Cách thực hiện quảng cáo video truyền thông xã hội đúng cách

Với các tùy chọn như Facebook Live, Instagram Stories, YouTube Pre-Roll và Twitter Video, có nhiều cách khác nhau để bạn có thể kết hợp video vào chiến lược tiếp thị thương hiệu của bạn. Nhưng cũng có nhiều cách khác nhau, hoặc nhiều hơn nữa, làm mất đi sự chú ý của bạn.


Một video được xây dựng kém sẽ lãng phí nhiều hơn ngân sách sản xuất và tiếp thị của bạn. Nó khiến bạn có nguy cơ mất đi những thứ sau đây và làm tổn hại đến uy tín thương hiệu của bạn. Nếu bạn định sử dụng quảng cáo video, bạn cần làm tốt chúng.

Có một số hướng dẫn mà bạn nên tuân theo khi nói đến độ dài, chiến lược, nội dung, sản xuất và định dạng.

Một quảng cáo hoạt động tốt trên Facebook có thể không hiệu quả trên Twitter. Chúng tôi đã xem xét kỹ những người chơi phương tiện truyền thông xã hội nổi bật nhất để làm nổi bật các yếu tố bổ sung có thể giúp bạn quảng bá video của mình trên một nền tảng cụ thể.

Hãy bắt đầu với những thực hành tốt nhất.

Khi nó đến chiều dài

Nguyên tắc đầu tiên của quảng cáo video truyền thông xã hội: càng đơn giản càng đẹp.

Video là một trong những cách tốt nhất để tăng mức độ tham gia đồng thời tăng nhận diện thương hiệu và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn nhưng chỉ khi bạn hành động nhanh chóng.

Tại sao? Chà, người xem nhanh chóng trở nên thảnh thơi.

Rốt cuộc, họ không dành thời gian cho một nền tảng truyền thông xã hội chỉ để xem quảng cáo của bạn. Họ bận rộn nhìn vào nội dung khác. Họ có thể có thời gian giới hạn trước khi họ phải quay lại làm việc, đến lớp hoặc bắt đầu dọn dẹp nhà bếp.

Vậy, bao lâu là quá dài?

Facebook, Twitter, Instagram và YouTube đều có các thông số khác nhau về thời gian quảng cáo video của bạn có thể. Nhưng chỉ vì bạn có thể sử dụng một lượng thời gian nhất định không có nghĩa là bạn nên.

Nó thường được coi là cách tốt nhất để giữ video của bạn dài dưới 15 giây (trừ khi bạn biết bạn có một đối tượng tham gia cao).

Bất kể, điều quan trọng cần nhớ là nhiều người có thể sẽ bỏ qua video của bạn chỉ sau vài giây. Điều này có nghĩa là bạn cần gửi thông điệp chính và xây dựng thương hiệu ngay lập tức nếu bạn sẽ tạo ra bất kỳ tác động nào.

Khi nói đến chiến lược

Dựa trên những gì bạn đang cố gắng đạt được với video của mình, một số hướng khái niệm nhất định sẽ hoạt động tốt hơn các hướng khác. Bạn có thể đo lường chúng bằng các chỉ số hiệu suất chính cụ thể (KPIs). Hãy xem xét các tình huống sau:

Muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu và mở rộng phạm vi của bạn?

Chọn một tính năng kể chuyện hoặc video hậu trường gợi lên cảm xúc và giúp bạn kết nối với người xem ở cấp độ cá nhân. Nếu bạn có thể xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ ngay lập tức, điều này có thể dẫn đến khách hàng trung thành, lâu dài.

KPI đo lường được:

Vì mục tiêu của bạn là có được càng nhiều lượt xem càng tốt, hãy theo dõi lượt xem của video của bạn ở ba, mười và 30 giây để đo lượng người xem của bạn theo thời gian.

Bạn cũng có thể đo lường tác động của thương hiệu thông qua thang máy thu hồi quảng cáo, một số liệu đáng tin cậy cho bạn biết có bao nhiêu người có xu hướng nhớ quảng cáo của bạn sau một hoặc hai ngày xem nó.

Muốn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn?

Xem xét một video giáo dục giải quyết vấn đề cho khán giả của bạn. Điều này có thể giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và giúp xây dựng niềm tin hết sức quan trọng đó, tăng cơ hội mà người xem sẽ muốn nhấp để tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn và những gì bạn có thể cung cấp cho họ.

KPI đo lường được:

Sử dụng số lần nhấp và tỷ lệ nhấp trên quảng cáo của bạn làm KPI có liên quan để cho bạn biết có bao nhiêu lưu lượng truy cập được tạo bởi những người nhấp vào quảng cáo của bạn.

Muốn tăng doanh số sản phẩm?

