Hệ thống SADA chuyển đổi các tổ chức thông qua các giải pháp dựa trên đám mây sáng tạo

Nhiều công ty đã được hưởng lợi bằng cách di chuyển cơ sở hạ tầng của họ sang môi trường đám mây. Nhưng bắt đầu quá trình khó khăn này ở đâu? Narine Galstian, CMO tại SADA Systems phá vỡ nó từ đầu đến cuối, bắt đầu bằng việc phân tích một thiết lập hiện tại của tổ chức, để hợp lý hóa quy trình làm việc và quyết định giải pháp đám mây thông qua quy trình di chuyển thực tế, hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo nhân viên. Chúng tôi cũng nói về một loạt các dịch vụ kỹ thuật bổ sung của SADA và cách họ nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của họ.


Vui lòng cho chúng tôi biết một chút về nền tảng của bạn trước khi tham gia SADA Systems.

Tôi đã tiếp thị trong khoảng thời gian hơn hai mươi năm trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Tôi bắt đầu tiếp thị thời trang, quản lý các tuần lễ và hội nghị thời trang, sau đó chuyển sang phía công ty quảng cáo và quản lý tài khoản. Cuối năm 2003, tôi đã chuyển đổi sang ngành công nghệ theo chiều dọc, hướng tới tiếp thị toàn cầu cho một công ty phần mềm truyền thông kỹ thuật số trong thị trường B2C. Vào khoảng năm 2011, tôi đã chuyển sang tiếp thị công nghệ trong lĩnh vực B2B và tôi đã nhìn lại.

Biến đổi đám mây là gì?

Chuyển đổi đám mây là một thuật ngữ rất rộng đề cập đến việc di chuyển cơ sở hạ tầng của công ty vào môi trường đám mây. Nhưng chuyển đổi đám mây hoặc kỹ thuật số thực sự diễn ra theo từng giai đoạn và liên quan đến cách các tổ chức kết nối hệ thống của họ, hợp tác và làm việc cùng nhau, hiểu biết sâu sắc và đưa ra quyết định bằng cách sử dụng các giải pháp và công cụ dựa trên đám mây. Các giải pháp / nền tảng đám mây hàng đầu như Google Cloud làm cho tất cả các hoạt động đó hiệu quả hơn bằng cách kết nối người dùng bất kể vị trí hoặc thiết bị, cải thiện năng suất và giúp họ cộng tác tốt hơn với nhau. Chuyển đổi này là tất cả về việc xem xét cách bạn hiện đang làm việc và cách bạn có thể làm việc tốt hơn với đám mây.

Hệ thống SADA chuyển đổi các tổ chức thông qua các giải pháp dựa trên đám mây sáng tạo

Đối với một công ty chưa chuyển sang đám mây, họ nên xem xét các yếu tố nào khi chọn giải pháp?

Tôi nghĩ rằng điều đầu tiên mà một công ty cần làm việc với một đối tác giải pháp đủ điều kiện để đánh giá cơ sở hạ tầng hiện tại của họ – họ đang sử dụng nền tảng nào, họ đang sử dụng công cụ gì, cách họ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu của họ và cách họ kết nối – những công cụ của bên thứ 3 hiện đang sử dụng có thể được hợp nhất. Ngoài ra, một tổ chức cần xem xét văn hóa doanh nghiệp của họ – nhân viên của họ cởi mở như thế nào đối với các giải pháp tích hợp và khác biệt hơn, liệu có sự sáp nhập và mua lại trong tiến trình mà hội nhập thậm chí còn quan trọng hơn? Công ty có các nhóm phân phối toàn cầu và nhân viên hợp đồng không? Khả năng sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu đại đa số nhân viên của họ đã quen với một nền tảng nhất định, thì việc chuyển sang đám mây sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu họ ở trong nền tảng đó. Điều đó đang được nói, đã có rất nhiều công ty truyền thống, đã thực hiện thay đổi hoàn toàn từ nền tảng này sang nền tảng khác để phục vụ cho lực lượng lao động thế hệ tiếp theo đã quen với các công cụ Google G Suite. Tất cả những câu hỏi này nên được giải quyết trước khi quyết định các giải pháp và thay đổi chiến lược quản lý. Tại SADA, chúng tôi luôn đề xuất các dịch vụ quản lý thay đổi của mình vì chúng là vô giá trong việc thúc đẩy sự chấp nhận của người dùng và đạt được những lợi ích đi kèm với chuyển đổi đám mây. Cuối cùng, các tổ chức đạt được ROI trên đầu tư đám mây khi lực lượng lao động của họ làm việc hiệu quả hơn, hợp tác nhiều hơn và cắt giảm chi phí bằng cách loại bỏ các công cụ không cần thiết.

Dịch vụ quản lý thay đổi là gì?

Chiến lược quản lý thay đổi nên thực sự bắt đầu khi bắt đầu hành trình biến đổi đám mây. Với các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp SADA, chúng tôi làm việc với các bên liên quan của tổ chức để đánh giá cách các bộ phận khác nhau làm việc cùng nhau, quy trình làm việc của họ và họ đang sử dụng công cụ nào. Bộ phận tiếp thị có thể đang sử dụng một số sản phẩm phần mềm mà nhân viên bán hàng, nhà tiếp thị sản phẩm hoặc nhà phát triển sản phẩm phát sinh. Vì vậy, quá trình này tập hợp tất cả các bên liên quan trong công ty để hiểu cách tích hợp và tối ưu hóa tốt nhất các công cụ và quy trình làm việc với bộ năng suất đám mây như Google G Suite. Điều này cũng có thể giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho các công ty với việc loại bỏ các công cụ của bên thứ 3 trùng lặp.

