Cuộc thi thiết kế, cơ quan, người làm việc tự do – Điều gì là tốt nhất để thiết kế logo của bạn?

Phát triển thương hiệu công ty của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo ra một tầm nhìn gắn kết. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, thì việc tìm kiếm các cơ sở để dành thời gian cho việc tạo logo có thể khó khăn. Thông thường, chủ sở hữu công ty không phải là nhà thiết kế, vì vậy họ buộc phải tìm kiếm các kỹ năng cần thiết ở nơi khác. Như nghệ sĩ kỹ thuật số đang có nhu cầu ngày càng tăng, các chi phí liên quan đến việc thuê họ cũng ở phía đắt đỏ. Trong mười năm qua, nhiều công ty lớn đã tăng gấp đôi số lượng nhân viên thiết kế. Đổi lại, điều này đã dẫn đến sự gia tăng mức lương trung bình, với hầu hết những người làm việc toàn thời gian kiếm được khoảng 40.000 đô la mỗi năm.


Nếu những con số này khiến bạn muốn chạy và la hét, đừng lo lắng – có những lựa chọn khác! Nhiều công ty nhỏ đã chuyển sang thiết kế nội bộ hoặc các dịch vụ thiết kế logo tốt nhất có sẵn trên internet. Thật vậy, cái sau đã tạo ra một rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp kết nối với các nhà thiết kế chuyên nghiệp, cho một phần nhỏ của chi phí. Với rất nhiều lựa chọn có sẵn, không có lý do gì để bỏ qua phần thiết yếu này của việc xây dựng thương hiệu.

Nó cần chỉ mười giây để khách hàng hình thành ấn tượng về logo của bạn, và năm đến bảy lần hiển thị trước khi họ có thể nhận ra nó. Với một cửa sổ ngắn như vậy để bạn tạo ra tác động phù hợp, điều quan trọng là bạn phải nỗ lực để đảm bảo thiết kế của bạn đặc trưng hoàn hảo thương hiệu của bạn. Nó có thể tự làm nó, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ kỹ năng nghệ thuật mà các chuyên gia tự hào. Vì vậy, nhiều yếu tố của thiết kế logo tạo ra một thông điệp cho khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như:

 • Màu sắc
 • Loại logo (biểu tượng, chữ, chữ lồng)
 • Lựa chọn hình ảnh
 • Nét chữ
 • Hình dạng

Mặc dù bạn có thể cố gắng thiết kế của riêng mình, nhưng việc tận dụng kinh nghiệm của các chuyên gia sẽ giúp bạn đi xuống. Nhà thiết kế có khả năng hợp lý hóa tính cách thương hiệu của bạn vào một thiết kế trực quan sẽ thể hiện những đặc điểm đó cho khách hàng của bạn. Kỹ năng này là vô giá, nhưng tất nhiên, ngân sách cũng là một yếu tố quyết định.

May mắn thay, bạn có ba tùy chọn thiết kế logo theo ý của bạn. Tất cả các cuộc thi thiết kế, đại lý và dịch giả tự do đều cho phép bạn làm việc với các chuyên gia sáng tạo mà không làm hỏng toàn bộ ngân sách tiếp thị của bạn.

Cuộc thi thiết kế – Nhiều lựa chọn, giá trị tốt

Cuộc thi thiết kế

Các cuộc thi thiết kế đã tăng phổ biến trong những năm gần đây. Được lưu trữ trên các trang web như 99designs và HiretheWorld, họ cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội để thiết kế logo crowdsource. Bạn có thể đưa ra phản hồi, chọn yêu thích của bạn và chỉ trả tiền nếu bạn vui vẻ với tùy chọn cuối cùng.

Để tìm hiểu thêm về các nền tảng cộng đồng này, hãy xem đánh giá của chúng tôi về 99 mẫu thiết kế tại đây hoặc đánh giá của chúng tôi về HiretheWorld tại đây.

Quá trình

Thiết kế các cuộc thi tất cả các công việc sử dụng các định dạng tương tự. Bạn bắt đầu bằng tạo một bản tóm tắt, giải thích công ty của bạn là ai và những ý tưởng bạn đã có cho logo của mình. Điều này có thể được chuyên sâu hoặc mở để giải thích. Hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tối ưu hóa bản tóm tắt thiết kế của bạn.

Nhiều nền tảng cũng cho phép bạn đặt ngân sách của mình. Sau khi ra mắt, cuộc thi được mở cho bất kỳ nhà thiết kế nào. Thông thường, bạn đã nói bạn sẽ nhận được khoảng 100 mẫu thiết kế. Tuy nhiên, điều này có thể dao động đáng kể, đặc biệt nếu bạn tìm thấy một logo bạn thích từ sớm, vì những người tham gia ít có khả năng chọn các cuộc thi với sự yêu thích rõ ràng.

Xuyên suốt quá trình thi đấu, bạn cung cấp tùy chọn để giao tiếp với các nhà thiết kế. Bạn có thể yêu cầu sửa đổi, đưa ra phản hồi hoặc chỉnh sửa tóm tắt của bạn nếu bạn có thêm ý tưởng. Khả năng này cho phép bạn làm việc chặt chẽ với các nghệ sĩ, và có đầu vào trực tiếp vào sự phát triển của các thiết kế.