Video sản phẩm là lý tưởng để xây dựng sự phấn khích trong buổi ra mắt sản phẩm mới. Video giới thiệu những câu chuyện thành công của khách hàng cực kỳ hiệu quả để thúc đẩy chuyển đổi. Nếu người xem có thể thấy doanh nghiệp của bạn có thể giúp đỡ người khác như thế nào, họ sẽ có nhiều khả năng tham gia hơn.

KPI đo lường được:

Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của bạn trên trang web của bạn. Nếu bạn sử dụng Trình quản lý quảng cáo Facebook, hãy sử dụng Facebook Pixel, đây là mã bạn đặt trong HTML để Facebook có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết chính về chiến dịch của bạn.

Khi nói đến nội dung

Bây giờ bạn đã có chiến lược cho video của mình và KPI đúng đắn, hãy đảm bảo rằng bạn đang bao gồm các yếu tố sau. Đây là những điều cần thiết để tạo một quảng cáo video mạnh mẽ và đáng nhớ trên phương tiện truyền thông xã hội:

1. Giới thiệu về sự chú ý

 • Hấp dẫn khán giả của bạn đủ để họ ngừng cuộn
 • Hãy để người xem của bạn biết rằng quảng cáo này có liên quan đến họ
 • Bao gồm những hình ảnh hấp dẫn, một câu hỏi thú vị hoặc đoạn hội thoại dí dỏm

2. Một đề cập thương hiệu ngay lập tức:

 • Cho người xem biết bạn là ai trong vòng ba giây đầu tiên (nhiều nhất)
 • Bao gồm logo thương hiệu và màu sắc của bạn
 • Kết hợp các yếu tố hình ảnh bổ sung phù hợp với hình ảnh và tính cách thương hiệu của bạn

3. Kêu gọi hành động trung tâm:

 • Cố gắng không đặt CTA của bạn quá sớm, điều này có thể cảm thấy quá doanh số
 • Thay vào đó, hãy kết hợp CTA của bạn ngay lập tức sau khi bạn thu hút đối tượng của mình với đề xuất giá trị của bạn
 • Sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn khuyến khích khán giả của bạn hành động ngay

4. Một tiêu đề và mô tả được tối ưu hóa:

 • Hãy nhớ rằng không phải ai cũng sẽ xem video của bạn, vì vậy hãy bao gồm thông tin cần thiết ở đây
 • Thu hút khán giả của bạn bằng bản sao hấp dẫn, ngắn gọn và ngọt ngào
 • Bao gồm các từ khóa và hashtag có liên quan để bạn có thể nhắm mục tiêu thành công đối tượng mong muốn của mình trên nền tảng

Lấy ví dụ này từ thương hiệu Philadelphia. Trong mười giây, độ dài của quảng cáo là hoàn hảo. Nó cũng bắt đầu với một móc sao chép thú vị có lẽ phù hợp với nhiều người trong một thời gian cụ thể trong năm. CTA trong mô tả là rõ ràng và hấp dẫn.

Tuy nhiên, từ góc độ hình ảnh, quảng cáo khá nhàm chán, ít nhất là ở phần đầu, đây là phần quan trọng nhất. Ngoài ra, trong khi một số hashtag rất tốt trong việc giúp xác định đối tượng, có lẽ có quá nhiều và họ có thể tập trung hơn.

Cách thực hiện xã hội-phương tiện truyền thông-video-quảng cáo-đúng-cách-hình ảnh1

Khi nó đi vào sản xuất

Bạn có thể có độ dài hoàn hảo, KPI phù hợp và tất cả các thành phần video quan trọng được cài đặt nhưng nếu chất lượng sản xuất thấp, quảng cáo của bạn sẽ không đáng nhớ (ít nhất, không phải vì lý do chính đáng).

Nghệ thuật kể chuyện

nếu bạn muốn quảng cáo video truyền thông xã hội của mình tốt nhất có thể, kể chuyện hiệu quả là điều bắt buộc. Một câu chuyện tuyệt vời gợi lên cảm xúc từ khán giả của bạn và thiết lập một kết nối mạnh mẽ.

Lấy Kate Spade chẳng hạn. Vài mùa trở lại, thương hiệu đồ da đã quảng cáo video quảng cáo nhiều tập kể câu chuyện về Miss Adventure, một người New York quyến rũ và đáng tin cậy, người dường như gặp xui xẻo với tất cả nỗ lực của mình.

Làm thế nào để làm xã hội-phương tiện truyền thông-video-quảng cáo-đúng-cách-hình ảnh2

Mỗi video trong miniseries chín phần này trên YouTube đã kể một phần câu chuyện của Miss Adventure. Các tập phim dài hai phút weren quá dài, và mỗi tập đều đặc sắc và hấp dẫn. Đây là một cách tuyệt vời để trêu chọc khán giả và giữ họ tham gia trong một thời gian.

