Gặp StoreMaven – Giải pháp tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng thông minh của bạn

StoreMaven là một nền tảng tăng trưởng di động được hỗ trợ bởi AI và là công ty hàng đầu thế giới về Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng. Trong cuộc phỏng vấn này, CEO Gad Maor nói về sự khác biệt vốn có giữa tối ưu hóa web và di động và bày tỏ quan điểm của mình về tương lai của ngành..


Hãy mô tả câu chuyện đằng sau StoreMaven và sự phát triển của nó cho đến nay.

Mười năm trước, hai người đồng sáng lập của tôi và tôi đã thành lập một công ty tên là Shaker. Chúng tôi đã có một tầm nhìn hoàn toàn khác sau đó, để tái tạo những trải nghiệm mà trước đây chỉ có thể có trong thế giới vật lý. Trong khi cố gắng kết nối mọi người lại với nhau và kết nối các nghệ sĩ và người hâm mộ, chúng tôi đã kiếm được 22 triệu đô la từ những người ủng hộ như Lady Gaga và Justin Bieber.

Vài năm sau, chúng tôi đã chuyển đổi Shaker thành một công ty chơi game, cuối cùng được Playstudios mua lại, một thương hiệu mà ngày nay, là một trong những công ty game hàng đầu ở Mỹ.

Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu khi chúng tôi xoay vòng từ các trò chơi trên web sang thiết bị di động. Trong những ngày đó, rất nhiều công ty đã trở thành di động đầu tiên.

Khi bạn nhìn vào sự khác biệt vốn có giữa web và di động, một trong những điều đầu tiên bạn nghĩ đến là khi sản phẩm của bạn là một ứng dụng, cách duy nhất người dùng có thể cài đặt là trên các cửa hàng ứng dụng.

Không giống như trang web nơi bạn có Google Analytics và bạn có thể thử nghiệm trên trang web và tối ưu hóa để có thêm doanh nghiệp, trên cửa hàng ứng dụng có không có trang web, chỉ là một trang trên cửa hàng ứng dụng.

Những ngành mà chúng tôi được cấp như tối ưu hóa và phân tích, giúp chúng tôi hiểu người dùng tiềm năng đang làm gì khi họ tương tác với thương hiệu của chúng tôi, chỉ liên quan đến web. Trong cửa hàng ứng dụng, một giải pháp như vậy đã không tồn tại.

Không có cách nào để hiểu người dùng đang làm gì trên cửa hàng ứng dụng: tại sao aren họ lại cài đặt ứng dụng và chúng ta có thể làm gì để có được nhiều khán giả hơn.

Vì vậy, khi chúng tôi xoay vòng trên thiết bị di động, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đã mất quyền kiểm soát đối với kênh của chúng tôi, đó là trang cửa hàng ứng dụng.

Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào việc đưa người dùng đến cửa hàng ứng dụng, nhưng không có khả năng tối ưu hóa kết quả.

Chúng tôi đã tìm kiếm trực tuyến một giải pháp cho câu hỏi, làm thế nào chúng tôi có thể tối ưu hóa các mục trong cửa hàng ứng dụng, nhưng không có gì ở đó. Thật thú vị khi khám phá ra rằng không gian này hoàn toàn bị phát hiện, nhưng quan trọng hơn, chúng tôi thực sự cảm thấy đây là điều cần phải giải quyết.

Tham gia thử thách này dường như chỉ là tự nhiên đối với con người chúng ta và các công ty chúng ta đã xây dựng. Vì nó khó mà đoán được những gì sẽ đưa vào cửa hàng ứng dụng, đưa ra quyết định dũng cảm thông qua dữ liệu là cách đúng đắn về phía trước.

Chúng tôi đã bắt đầu StoreMaven chính thức vào năm 2015. Không giống như tuyến đường đầu tiên mà chúng tôi đã gây quỹ VC, ở đây chúng tôi hoàn toàn khởi động. Chúng tôi có một triết lý thú vị về cách xây dựng các công ty Saas, cho biết chúng tôi không chỉ phát triển, phát hành và thu thập đánh giá, nhưng chúng tôi làm tất cả những điều đó trong khi thu thập dữ liệu liên quan từ khách hàng để giúp chúng tôi đưa ra quyết định tốt hơn.

Chúng tôi bắt đầu với một nhóm kinh doanh nhỏ. Bất cứ nơi nào chúng tôi phải phục vụ một công nghệ nhanh chóng tham gia với khách hàng, họ có thể thấy giá trị trước khi họ kết thúc chu kỳ phát triển. Điều này có nghĩa là chúng tôi bắt đầu giải quyết các vấn đề ngay cả trước khi phát triển sản phẩm đầy đủ. Những khách hàng này bắt đầu nhận được những hiểu biết có giá trị và giúp chúng tôi xây dựng sản phẩm hoàn hảo để giải quyết vấn đề của cửa hàng ứng dụng. Họ cũng hiểu rõ về khán giả của mình, giúp họ chắt lọc chiến lược xây dựng những sản phẩm tuyệt vời.