Sản phẩm

Một khi bạn đã chọn một sản phẩm cuối cùng, tất cả các quyền kỹ thuật số được chuyển cho bạn. Bạn cũng sẽ nhận được logo của mình trong một loạt các định dạng tệp, để dễ sử dụng.

Các cuộc thi thiết kế thường bị chỉ trích vì thực tế là cuộc thi aren luôn luôn thành công. Đôi khi, chủ doanh nghiệp không hài lòng với các tùy chọn có sẵn và chọn để từ bỏ cạnh tranh. Các nhà thiết kế từ Ripley Studios, một công ty thiết kế chuyên nghiệp, nêu ra những lý do cho điều này vì giao tiếp kém giữa những người tham gia cuộc thi và các thí sinh, rào cản ngôn ngữ và văn hóa, và chất lượng công việc thấp.

Tuy nhiên, bất chấp sự phê phán, 99designs, Design Crowd và HiretheWorld đã hơn 900.000 dự án thành công và lưu trữ lời chứng thực từ khách hàng hạnh phúc của họ. Ngoài ra, nếu bạn không tìm thấy một thiết kế bạn thích, bạn được hưởng hoàn trả đầy đủ.
Giá tiền

Cuộc thi thiết kế cung cấp giá trị đáng kinh ngạc, xem xét bạn có quyền truy cập vào vô số nhà thiết kế cho một khoản thanh toán. Mặc dù một số nền tảng cho phép bạn đặt ngân sách của mình, những nền tảng khác có giá cố định khoảng 200 đô la.

Các cơ quan – Chất lượng hàng đầu, nhanh chóng, giá cao

Năm mươi năm trước, sử dụng một cơ quan thiết kế sẽ là lựa chọn duy nhất của bạn. Những cơ sở truyền thống được thử và kiểm tra, đảm bảo bạn có thể làm việc với các nghệ sĩ chuyên nghiệp một cách kịp thời. Kinh nghiệm nhiều năm của họ làm cho họ các chuyên gia trong thế giới thiết kế, nhưng tính độc quyền này cũng được phản ánh trong thẻ giá.

Quá trình

Khi bạn liên hệ với một nhà thiết kế, bạn sẽ phải điền vào một bản tóm tắt sáng tạo. Không giống như môi trường cuộc thi, các hướng dẫn này sẽ được sửa đổi trong suốt quá trình, vì vậy bạn chỉ cần một cái nhìn tổng quan mơ hồ. Sau khi gửi, cơ quan sẽ gửi cho bạn một báo giá và cũng liên kết bạn với một nhà thiết kế. Liên hệ này sẽ là thư từ chính của bạn trong công ty, ngay cả khi các nghệ sĩ khác có liên quan đến dự án. Sự phát triển sẽ diễn ra thông qua một quá trình soạn thảo và sửa đổi của người Viking; nhà thiết kế của bạn sẽ cung cấp cho bạn bản mô phỏng logo và bạn cung cấp phản hồi và thay đổi. Thông thường, bạn có giới hạn ở một số phiên bản cụ thể, được chỉ định trong trích dẫn của bạn.

Các cơ quan thiết kế có một mức độ chuyên nghiệp để duy trì, vì vậy quá trình thường diễn ra suôn sẻ. Thời hạn được thực hiện và nó dễ dàng lên ý tưởng, như các nghệ sĩ am hiểu về lĩnh vực của họ.

Sản phẩm

Tùy thuộc vào gói cá nhân của bạn, các cơ quan thiết kế sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm hoàn chỉnh với thiết kế cuối cùng của bạn. Gói này bao gồm nhiều định dạng tệp, kích cỡ và biểu ngữ. Bạn cũng có thể nhận được tệp vectơ để dễ dàng thay đổi kích thước logo của bạn.

Lợi ích chính của việc sử dụng một cơ quan thiết kế chuyên nghiệp là đảm bảo chất lượng. Khi các nghệ sĩ được hiệu đính trước khi tuyển dụng, mức độ kỹ năng tổng thể là cao. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo bạn sẽ hài lòng với kết quả. Trong một cuộc khảo sát, chỉ 52% các công ty khá hài lòng với các cơ quan thiết kế của họ. Chỉ 8% tuyên bố là người rất hài lòng với quy trình này.
Giá tiền

Cơ quan thiết kế là chuyên nghiệp, nhưng bạn phải trả cho sự chuyên nghiệp đó. Thường, chi phí có thể đạt hơn 1000 đô la. Nhược điểm khác là bạn không phải lúc nào cũng đảm bảo hoàn lại tiền. Trong khi nó có thể lấy lại tiền nếu bạn không hài lòng, khiếu nại của bạn phải tuân thủ Điều khoản và Điều kiện của họ; nếu không, bạn không đủ điều kiện nhận bồi thường.