Hoạt hình so với Live Action

Không có câu trả lời đúng hay sai ở đây. Mẹo nhỏ là kể câu chuyện video của bạn theo cách mà phù hợp với phần còn lại của thương hiệu của bạn.

Không cần phải nói rằng những người thực sự có thể dễ dàng hơn cho các video lấy khách hàng làm trung tâm và hậu trường, nơi bạn có thể cố gắng tạo ra một kết nối cảm xúc.

Mặt khác, hoạt hình có thể là một chiến thuật tuyệt vời để minh họa các chủ đề phức tạp hoặc khó khăn theo cách rõ ràng, dễ tiếp cận và nhiều thông tin. Video phòng chống tự tử trên Facebook là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Làm thế nào để làm xã hội-phương tiện truyền thông-video-quảng cáo-đúng-cách-hình ảnh3

Việc sử dụng hoạt hình trong video này giúp đề xuất lời khuyên và công cụ để hỗ trợ những người đang đấu tranh với các vấn đề sức khỏe tâm thần theo cách nhạy cảm và đồng cảm.

Dưới đây, một ví dụ khác từ Thứ Hai.com, một công cụ quản lý dự án. Video hành động trực tiếp, chạy trên YouTube, giúp người xem hướng dẫn hiệu quả cách sử dụng sản phẩm tinh vi này. Cách kể chuyện nhẹ nhàng và vui nhộn đã khiến mọi người tham gia xuyên suốt, nhưng cũng cho họ tùy chọn để Đăng ký miễn phí tại bất kỳ thời điểm nào trong quảng cáo 30 giây.

Cách thực hiện xã hội-phương tiện truyền thông-video-quảng cáo-đúng-cách-hình ảnh4

Vấn đề ánh sáng

Khi quay video của bạn, hãy chọn ánh sáng tốt nhất có thể. Không cần phải nói, một môi trường tối sẽ dẫn đến một video sần sùi.

Thay vào đó, hãy sử dụng ánh sáng ban ngày hoặc đèn LED tự nhiên sẽ làm sáng vị trí bạn đã chọn. Hãy chắc chắn để tránh đèn nền hoặc đèn chiếu trên cao trực tiếp.

Khi nó hình thành

Nếu bạn có thể đầu tư vào việc tạo ra một video tuyệt vời, bạn muốn chắc chắn rằng nó đã được định dạng đúng để bạn có thể tiếp cận đối tượng càng rộng càng tốt.

Đảm bảo video của bạn có chất lượng cao

Nguyên tắc đầu tiên để định dạng quảng cáo video là đảm bảo bạn theo dõi các đề xuất cụ thể về bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào mà bạn sử dụng.

Facebook, Instagram, Twitter và YouTube đều có hướng dẫn riêng về tỷ lệ, độ phân giải và tệp size. Thực hiện theo các nguyên tắc này sẽ giúp bạn tạo được số lượt xem và tương tác tối đa.

Ví dụ: Facebook khuyến nghị một video có độ phân giải 1280 x 720 pixel cho hướng ngang. Nếu video của bạn có chiều rộng dưới 600 pixel, Facebook có thể từ chối nó. Ngay cả khi không, nó có thể trông mờ hoặc bị pixel trên màn hình lớn hơn, khiến khán giả của bạn khó có thể thưởng thức.

Đọc thêm về thông số video tốt nhất của Facebook và Twitter.

Giả sử khán giả của bạn sẽ tắt âm thanh

Điều quan trọng là quảng cáo video của bạn có thể gửi các thông điệp chính mà không cần âm thanh.

Tại sao? Vâng, nhiều nguồn nói rằng xung quanh 85% video trên Facebook được xem với âm thanh bị tắt. Nó có khả năng nhiều người đang xem trên điện thoại di động của họ, có thể ở chế độ im lặng hoặc rung.

Be chắc chắn bao gồm phụ đề cho bất kỳ hộp thoại có ý nghĩa, như dịch vụ đăng ký thực phẩm HelloFresh.

Video dưới đây có phụ đề rõ ràng, màu trắng ở dưới cùng của màn hình. Đây là những thứ dễ đọc mà không làm người xem mất tập trung vào câu chuyện của khách hàng.

Cách thực hiện xã hội-phương tiện truyền thông-video-quảng cáo-đúng-cách-hình ảnh5

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là đa quốc gia, phụ đề là phải. Họ cũng làm cho video của bạn có thể truy cập được đối với những người khó nghe.

YouTube khá tuyệt vời về vấn đề này, cho phép bạn đặt video của mình để tự động bật phụ đề cho tất cả người xem, trong ngôn ngữ của sự lựa chọn của bạn.

Tối ưu hóa Định hướng Video của bạn

Theo Instapage, 90% quảng cáo video truyền thông xã hội được xem trên thiết bị di động. Tính đến điều này khi định cỡ video của bạn là không có trí tuệ.

