FatCow vs Dreamhost năm 2020: Cách tránh máy chủ web phụ

FatCow có vẻ như là một dịch vụ lưu trữ dành cho doanh nghiệp nhỏ, mạnh mẽ, cung cấp tất cả các tính năng bạn cần, nhưng tất cả chỉ là một đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng như Dreamhost để thay đổi hình ảnh.


Để so sánh Dreamhost và FatCow, tôi đã nghiên cứu và thử nghiệm cả hai máy chủ dựa trên năm khía cạnh khác nhau của dịch vụ của họ.

Không có hai cách về nó: Dreamhost là người chiến thắng trong trận đấu FatCow vs Dreamhost này. Với Dreamhost, bạn có được các tính năng tốt hơn với giá thấp hơn, chưa kể hiệu suất trang web vượt trội và hỗ trợ khách hàng.

Tuy nhiên, Dreamhost có lỗi riêng và tôi sẽ chọn một trong những máy chủ này – Tôi đã đi cùng Chủ nhà thay thế. Đọc tiếp để biết tại sao.

1. Kế hoạch và giá cả

Cả hai máy chủ đều có giá phải chăng, nhưng Dreamhost mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn

Nhìn thoáng qua, giá của Dreamhost và FatCow có vẻ tương tự nhau, vì cả hai máy chủ web đều cung cấp giảm giá tốt cho các hợp đồng dài hạn. Tuy nhiên, khi nhìn xa hơn các giao dịch nhập cảnh hấp dẫn, tôi phát hiện ra một số khác biệt lớn. Nó không chỉ là Dreamhost sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn trong thời gian dài mà còn cung cấp cho bạn nhiều công cụ hơn.

Ví dụ, Dreamhost từ WordPress Starter không chỉ rẻ hơn so với gói tương đương FatCow, mà còn không có giá gia hạn cao như với FatCow. Với Dreamhost, bạn có được lợi ích của việc lưu trữ SSD, cập nhật WordPress tự động, sao lưu tự động hàng ngày và bảo mật tên miền miễn phí, không có cái nào được bao gồm trong gói FatCow..

Lợi thế của Dreamhost trên FatCow là rõ ràng trên các gói VPS. Trên VPS FatCowTHER Basic, bạn nhận được 40 GB dung lượng lưu trữ, RAM 1 GB và băng thông 1 TB, trong khi Dreamhost tựa Basic là SSD 30 GB, RAM 1 GB, băng thông không giới hạn và tài khoản email không giới hạn với giá chỉ bằng một nửa. Bạn cũng được cài đặt sẵn WordPress.

Ngoài ra, Giá gia hạn FatCow, cho VPS cao hơn 20%, trong khi giảm giá chỉ áp dụng cho thời hạn ban đầu của bạn. Chẳng hạn, với Dreamhost VPS, không có sự gia hạn nào. Những gì bạn đăng ký để bắt đầu là những gì bạn sẽ trả cho.

Trên các gói được chia sẻ, Dreamhost cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 97 ngày. Chính sách FatCow sườn là bảo đảm 30 ngày tiêu chuẩn, có thể không phải lúc nào cũng đủ thời gian để tìm hiểu xem máy chủ có phù hợp với bạn hay không, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

Thật không may, cả FatCow và Dreamhost đều tham gia vào một đợt tăng giá hợp lý khi thanh toán. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ đơn giản, minh bạch và giá cả phải chăng hơn, thì bạn nên đi với Chủ nhà.

2. Hỗ trợ

FatCow có hỗ trợ cơ bản, thuê ngoài, trong khi Dreamhost có các chuyên gia nội bộ

Mặc dù tôi sẽ chọn một máy chủ web chỉ dựa trên sự hỗ trợ của nó, nhưng cũng có một người chiến thắng rõ ràng ở đây.

Cho người mới bắt đầu, cả hai máy chủ cung cấp trò chuyện trực tiếp 24/7 và một nền tảng kiến ​​thức. FatCow cũng có hỗ trợ qua điện thoại, trong khi Dreamhost có email. Nếu bạn muốn nói chuyện với ai đó trên điện thoại, Dreamhost sẽ tính phí thêm cho bạn.

