Cách xây dựng một cửa hàng trực tuyến với GoDaddy (2020 TRẢI NGHIỆM TIPS)

Nếu bạn đã xem quảng cáo GoDaddy với Danica Patrick nói về việc thiết lập cửa hàng trực tuyến của mình, thì bạn có thể tự hỏi liệu việc xây dựng một cửa hàng web có thực sự đơn giản như vậy không. Với GoDaddy từ Xây dựng trang web GoCentral, bạn có thể nhanh chóng thiết lập một cửa hàng web cơ bản, vững chắc với các công cụ cần thiết để bán sản phẩm trực tuyến.


Mặc dù không phải là trình tạo kéo và thả như Wix, GoCentral vẫn rất đơn giản để sử dụng và cung cấp cho bạn các công cụ thân thiện với người dùng. Mặc dù trình xây dựng này không hoàn hảo cho tất cả các chủ sở hữu thương mại điện tử, nhưng hầu hết các bạn sẽ không gặp khó khăn khi xây dựng cửa hàng web đầu tiên của mình.

Xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn từ đầu với GoCentral

Khi bạn đã đăng ký tài khoản với GoCentral, bạn sẽ được đưa đến nhà xây dựng trang web nơi bạn sẽ chọn một danh mục và tên cho cửa hàng của mình. Trong ví dụ của tôi, tôi thiết lập một cửa hàng sưu tầm. Chào mừng đến với Old as Dirt Antiques!

Cách xây dựng một cửa hàng trực tuyến với GoDaddy (2020 TRẢI NGHIỆM TIPS)

Tiếp theo, bạn được đưa đến trang web thiết lập chủ đề nơi bạn có thể xác định chủ đề chung, thêm trang và điều chỉnh cài đặt trang web chung. Don Patrick bận tâm với việc thay đổi các yếu tố chủ đề của bạn bởi vì trang web của bạn sẽ trông rất khác trong một thời điểm.

Nó thời gian để thêm cửa hàng web của bạn. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào Thêm vào trang này
 2. Chọn cửa hàng trực tuyến
 3. Nhấp vào Thêm

Chủ đề của bạn hiện đã thay đổi để phản ánh chủ đề của cửa hàng web. Nếu bạn thích chủ đề đó, thật tuyệt! Nếu bạn muốn thay đổi nó, hãy nhấp vào Theme và chọn cái phù hợp nhất với bạn. Sau đó nhấp vào nút Xiên Xiên ở đầu menu để chọn nó. Tôi đã chọn chủ đề Retro cho ví dụ này.

Cách xây dựng một cửa hàng trực tuyến với GoDaddy (2020 TRẢI NGHIỆM TIPS)

GoDaddy giúp bạn dễ dàng thiết lập cửa hàng của mình. Bạn có thể nhận thấy một tùy chọn mới trong menu Trang web của tôi: Cửa hàng Quản lý Cửa hàng. Nhấp vào nút Open Open để truy cập các tùy chọn cửa hàng. Từ đây, bạn có thể thiết lập sản phẩm, thanh toán và vận chuyển, v.v..

Thiết lập sản phẩm, phiếu giảm giá và hơn thế nữa

Tại đây, một bản tóm tắt nhanh về cách thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn:

 1. Nhấp vào Thêm sản phẩm
 2. Nhấp vào Thêm hình ảnh để thêm hình ảnh của sản phẩm của bạn
 3. Nhập tên sản phẩm
 4. Nhập giá sản phẩm
 5. Nhập giá bán nếu bạn muốn giảm giá và hiển thị giá sản phẩm bị gạch bỏ
 6. Chọn các tiêu chuẩn và các loại thuế không phải chịu thuế đối với các loại khác
 7. Nếu bạn thích, hãy chỉnh sửa thủ công số SKU (nếu không sẽ tự động điền vào tên sản phẩm)
 8. Chọn danh mục cho các mục; bạn cũng có thể thêm các danh mục trong phần này

Cách xây dựng một cửa hàng trực tuyến với GoDaddy (2020 TRẢI NGHIỆM TIPS)