Vì vậy, năm 2015 là tất cả về ra mắt. Chúng tôi nhanh chóng được một số khách hàng trò chơi hàng đầu trong khu vực vịnh San Francisco nhận nuôi, bởi vì chúng tôi là người đầu tiên nói ở đó một cách để hiểu tại sao người dùng không cài đặt ứng dụng. Chúng tôi trao quyền cho các nhà tiếp thị trên khu vực nhạy cảm này của cửa hàng ứng dụng. Ngay trước khi người dùng nhấp vào nút TRỞ LẠI hoặc CÀI ĐẶT, đó là nơi chúng ta có thể tìm hiểu về quy trình quyết định.

Chúng tôi đã phát triển với các khách hàng như Candy Crush, Zinga và Electronic Arts. Sau đó, chúng tôi đã thấy nhiều ứng dụng hơn vào thị trường này.

Tóm lại, chúng tôi là đối tác không thiên vị cho thử nghiệm và phân tích cửa hàng ứng dụng, cho thấy những gì người dùng đang làm khi họ truy cập vào trang cửa hàng ứng dụng và giúp khách hàng đưa ra quyết định tốt hơn dựa trên dữ liệu thực.

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng Storemaven

Nguyên tắc cơ bản của tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng tốt (ASO) là gì?

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về thị trường và chỉ trích những niềm tin cũ về việc tối ưu hóa thực sự là gì. Tối ưu hóa là về việc lấy một cái gì đó tốt và làm cho nó tốt hơn, tận dụng tối đa nó. Thị trường tối ưu hóa bắt đầu với 2 trụ cột:

  1. Tối ưu hóa quảng cáo để nhận được nhiều chuyển đổi hơn, tôi có thể tải lên các biểu tượng, ảnh chụp màn hình và bất kỳ thông tin trực quan nào sẽ làm cho ứng dụng của tôi hấp dẫn hơn với đối tượng cụ thể mà tôi nhắm mục tiêu.
  2. Tối ưu hóa các từ khóa giúp khám phá nhiều hơn và hoạt động tốt hơn với các thuật toán tìm kiếm, để người dùng tìm kiếm cửa hàng ứng dụng hy vọng sẽ tìm thấy ứng dụng của tôi.

Khi chúng ta xem xét tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, nó trở nên lớn hơn nhiều, không chỉ vì giá trị và tác động to lớn của nó đối với số lượng cài đặt mà còn vì cách chúng ta tương tác với ngành công nghiệp.

Chúng tôi so sánh nó với thị trường chứng khoán. Các công ty hàng ngày được liệt kê và có các hoạt động thương mại, PR, truyền miệng, quảng cáo và cạnh tranh. Khán giả mua và bán và vào cuối mỗi ngày, mọi thứ chúng tôi đã làm thay đổi giá trị thị trường chứng khoán. Khi bạn nhìn nó từ quan điểm đó, cửa hàng ứng dụng rất giống.

Khi tôi tìm kiếm một chiếc taxi, tôi sẽ thấy Uber hoặc Gett? Đây là một phản ánh của những gì xảy ra trên thị trường. Có phong trào, và thứ hạng thay đổi hầu như mọi lúc. Nó là kết quả của một cái gì đó mà các đối thủ cạnh tranh đang làm.

Chúng tôi bắt đầu tìm hiểu làm thế nào những hành động này được phản ánh trong cửa hàng ứng dụng. Nó không phải là một bức tường để leo lên, mà là một tấm gương có thể làm sáng tỏ hơn về tác động của những gì bạn đang làm và những gì đối thủ của bạn đang làm.

Gặp StoreMaven - Giải pháp tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng thông minh của bạn

Ngày nay, mọi người mong đợi nhận được các dịch vụ kỹ thuật số miễn phí. Lời khuyên của bạn cho việc kiếm tiền từ ứng dụng mà không khiến người dùng sợ hãi?

Chắc chắn, thị trường bị chi phối bởi các ứng dụng freemium. Cài đặt chúng là miễn phí và sau đó bạn cung cấp dịch vụ cao cấp, tín dụng trò chơi hoặc đơn giản là đẩy quảng cáo vào mặt người dùng. Các ứng dụng và dịch vụ kỹ thuật số đều giống nhau, nếu bạn cung cấp giá trị và giải thích giá trị đó thông qua ứng dụng, bạn có thể nắm bắt một số giá trị đó và kiếm tiền từ nó. Nếu tôi cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời và tôi có cơ chế phù hợp để cung cấp nó, thì đó là một giá trị mà chúng tôi là người dùng cuối sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chi tiêu và tham gia.

