GRAMMARLY – Đánh giá Trình kiểm tra Ngữ pháp & Viết [ỨNG DỤNG MIỄN PHÍ]

Bạn sử dụng trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp của Microsoft Word trước khi bạn gửi bất kỳ tài liệu nào. Thế là đủ, đúng rồi.?


Thật không may, nó không có. Nó không ở đâu đủ gần. Word đơn giản là không được thiết kế để trở thành mạng lưới an toàn duy nhất của bạn khỏi lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp.

Tôi đã học được điều này một cách khó khăn. Khi viết một bài báo về khai thuế, tôi vô tình viết rằng bạn có thể làm mất vệ sinh các tài sản, chẳng hạn như thiết bị, trên tờ khai thuế của bạn. Microsoft Word không bao giờ nói với tôi rằng tôi đã phạm một lỗi thực sự đáng xấu hổ vì về mặt kỹ thuật, từ này không bị sai chính tả, chỉ bị sử dụng sai một cách khủng khiếp. Vì vậy, lỗi đã được phát hiện ra cho đến khi bài viết được trực tuyến. Đó không phải là một ngày tốt.

Nhưng ngay cả những sai lầm nhỏ mà don liên quan đến các chức năng cơ thể cũng có thể gây ấn tượng xấu. Mọi người đưa ra giả định về bạn dựa trên văn bản của bạn – từ tài liệu kinh doanh và sơ yếu lý lịch đến email, giấy tờ trường học, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí cả hồ sơ hẹn hò trực tuyến.

Một lỗi đánh máy đơn giản thậm chí có thể khiến bạn mất tiền. Nhấn vào đây để đọc báo cáo của chúng tôi.

Và nếu bạn nghiêm túc với bài viết của mình – mà bạn nên làm – thì bạn cần một công cụ không chỉ bắt lỗi mà còn giúp bạn viết nội dung tuyệt vời.

Mặc dù tôi sở hữu một doanh nghiệp viết tự do thành công, tôi là nữ hoàng đánh máy. Nhiều năm về trước, Tôi bắt đầu sử dụng Grammarly để giúp tôi gửi bản sao sạch cho khách hàng của mình. Sau khi sử dụng phiên bản miễn phí một chút, tôi nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản trả phí cho các tính năng bổ sung.

Những gì tôi thích về ngữ pháp

Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao Grammarly là công cụ tiếp theo của tôi:

Grammarly từ Got You Covered

Bạn viết rất nhiều loại nội dung khác nhau trong suốt cả ngày, cả chuyên nghiệp và cá nhân, và mọi thứ bạn viết cần để truyền đạt thông điệp của bạn và không có lỗi. Tuy nhiên, đó là một nỗi đau để sao chép văn bản của bạn vào một công cụ riêng biệt. Tôi biết rằng khi tôi dựa vào phương pháp đó, tôi đã vội vàng, quên (hoặc cố tình bỏ qua bước này), và sau đó phạm một lỗi đáng xấu hổ.

Nhưng với Grammarly, bạn không còn lời bào chữa nào nữa. Với một lần bấm nút – ok, một vài nút – bạn có thể cài đặt plugin cho cả Word và trình duyệt của bạn (Chrome, Safari hoặc Firefox).

Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy công cụ trên mọi thứ bạn viết trên trình duyệt – đánh giá sản phẩm, tin nhắn truyền thông xã hội và thậm chí cả hồ sơ hẹn hò trực tuyến – cũng như những gì bạn viết trong Word.

Lần tới khi bạn viết một cái gì đó, bạn sẽ thấy biểu tượng Grammarly được hiển thị trong hộp văn bản. Khi bạn viết, công cụ sẽ kiểm tra văn bản của bạn trong thời gian thực và gạch chân bất kỳ lỗi nào bằng màu đỏ. Bạn cũng thấy một vòng tròn màu đỏ với số lỗi bạn đã hiển thị trong hộp văn bản.

GRAMMARLY - Đánh giá Trình kiểm tra Ngữ pháp & Viết [APP MIỄN PHÍ] -image1

Khi bạn đã viết xong – hoặc như bạn đang viết, nếu bạn thích – bạn có thể nhấp vào từng gạch chân màu đỏ để có thêm thông tin. Nếu nó sai một lỗi đơn giản, chẳng hạn như chính tả hoặc ngữ pháp cơ bản, Grammarly cung cấp cho bạn các đề xuất để khắc phục sự cố để bạn có thể nhấp vào thay thế và tiếp tục theo cách của bạn. Bạn cũng có thể bỏ qua lỗi hoặc, nếu nó không phải là một lỗi chính tả, hãy thêm nó vào từ điển của bạn.

