HostMonster vs GoDaddy: Người chiến thắng đáng ngạc nhiên vào năm 2020 thực sự ít được biết đến

HostMonster có một lượng lớn người hâm mộ, nhưng điều đó thực sự có nghĩa là nó sẽ cung cấp hiệu suất bạn cần? Và những tuyên bố mà GoDaddy đưa ra trong các chiến dịch quảng cáo rầm rộ về việc trở thành máy chủ tốt nhất cho mọi người thực sự là sự thật?


Sau khi đào qua tuyên truyền, tôi có thể nói với bạn rằng GoDaddy là lựa chọn tốt hơn – đặc biệt là khi lưu trữ VPS (máy chủ riêng ảo).

Điều đó nói rằng, không ai trong số những máy chủ này sẽ là lựa chọn hàng đầu của tôi. Cá nhân tôi, tôi kiểm tra Kế hoạch giá cả phải chăng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Để so sánh trực tiếp giữa GoDaddy vs HostMonster, Tôi đã đăng ký dịch vụ lưu trữ của họ. Tôi đã sử dụng các công cụ trực tuyến để kiểm tra hiệu suất của họ và thử hỗ trợ khách hàng của họ. Đọc để tìm hiểu những gì tôi học được.

Hiệu suất

Tốc độ Decent từ cả hai, nhưng GoDaddy có lợi thế

Google khuyến nghị rằng trang web của bạn tải xuống dưới ba giây nếu bạn muốn khách truy cập của mình ở lại và không nhấp vào một trang web cạnh tranh tải nhanh hơn. Bạn có thể mất khoảng 50% lưu lượng truy cập với một trang web tải chậm, vì vậy một phần trong quá trình thử nghiệm của tôi là luôn xem tốc độ tải trang.

Khi đưa máy chủ web vào thử nghiệm, tôi sử dụng các trang web thử nghiệm của riêng mình hoặc chọn các trang web được định cấu hình tương tự về các plugin và nội dung của WordPress. Với các trang web thử nghiệm của mình, tôi sử dụng các công cụ tăng tốc độ mà máy chủ cung cấp, chẳng hạn như các công cụ lưu trữ và CDN (mạng phân phối nội dung), để chứng minh làm thế nào các tính năng gia tăng giá trị này có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho tốc độ tải trang.

Để làm cho sự so sánh này công bằng, tôi đã thử nghiệm các kế hoạch lưu trữ được chia sẻ của GoDaddy và HostMonster, về hiệu suất, vì đây là các gói hợp lý (và phổ biến nhất) cho các máy chủ này. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là cả hai trang web cũng cung cấp gói VPS và máy chủ lưu trữ dành riêng cho máy chủ nếu trang web của bạn cần nhiều tài nguyên và sức mạnh xử lý.

Bạn có thể xem kết quả kiểm tra tốc độ của tôi trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Cả GoDaddy và HostMonster đều không cung cấp tốc độ nhanh nhất (so với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ khác như Chủ nhàSiteGround), chủ yếu là do không có các tính năng tăng tốc độ tích hợp như CDN hoặc các công cụ lưu trữ.

Kết quả kiểm tra tốc độ tải của GoDaddy GTmetrix

Kết quả kiểm tra tốc độ tải của HostMonster GTmetrix

Như bạn có thể thấy, HostMonster không đáp ứng tối đa 3 giây mà Google khuyến nghị, trong khi GoDaddy quản lý để tải đầy đủ trang web trong 2,2 giây. GoDaddy từ TTFB (thời gian đến byte đầu tiên) cũng tốt hơn nhiều do thời gian phản hồi của máy chủ nhanh hơn.

Hiệu suất không chỉ là về tốc độ. Độ tin cậy cũng rất quan trọng – bạn có thể có trang web tải nhanh nhất xung quanh nhưng vẫn mất lưu lượng nếu máy chủ trang web của bạn thường xuyên bị cúp máy chủ. GoDaddy có bảo đảm thời gian hoạt động 99,9% sẽ cung cấp cho bạn các khoản tín dụng tài khoản nếu có hơn 44 phút ngừng hoạt động trong một khoảng thời gian hàng tháng.

Thật không may, HostMonster, không có đảm bảo thời gian hoạt động – và thỏa thuận lưu trữ của nó thừa nhận rằng một số lần ngừng hoạt động của máy chủ có thể mất vài giờ [hoặc] một ngày để máy chủ của bạn sao lưu và chạy. Bạn đã thắng được nhận bất kỳ khoản tín dụng tài khoản nào nếu máy chủ của HostMonster bị hỏng.

