Cách thiết lập giao hàng thả trên thương mại lớn [2020 CẬP NHẬT]

Thả vận chuyển là một trong nhiều từ thông dụng nổi xung quanh bối cảnh doanh nhân thương mại điện tử tại thời điểm này. Đó là một cách tương đối dễ dàng và đơn giản để đặt chân vào cửa bán hàng trực tuyến, vì vậy vô số người muốn thử sức mình với cách kinh doanh rất gọn gàng này. Để làm cho quá trình trở nên đơn giản và gọn gàng hơn, bạn có thể cân nhắc hợp tác với một nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời.


Thương mại lớn chắc chắn phù hợp với dự luật khi nói đến các trang web thương mại điện tử có uy tín, hiện đại, tạo ra kết quả tuyệt vời. Vì vậy, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để thiết lập một cửa hàng giao hàng thả trên nền tảng. Nó thậm chí là một lựa chọn vận chuyển thả tốt?

Nhưng trước tiên, dù sao thì vận chuyển là gì?

Thả vận chuyển 101

Drop Shipping là một mô hình kinh doanh thương mại điện tử có chi phí thấp, trong đó bạn, người giao hàng thả, đóng vai trò trung gian giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng. Là một người giao hàng thả, bạn tạo một cửa hàng trực tuyến trong đó bạn liệt kê các sản phẩm để bán mà bạn lấy từ các nhà cung cấp và nhà sản xuất này. Khi một khách hàng đặt hàng trên cửa hàng của bạn, đơn hàng đó được gửi trực tiếp đến nhà cung cấp, người sau đó thực hiện nó thông qua một phương thức vận chuyển nhất định.

Như bạn có thể tưởng tượng, các chủ hàng thả thường hoạt động với tỷ suất lợi nhuận thấp hơn, vì họ cung cấp các sản phẩm giá rẻ có thể được đánh dấu và bán với giá cao hơn cho đối tượng mục tiêu của họ. Họ cũng không bao giờ phải tham gia thực tế vào việc tạo ra hoặc vận chuyển sản phẩm, họ cũng không cần cơ sở hạ tầng của riêng mình.

Với mô hình kinh doanh vận chuyển thả, người bán don don phải mạo hiểm tiền của họ cho các thiết bị và phương tiện đắt tiền hoặc bằng cách tích trữ hàng hóa. Các sản phẩm và phương tiện đã có sẵn; họ chỉ tạo điều kiện cho việc bán hàng và đảm bảo rằng một khoản cắt giảm đủ lớn còn lại một khi chi phí được chi trả để kiếm lợi nhuận.

Cách thiết lập Cửa hàng giao hàng thả trên BigC Commerce

Không có quy tắc cứng và nhanh nào khi nói đến việc giao hàng trên BigC Commerce. Điều đó có nghĩa là cách bạn thiết lập giao hàng thả có thể đi xuống loại kết nối trong thế giới thực nào và tình huống của bạn, cũng như thị trường hoặc ứng dụng bạn thích làm việc với. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng nói chung đủ để bao gồm tất cả mọi người trong khi đủ cụ thể để trở nên hữu ích.

Bước 1: Xây dựng chiến lược bán hàng

Chiến lược bán hàng cơ bản cho một cửa hàng giao hàng thả xuống có ba điều: hàng hóa, thương hiệu và thị trường ngách của bạn. Cuối cùng, bạn nên trả tiền để đầu tư thời gian lên kế hoạch sử dụng ba khía cạnh này của một cửa hàng trực tuyến để lợi thế của bạn. Ví dụ: trả tiền để chọn một phân khúc hoặc danh mục các mặt hàng, sau đó tập trung vào việc thúc đẩy khách hàng và lưu lượng truy cập để xây dựng một cộng đồng quan tâm đến các sản phẩm này.

Những gì bạn chọn để bán cũng có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn. Một cửa hàng với bản sắc và phong cách trực quan chu đáo sẽ đi một chặng đường dài để xây dựng niềm tin của người tiêu dùng. Để có hiệu lực này, bạn nên có một nhật ký, khẩu hiệu và một số tài liệu tiếp thị cơ bản khác. Điều này đến một điểm khác, đó là người mà bạn đang nhắm mục tiêu là người tiêu dùng và trên nền tảng nào. Ví dụ: Facebook là một nền tảng tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng trong các nhóm lợi ích của họ.