Ở phía dưới, có một số tùy chọn khác mà bạn sẽ cần điền vào. sự miêu tả là nơi bạn nói với khách hàng của bạn về mặt hàng của bạn. Hãy mô tả càng tốt ở đây. CúcHàng tồn kho & Tùy chọnĐây là nơi bạn nhập bao nhiêu mặt hàng mà bạn đang bán, cho dù bạn có muốn cho phép backorder; và cho dù có bất kỳ biến thể hoặc tiện ích bổ sung nào cho vật phẩm. Tiếp theo, bạn sẽ xác định Đang chuyển hàng cho mặt hàng này, bao gồm cả việc bạn có muốn bao gồm vận chuyển miễn phí hay không. Cuối cùng, ở vùng caoCông cụ tìm kiếmPhần, bạn sẽ thêm một tiêu đề và mô tả SEO cho mục này.

Khi bạn xác định xong mục của mình, bạn có thể nhấp vào Lưu hoặc Lưu và Thêm mục khác. Nếu bạn muốn tăng doanh số cho trang web của mình, bạn có thể cung cấp phiếu giảm giá cho khách hàng của mình. Để thiết lập phiếu giảm giá, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Nhấp vào menu thả xuống của Store Store ở trên cùng của màn hình và chọn Cou Coupons
 2. Nhấp vào Thêm
 3. Nhập mã phiếu giảm giá
 4. Chọn loại (tức là, số tiền hoặc tỷ lệ phần trăm)
 5. Nhập ngày bắt đầu và ngày kết thúc của phiếu giảm giá
 6. Chọn bất kỳ tùy chọn áp dụng nào, chẳng hạn như, yêu cầu tổng số đơn đặt hàng tối thiểu
 7. Nhấp vào để lưu

Cách xây dựng một cửa hàng trực tuyến với GoDaddy (2020 TRẢI NGHIỆM TIPS)

Sau khi thêm sản phẩm và phiếu giảm giá, bạn có thể xác định các tùy chọn khác của trang web của mình. Từ bảng điều khiển quản lý cửa hàng của bạn, bạn có thể xác định thanh toán và giao hàng. Cửa hàng web của bạn được tự động thiết lập để chấp nhận PayPal, nhưng bạn cũng có thể kết nối với Square và Stripe để nhận thẻ tín dụng và thanh toán Apple Pay. Vui lòng tìm hiểu thêm về Stripe và các tùy chọn thanh toán khác trong bài viết của chúng tôi về sáu lựa chọn thay thế tốt nhất cho PayPal. Bạn cũng có thể thiết lập thanh toán ngoại tuyến cho những người muốn thanh toán trực tiếp cho các mặt hàng của bạn.

Để vận chuyển, bạn có thể thiết lập nhiều phương thức vận chuyển, như tỷ lệ phẳng hoặc dựa trên trọng lượng. Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng của mình sự lựa chọn sử dụng UPS hoặc Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ với tư cách là nhà vận chuyển. Có một tùy chọn để cung cấp đón người trực tiếp của các mặt hàng đó.

Các cài đặt khác bạn có thể chỉnh sửa từ bảng điều khiển quản lý cửa hàng của mình bao gồm thông báo văn bản và phục hồi giỏ hàng bị bỏ rơi. Các tùy chọn bổ sung có sẵn từ bảng điều khiển chính bao gồm quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua tiếp thị qua email, cho phép khách hàng đặt dịch vụ trực tuyến, cải thiện thứ hạng Google của bạn thông qua SEO được cải thiện và kết nối cửa hàng của bạn với Facebook.

Sau khi bạn thiết lập các tính năng cửa hàng web của mình, bạn có thể quay lại và điều chỉnh chủ đề của mình. Chỉ cần nhấp vào nút Chỉnh sửa trang web Chỉnh sửa ở góc trên bên phải và tiến hành các tùy chỉnh của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng xuất bản trang web của mình, hãy nhấp vào nút Xuất bản màu xanh lá cây. Xin chúc mừng, cửa hàng web của bạn hiện đang hoạt động.

Làm thế nào để GoDaddy xếp chồng lên các nhà xây dựng cửa hàng web khác?