Kế hoạch và giá cả

HostMonster trông rẻ hơn, nhưng nó thực sự?

Cả HostMonster và GoDaddy đều có nhiều gói lưu trữ để lựa chọn và mặc dù giá tương đương nhau, GoDaddy có vẻ đắt hơn một chút trên bề mặt. Có kế hoạch lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS và máy chủ chuyên dụng, với các kế hoạch đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu.

GoDaddy cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS được quản lý và tự quản lý, cũng như các gói lưu trữ máy chủ chuyên dụng tự quản lý, quản lý và quản lý đầy đủ. Nếu bạn chọn VPS tự quản lý từ GoDaddy, bạn sẽ trả một nửa bằng số tiền bạn sẽ trả cho HostMonster cho một gói lưu trữ rất giống nhau. HostMonster hiện không cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS được quản lý và chỉ cung cấp các gói tự quản lý cho các máy chủ chuyên dụng.

Với VPS GoDaddy và HostMonster và các gói máy chủ chuyên dụng, bạn có thể thanh toán hàng tháng, cứ sau ba tháng hoặc sáu tháng một lần (ngoài các gói 12, 24 hoặc 36 tháng thông thường) – nhưng thời gian gói của bạn càng ngắn, thì tương đương hàng tháng của bạn càng cao giá bán.

GoDaddy cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý (bao gồm các bản cập nhật tự động và máy chủ được định cấu hình cho WordPress), nhưng HostMonster không có.

Nếu bạn đang xem xét GoDaddy nhưng bạn không chắc kế hoạch nào phù hợp với mình, hãy xem chúng tôi chuyên gia GoDaddy xem xét.

Giá lưu trữ web có thể phức tạp hơn vẻ ngoài của nó, đặc biệt là với các gói lưu trữ được chia sẻ. Những mức giá đó được ghi nhận trên các trang bán hàng không nhất thiết là những gì bạn cuối cùng phải trả: Nhiều máy chủ web muốn thu hút bạn bằng cách quảng cáo giá siêu thấp – sau đó đánh bạn với điều kiện và tự động chọn các tính năng bổ sung khi bạn đến quầy thanh toán.

Cả GoDaddy và HostMonster đều phạm tội với chiến thuật này. Tôi đã đặt các chi tiết trong một bảng để dễ dàng xem chính xác những gì xảy ra khi bạn đạt được thanh toán.

Chiến thuậtHostMonsterCố lên bố
Giá cả kế hoạchĐể có được giá quảng cáo, bạn phải mua ba năm lưu trữ trả trước. Chọn gói ngắn hơn và giá tương đương hàng tháng sẽ tăng lên tới 40%.Để có được giá trên trang bán hàng, bạn phải mua trước ba năm – nhưng nếu bạn chọn gói một hoặc hai năm thay vào đó, tương đương hàng tháng tăng tới 17,5%.
Giá gia hạn caoKhi kết thúc thời hạn ban đầu, giá gia hạn tăng đáng kể – bạn sẽ trả gấp đôi số tiền khi gia hạn nếu bạn chọn gói ba năm.Khi kết thúc kế hoạch quảng cáo của bạn, chi phí gia hạn tăng lên tới 33% (đối với kế hoạch ba năm).
Tự động thêm ExtrasKhi bạn có thể thanh toán, các tính năng bổ sung (Bảo mật miền + Bảo vệ, CodeGuard Basic, Site Backup Pro và SiteLock Security) sẽ tự động được chọn. Bạn phải bỏ chọn những mặt hàng này nếu bạn không muốn giá của bạn tăng hơn gấp đôi.Trong quá trình thanh toán, bạn sẽ được cung cấp một loạt các tính năng bổ sung, nhưng chỉ một trong số đó – Sao lưu trang web – được chọn trước. Mặc dù điều này làm tăng thêm chi phí cho việc lưu trữ của bạn, nhưng nó ít hơn nhiều so với các tính năng bổ sung được chọn trước trong thanh toán HostMonster.

Đặc trưng

Các tính năng tiêu chuẩn từ cả GoDaddy và HostMonster đều không thể gây ấn tượng

Tôi sẽ không dành nhiều thời gian cho các tính năng mà GoDaddy và HostMonster cung cấp, chủ yếu là vì chúng rất giống nhau và không có tính năng nào thực sự nổi bật.