Để kiểm tra chất lượng hỗ trợ, tôi đã tương tác với các đại lý từ cả hai công ty. Tôi phát hiện ra rằng nếu cần, Dreamhost có thể giúp bạn liên lạc với một nhóm chuyên gia để được hỗ trợ kỹ thuật, trong khi FatCow thì không quá nhiều.

Kể từ khi FatCow trở thành một phần của nhóm EIG, sự hỗ trợ của nó đã bị hạ cấp xuống các nhóm thuê ngoài với kiến ​​thức kỹ thuật hạn chế. Tuy nhiên, đại lý trò chuyện trực tiếp FatCow đã trả lời các câu hỏi của tôi một cách kịp thời. Không có phản hồi sao chép và dán và anh ấy rõ ràng về những gì nhóm hỗ trợ có thể và không thể làm cho tôi.

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp FatCow

Tuy nhiên, khi tôi yêu cầu thông tin cụ thể hơn về việc thiết lập máy chủ tên, Jarod đã cố gắng đi nhanh qua những gì cần phải làm. Vì tôi đã biết quy trình, tôi đã không nhớ, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ cần nhiều hơn thế.

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp FatCow - máy chủ tên

Mặt khác, Dreamhost tự hào với đội ngũ chuyên gia nội bộ 100% có trụ sở tại Hoa Kỳ, mà sẵn sàng giúp bạn vượt qua mọi bước đường.

Maria, đại lý trực tiếp của Dreamhost, người trò chuyện với tôi, đã dành thời gian để hỏi tôi về nhu cầu của tôi trước khi đề xuất một kế hoạch lưu trữ. Đây là một liên lạc cá nhân mà bạn hiếm khi thấy với các công ty thuê ngoài hỗ trợ cho các trung tâm cuộc gọi giá rẻ, bao gồm cả FatCow.

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp Dreamhost

Ngoài ra, cô ấy còn hướng dẫn tôi một vài hướng dẫn trong cơ sở kiến ​​thức Dreamhost mà tôi có thể dựa vào để giải quyết vấn đề của mình bằng cách thiết lập DNS. Bạn có thể nghĩ rằng câu trả lời của Jarod tốt hơn, vì anh ấy đã giải thích quy trình, nhưng lời giải thích của anh ấy rất chung chung và sẽ giúp ích nhiều cho người mới bắt đầu.

Dreamhost Hướng dẫn từng bước có thể truy cập và dễ làm theo. Nhược điểm là các đại lý trò chuyện trực tiếp thường chỉ có sẵn từ 5:30 sáng đến 9:30 tối theo giờ Thái Bình Dương.

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp của Dreamhost - Liên kết đến hướng dẫn

Điều này đưa tôi đến điểm quan trọng cuối cùng của tôi: Cơ sở kiến ​​thức Dreamhost Hướng kỹ lưỡng và sâu rộng, đặc biệt là so với các bài viết thưa thớt của FatCow về các chủ đề chung. Dreamhost cũng cung cấp các diễn đàn thảo luận cộng đồng, nơi người dùng có kinh nghiệm và đại diện công ty cung cấp trợ giúp kỹ lưỡng.

3. Tính năng

Dreamhost rời FatCow trong đám mây bụi

Về các tính năng, Dreamhost chắc chắn chiếm thế thượng phong, mặc dù FatCow đã chiến đấu rất tốt. Để so sánh các máy chủ trong danh mục này, tôi đã xem xét những gì mỗi người cung cấp trên gói chia sẻ rẻ nhất của nó.

Mặc dù FatCow từ kế hoạch ban đầu cung cấp cho bạn tài khoản lưu trữ và email không giới hạn để bắt đầu, chi phí gần gấp đôi Dreamhost.

Bạn có thể thêm email vào gói Dreamhost chung của Starter Starter chỉ với một vài đô la, nhưng tôi đã khuyên bạn nên Dreamhost Chia sẻ gói không giới hạn, bởi vì nó bao gồm lưu trữ không giới hạn và email với giá chung thực sự ngang bằng với gói chia sẻ cơ bản của FatCow. Ngoài ra, hãy nhớ rằng giá gia hạn không giới hạn được chia sẻ của Dreamhost, rẻ hơn gấp 2 lần so với gói FatCow ban đầu.