Ngữ pháp hiểu bạn

Giao tiếp bằng văn bản tuyệt vời có nghĩa là viết cho khán giả của bạn và cho những gì bạn đang cố gắng thực hiện. Bạn viết rất khác nếu bạn đang viết một bài nghiên cứu cho các lớp sau đại học của bạn hơn là bạn làm cho một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Phần yêu thích tuyệt đối của tôi về Grammarly là bạn có thể tùy chỉnh bao nhiêu bình luận của nó. Chỉ cần nhấp vào Đặt mục tiêu, sau đó nhấp vào cài đặt mà bạn muốn công cụ sử dụng.

GRAMMARLY - Đánh giá Trình kiểm tra Ngữ pháp & Viết [APP MIỄN PHÍ] -image2

Tôi thực sự thích cách các thiết lập khá giống với các lựa chọn mà các nhà văn đưa ra trong đầu khi họ viết. Nó là một ví dụ khác về cách Grammarly được phát triển với các nhà văn và quá trình viết đi đầu.

Ví dụ, ý định của bạn thực sự thúc đẩy văn bản của bạn. Và Grammarly cho phép bạn chọn nếu bạn đang cố gắng thông báo, mô tả, thuyết phục hoặc kể một câu chuyện. Sau đó, nó sử dụng ý định đó để đưa ra khuyến nghị khi nó xem xét bài viết của bạn.

Nếu bạn đang viết cho một đối tượng chuyên gia, thì nó có thể chấp nhận được – thực ra, nó rất mong đợi – sử dụng thuật ngữ mà khán giả của bạn đã biết, mà không cần xác định nó trong văn bản. Khi bạn chọn cài đặt Chuyên gia cho Đối tượng, công cụ sẽ bỏ qua thuật ngữ và thuật ngữ.

Cài đặt tên miền cũng hữu ích, mặc dù tôi muốn họ sử dụng một từ thân thiện với người viết hơn, cho phép bạn chọn loại văn bản. Bài viết của bạn rất khác biệt nếu bạn đang viết một báo cáo kỹ thuật hoặc một câu chuyện cho lớp viết sáng tạo của bạn (hoặc chỉ để giải trí). Khi bạn chọn loại văn bản, Grammarly sau đó điều chỉnh các đề xuất của nó để phù hợp với loại cụ thể đó.

Rảnh không? Đó là tất cả những gì nó cần để học

Ngữ pháp rất dễ sử dụng. Thật ra, nó siêu dễ. Bạn không cần phải tham gia một lớp học hoặc thậm chí đọc nhiều (hoặc bất kỳ) tài liệu nào. Nếu bạn sử dụng Word, bạn sẽ nhận được Grammarly trong vài phút hoặc ít hơn. Bạn luôn có thể kiểm tra xem công cụ có được cài đặt trên trình duyệt bạn đang sử dụng hay không, bằng cách kiểm tra biểu tượng G.

GRAMMARLY - Đánh giá Trình kiểm tra Ngữ pháp & Viết [APP MIỄN PHÍ] -image3

Khi công cụ phát hiện lỗi có thể xảy ra trong hộp văn bản của trình duyệt, chẳng hạn như trên LinkedIn hoặc đánh giá của Amazon, nó sẽ gạch chân từ hoặc cụm từ màu đỏ và bạn có thể quyết định phải làm gì.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể dán văn bản vào công cụ Grammarly. Các số liệu thống kê sau đó hiển thị ở phía bên phải của màn hình. Bạn có thể xem Tất cả Cảnh báo hoặc chọn chỉ xem một loại – Chính tả, Ngữ pháp, Dấu câu, Đa dạng hoặc Từ vựng.