Sự khác biệt chính giữa hai loại này là HostMonster cung cấp chứng chỉ SSL Let Let Encrypt SSL miễn phí cho mọi miền bạn có trong tài khoản của mình, trong khi GoDaddy không hỗ trợ cấu hình tự động của Let Enc Encrypt.

GoDaddy chỉ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí trên Ultimate (chỉ năm đầu tiên) và gói tối đa cho lưu trữ được chia sẻ. Tuy nhiên, bạn nhận được SSL miễn phí từ GoDaddy trên các gói lưu trữ dành riêng và VPS.

Bạn có thể sử dụng các chứng chỉ SSL Let Let Encrypt SSL miễn phí với GoDaddy, nhưng bạn phải cấp chứng chỉ mới theo cách thủ công cứ sau 90 ngày và cập nhật nó trong bảng điều khiển của bạn. Nếu bạn quên làm điều này cứ sau 90 ngày, trang web của bạn sẽ hiển thị các cảnh báo bảo mật trong trình duyệt của khách truy cập của bạn.

Vì vậy, bạn có thể thấy những gì GoDaddy và HostMonster cung cấp, tôi đã đưa các chi tiết vào một bảng trong nháy mắt.

Lưu trữ chia sẻHostMonsterCố lên bố
Không gian lưu trữ50 GB đến không giới hạn (tùy theo gói)100 GB đến không giới hạn (tùy theo gói)
Băng thôngUnmetered (nhưng tuân theo chính sách sử dụng hợp lý)Unmetered (nhưng tuân theo chính sách sử dụng hợp lý)
Tên miền miễn phíCó, trong năm đầu tiên về kế hoạch hàng nămCó, trong năm đầu tiên về kế hoạch hàng năm
SSL miễn phíChứng nhận SSL mã hóa miễn phí trên tất cả các góiChứng chỉ SSL GoDaddy miễn phí trên các gói đã chọn
Sao lưuChỉ được cung cấp với các gói có giá cao nhất qua CodeGuardKhông bao gồm – có sẵn cho một khoản phí bổ sung hàng tháng
Cài đặt ứng dụng một lần nhấpHơn 100 ứng dụngHơn 125 ứng dụng
cPanelĐúngĐúng
Các tài khoản emailNăm trên cơ bản, không giới hạn trên tất cả các kế hoạch khácMột địa chỉ email Office365 miễn phí cho năm đầu tiên
Trình tạo trang web miễn phíĐúngCác gói xây dựng trang web riêng biệt
Truy cập SSHKhôngĐúng
PHP 7PHP 5 theo mặc định, nhưng PHP 7 được hỗ trợ trên một số máy chủCó, nhưng phải được yêu cầu
Tính năng lưu trữ VPSTên miền miễn phí

Cung cấp tức thì

Tài nguyên máy chủ được đảm bảo

CPanel nâng cao

Truy cập root

Công nghệ đám mây

Truyền dữ liệu lên đến 3 TB mỗi tháng

RAM lên tới 8 GB

Dung lượng lưu trữ lên tới 120 GB

Không có tên miền miễn phí

Chuyên cung cấp tức thì

Tài nguyên máy chủ được đảm bảo

cPanel / WHM

Truy cập root

Không có công nghệ đám mây

Truyền dữ liệu chưa được kiểm tra (tùy thuộc vào sử dụng hợp lý)

RAM lên tới 8 GB

Dung lượng lưu trữ lên tới 400 GB

Bảo vệ

Bảo vệ trang web của bạn khỏi lưu lượng truy cập độc hại phải trả giá

Nó phổ biến hơn bao giờ hết cho các máy chủ web để xem các tính năng bảo mật thiết yếu như một phương tiện để nhận được nhiều tiền hơn từ bạn mà không thực sự tăng giá quảng cáo. Các tính năng như quét phần mềm độc hại, tường lửa và bảo vệ chống lại lưu lượng độc hại được tích hợp vào các tính năng bổ sung của Cameron (mà tôi đã đề cập trong phần kế hoạch và giá cả).

Cả HostMonster và GoDaddy đều tính phí bảo vệ, và nó có một cái gì đó thực sự làm tôi khó chịu về kế hoạch lưu trữ chia sẻ ngân sách. Bảo vệ trang web của bạn chống lại lưu lượng độc hại nên không phải là một tiện ích bổ sung tùy chọn!