Dreamhost đi trước với lưu trữ SSD, WordPress được cài đặt sẵn, sao lưu tự động hàng ngày và bảo mật tên miền miễn phí trên cả hai gói được chia sẻ. FatCow không có cái nào trong số này. Nếu bạn muốn sao lưu tự động hàng ngày với FatCow, bạn phải học cách sử dụng Sao lưu trang web của nó & Tự phục hồi tiện ích.

Bảng điều khiển FatCow kèm theo là một phiên bản sửa đổi của vDeck, trong khi cPanel tùy chỉnh Dreamhost, thậm chí còn dễ sử dụng hơn so với cPanel ban đầu. Tôi đã có một tương tác kỳ lạ với một trong những đại lý hỗ trợ FatCow, nơi đại lý nói với tôi rằng FatCow cung cấp cPanel, nhưng khi tôi nhấn vấn đề, anh ấy đã xác nhận thiết lập thực sự dựa trên vDeck.

Điều quan trọng cần nhớ là Giải pháp vDeck thích nghi FatCow không dễ điều hướng và nó bao gồm khá nhiều upells. Bạn có thể sử dụng một số tính năng trên cơ sở dùng thử, nhưng chúng thực sự không nằm trong kế hoạch của bạn trừ khi bạn mua chúng dưới dạng tiện ích bổ sung.

Cuối cùng, người xây dựng trang web FatCow sườn sẽ đặt lại cho bạn chi phí của hai lần đăng ký đầy đủ mỗi tháng. Dreamhost bao gồm một trình xây dựng trang web WordPress miễn phí có trình chỉnh sửa kéo và thả dễ dàng, cũng như hơn 200 mẫu để giúp bạn bắt đầu.

Đặc tínhCon bò mậpDreamhost
Loại lưu trữChia sẻ, VPS, WordPress, chuyên dụngĐược chia sẻ, VPS, WordPress, WordPress được quản lý, Đám mây và dành riêng
Tên miền miễn phíĐúngĐúng
Chứng chỉ SSL miễn phíĐúngĐúng
Dung lượng đĩaVô hạn50 GB đến không giới hạn
Băng thôngVô đốiVô đối
Tự động sao lưuĐã thanh toánMiễn phí
Bảng điều khiểnTùy chỉnh vDeckBảng điều khiển độc quyền
Các tài khoản emailVô hạnKhông giới hạn ở các kế hoạch cao hơn
CDN miễn phíĐúngKhông
Di chuyển trang web miễn phíKhôngKhông
Đảm bảo lại tiền30 ngày97 ngày

4. Hiệu suất

FatCow thường đáng tin cậy, nhưng Dreamhost có một số tính năng đặc biệt

Nếu hiệu suất là khía cạnh quan trọng nhất đối với bạn trong trận đấu FatCow vs Dreamhost này, Dreamhost rất có khả năng giành chiến thắng vì nó có nhiều thứ hơn để cung cấp.

Mặc dù cả hai máy chủ web đều có hai trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ, Dreamhost, được cấu hình và lan truyền theo địa lý tốt hơn, trong khi FatCow, cả hai đều ở Bờ Đông. Ngay cả ở Mỹ, bạn cũng có nhiều khả năng có được tốc độ tốt hơn với Dreamhost.

Dreamhost không cung cấp CDN miễn phí, do đó, bạn sẽ phải tự cấu hình phiên bản CloudFlare miễn phí nếu bạn muốn trang web của mình tải nhanh hơn cho khách truy cập từ khắp nơi trên thế giới. FatCow, mặt khác, có một phiên bản tích hợp.

Dreamhost cung cấp bảo đảm thời gian hoạt động tuyệt vời, 100%, trong khi FatCow không cung cấp bất kỳ sự đảm bảo nào. Bộ phận hỗ trợ FatCow, sẽ nói rằng bạn nhận được 99% thời gian hoạt động, nhưng công ty không bị ràng buộc bởi một thỏa thuận cấp độ dịch vụ, điều này thật đáng lo ngại.

Don Patrick hiểu nhầm tôi: Dreamhost cũng không hoàn hảo, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn tới 10% chi phí hàng tháng của bạn trong thời gian ngừng hoạt động của trang web trong thời gian dài.

(Cả hai máy chủ này sẽ không cung cấp cho bạn bất cứ thứ gì gần hiệu suất tuyệt vời mà bạn nhận được từ Hostinger. Xem kết quả kiểm tra hiệu suất của chúng tôi trong đánh giá chuyên gia Hostinger.)