Những người làm việc tự do – Rủi ro thấp, hợp tác chặt chẽ

Làm việc
Các nền tảng trực tuyến như Upwork và Fiverr cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội để bỏ qua các cơ quan thiết kế và liên kết với các nghệ sĩ trực tiếp. Các trang web Freelancer cho phép bạn đăng một quảng cáo việc làm, sau đó quảng cáo nó cho các thành viên của họ để họ có thể áp dụng. Bạn có thể thuê ứng viên tốt nhất và cộng tác với anh ấy hoặc cô ấy trong suốt quá trình thiết kế.

Bạn có thể đọc các bài đánh giá chuyên môn của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các tính năng Upwork Phụ tại đây hoặc các tính năng của Fiverr ở đây.

Quá trình

Các trang web khác nhau cung cấp các định dạng hơi khác nhau cho các ứng dụng công việc của họ, nhưng chúng theo một mẫu chung. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách đăng mô tả nhiệm vụ của bạn. Tại đây, bạn chỉ định một số thẻ nhất định (ví dụ: ngành, chức danh công việc, cấp độ kinh nghiệm, ngân sách, v.v.) để kiểm soát ai xem quảng cáo của bạn. Một số nền tảng cũng cho phép bạn phát triển quy trình phỏng vấn, nơi bạn có thể đặt câu hỏi dành riêng cho ứng viên khi đăng ký tự do. Trên các nền tảng khác, bạn giới hạn trong việc xem hồ sơ và ghi chú ứng dụng của họ.

Không giống như các cuộc thi thiết kế, bạn có thể yêu cầu một dự thảo từ các ứng cử viên khi họ áp dụng. Bạn phải thuê họ dựa trên thông tin đăng nhập của họ như bạn sẽ làm trong quá trình tuyển dụng thông thường. Một số trang web như Upwork lưu trữ tự do ưu tú, người có tỷ lệ thành công cao trong công việc.

Sản phẩm

Kết quả của việc thuê một freelancer có thể thay đổi mạnh mẽ. Đảm bảo thiết kế chất lượng cao phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng phỏng vấn của bạn. Đặt câu hỏi đúng và yêu cầu mẫu của công việc trước đó là cách tốt để đảm bảo thành công thành công. Hầu hết các nền tảng bao gồm đánh giá từ khách hàng trước; chắc chắn dành thời gian để đọc chúng để kiểm tra xem các nghệ sĩ trong danh sách rút gọn của bạn có đáng tin hay không và liệu nó có dễ làm việc với họ không.

Giá tiền

Lợi ích của các trang web tự do là bạn có thể thuê trong phạm vi giá của bạn. Trên Fiverr, các thiết kế logo có giá chỉ $ 5; trên Upwork, bạn có thể chọn thuê một nghệ sĩ có kinh nghiệm với giá khoảng 200 đô la. Chất lượng công việc thường phụ thuộc vào tiền, nhưng nó vẫn còn cực kỳ có lợi để có sự linh hoạt về giá. 

Vì vậy, bạn nên khởi động một cuộc thi, thuê một nhóm toàn bộ hoặc làm việc chặt chẽ với một Freelancer?

Thực tế là việc quyết định phương pháp nào là tốt nhất, trực tiếp yêu cầu của bạn là gì khi kinh doanh. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì bạn có thể không có quá nhiều chi phí để đầu tư vào thương hiệu của mình. Trong trường hợp này, bạn muốn nhận được nhiều nhất cho số tiền của mình. Đây là đạt được tốt nhất thông qua một cuộc thi thiết kế, bởi vì bạn sẽ nhận được logo từ một số nghệ sĩ cho một khoản thanh toán.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng tốt nhất có thể, nó có thể tốt hơn để lựa chọn cho một cơ quan. Các nền tảng này đòi hỏi rất nhiều tiền, nhưng cho phép bạn truy cập vào cả một nhóm các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, nếu của bạn ưu tiên lớn nhất là giao tiếp tốt, sau đó thuê một freelancer. Tùy chọn này cung cấp cho bạn không giới hạn qua lại trong suốt quá trình.

Cuộc thi thiết kế

Cơ quan GD

Freelancer

Giá cả

$ 200

$ 1000 – $ 5000

$ 5 – $ 200

Tốt nhất cho

Giá trị của đồng tiền

Quy trình chuyên nghiệp

Nguy cơ thấp

Mốc thời gian

3 – 30 ngày

7 ngày

7 ngày

Lợi ích lớn nhất

Làm việc với nhiều nhà thiết kế

Đảm bảo chất lượng cao, quay vòng nhanh

Phối hợp chặt chẽ với từng nhà thiết kế

Nhược điểm lớn nhất

Thành công không đảm bảo

Rất đắt

Giới hạn trong các kỹ năng của một nhà thiết kế

Số liệu thống kê:

6 công ty công nghệ lớn đã tăng gấp đôi mục tiêu tuyển dụng thiết kế của họ trong nửa thập kỷ qua

https://www.marketingweek.com/2016/05/09/just-8-of-brands-are-very-satisfied-with-their-agency-partners/

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map