Tôi đã từng là nạn nhân của hack và các trang web của tôi đã bị nhiễm phần mềm độc hại trong quá khứ do không trả tiền cho các tính năng bảo mật bổ trợ. Công ty lưu trữ đã tính phí cho tôi gấp đôi chi phí cho gói lưu trữ của tôi chỉ để xóa phần mềm độc hại sau khi họ tạm ngưng trang web của tôi vì nó. Ngay cả khi bạn không trả tiền cho các gói bảo mật bổ sung, các công ty lưu trữ vẫn quản lý để lấy thêm tiền từ bạn!

HostMonster cung cấp SiteLock Security – Essential (để bảo vệ phần mềm độc hại và các tính năng tường lửa) và CodeGuard Basic (để sao lưu) dưới dạng bổ sung – mặc dù CodeGuard Basic được bao gồm trong gói Lựa chọn Plus trở lên. Cả hai tính năng này đều được chọn trước trong thanh toán, nhưng chúng được coi là tùy chọn.

Để tìm hiểu thêm về các tính năng này, hãy đọc của chúng tôi đánh giá đầy đủ HostMonster.

GoDaddy cung cấp Sao lưu trang web với bảo mật cơ bản (được chọn trước trong quy trình thanh toán) và Bảo mật trang web thiết yếu. Tiện ích sao lưu trang web bao gồm quét phần mềm độc hại và giám sát bảo mật, trong khi bổ trợ Bảo mật trang web thiết yếu cung cấp quét phần mềm độc hại hàng ngày và loại bỏ phần mềm độc hại tự động được bảo đảm.

Sao lưu trang web của GoDaddy

Ủng hộ

HostMonster Hỗ trợ từ khóa không thể trả lời câu hỏi của tôi – Hỗ trợ GoDaddy từ tốt hơn

Hỗ trợ khách hàng là điều mà tất cả chúng ta đều hy vọng chúng ta sẽ không bao giờ cần sử dụng, nhưng chắc chắn, sẽ có lúc xảy ra sự cố. Tôi đã thử hỗ trợ khách hàng cho rất nhiều máy chủ lưu trữ và tôi đã học được rằng tính sẵn sàng 24/7 không quan trọng bằng việc có các đại lý hỗ trợ thực sự có thể giúp giải quyết các vấn đề.

Ví dụ: hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện trực tiếp trên HostMonster, có sẵn 24/7 trên toàn thế giới để được hỗ trợ kỹ thuật, nhưng hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện trực tiếp trên GoDaddy chỉ có 24/7 ở một số quốc gia. Có một toàn bộ thư mục các số hỗ trợ toàn cầu với thời gian có sẵn trên trang web GoDaddy. Về tính khả dụng, sau đó, HostMonster là ưu việt.

Nhưng khi thực sự nhận được hỗ trợ, HostMonster thực sự làm tôi thất vọng. Tôi đã được kết nối nhanh chóng với một nhân viên hỗ trợ, nhưng phải mất năm phút trước khi tôi nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình. Sau đó, nhân viên hỗ trợ đã sao chép và dán câu trả lời từ trung tâm trợ giúp (mà didn thực sự trả lời câu hỏi). Khi tôi hỏi thêm thông tin, họ chỉ đơn giản là không trả lời. Trò chuyện đã bị đóng kín do không hoạt động, trước khi tôi có thể chụp ảnh màn hình!

Ngược lại, đại lý hỗ trợ của GoDaddy đã rất hữu ích trong việc giải thích các tính năng bảo mật và nhanh chóng cho tôi câu trả lời tôi cần. Trước đây, hỗ trợ của GoDaddy đã chậm, nhưng nó chắc chắn đã được cải thiện.

Hỗ trợ của GoDaddy

GoDaddy và HostMonster có thể trông giống nhau, nhưng GoDaddy thắng

Trong hầu hết mọi cách, GoDaddy đánh bại HostMonster để đăng quang người chiến thắng trong cuộc so sánh này. Nó hoạt động tốt hơn và, nếu bạn có thể bỏ qua vấn đề SSL – hoặc bạn không cần phải cấp lại chứng chỉ SSL miễn phí theo cách thủ công cứ sau 90 ngày – Cố lên bố là một máy chủ ngân sách lớn. Nó cũng rẻ hơn khi thêm các tính năng bảo mật.

Mặc dù GoDaddy chiến thắng trong so sánh này, nhưng nó vẫn không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi trong việc chia sẻ lưu trữ. Các máy chủ khác, như SiteGround, InMotion Hosting, và Chủ nhà, cung cấp giá trị tốt hơn, cung cấp cho bạn các tính năng như khu vực tổ chức và bao gồm bảo mật và sao lưu cơ bản mà không mong bạn phải trả thêm tiền.