Nếu bạn nhìn vào tỷ lệ giữa số tiền mà mọi người sẵn sàng chi hôm nay so với quá khứ, bạn sẽ thấy rằng nó Thay đổi rất nhiều. Chúng tôi tin tưởng vào các nền tảng, chúng tôi sử dụng nhiều ứng dụng hơn và thói quen của chúng tôi đang thay đổi. Lấy Uber làm ví dụ. Mô hình của họ dựa trên sự tiện lợi, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và đơn giản hóa những thứ mà chúng tôi đã từng làm – như đi taxi. Lời khuyên của tôi hơi ngây thơ, bạn thực sự cần thể hiện giá trị, nhưng bạn cũng cần đánh bóng nó vì mức độ ứng dụng ngày càng tốt hơn và trải nghiệm người dùng đang trở nên rất cạnh tranh.

Bạn thấy tương lai của tiếp thị di động như thế nào?

Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về điều đó bởi vì nó rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi xem mình là người dẫn đầu ngành và chia sẻ trách nhiệm thúc đẩy ngành công nghiệp đến nơi mà chúng tôi nghĩ rằng nó nên đi.

Một trong những vấn đề lớn nhất là phép đo bị phá vỡ khủng khiếp. Khi tôi phân tích quảng cáo của mình trên Facebook, trọng tâm là chi tiêu quảng cáo ROI chứ không phải ở hiệu ứng rộng hơn của chiến dịch. Vì vậy, có, họ đang cài đặt ứng dụng của tôi, nhưng họ không thích ứng dụng này và sẽ để lại một đánh giá xấu mà Google sẽ phản hồi. Vì vậy, có một hiệu ứng hào quang cho mọi thứ chúng ta làm.

Expedia có thể nói về những kỳ nghỉ sang trọng hoặc những nơi giá cả phải chăng và rằng đó sẽ thay đổi toàn bộ chiến dịch, bắt đầu từ loại người dùng mà họ nhắm mục tiêu, doanh thu tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi. Nếu chuyển đổi đi xuống, thứ hạng đi xuống với nó. Có một mối tương quan mạnh mẽ giữa các hành động và các tác động dài hạn.

Vì chúng tôi đang xem xét nó từ góc độ cửa hàng ứng dụng, tôi nghĩ rằng việc đo lường sẽ phát triển, chúng tôi sẽ thấy nhiều nền tảng hơn có thể xem xét toàn bộ chu trình.

Chúng tôi làm việc chặt chẽ với các doanh nghiệp và làm việc chăm chỉ để họ hiểu được mối liên hệ giữa các sự kiện và hành động khác nhau mà họ thực hiện và tác động của họ đến hiệu suất tăng trưởng chung.

StoreMaven tập trung vào dữ liệu đến mức nếu bạn hỏi tôi về tác động chính xác của quyết định mà bạn đã đưa ra trong tháng trước, nhiều lần tôi có thể đưa ra ước tính dựa trên loại và lượng dữ liệu bạn có.

Có một xu hướng xảy ra trong những ngày này của những người trở thành chuyên gia chỉ trong một lĩnh vực. Chúng tôi không cần biết 10 ngôn ngữ, nhưng chúng tôi có thể thực sự giỏi một hoặc hai ngôn ngữ. Là một nhà phát triển, tôi không cần phải biết cách xây dựng trang web, tất cả các cơ sở hạ tầng đều có thể truy cập được qua đám mây và tôi tin rằng điều này cũng sẽ xảy ra trong không gian tiếp thị trên thiết bị di động. Hãy làm việc chăm chỉ để thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu khỏi vai bạn, và dành nhiều thời gian hơn để mọi người suy nghĩ hơn là thu thập thông tin.

Lưu trữ tầm nhìn của Maven, là tạo ra kỷ nguyên phân tích tiếp theo. Tất cả chúng ta đều hiểu về thế giới thông qua dữ liệu để tối đa hóa tiềm năng của con người.

Chúng tôi chống lại công việc trần tục và khao khát tự động hóa việc ra quyết định. Ngay bây giờ chúng tôi đang làm việc trên một công nghệ thú vị rất khác so với những gì chúng tôi đã thấy cho đến nay. Chúng tôi đã cách mạng hóa việc phân tích dữ liệu bằng cách làm cho nó ít hơn về cách trình bày dữ liệu và nhiều hơn về việc giúp mọi người đưa ra quyết định chính xác: thuê ai, mở rộng thị trường nào, cách đo lường tác động và học hỏi từ những sai lầm. Chúng tôi rất vui mừng về công nghệ đó đã được Google sử dụng.

Trong một thế giới mà dữ liệu không hoàn hảo, chúng ta sẽ không bao giờ có tất cả các yếu tố, vì vậy, có rất nhiều không gian để đưa ra quyết định dũng cảm giúp mọi thứ tốt hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me