Một số yếu tố được xem xét khi chúng tôi vạch ra lộ trình quản lý thay đổi. Chúng tôi luôn khuyến nghị các nhà vô địch nội bộ trong mỗi đội được đào tạo trước và sau đó giúp đào tạo những người khác trong công ty. Tùy thuộc vào cách công ty muốn quản lý đào tạo nội bộ, các chương trình đào tạo của chúng tôi có thể được thực hiện tại chỗ, từ xa hoặc cả hai. Mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy người dùng áp dụng các công cụ mới và giúp các nhóm trên tàu nhanh hơn để nhận được giá trị càng sớm càng tốt.

Dịch vụ quản lý thay đổi của chúng tôi tạo ra một cảm giác cộng đồng và sự gắn kết với nhau. Các chiến dịch khởi động hoặc Go-Live trong một tổ chức khiến mọi người phấn khích và chúng tôi vui mừng khi trở thành một phần của hành trình đó!

Hệ thống SADA chuyển đổi các tổ chức thông qua các giải pháp dựa trên đám mây sáng tạo

Bạn cung cấp loại dịch vụ kỹ thuật nào?

SADA cung cấp một loạt các dịch vụ kỹ thuật bao gồm di chuyển đám mây, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, phát triển ứng dụng tùy chỉnh, phân tích dữ liệu lớn và dịch vụ quản lý đám mây, cũng như các giải pháp không gian địa lý (mọi thứ xung quanh Google Maps) và tích hợp dịch vụ web và dịch vụ thương mại điện tử . Chúng tôi cũng đã mở rộng các dịch vụ cho tìm kiếm doanh nghiệp trên nền tảng đám mây, tích hợp các khả năng của Google Cloud Search trong các tổ chức để tối ưu hóa khả năng truy cập, bảo mật và hiệu quả của họ xung quanh việc quản lý các tập dữ liệu lớn trên nhiều nền tảng. Là đối tác ra mắt của Google Cloud, SADA đã chuyển hơn 25 triệu người dùng sang đám mây, quản lý hơn 3000 khách hàng trên toàn doanh nghiệp và khu vực công. SADA gần đây cũng được đặt tên là Đối tác toàn cầu của Google Cloud tại hội nghị Google Next gần đây tại San Francisco, nơi thể hiện sự nhạy bén về kỹ thuật và các dịch vụ đặc biệt của chúng tôi về chuyển đổi đám mây.

Hệ thống SADA chuyển đổi các tổ chức thông qua các giải pháp dựa trên đám mây sáng tạo

Dịch vụ CNTT được quản lý của bạn là gì?

Chúng tôi cố gắng vun đắp mối quan hệ lâu dài với khách hàng và là cố vấn đáng tin cậy của họ cho tất cả các nhu cầu về công nghệ và bảo mật của họ. Dịch vụ quản lý đám mây của chúng tôi cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ từ đầu đến cuối. Điều này bao gồm giám sát và khắc phục hỗ trợ bàn dịch vụ 24/7 cho cơ sở hạ tầng máy chủ, công cụ báo cáo toàn diện để nắm bắt thông tin liên quan đến kiểm kê phần cứng và phần mềm, Quản lý tài sản và nhà cung cấp, Đại lý hệ thống thông minh để cập nhật chữ ký chống vi-rút, xóa tệp tạm thời, chống phân mảnh ổ cứng và quét và loại bỏ phần mềm gián điệp, chủ động & Dịch vụ khắc phục phản ứng, thực hiện bảo trì hệ thống định tuyến & khắc phục, điều khiển máy tính từ xa, cho phép quản trị dễ dàng các máy trạm & máy chủ có sự can thiệp tối thiểu của người dùng cuối, dịch vụ Sao lưu và khôi phục và Dịch vụ DevOps tùy chỉnh.

Công ty của bạn đã phát triển những ứng dụng tùy chỉnh nào?

Một trong những ứng dụng thú vị nhất của chúng tôi là dotmaps, một ứng dụng điều phối dự án mà chúng tôi đã phát triển cho các thành phố và cơ quan chính phủ để quản lý dự án của họ tốt hơn. Nó đang được Thành phố Chicago và Bộ Giao thông Vận tải Seattle sử dụng và đã tiết kiệm cho cả hai thành phố hàng triệu đô la cho các dự án thành phố trong những năm qua. Bằng cách xác định chồng chéo dự án, chẳng hạn như hai cơ quan thành phố lập kế hoạch làm việc trên cùng một đường phố, họ có thể điều phối các dự án và công việc của họ cùng một lúc. Ngoài việc tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong các cơ quan thành phố, nó còn cung cấp ít rắc rối hơn cho công dân đi lại xung quanh các dự án. Chúng tôi cũng đã phát triển ứng dụng Atom, cung cấp giải pháp chuyên sâu để quản lý tài sản, tài nguyên, dữ liệu và phân tích trong một ứng dụng dễ sử dụng. Mặc dù đây là những ứng dụng mà chúng tôi đã ra mắt, nhưng chúng tôi cũng đã phát triển các ứng dụng cho khách hàng của mình để tiếp cận và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me