GRAMMARLY - Đánh giá Trình kiểm tra Ngữ pháp & Viết [APP MIỄN PHÍ] -image4

Bạn có thể thấy cách bài viết của mình chồng lên người khác bằng cách nhấp vào nút Hiệu suất và xem lại chi tiết. Con số trên nút cho biết tỷ lệ phần trăm cách viết của bạn so với những người dùng Grammar khác có mục tiêu tương tự. Tab cung cấp cho bạn nhiều chi tiết hơn về khả năng đọc, thời gian đọc, độ dài câu và thời gian nói. Bạn cũng có thể tải báo cáo xuống định dạng PDF.

Ngữ pháp biến văn bản thành những khoảnh khắc có thể dạy được – Nếu bạn muốn

Đôi khi bạn đang ở dưới một thời hạn và chỉ muốn làm cho đúng. Grammarly biết điều này và bạn chỉ có thể chọn từ hoặc cụm từ đã sửa mà không cần thông qua thêm thông tin. Nhanh chóng, dễ dàng và không đau.

Nhưng những lần khác, bạn muốn tìm hiểu về sai lầm và hiểu về Tại sao. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn Xem thêm bằng ngữ pháp và bạn có thể thấy lý do và giải thích lý do tại sao Grammarly gắn cờ nó là một lỗi. Điều này đặc biệt hữu ích cho sinh viên hoặc người nói tiếng Anh không bản ngữ.

GRAMMARLY - Đánh giá Trình kiểm tra Ngữ pháp & Viết [APP MIỄN PHÍ] -image5

Bất cứ ai đã không chú ý đến lớp ngữ pháp từ nhiều năm trước, hoặc chỉ quên tất cả các quy tắc đó trong thời gian đó, có thể học được rất nhiều từ thông tin mà Grammarly cung cấp. Ngay cả với tư cách là một nhà văn chuyên nghiệp, tôi đã có một bài học bồi dưỡng về những gì người tham gia và người can thiệp là.

Nhiều hơn chỉ chính tả và ngữ pháp

Bài viết của bạn có thể hoàn hảo về mặt ngữ pháp, nhưng vẫn không tuyệt vời. Phiên bản miễn phí chỉ nêu bật lỗi chính tả và ngữ pháp màu đỏ. Nhưng phiên bản trả phí cung cấp hướng dẫn có thể làm cho văn bản của bạn mạnh mẽ hơn nhiều – bằng cách xác định các từ được sử dụng quá mức, biệt ngữ và giọng nói thụ động.

Khi tôi chạy bài viết này thông qua Grammarly, tôi biết rằng tôi đã quá lạm dụng công cụ từ. Grammarly đã đề xuất một từ khác mỗi lần, vì vậy tôi chỉ có thể xem lại và nhấp vào thay vì dành nhiều thời gian cho bộ não của mình để thay thế.

GRAMMARLY - Đánh giá Trình kiểm tra Ngữ pháp & Viết [APP MIỄN PHÍ] -image6

Xin vui lòng mang theo một số ngữ pháp để đi

Soạn email – hoặc gõ bất cứ thứ gì, thực sự – trên điện thoại của bạn thật khó. Không chỉ dễ mắc lỗi đánh máy, nó còn dễ viết kém, nhờ hội chứng ngón tay mập, màn hình nhỏ và vội vàng.

Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí hoặc trả phí thông qua một ứng dụng trên điện thoại của bạn. Grammarly sau đó cung cấp cho bạn lời khuyên và chỉnh sửa theo thời gian thực giống như trên máy tính xách tay, bất cứ khi nào bạn gõ trên điện thoại của mình.

Là một chủ doanh nghiệp thường trả lời email của khách hàng từ bất cứ nơi nào tôi đến, tôi thấy rằng ứng dụng giúp tôi soạn thảo các câu trả lời chuyên nghiệp cũng như các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, ngay cả khi tôi không chú ý đúng mức. Tôi rất khuyên bạn nên tải xuống phiên bản di động cho bất cứ ai viết bất cứ điều gì trên điện thoại của họ – điều mà khá nhiều người.

Nó là một thế giới WordPress (Chúng ta chỉ sống trong đó)

Iveve luôn thấy việc kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong trình soạn thảo WordPress là thiếu (và đó là cách đặt nó một cách tử tế). Vì vậy, trước khi tôi bắt đầu sử dụng Grammarly, tôi sẽ sao chép các bài đăng trên blog của mình vào Word để chạy kiểm tra chính tả và ngữ pháp.