Về cấu hình máy chủ, tôi có một tương tác kỳ lạ khác với sự hỗ trợ của FatCow.

Khi được hỏi liệu họ có cung cấp công nghệ SSD hay HDD hay không, đại lý trò chuyện trực tiếp khẳng định rằng FatCow cung cấp mạng vùng lưu trữ (SAN) – điều này vô nghĩa, vì SAN đề cập đến cách kết nối các ổ cứng với nhau để tăng hiệu suất, chứ không phải ổ cứng bản thân công nghệ. Ngay cả khi tôi nhấn vấn đề, người đại diện sẽ không thay đổi câu trả lời được thông báo bởi chuyên gia của ông ấy.

Trên chia sẻ lưu trữ, tôi đã nói rằng FatCow cung cấp ổ cứng.

Mặt khác, với Dreamhost, không có nghi ngờ gì về những gì bạn nhận được. Trên các chia sẻ, VPS, WordPress và đám mây, chỉ có SSD, trong khi các giải pháp chuyên dụng có thể là ổ cứng hoặc SSD.

Mặc dù các máy chủ SSD của nó, Dreamhost đã làm rất tốt trong các bài kiểm tra hiệu suất của chúng tôi. Để tìm hiểu những gì đã sai, bạn có thể đọc của chúng tôi đánh giá chuyên gia Dreamhost.

Chúng tôi chưa thử nghiệm hiệu năng của FastCow, nhiều như chúng tôi muốn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng nâng cao hiệu suất của nó, bạn có thể truy cập Đánh giá chuyên sâu FatCow.

5. Bảo mật

Cả hai máy chủ đều cung cấp bảo mật cơ bản, nhưng bảo vệ nâng cao đi kèm với chi phí

Dreamhost và FatCow bao gồm các chứng chỉ SSL miễn phí từ Let Enc Encrypt trên tất cả các gói. Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi quá trình định cấu hình SSL của mình đơn giản hơn với Dreamhost nhờ giao diện bảng điều khiển sạch của nó.

FatCow ném vào một bộ lọc thư rác tự động. Dreamhost cho phép bạn truy cập quyền riêng tư tên miền miễn phí, điều đó có nghĩa là thông tin cá nhân của bạn với tư cách là chủ sở hữu chính thức của trang web được che dấu bởi proxy Dreamhost..

Một điều mà không được đề cập trên trang chủ của Dreamhost, đó là tất cả các email được lưu trữ bởi Dreamhost thực sự được lọc qua Vade, một phần mềm AI dựa trên đám mây chuyên chống phần mềm độc hại, ransomware, lừa đảo, spam và hơn thế nữa. Với giá của Vade, đây là một thỏa thuận khá tốt.

Để có các tùy chọn nâng cao hơn, bạn phải chuyển sang các tiện ích bổ sung FatCow tại SiteLock và Site Backup hoặc để bảo vệ Dreamhosthi DreamShield. Nếu bạn có một trang web WordPress trên Dreamhost, nhóm sẽ đảm bảo các cập nhật bảo mật và cốt lõi của nó, đây là một điểm tuyệt vời.

Công bằng mà nói, tôi muốn thấy nhiều tiện ích bảo mật hơn từ cả hai máy chủ web, nhưng những gì họ có là đủ để tôi thoải mái.

Dreamhost cung cấp giá trị và hiệu suất tốt hơn FatCow

Dreamhost là người chiến thắng chung trong so sánh này, vì nó cung cấp giá tốt hơn, cơ sở hạ tầng vượt trội và nhiều công cụ hơn.

Hai thập kỷ trước, FatCow có thể là một lựa chọn khả thi. Tuy nhiên, kể từ khi công ty được tập đoàn EIG mua lại, các tính năng nổi bật và nổi bật của nó đã được giao dịch cho một công thức nổi tiếng mà chúng ta thấy trong các máy chủ EIG khác.

Mặc dù thực tế là Dreamhost là sự lựa chọn tốt hơn ở đây, tôi sẽ vội vàng đăng ký. Hostinger cung cấp các gói giá trị tốt hơn với các tính năng tương tự, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra nó trước khi mở ví của bạn.

Cả Dreamhost và FatCow đều không nằm trong danh sách top 10 của chúng tôi. Nếu bạn muốn so sánh hai công ty với các công ty đã cắt giảm, bạn có thể duyệt qua danh sách của chúng tôi về dịch vụ lưu trữ web tốt nhất.

