Điểm chuẩn các mục tiêu kinh doanh của bạn với các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh của SameWeb

Tương tự là một công cụ đo lường ứng dụng web và di động dành cho các chuyên gia tiếp thị trực tuyến để đo lường hoạt động của đối thủ cạnh tranh, lưu lượng truy cập chuẩn so với các trang web cạnh tranh và khám phá các cơ hội kinh doanh mới với trí thông minh sẽ giúp họ tạo và triển khai các chiến lược kỹ thuật số tốt hơn. Trong cuộc phỏng vấn này, Giám đốc sản phẩm Benjamin Seror nói về cách thức hoạt động của SameWeb và cách các thương hiệu và nhà tiếp thị có thể sử dụng nó để đưa ra quyết định kinh doanh khôn ngoan hơn.


Hãy mô tả nền tảng công ty, tầm nhìn và sự phát triển cho đến nay.

SameWeb được thành lập lần đầu tiên vào năm 2009 và đang làm một điều gì đó khá khác biệt so với những gì chúng ta đang làm ngày nay.

Ban đầu, mục đích là giúp mọi người khám phá nội dung tương tự với những gì họ thích. Vì vậy, nó là một công cụ đề xuất cho người dùng khám phá thêm các trang web trên internet.

Vào năm 2012, chúng tôi nhận ra rằng trong khi phát triển công nghệ của mình, chúng tôi cũng đã thu thập một lượng dữ liệu khổng lồ có thể được sử dụng để xây dựng một thứ gì đó thú vị hơn nhiều xung quanh trí thông minh thị trường. Rằng khi chúng tôi trở thành SameWeb, thước đo của thế giới kỹ thuật số.

Chúng tôi bắt đầu với web máy tính để bàn, tiếp tục đo web di động và hôm nay chúng tôi cũng đo các ứng dụng di động cho Android và iOS.

Ý tưởng là cung cấp cho các chuyên gia kinh doanh thông tin họ cần để đưa ra quyết định tốt hơn. Chúng tôi đề xuất các giải pháp cho các nhà tiếp thị, mà cả các nhóm chiến lược, nhân viên bán hàng và thậm chí các nhà đầu tư.

Trên quan điểm kinh doanh nhiều hơn, SameWeb sử dụng 450 người trong nhiều văn phòng toàn cầu bao gồm NY, London, Tokyo, San Francisco, Brazil, Paris và Tel Aviv.

SameWeb hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, chúng tôi có bảng điều khiển lớn nhất trong ngành của những người đang chia sẻ thói quen duyệt web của họ với chúng tôi ẩn danh.

Chúng tôi cũng có chủ sở hữu trang web đang chia sẻ thông tin trang web của họ trực tiếp với chúng tôi thông qua các nền tảng phân tích như Google Analytics.

Các nhà xuất bản muốn hiển thị kích thước chính xác của hoạt động có thể sử dụng dữ liệu này và truyền đạt tính minh bạch trước khách hàng và đối tác.

Thứ ba, chúng tôi thu thập dữ liệu trang web giống như Google. Google đang thu thập dữ liệu để hiểu kết nối giữa các trang web và nội dung của các trang web này. Chúng tôi làm tương tự ở quy mô nhỏ hơn để hiểu chủ đề của từng trang web mà tham luận viên của chúng tôi đang truy cập.

Điều này, cùng với các thuật toán học máy tiên tiến, cho phép chúng tôi ước tính kích thước thực tế của bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào trên thế giới.

công cụ đo lường & phân tích tương tự

Một số trường hợp sử dụng cho SameWeb là gì?

Vẻ đẹp của việc đo lường toàn bộ thế giới kỹ thuật số là nó có thể được sử dụng cho các trường hợp sử dụng khác nhau. Đó là phước lành và lời nguyền của chúng tôi bởi vì nó khó khăn để xây dựng một sản phẩm cho rất nhiều loại người khác nhau. Vì vậy, chúng tôi tập trung nỗ lực vào bốn trường hợp sử dụng chính.

Trường hợp sử dụng đầu tiên là tiếp thị, đặc biệt là tiếp thị hiệu suất. Khả năng truy cập thông tin về hỗn hợp tiếp thị và nguồn lưu lượng truy cập của bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào cho phép người dùng của chúng tôi xây dựng chiến lược tiếp thị tốt hơn.

Trường hợp sử dụng thứ hai là Nghiên cứu thị trường. Hãy suy nghĩ về các nhà nghiên cứu và nhà phân tích, những người cần hiểu đối tượng của họ, tình hình cạnh tranh của họ và báo cáo điều đó với ban quản lý và nhóm chiến lược, để họ có thể xây dựng các chiến lược kinh doanh dài hạn, tốt hơn, vượt xa tiếp thị. Đây là một trường hợp sử dụng rất mạnh cho các thương hiệu lớn.

Trường hợp sử dụng thứ ba là đội ngũ bán hàng.  Giả sử bạn là một công ty phần mềm bán cho các công ty khác. SameWeb có thể giúp bạn hiểu được quy mô, sự hiện diện kỹ thuật số của khách hàng tiềm năng và mang đến cho bạn sự thông minh mà bạn cần để thuyết phục khách hàng tiềm năng này sử dụng dịch vụ hoặc dịch vụ của bạn. Biết được những gì đang diễn ra sau bức màn về triển vọng của bạn có thể là một chiến lược bán hàng rất hiệu quả!