Vì vậy, tôi đã rất hạnh phúc khi phát hiện ra rằng có một Trình cắm ngữ pháp cho WordPress. Thay vì sao chép bài đăng của mình, tôi có thể nhận phản hồi từ công cụ và thực hiện các thay đổi mà không bao giờ rời khỏi WordPress. Bài viết của tôi không chỉ mạnh hơn, điều này có nghĩa là một tab ít hơn mở trên máy tính của tôi.

Trình cắm cho WP hoạt động giống như trong Word và cung cấp cùng chức năng.

GRAMMARLY - Đánh giá Trình kiểm tra Ngữ pháp & Viết [APP MIỄN PHÍ] -image7

Không ai đặt Google Docs ở một góc

Nhiều khách hàng của tôi là những người nghiện Google Docs, nhưng tôi đã từng sợ nó bởi vì các công cụ hiệu đính thực sự bị khựng lại. Vì vậy, vâng, tôi đã thực hiện thói quen sao chép và dán của mình, đó là một nỗi đau. Nó cũng mở ra cho tôi các lỗi phiên bản, đã xảy ra nhiều hơn tôi sẽ thừa nhận.

Gần đây, Grammarly đã thêm một bổ trợ beta cho Google Docs và tôi đã thử nghiệm nó tuần trước. Nó cải tiến rất nhiều so với Google Docs mà không cần Grammarly. Nhưng nó vẫn còn một lỗi nhỏ (xem một vài trong số nhiều lỗi tôi tìm thấy bên dưới) và đôi khi nó có thể khá chậm. Tôi đã hy vọng rằng phiên bản tiếp theo sẽ ngang bằng với các tiện ích bổ sung còn lại.

Lỗi ngữ pháp

KHÔNG viết hoa, Ngữ pháp…

GRAMMARLY - Đánh giá Trình kiểm tra Ngữ pháp & Viết [APP MIỄN PHÍ] -image8

Nói gì cơ?

Những gì tôi Don mệnh thích về ngữ pháp

Mặc dù tôi thấy công cụ này rất hữu ích và biến nó thành một phần trong quá trình viết thông thường của tôi, nhưng tôi sẽ thực hiện công việc của mình nếu tôi không chỉ ra một vài vấn đề nhỏ mà tôi gặp phải. Lưu ý rằng không có điều nào trong số này là quan trọng và tôi đã phải kéo dài một chút nhân danh báo cáo công bằng và cân bằng.

Nhiều đánh giá trên Grammarly đề cập rằng nó rất tốn kém, nhưng tôi không đồng ý – đặc biệt là nếu bạn viết nhiều, khiến chi phí cho mỗi lần sử dụng của bạn rất thấp. Và giá trị thậm chí còn cao hơn nếu bạn muốn thuê một biên tập viên hoặc người đọc bản sao.

Được rồi, ngữ pháp, chúng tôi có ý tưởng

Trước khi tôi nâng cấp lên phiên bản trả phí, tôi cảm thấy như mỗi lần nhấp vào nút tôi được yêu cầu nâng cấp lên bản cao cấp. Vâng, tôi hiểu lý do, nhưng nó hơi khó chịu vì tại thời điểm đó tôi không có kế hoạch nâng cấp. Nhưng tôi đoán quảng cáo đã được đền đáp, vì tôi thực sự đã nâng cấp trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

GRAMMARLY - Đánh giá Trình kiểm tra Ngữ pháp & Viết [APP MIỄN PHÍ] -image9

Một chút như Kudzu

Nếu bạn đến từ miền Nam, bạn sẽ biết chính xác những gì tôi nói về. Đối với những người khác, kudzu là một loại cây xâm lấn vào mọi vị trí và kẽ hở trong sân một khi nó bắt đầu phát triển.

Lúc đầu, tôi rất vui khi được kiểm tra chính tả và ngữ pháp mỗi khi tôi gõ văn bản ở bất cứ đâu. Và thật tuyệt vời khi có bios tôi đã viết cho những chú chó nuôi của tôi được kiểm tra trong trình duyệt mà không phải sao chép chúng vào Word.

Nhưng nó nhanh chóng trở nên hơi khó chịu khi tôi nhận ra rằng ở khắp mọi nơi, có nghĩa là mọi chữ cái tôi gõ trên bất kỳ trang web nào trên máy tính của tôi. Điều này có nghĩa là tôi đã được đề xuất trong khi trò chuyện với bạn bè trên Facebook Messenger hoặc khi tôi để lại một ghi chú cho người đàn ông của UPS về nơi để lại một gói hàng nếu tôi không ở nhà.

