Gặp gỡ Kontentino, Công cụ cộng tác cuối cùng cho các nhóm truyền thông xã hội

Kontentino là một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội trực quan giúp các nhóm cộng tác nhanh chóng và hoàn thành công việc hiệu quả. Trong cuộc phỏng vấn này, CEO Pokstefl Bohumil nói về Kontentino và đưa ra một số lời khuyên có giá trị về cách tiếp thị xã hội ngay.


Vui lòng mô tả nền tảng đằng sau Kontentino – điều gì đã khơi dậy ý tưởng và nó đã phát triển như thế nào cho đến nay?

Kontentino bắt đầu vào năm 2014 như một công cụ nội bộ tại một trong những công ty quảng cáo tốt nhất ở Slovakia và Cộng hòa Séc, được gọi là Triad. Họ đã tạo ra rất nhiều nội dung truyền thông xã hội cho khách hàng của họ, nhưng thách thức chính của họ, vào thời điểm đó, là hợp tác với nhóm của họ. Họ có rất nhiều người tham gia, bao gồm các copywriter, nhà thiết kế đồ họa và giám đốc nghệ thuật, vì vậy họ cần một cách dễ dàng hơn để các thành viên trong nhóm cộng tác, phân công nhiệm vụ và lẫn nhau. 

Họ đang sử dụng bảng tính với quyền truy cập mà họ đã gửi qua email và tất nhiên, nó đã không giải quyết vấn đề của họ. 

Mặt khác, khách hàng của họ cần phê duyệt từng phần nội dung được phát hành trực tuyến. Vì vậy, cách thức cũ để gửi email, tin nhắn WhatsApp và các cuộc gọi điện thoại đã gây ra rất nhiều hiểu lầm. Họ cần một giải pháp, nhưng không có giải pháp nào như thế trên thị trường vào thời điểm đó, vì vậy họ quyết định tạo ra một giải pháp. Họ đã tạo ra một sản phẩm khả thi tối thiểu với đội ngũ phát triển phần mềm nội bộ của họ. Họ đã sử dụng giải pháp đó trong khoảng 2 năm trước khi cuối cùng họ quyết định biến nó thành một sản phẩm và cung cấp cho các cơ quan khác. 

Tôi đã tham gia vào năm 2016, và để rút ngắn một câu chuyện dài, kể từ đó chúng tôi vẫn là một công ty độc lập, chúng tôi vẫn khởi động và chúng tôi có tiền mặt tích cực. Chúng tôi có hơn 4000 đại lý và thương hiệu sử dụng Kontentino. Chúng tôi đạt 1 triệu € Tỷ lệ chạy hàng năm vào năm ngoái. 

Trong một năm rưỡi qua, chúng tôi cũng đã tạo ra các addon phân tích giúp các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội hiểu rõ hơn về dữ liệu của họ. Chúng tôi đặt dữ liệu theo ngữ cảnh, vì vậy bạn không chỉ nói, chúng tôi phải đạt được 1 triệu người, nhưng chúng tôi cố gắng cung cấp cho họ nhiều tùy chọn hơn để hiểu rõ hơn về các chiến dịch của họ. Chúng tôi cũng đã tạo Kontent-Base, một tiện ích bổ sung cho các thương hiệu đa quốc gia cần nội địa hóa nội dung của họ cho thị trường địa phương và hợp lý hóa toàn bộ quá trình thích ứng. Bằng cách này, thương hiệu giành được nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì các cơ quan địa phương đang xuất bản thay mặt họ. 

Năm nay chúng tôi có kế hoạch thêm nhiều tính năng như bình luận bằng giọng nói và video và quản lý cộng đồng. Chúng tôi muốn tập trung vào các định dạng khác nhau, không chỉ phương tiện truyền thông xã hội mà cả các nền tảng như quảng cáo google, biểu ngữ, v.v., vì vậy chúng tôi đang mở rộng phạm vi của mình. Tôi rất phấn khích cho năm 2020 vì chúng tôi đã lên kế hoạch rất nhiều thứ. 

Kontentino hoạt động như thế nào và điều gì làm cho nó trở nên độc đáo?

Nó về cơ bản rất đơn giản. Thị trường thích hợp, giá trị cốt lõi và lý do lớn nhất khiến các cơ quan và đội tiếp thị đến với Kontentino là hợp lý hóa quy trình làm việc và lên kế hoạch truyền thông xã hội của họ. Khi họ đến Kontentino, họ thấy một cuốn lịch rất rõ ràng. Khi họ tạo bài đăng trong lịch, quy trình làm việc bắt đầu và họ có thể phân công nhiệm vụ cho nhau. 

Lịch Kontentino

Ví dụ, copywriter tạo bản sao và giao nhiệm vụ cho một nhà thiết kế đồ họa để thêm một hình ảnh dựa trên bản tóm tắt. Nhà thiết kế đồ họa tải lên một hình ảnh vào bài viết. Anh ta đã hạn chế quyền truy cập nên sẽ không thể sửa đổi văn bản mà chỉ có nội dung trực quan. Khi quảng cáo đã sẵn sàng, copywriter sẽ nhận được thông báo và yêu cầu phê duyệt sẽ được gửi đến khách hàng. Khách hàng cũng bị hạn chế quyền truy cập, do đó, họ sẽ có thể nhận xét hoặc phê duyệt nội dung, nhưng họ đã giành được Patrick có thể thay đổi nội dung. Khi mọi thứ đã được phê duyệt, bài đăng sẽ được lên lịch để xuất bản trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, studio sáng tạo hoặc trình quản lý quảng cáo, tùy thuộc vào các định dạng mà bạn làm việc trên. 