Trường hợp sử dụng thứ tư là nhà đầu tư, ai sử dụng thông tin mà chúng tôi cung cấp để đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn, có liên quan đến một công ty tư nhân hoặc công cộng.

Bạn muốn giới thiệu gì cho một thương hiệu đang tìm cách trở thành người dẫn đầu ngành?

Để trở thành người dẫn đầu ngành, điều quan trọng nhất cần làm là cung cấp giá trị. Nếu bạn chỉ xây dựng một thương hiệu như một mục tiêu, sẽ rất khó để khiến mọi người quan tâm. Tập trung vào giá trị mà bạn cung cấp cho thế giới và vào sứ mệnh của bạn và cố gắng trở thành người giỏi nhất trong những gì bạn làm, bất kể quy mô thị trường.

Đây là những gì chúng tôi cố gắng và làm tại SameWeb. Bạn với tư cách là một người dùng đã và đang sử dụng chúng tôi trên phiên bản miễn phí, đó là một phần nhiệm vụ của chúng tôi. Nhiệm vụ của chúng tôi là dân chủ hóa truy cập dữ liệu để sinh viên, nhà báo và thực tế là bất kỳ ai, và không chỉ các thương hiệu khổng lồ, có thể sử dụng dữ liệu thị trường một cách tự do.

Vì vậy, khi chúng tôi xây dựng logic đó, chúng tôi đã tập trung vào sứ mệnh của mình để làm cho dữ liệu có thể truy cập được và nó trở nên thực sự mạnh mẽ. Chúng tôi bắt đầu có được những người hâm mộ, những người truyền giáo và những người ủng hộ những người hoàn toàn yêu mến chúng tôi. Khi bạn tạo cảm giác như vậy trong số đối tượng mục tiêu của mình, đây là khi bạn trở thành người dẫn đầu ngành.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho mọi người ủng hộ bạn? Bằng cách xác thực và đúng với sứ mệnh của bạn và thực sự mang lại giá trị cho những người đó.

Về mặt chiến thuật, bạn cần có khả năng phân phối và tuyên truyền tầm nhìn của mình. Đối với chúng tôi, SEO là điều chính. Chúng tôi đã không muốn trả tiền cho quảng cáo, nhưng để xây dựng một cộng đồng khi chúng tôi đo lường thế giới kỹ thuật số. Vì đó là điều mà rất nhiều người quan tâm, chúng tôi tập trung chiến lược của mình xung quanh ý tưởng rằng các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi là những đại sứ và người ủng hộ tốt nhất của chúng tôi. Không có một chiến thuật nào hiệu quả ngoài việc rất phù hợp với nhiệm vụ của bạn.

Những công nghệ nào bạn thấy là hấp dẫn nhất những ngày này và tại sao?

Có nhiều công nghệ thú vị ngoài kia, nhưng những công nghệ phù hợp nhất với chúng ta là trí tuệ nhân tạo và học máy là những người thay đổi trò chơi vì chúng mở rộng khả năng của chúng tôi để cung cấp giá trị cho người dùng của chúng tôi.

Khi bạn là một người dùng và bạn đang truy cập SameWeb, điều đó có thể rất khó hiểu; bạn có thể giành chiến thắng và tìm thấy một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời, hoặc bạn có thể thử 100 lần mà không tìm thấy bất cứ điều gì hữu ích.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể đảo ngược mọi thứ và làm cho nền tảng tìm thấy những hiểu biết phù hợp nhất với bạn? Với học máy, chúng tôi có thể hiểu ý định của bạn, hiểu những gì bạn đang cố gắng đạt được và đẩy những hiểu biết và điểm dữ liệu phù hợp nhất đến thẳng với bạn. Nó giống như đi đến một sòng bạc và chiến thắng mọi lúc.

Theo ý kiến ​​của bạn, những xu hướng mới nào chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy trong SEO trong vài năm tới?

Tôi nghĩ rằng nó về trung tâm tiêu dùng. Chúng tôi rất say mê về cách chúng tôi phân tích hành trình của người tiêu dùng và người mua. Bất kỳ công nghệ nào có thể giúp xác định mức độ ý định của khách hàng tiềm năng sẽ là một người thay đổi cuộc chơi.

Về mặt SEO, các từ mà bạn sử dụng để nhắm mục tiêu ở giai đoạn nhận thức và ở giai đoạn mua hàng là hoàn toàn khác nhau. Làm thế nào để bạn xác định các từ khóa có liên quan sẽ giúp chuyển khách hàng từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo?

Vì vậy, bất cứ điều gì liên quan đến việc xác định mục đích của người dùng là một xu hướng lớn và nó rất liên quan đến ML và AI. Nhờ AI, chúng ta có thể trở thành nhà tiếp thị tốt hơn; chúng tôi có thể xây dựng các công ty và sản phẩm tốt hơn và đáp ứng nhu cầu của đối tượng mục tiêu theo cách tốt hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me