Bước 2: Chọn gói giá của bạn và đăng ký

BigC Commerce có ba gói giá cũng như gói Enterprise tùy chỉnh để chọn. Điều quan trọng, tất cả các gói đều có phí giao dịch 0% và các sản phẩm không giới hạn, lưu trữ tệp và tài khoản người dùng, rất phù hợp cho doanh nghiệp ở mọi quy mô. Tuy nhiên, họ có giới hạn doanh số, nếu vượt quá nó, có nghĩa là bạn sẽ phải nâng cấp lên gói cao hơn. Nếu bạn có tham vọng lớn, bạn nên nhận thức được điều này.

Các tính năng quan trọng khác không có trong tất cả các gói là nhóm khách hàng và bộ lọc tìm kiếm tùy chỉnh. Đây là những tính năng tuyệt vời cho cửa hàng của bạn có thể nhắc bạn nâng cấp.

Bạn có thể bắt đầu dùng thử miễn phí 15 ngày, không dùng thẻ tín dụng ngay trong thời gian đó bạn có thể sử dụng hầu hết các tính năng để xây dựng hầu hết các cửa hàng của mình và sẵn sàng bán vào ngày ra mắt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đăng ký gói giá để truy cập các tính năng nâng cao và làm cho trang web của bạn hoạt động.

Bước 3: Tạo Cửa hàng giao hàng thả thương mại lớn của bạn

Bạn có thể bắt đầu một cửa hàng trực tuyến BigC Commerce với một trong hơn 120 mẫu sẵn sàng thương mại điện tử của họ. Có gần gấp đôi số mẫu Shopify, và mỗi mẫu có ba hoặc bốn kiểu làm cho lựa chọn thậm chí đa dạng hơn. Điều này, kết hợp với một vài ngóc ngách rất độc đáo, có nghĩa là bạn có thể tìm thấy một mẫu càng gần càng tốt với những gì bạn đang tìm kiếm.

Trình xây dựng không sử dụng chức năng kéo và thả, điều này hơi hạn chế khi tùy chỉnh một mẫu. Tuy nhiên, BigC Commerce cho phép bạn tùy chỉnh rộng rãi các mẫu cửa hàng của bạn bằng cách sử dụng mã hóa tùy chỉnh. Bạn thậm chí có thể tìm thấy các chuyên gia cung cấp phát triển BigC Commerce nếu bạn muốn một số tính năng tùy chỉnh hoặc giao diện hoàn toàn mới. Nếu điều đó không cần thiết, các mẫu đã đi kèm với tất cả các trang web bạn cần để có một trang web đầy đủ và bạn chỉ cần thêm nội dung của riêng mình.

Bước 4: Chọn Ứng dụng tìm nguồn cung ứng sản phẩm

Cách thiết lập giao hàng thả trên thương mại lớn [2020 CẬP NHẬT]

Bước tiếp theo là tìm các sản phẩm phù hợp cho cửa hàng của bạn. Thương mại lớn cung cấp một vài ứng dụng tìm nguồn cung ứng sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm sản phẩm và liệt kê chúng trên cửa hàng của bạn mà không phải thực hiện 100% thủ công. Tuy nhiên, chúng khác nhau rất nhiều về chất lượng và nền tảng nào chúng có thể lấy từ.

Modalyst là một trong những ứng dụng được đánh bóng và hoạt động tốt nhất, nhưng nó chỉ có thể được sử dụng cho các thị trường Hoa Kỳ / Châu Âu như Stein.com và Wish.com. e-ProductPlug là một ứng dụng tuyệt vời khác có thể nhắm mục tiêu bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào bằng hệ thống đặt hàng bảng tính. Tuy nhiên, không có ứng dụng AliExpress nào của nó, là nơi thích hợp cho các sản phẩm giao hàng giá cả phải chăng, là tuyệt vời.

Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu về những gì mỗi can và can có thể làm cho cửa hàng giao hàng thả của bạn. Lý tưởng nhất, bạn muốn một ứng dụng có thể:

  • Giúp bạn tìm kiếm danh sách trên các chợ bán buôn trực tuyến
  • Nhập sản phẩm vào cửa hàng của bạn với một cú nhấp chuột
  • Tự động gửi đơn đặt hàng của khách hàng trực tiếp đến nhà cung cấp

Bước 5: Bắt đầu bán hàng

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn có thể dễ dàng khởi chạy cửa hàng của mình và bắt đầu bán hàng bằng cách chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển BigC Commerce của bạn. Ở dưới cùng của trang web, có một nút có tên là Cửa hàng khởi động cửa hàng trực tuyến, bên dưới Đánh giá & kiểm tra cửa hàng của bạn. Nhấp vào đây sẽ làm cho cửa hàng trực tiếp và có thể truy cập công khai.

Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng giao hàng thả tốt, chẳng hạn như những ứng dụng ở trên, bạn sẽ có thể bán và giao sản phẩm cho khách hàng mà không có hoặc có sự can thiệp nào từ phía bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn tiếp tục tiếp thị và tạo lưu lượng truy cập, thường xuyên cập nhật cổ phiếu của bạn và giữ giá của bạn cạnh tranh.

Ưu và nhược điểm của giao hàng thả trên BigC Commerce

Vì giao hàng thả là một mô hình kinh doanh rất đơn giản, giờ đây nó có sẵn bằng cách này hay cách khác sử dụng hầu hết các nền tảng lưu trữ trang web cung cấp khả năng thương mại điện tử. Điều đó rất quan trọng để biết những ưu và nhược điểm rõ ràng nhất khi sử dụng cụ thể là nền tảng BigC Commerce.

Ưu điểm:

  • BigC Commerce không tính phí giao dịch trái ngược với một số nền tảng khác, điều đó có nghĩa là bạn bỏ túi nhiều hơn lợi nhuận của mình.
  • BigC Commerce có nhiều lựa chọn mẫu thương mại điện tử giúp bạn có thể đến gần cửa hàng mà bạn muốn mà không cần tùy chỉnh rộng rãi.
  • Có một số tính năng tích hợp tuyệt vời trong nền tảng BigC Commerce, chẳng hạn như giá vận chuyển ShiperHQ và các công cụ tiếp thị tuyệt vời cho tất cả các doanh nhân thương mại điện tử.

Nhược điểm:

  • Có một giới hạn về số lượng bạn có thể bán trước khi bạn cần nâng cấp gói của mình, trong khi một số nền tảng khác như Shopify không có giới hạn.
  • Một số tính năng rất tiện dụng như nhóm khách hàng, Google Nhận xét và bộ lọc tìm kiếm tùy chỉnh được dành riêng cho các gói đắt hơn.
  • Vì nó không phải là một trọng tâm lớn của BigC Commerce, Có rất nhiều ứng dụng hoặc tích hợp giao hàng thả như trên Shopify, ví dụ.

Liệu BigC Commerce có ý nghĩa như một nền tảng giao hàng thả?

Câu hỏi hay. Câu trả lời không dễ dàng như vậy. Mặc dù có rất nhiều nghi ngờ rằng BigC Commerce nói chung là một nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời với đề xuất đáng giá tiền khi nói đến các tính năng, mẫu và ứng dụng tích hợp, tôi chỉ có thể nhìn vào nó so với người khổng lồ thả hàng, Shopify.

Nó nói rõ rằng BigC Commerce ít coi trọng việc giao hàng hơn trên nền tảng của mình. Có ít ứng dụng phục vụ cho loại bán hàng trực tuyến này và ít công cụ hơn để khiến bạn có xu hướng chọn nó vì lý do này. Tuy nhiên, có một vài ứng dụng tuyệt vời để giúp bạn giảm vận chuyển, chẳng hạn như Modalyst, cũng nhắm mục tiêu thích hợp cao hơn, lợi nhuận cao hơn.

Các giới hạn bán hàng có vẻ dốc; tuy nhiên, nó đáng để xem xét chất lượng của nền tảng cũng như thu nhập của bạn ở giai đoạn đó.

Mặc dù BigC Commerce vẫn là một nền tảng giao hàng thả khá, nhưng có lẽ tốt nhất cho những người bán có kinh nghiệm hơn có một bức tranh rõ ràng hơn về những gì họ muốn đạt được. Sự phong phú của các công cụ tiếp thị cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người biết cách tận dụng tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me