Xem trước trực tiếp Kontentino

Với Kontentino, mọi thứ đều là bản xem trước trực tiếp, nghĩa là bạn có thể thấy chính xác bài đăng hoặc quảng cáo sẽ trông như thế nào trên phương tiện truyền thông xã hội, đây là một điểm khác biệt lớn so với các công cụ truyền thông xã hội khác. Đó là những gì khách hàng muốn xem. Họ có thể thực hiện phỏng đoán. Họ cần chắc chắn 100% rằng đây là cách họ sẽ tìm kiếm trên phương tiện truyền thông xã hội. Tất nhiên, có nhiều tính năng khác, như bảng cảm hứng nơi các thành viên trong nhóm có thể viết ra ý tưởng và lưu trữ kỹ thuật số không giới hạn cho hình ảnh. Tổng cộng, chúng tôi tiết kiệm khoảng 30-40% thời gian dành cho các nhiệm vụ vận hành, vì vậy những người sáng tạo có thể tập trung vào sự sáng tạo và không tìm kiếm email bị mất để phản hồi và phê duyệt. 

Lời khuyên hàng đầu của bạn để có được tiếp thị xã hội là đúng?

Trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch cho tất cả mọi thứ, bạn cần đặt mục tiêu và mục tiêu của mình rất nghiêm ngặt. Bạn cần có một ý tưởng rất rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được. Có phải là nhận thức về thương hiệu? Tạo chì? Bản tin đăng ký? Dù đó là gì, bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng. Khi bạn đã có nó, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung liên quan đến mục tiêu. 

Tiếp theo, đặt KPI- Các chỉ số hiệu suất chính của bạn. Bạn cần biết bạn sẽ đo những gì vào cuối chiến dịch và cách bạn sẽ xác định xem chiến dịch hoặc nội dung có thành công hay không. Kết nối các mục tiêu này với KPI hoặc số liệu rất quan trọng vì ví dụ: nếu bạn đặt chiến dịch nơi bạn muốn tiếp cận càng nhiều người càng tốt, và sau đó bạn xem mức độ tham gia, đó là một số liệu hoàn toàn không liên quan, bạn sẽ không đạt được sự hiểu biết chiến dịch của bạn hoạt động tốt như thế nào Đây chỉ là một ví dụ rất đơn giản. 

Bài viết hàng đầu của Kontentino

Vì vậy, để tổng hợp nó, hãy đặt mục tiêu rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được, kết nối các số liệu hoặc KPI với mục tiêu của bạn vào cuối chiến dịch để bạn thực sự có thể hiểu kết quả. Và tất nhiên, học hỏi từ nó, học từ những con số của chính bạn và xem những gì đang hoạt động tốt hơn và tìm hiểu tại sao nó hoạt động tốt hơn với một phần nội dung cụ thể. 

Trước sự phát triển nhanh chóng của tiếp thị dựa trên dữ liệu, làm thế nào sẽ khuyên các nhà tiếp thị xử lý lượng dữ liệu khổng lồ họ nhận được từ các công cụ và kênh phân tích khác nhau?

Bạn không cần nhiều dữ liệu theo nghĩa đen. Chúng tôi đã bị quá tải bởi số lượng và số lượng dữ liệu. Những gì bạn nên làm là chọn một số liệu vàng sẽ xác định các chiến dịch hoặc doanh nghiệp của bạn nói chung. Chỉ chọn một vài thứ thực sự có ý nghĩa và chọn kết quả theo hướng kinh doanh. Tôi đã nói từ lâu rằng sự tham gia và lượt thích được đánh giá cao. Vì vậy, nhiều nhà tiếp thị đang xem xét các số liệu trực tiếp bởi vì khi bắt đầu tiếp thị truyền thông xã hội, đó là số liệu duy nhất chúng tôi có. Có thể đó là hành lý mà chúng ta lấy từ quá khứ, nhưng chúng ta thực sự nên thay đổi suy nghĩ và nhìn vào sự gắn kết và thích hoàn toàn khác nhau và trong một số trường hợp thậm chí quên nó. 

Có rất nhiều dữ liệu tốt hơn mà bạn có thể xem qua sẽ cho bạn biết chính xác mức độ hiệu quả của chiến dịch và tác động của nó đối với doanh nghiệp của bạn. Vì mức độ tham gia là một số liệu rất rộng, nên nó sẽ không cho bạn biết chính xác tác động kinh doanh của một chiến dịch. Vì vậy, chọn một số liệu vàng và chỉ một vài số liệu có liên quan đến kinh doanh và tuân theo chúng. 

Làm thế nào để bạn hình dung tương lai của tiếp thị truyền thông xã hội trong 5-10 năm nữa?

Không ai biết. Chúng ta đang sống trong một môi trường chuyển động nhanh và thay đổi nhanh đến mức mỗi năm trên phương tiện truyền thông xã hội có một chút khác biệt. Hiện tại tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở một khía cạnh nào đó, và không ai thực sự biết điều gì sẽ đến tiếp theo. 

Tiếp thị ảnh hưởng đang giảm vô cùng. TikTok đang trỗi dậy, và ai biết TikTok sẽ làm gì? Facebook cần tìm ra cách để giữ cho mọi người hoạt động và tham gia vào các nền tảng truyền thông xã hội của họ. Vì vậy, trong 10 năm, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy tiếp thị được cá nhân hóa hơn nhiều, nhờ vào dữ liệu và lượng dữ liệu mà chúng ta có. Sẽ có một số hạn chế từ các chính phủ, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy quảng cáo được cá nhân hóa hơn nhiều vì vậy chúng tôi sẽ không bị nhắm mục tiêu cho những thứ chúng tôi sẽ không bao giờ mua. Các nhà tiếp thị sẽ có thể giao tiếp với đối tượng mục tiêu của họ chính xác hơn nhiều.  

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map