Để so sánh GoDaddy từ GoCentral với các nhà xây dựng cửa hàng web khác, có bốn danh mục quan trọng bạn nên tập trung vào:

# 1: Mẫu. So với các nhà xây dựng cửa hàng web khác như Wix, GoDaddy từ GoCentral rơi vào sự đa dạng về mẫu. Khi bạn thiết lập mẫu của mình, bạn chỉ có thể thay đổi chủ đề cơ bản. Mặc dù họ dễ dàng thay đổi, nhưng họ chỉ là những biến thể nhỏ của cùng một mẫu. Với các nhà xây dựng như Wix, bạn có được rất nhiều mẫu bạn có thể chọn. Để tìm hiểu thêm về Wix, hãy đọc bài đánh giá của chuyên gia Wix của chúng tôi.

# 2: Dễ sử dụng. GoDaddy là trung bình trong thể loại này. Họ không cung cấp chức năng kéo và thả như Wix; thay vào đó, trình xây dựng của họ có các công cụ trỏ và nhấp đơn giản nhưng vẫn tuyệt vời cho phần lớn người mới bắt đầu. Các mẫu có thể chỉnh sửa động, cho phép bạn xem các thay đổi khi bạn chỉnh sửa chúng.

# 3: Công cụ bổ sung. GoDaddy từ GoCentral cũng tương đối trung bình về số lượng công cụ có sẵn cho trang web của bạn. Bạn có thể thêm các tính năng như đánh giá của Zvel, logo và huy hiệu, danh mục nổi bật, lịch hẹn và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thêm các công cụ dành riêng cho ngành, chẳng hạn như đặt hàng nhà hàng trực tuyến và danh sách bất động sản. Thật không may, số lượng công cụ có phần hạn chế so với các nền tảng khác như Wix (với Chợ ứng dụng của nó) và WordPress (với rất nhiều plugin). Tuy nhiên, các công cụ này là tuyệt vời cho hầu hết các trang web cửa hàng cơ bản.

# 4: Giá cả. Giá của GoCentral trên các cửa hàng trực tuyến rất cạnh tranh so với các nhà cung cấp khác. Trung bình, họ rẻ hơn một chút so với ShopifyWeebly, nhưng ngang bằng với các kế hoạch kinh doanh cơ bản của Wix.

So với các nhà xây dựng khác, GoCentral sẽ xếp hạng trung bình. Nó không khó để thiết lập như một số cửa hàng như Shopify, nhưng nó không có các tính năng nâng cao giống như bạn tìm thấy trong các sản phẩm như Wix, Weebly hoặc WordPress.

GoCentral là một lựa chọn vững chắc cho các cửa hàng web cơ bản

Nhìn chung, Sản phẩm GoCadral của GoDaddy là một sự thay thế tuyệt vời cho những ai muốn xây dựng cửa hàng web đầu tiên của họ. Dưới đây là một danh sách nhanh về năm lợi thế chính của việc chọn GoCentral:

 1. Dễ dàng thiết lập cửa hàng, với các công cụ thiết kế điểm và nhấp
 2. Khả năng thêm sản phẩm dễ dàng
 3. Một cách đơn giản để liệt kê các sản phẩm, thu tiền thanh toán và vận chuyển các mặt hàng
 4. Các công cụ công nghiệp chuyên ngành như đặt hàng nhà hàng trực tuyến
 5. Giá cả cạnh tranh so với các nhà xây dựng trang web khác

GoCentral là vững chắc cho hầu hết các cửa hàng web nhỏ hơn, nhưng một số có thể thấy các tính năng của họ hơi thiếu. Đây là ba lĩnh vực mà GoCentral không đạt được:

 1. Có rất ít sự đa dạng trong các tùy chọn mẫu và chủ đề
 2. Các công cụ lưu trữ được giới hạn ở những gì mà rải được cung cấp trong mẫu và ở đó không có cửa hàng ứng dụng nào
 3. GoDaddy hiện không cung cấp bộ xử lý thanh toán của riêng họ, không giống như Shopify

GoCentral phù hợp nhất cho những người muốn thiết lập cửa hàng web đầu tiên của họ nhưng không muốn trả phí cao của một số nhà xây dựng hoặc lo lắng về việc phải trả tiền cho các ứng dụng cao cấp. Đối với những người muốn tự do thiết kế lớn hơn hoặc tùy chọn lớn hơn cho cửa hàng của họ, một sản phẩm như Shopify, Wix, hoặc là Weebly sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Để tìm hiểu thêm về trình tạo trang web GoDaddy, hãy đọc bài đánh giá của chuyên gia chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me