Ban đầu tôi nghĩ đã có một tùy chọn để xóa Grammarly khỏi các trang web cụ thể. Nhưng biên tập viên tuyệt vời của tôi đã chỉ ra rằng điều này đã tồn tại. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Grammarly trong trình duyệt của bạn và tắt Grammarly cho trang web cụ thể đó. Bây giờ tôi có thể gỡ bỏ Grammarly khỏi Facebook Messenger của mình.

Chà, không ai hoàn hảo

Vì vậy, có thể kỳ vọng của tôi hơi cao, nhưng tôi đã hy vọng rằng Grammarly sẽ bắt được tất cả các lỗi chính tả của tôi – đó không phải là Góp. Đôi khi, nó sẽ đưa ra một gợi ý không chính xác, chẳng hạn như thêm một bài viết không cần thiết.

Tôi thường bỏ các từ khi tôi viết, và tôi thấy rằng Grammarly doesn luôn bắt những từ còn thiếu của tôi. Vì vậy, trong khi nó bắt được nhiều lỗi của tôi và đưa ra những gợi ý để làm cho văn bản của tôi mạnh mẽ hơn, tôi vẫn cần phải chứng minh cẩn thận công việc của chính mình. Và tôi có thể vô tư chấp nhận tất cả các đề xuất, nhưng cần đánh giá tất cả các đề xuất.

GRAMMARLY - Đánh giá Trình kiểm tra Ngữ pháp & Viết [APP MIỄN PHÍ] -image10

Không có wifi? Không có ngữ pháp cho bạn

Đây là một vấn đề lớn đối với tôi. Đôi khi tôi thích làm việc ở những nơi không có không dây, chẳng hạn như trên máy bay. Nhưng Grammarly dựa vào internet để làm việc; bạn có thể sử dụng công cụ này mà không cần truy cập không dây. Trong khi nó không phải là kết thúc của thế giới, nó là một chút khó chịu. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi lập kế hoạch viết dự án ở những nơi không có quyền truy cập không dây.

Nhưng những gì về kiểm tra ngữ pháp khác?

Grammarly không phải là công cụ duy nhất của loại hình này trên thị trường. Có một số trình kiểm tra ngữ pháp rất tốt có sẵn, cả miễn phí và phí. Tôi đã sử dụng một số đối thủ cạnh tranh và nói chuyện với nhiều người bạn nhà văn đã sử dụng những người khác. Nhưng Grammarly là thứ duy nhất tôi sử dụng một cách nhất quán. Và thành thật mà nói, nó là một trong những thứ duy nhất tôi có thể khuyên bạn nên sử dụng mà không cần một công cụ bổ sung.

Lý do chính là Grammarly bắt lỗi nhiều hơn. Chống tay xuống, không có câu hỏi. Mặc dù nó không hoàn hảo, nhưng nó hoàn toàn, tích cực bắt được nhiều lỗi hơn bất kỳ công cụ nào khác mà tôi đã tìm thấy. Và vì đó thực sự là toàn bộ vấn đề của người kiểm tra ngữ pháp, nên thực tế đó là đủ để biến tôi thành một người hâm mộ ngữ pháp.

Tôi cũng thấy các tiện ích bổ sung rất hữu ích để đảm bảo bài viết của tôi chuyên nghiệp ở mọi nơi. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng các tiện ích bổ sung aren Tiêu chuẩn trong số các loại công cụ này. Các tiện ích bổ sung cho Ginger chẳng hạn, ở phiên bản miễn phí và rất tiện dụng. Tuy nhiên, tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung của trình duyệt chỉ có trong phiên bản trả phí của ProWritingAid.

Trong khi After the Deadline có phần mở rộng trình duyệt, chúng khó sử dụng. Chưa kể công cụ này không bao gồm một trình cắm Word. Vì tôi làm hầu hết, nếu không phải là tất cả, bài viết của tôi trong Word, điều này có nghĩa là tôi luôn phải thực hiện một bước riêng biệt, điều này sẽ tăng lên nhanh chóng theo thời gian.