Con bò mậpDreamhost
Kế hoạch và giá cảGiá trung bình với tăng vọt đổi mới cao và giá trị trung bìnhGiá thấp với gia hạn chấp nhận được và mua hàng giá trị tốt
Các tính năng chínhBăng thông không giới hạn, lưu trữ không giới hạn, email không giới hạn, bảng điều khiển vDeckBăng thông không giới hạn, dung lượng lưu trữ 50 GB đến không giới hạn, bảng điều khiển độc quyền, trình tạo trang web
Hiệu suấtLưu trữ ổ cứng, không đảm bảo thời gian hoạt động, máy chủ có trụ sở tại Hoa KỳLưu trữ SSD, đảm bảo 100% thời gian hoạt động, máy chủ có trụ sở tại Hoa Kỳ
Bảo vệChứng chỉ SSL miễn phí, sao lưu trả phí, gói bảo mật bổ sung có sẵn để muaChứng chỉ SSL miễn phí, Bảo mật tên miền miễn phí, sao lưu tự động hàng ngày miễn phí, tiện ích bảo mật nâng cao có sẵn
Ủng hộHỗ trợ 24/7 qua trò chuyện trực tiếp và điện thoại, cơ sở kiến ​​thức ít ỏiHỗ trợ 24/7 qua trò chuyện trực tiếp và email, cơ sở kiến ​​thức toàn diện, gọi lại điện thoại có sẵn với một khoản phí bổ sung

Câu hỏi thường gặp

FatCow có tốt hơn Dreamhost không? Câu trả lời đơn giản là không. FatCow cung cấp ít giá trị hơn và hiệu suất kém hơn, tất cả đều có chi phí cao hơn so với Dreamhost. Trong nghiên cứu của mình, tôi không thể tìm thấy một danh mục nơi lưu trữ FatCow tốt hơn Dreamhost.

Điều đó đang được nói, tôi cũng không bán đầy đủ trên Dreamhost. Nếu bạn đang cố gắng chọn giữa hai người, lời khuyên tốt nhất tôi có thể đưa ra cho bạn là tiếp tục tìm kiếm vì có giải pháp lưu trữ tốt hơn cả hai.FatCow có thuộc sở hữu của EIG không? Mặc dù EIG khiến nó không được khuyến khích mua lại và duy trì hình ảnh của các thương hiệu riêng lẻ mà họ mua lại, chúng tôi biết FatCow đã được EIG mua ở đâu đó vào giữa những năm 2000.

Thật không may, tôi có thể nói rằng FatCow là tốt hơn cho nó. Khi phân tích kỹ hơn, dịch vụ của nó kém cạnh tranh hơn trước đây, chưa kể đến việc nó mất đi sức hấp dẫn của một doanh nghiệp nhỏ với dịch vụ khách hàng tuyệt vời. FatCow có cung cấp SSD không? Lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS và WP Starter kế hoạch không có cơ sở hạ tầng SSD. FatCow chỉ cung cấp SSD trên gói WP Essential và có thể trên các máy chủ chuyên dụng tùy chỉnh.

Khi nói chuyện với các đại lý hỗ trợ, họ có thể đưa ra ý tưởng lưu trữ SAN, đặc biệt là đối với các gói VPS. Don mệnh mua vào đó. Nó về cơ bản là một khoản đồng thanh toán từ câu hỏi thực tế và nó không cho bạn biết liệu máy chủ VPS FatCow có phải là ổ cứng hay SSD không.

Bạn nên chọn một máy chủ từ danh sách của chúng tôi Dịch vụ lưu trữ SSD tốt nhất và rẻ nhất. Dreamhost có tốt cho việc lưu trữ VPS không? Dreamhost không phải là một lựa chọn tồi cho việc lưu trữ VPS. Bạn nhận được SSD đầy đủ trên tất cả các gói, cập nhật phần mềm tự động, bảng điều khiển và hơn thế nữa. Tuy nhiên, đây là một trong những lựa chọn VPS tốt nhất hiện có.

Nếu bạn muốn duyệt một số dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cho VPS, tôi khuyên bạn nên xem danh sách của chúng tôi về máy chủ VPS đáng tin cậy và giá cả phải chăng nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map