Nếu bạn không chắc chắn một trong những máy chủ này phù hợp với mình, tôi sẽ khuyên bạn nên chuyển sang danh sách của chúng tôi về dịch vụ lưu trữ web hàng đầu.

HostMonsterCố lên bố
Hiệu suấtKhông thể đáp ứng Google Google được đề xuất tối đa ba giây cho tốc độ tải trang webTốc độ tải trang tốt hơn HostMonster, nhưng không có tính năng tăng tốc
Giá bánMặc dù tỷ lệ giới thiệu khá thấp, bạn có thể mong đợi phải trả gấp đôi số tiền khi thời gian gia hạn – và các tính năng bổ sung được chọn trước khi thanh toán có thể nhiều hơn gấp đôi chi phí lưu trữTăng giá khi gia hạn, nhưng không nhiều như HostMonster và các tính năng bổ sung được chọn trước sẽ giành được nhiều chi phí cho gói lưu trữ của bạn
Đặc trưngHầu hết các tính năng tiêu chuẩn được bao gồm cho lưu trữ chia sẻ – nhưng bạn cũng nhận được chứng chỉ SSL miễn phí trên tất cả các góiCác gói bao gồm hầu hết các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi với dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, nhưng bạn không nhận được SSL miễn phí cho các gói giá thấp hơn
Bảo vệBảo mật trang web là một tùy chọn bổ sung – nhưng sẽ có giá cao hơn so với các tính năng bổ sung tương tự của GoDaddy,Bảo mật trang web là một tiện ích bổ sung – nhưng bạn có thể nhận được bản sao lưu và bảo mật cơ bản với giá thấp hàng tháng
Ủng hộHỗ trợ có sẵn 24/7, nhưng chất lượng hỗ trợ khá khủng khiếp và những câu hỏi của tôi không bao giờ được trả lờiHỗ trợ đã được cải thiện, với thời gian chờ ngắn hơn và chất lượng hỗ trợ tốt hơn, nhưng nó không phải là 24/7 trên toàn thế giới

Câu hỏi thường gặp

GoDaddy có phải là máy chủ tốt nhất không?GoDaddy là một máy chủ lưu trữ khá tốt, đặc biệt là nếu bạn chỉ mới bắt đầu trong thế giới lưu trữ web, nhưng tôi có thể nói rằng đó là điều tốt nhất. Nó cung cấp nhiều loại và gói lưu trữ khác nhau và giá cả thường thân thiện với ngân sách, nhưng có những máy chủ khác trong cùng phạm vi giá cung cấp hiệu suất tốt hơn và giá trị tốt hơn nhiều cho tiền của bạn. Kiểm tra danh sách của chúng tôi về dịch vụ lưu trữ web tốt nhất để tìm ra cái nào là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

HostMonster có phải là máy chủ tốt cho WordPress không?HostMonster cung cấp cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột, nhưng đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho trang web WordPress của bạn. Trong khi nhiều máy chủ khác cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng và thậm chí quản lý lưu trữ WordPress (bấm vào đây để xem danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất), HostMonster không có các tùy chọn này. Điều này có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ rất nhiều tính năng thú vị có thể giúp trang web WordPress của bạn tải nhanh hơn và hoạt động tốt hơn.

GoDaddy có giá bao nhiêu?GoDaddy cung cấp nhiều loại gói khác nhau, vì vậy nó phụ thuộc vào loại lưu trữ mà bạn đang tìm kiếm. GoDaddy là một máy chủ thân thiện với ngân sách, vì vậy các kế hoạch cấp nhập cảnh thường khá phải chăng. Điều đó nói rằng, phí gia hạn sau thời hạn đầu tiên của bạn có thể cao, do đó, điều quan trọng là phải đọc tất cả các bản in đẹp để bạn biết chính xác bạn sẽ phải trả bao nhiêu trong dài hạn.

HostMonster có cung cấp hiệu suất tốt không?

HostMonster đạt 4.3 trong các bài kiểm tra hiệu suất của chúng tôi, đó là một kết quả tuyệt vời. Nếu tốc độ nhanh và thời gian hoạt động đáng tin cậy là quan trọng đối với bạn, thì bạn có thể tốt hơn với một máy chủ khác, như Chủ nhà.

HostMonster cũng không đảm bảo thời gian hoạt động, đây không phải là một dấu hiệu tốt với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map