Điều đó nói rằng, có một số điều mà tôi thích về các công cụ khác:

Đường băng

Tiết lộ đầy đủ: Tôi đã sử dụng Hemingway trong nhiều năm. Hemingway thực sự là một công cụ viết – nó chỉ ra rất nhiều cách để làm cho văn bản của bạn mạnh mẽ hơn. Là một nhà văn chuyên nghiệp, tôi thấy rằng Hemingway chỉ đứng thứ hai sau một người sống thực sự vì đã giúp cho bài viết của tôi mạnh mẽ hơn về tổng thể.

Tuy nhiên, nó không bắt lỗi chính tả hoặc lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp hoặc tất cả các lỗi khác tôi có thể mắc phải khi viết. Nhưng Grammarly lấp đầy khoảng trống của nó. Trong khi nó kỹ thuật cùng loại với Grammarly, họ thực sự có những mục đích và thế mạnh khác nhau. Và đó chính xác là lý do tại sao tôi sử dụng cả hai. Khi tôi sử dụng chúng cùng nhau, văn bản của tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều.

gừng

Tôi thích gừng. Rất nhiều. Nhưng tôi thấy khó chịu Tôi chỉ có thể sửa một số lỗi giới hạn với phiên bản miễn phí. Grammarly sườn phiên bản miễn phí thực sự là một công cụ hoàn chỉnh cho phép bạn làm mọi thứ bạn cần làm. Phiên bản miễn phí Ginger Ginger cảm thấy giống như một phiên bản chức năng giới hạn được thiết kế để giúp bạn nâng cấp.

Trên một ghi chú tích cực, nó bắt được rất nhiều lỗi – nhưng không nhiều như ngữ pháp. Tôi thích rằng nó đã cho tôi một số phản hồi giải thích các vấn đề mà nó tìm thấy. Tuy nhiên, những lời giải thích rất ngắn gọn và gần như không mang tính giáo dục như những gì mà Grammarly cung cấp. Tôi cũng thích phiên bản cao cấp của Ginger, bao gồm tính năng dịch.

Khói trắng

Trên giấy tờ, Whitesmoke có vẻ như tương đương với Grammarly. Và theo một số cách, nó là – nó có nhiều tiện ích tương tự, độ chính xác cao và bao gồm một phiên bản di động. Nó cũng bao gồm các tính năng bổ sung, chẳng hạn như trình kiểm tra đạo văn và dịch giả.

Trong khi có không có phiên bản miễn phí của công cụ, ngay cả phiên bản giá cao nhất của nó cũng rẻ hơn Grammarly. Và phiên bản chi phí thấp nhất bao gồm không có tiện ích bổ sung, được bao gồm trong phiên bản Grammarly miễn phí. Nhưng từ ngữ clunky, tôi luôn nghĩ đến khi tôi sử dụng nó. Vì vậy, tôi quyết định đi với Grammarly thay thế.

Bạn có nên nâng cấp lên tài khoản ngữ pháp trả phí?

Vâng, tôi biết rằng, nó phụ thuộc vào điểm số là một câu trả lời. Và rằng mỗi bài viết thứ ba trực tuyến ngày nay sử dụng cụm từ chính xác đó. Nhưng nếu bạn viết như một phần công việc cũng như vì lý do cá nhân điển hình, thì phiên bản miễn phí của Grammarly là hoàn hảo cho bạn. Nó hoạt động ở tất cả những nơi mà bạn viết văn bản. Và mức độ kiểm tra là hoàn hảo cho người bình thường.

Sau khi dành một lượng thời gian hợp lý để so sánh cả phiên bản miễn phí và phiên bản cao cấp ngoài đời thực và sau khi kiểm tra các tài liệu tiếp thị về ngữ pháp, lợi ích lớn nhất mà tôi tìm thấy là phiên bản cao cấp cung cấp cho bạn nhiều đề xuất hơn để cải thiện bài viết của bạn ngoài việc sửa lỗi của bạn. Ngoài ra, nó kiểm tra 400 quy tắc thay vì 200 quy tắc được kiểm tra trong phiên bản cơ bản.

