhThương mại tiên tiến SquareSpaceLưu trữ không giới hạn và tùy chọn hỗ trợ khách hàng 24/7
Doanh nghiệpDoanh nghiệp thương mại lớnLưu trữ không giới hạn, thẻ và bộ lọc sản phẩm tùy chỉnh và các tính năng thương mại điện tử tiên tiến hơn

Vì vậy, Wix thực sự có giá bao nhiêu?

Tổng chi phí của trang web Wix của bạn có thể thắng được rẻ, nhưng hầu hết các gói đều cung cấp giá trị hợp lý cho giá. Chỉ cần chắc chắn xem xét các chi phí bổ sung và ẩn mà bạn có thể phải trả vượt quá giá đăng ký. Và hãy ghi nhớ tất cả những lời khuyên mà tôi đã đưa ra cho bạn ở đây để tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt.

Đề nghị cá nhân của tôi là ngoài Wix, bạn cũng kiểm tra Squarespace. Các kế hoạch thương mại điện tử của Squarespace rẻ hơn một chút so với các kế hoạch Wix tương đương, nhưng họ cung cấp dung lượng không giới hạn, địa chỉ email miễn phí trong năm đầu tiên và các tiện ích bổ sung khác để kéo dài tổng giá trị của bạn. (Và gói cá nhân rẻ hơn tất cả bốn tùy chọn có thể so sánh của Wix.) Squarespace có bản dùng thử 14 ngày miễn phí, Vì vậy, nó rất dễ dàng để thử trước khi bạn bắt đầu trên Wix.

Nếu bạn kết thúc với Wix nhưng bạn muốn có một trang web thực sự chuyên nghiệp, Đi đến Fiverr và thuê một nhà thiết kế web người chuyên về các trang web Wix. Bạn có thể tìm một chuyên gia sẽ thiết kế thiết lập ban đầu của bạn với giá của một bữa ăn trưa kinh doanh, và sau đó chỉ tự mình điều chỉnh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me