Phiên bản cao cấp cũng có một số công cụ bổ sung. Sau khi bạn đã viết tài liệu của mình, bạn có thể ngay lập tức kiểm tra văn bản của mình để xem liệu bạn có vô tình đạo văn một cái gì đó không. Grammarly Premium cũng bao gồm một dịch giả. Trong khi cả hai công cụ này đều có sẵn miễn phí ở những nơi khác, nó siêu tiện lợi để có chúng ở một nơi.

Nếu bạn bè của tôi hỏi tôi ai sẽ có lợi nhất khi sử dụng Grammarly, tôi sẽ nói với họ rằng ba loại người sau đây sẽ được hưởng lợi từ phiên bản cao cấp:

 • Nhà văn chuyên nghiệp: Nếu hầu hết công việc của bạn là viết, thì bạn hoàn toàn nên trả tiền để nâng cấp lên phiên bản cao cấp. Và chắc chắn, nếu bạn là một nhà văn chuyên nghiệp hoặc một người làm việc tự do, thì đó là một người không có trí tuệ. Mức độ kiểm tra và đánh bắt bổ sung bao gồm các loại sai lầm quan trọng đối với các nhà văn chuyên nghiệp. Ngoài ra, phiên bản cao cấp cho phép bạn chọn loại văn bản, từ học thuật đến bình thường đến kinh doanh, điều này có thể giúp bạn đảm bảo rằng văn bản của bạn hướng đến người đọc của bạn.
 • Sinh viên: Nếu điểm số của bạn phụ thuộc vào khả năng viết của bạn, tôi nghĩ rằng sinh viên trong các chuyên ngành viết chuyên sâu cũng sẽ được hưởng lợi từ phiên bản cao cấp. Những lợi thế lớn nhất là viết đề xuất và quy tắc bổ sung.

Tuy nhiên, nhiều giáo sư sử dụng công cụ kiểm tra đạo văn và có thể đạt điểm cao trên các công cụ này mà không thực sự đạo văn. Bằng cách có trình kiểm tra đạo văn trong trình kiểm tra ngữ pháp của bạn, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ để tự kiểm tra và sau đó viết lại các trích dẫn và nghiên cứu trường hợp có thể khiến văn bản của bạn bị gắn cờ là đạo văn.

 • Người nói tiếng Anh không bản ngữ: Tôi đã có một người bạn Pháp của tôi xem phiên bản cao cấp của Grammarly và cô ấy đồng ý rằng cô ấy sẽ tìm thấy các tính năng rất hữu ích. Ngoài các quy tắc bổ sung, có một dịch giả tích hợp có thể giúp bạn tìm ra từ chính xác trong tiếng Anh nếu bạn bị mắc kẹt.

Phán quyết: Tôi cần một công cụ cụ thể để viết

Hầu hết mọi thứ tôi viết cả cá nhân và chuyên nghiệp cho công việc đều có trong Microsoft Word, với một vài dự án Google Docs được đưa vào để đa dạng. Word là khá nhiều tiêu chuẩn mặc định để tạo và viết tài liệu.

Mặc dù Microsoft Word có một số tính năng giúp cải thiện bài viết của bạn, nhưng nó được xây dựng và thiết kế để giúp mọi người viết, định dạng và thiết kế tài liệu. Trình kiểm tra chính tả, từ điển đồng nghĩa và trình kiểm tra ngữ pháp là các tính năng bổ sung, không phải là mục đích chính của công cụ.

Nhưng mục đích duy nhất của Grammarly sườn là giúp giao tiếp bằng văn bản của bạn không có lỗi và chuyên nghiệp nhất có thể. Nhóm thiết kế mọi tính năng cho quy trình viết và giữ cho công cụ được cập nhật với các công nghệ và xu hướng mới nhất. Và vâng, nó ngăn chặn sự cần thiết phải tranh luận và phân tích các quy tắc ngữ pháp, do đó bạn phải suy nghĩ về các bài học cấp ba càng ít càng tốt.

Nhấn vào đây để viết như một chuyên gia

Microsoft Word là tuyệt vời để xử lý văn bản. Nhưng bài viết của bạn quyết định cách mọi người nhìn nhận về bạn – cả về chuyên môn và cá nhân. Grammarly chỉ mất vài phút để cài đặt và thậm chí ít thời gian hơn để sử dụng. Nếu bạn là người viết bất cứ điều gì cả – và điều đó bao gồm tất cả mọi người – thì tôi khuyên bạn nên thêm Grammarly vào hộp công cụ của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map