 • Điện thoại di động thường được giữ theo chiều dọc, có nghĩa là bạn nên sử dụng hướng dọc hoặc tỷ lệ vuông cho các nền tảng như Instagram và Twitter.
 • Trên Facebook, các tùy chọn quảng cáo đa dạng hơn nhiều. Tùy thuộc vào vị trí của quảng cáo của bạn, việc sử dụng tỷ lệ dọc, ngang hoặc vuông có thể có ý nghĩa.
 • Khi nói đến YouTube, hãy nhớ rằng nhiều người dùng có thể đang cầm thiết bị của họ theo chiều ngang, để làm cho video lớn nhất có thể trên màn hình của họ.

Bất kể, hãy chắc chắn làm theo các khuyến nghị cụ thể về nền tảng của bạn. Sau tất cả, họ biết rõ nhất.

Đồng bộ hóa quảng cáo video của bạn với một nền tảng cụ thể

Có một sự đồng thuận chung về nhiều thực tiễn tốt nhất để tạo quảng cáo video trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, don lồng quên rằng Facebook, Twitter, Instagram và YouTube đều có các tùy chọn quảng cáo và đối tượng cốt lõi của riêng họ.

Khi tải video của bạn lên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, bạn sẽ có cơ hội chỉ ra các mục tiêu tiếp thị cụ thể của mình (ví dụ: lượt xem video) cũng như đối tượng bạn đang muốn tiếp cận. Thông qua các thuật toán tinh vi, mỗi nền tảng có thể giúp bạn tối ưu hóa cài đặt của mình và đặt ngân sách phù hợp.

Tại thời điểm này, hãy xem xét các tùy chọn quảng cáo video khác nhau có sẵn và sau đó ghi nhớ một số mẹo dành riêng cho nền tảng:

Tùy chọn quảng cáo video trên Facebook:

 • Quảng cáo video dọc hoạt động tốt cho các định dạng ngắn, thu hút sự chú ý
 • Quảng cáo băng chuyền và trong luồng là tốt nhất để truyền bá nhận thức và nhận diện thương hiệu
 • Quảng cáo bộ sưu tập hoặc canvas cho phép bạn hiển thị các sản phẩm hoặc dịch vụ trong các hình ảnh có thể nhấp bên dưới video, điều này hoàn hảo để hướng lưu lượng truy cập đến các trang sản phẩm và tăng doanh số
 • Mặc dù chúng không thể được quảng bá thông qua Trình quản lý quảng cáo Facebook, video trực tiếp và video 360 rất phù hợp để giới thiệu các sản phẩm mới thông qua hướng dẫn và cách làm, nhận được mức độ tương tác cao và tạo kết nối mật thiết với khán giả của bạn vì họ biết đó là xác thực , trong khoảnh khắc và chưa được chỉnh sửa

Mẹo quảng cáo video trên Facebook:

 • Tải video của bạn trực tiếp lên Facebook thay vì tải lên YouTube hoặc Vimeo và chia sẻ
 • Tùy chỉnh hình thu nhỏ của video của bạn để có tác động tối đa
 • Tạo đối tượng tùy chỉnh để nhắm mục tiêu tốt nhất cho video của bạn
 • Tận dụng Facebook Analytics và thử nghiệm phân tách

Tùy chọn quảng cáo video trên Twitter:

 • Quảng cáo đầu video, quảng cáo trong luồng bật lên ngay trước khi đối tác nội dung video Video và hoạt động tốt đối với quảng cáo video ngắn, thu hút sự chú ý
 • Các video được quảng cáo (dài đến mười phút) xuất hiện trong các mốc thời gian của người dùng và lý tưởng để giới thiệu các sản phẩm mới, truyền bá nhận thức về thương hiệu và nhận diện tòa nhà

Mẹo quảng cáo video trên Twitter:

 • Khi sử dụng video trong luồng, hãy chọn danh mục phù hợp cho thương hiệu của bạn (ví dụ: quảng cáo thể thao nên tiến hành video thể thao)
 • Hãy nhớ rằng nhiều người sử dụng nền tảng này cho tin tức và thông tin; video của bạn phải phù hợp với loại nội dung này
 • Hãy nhớ rằng hashtag rất quan trọng trên Twitter
 • Tận dụng bảng điều khiển Tweet Hoạt động và Thông tin chi tiết về đối tượng

Tùy chọn quảng cáo video trên Instagram:

 • Mặc dù video trực tiếp không thể được quảng cáo dưới dạng quảng cáo phải trả tiền, nhưng tốt nhất là giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mới thông qua hướng dẫn và video hướng dẫn, tạo kết nối tức thì với khán giả của bạn và khuyến khích các phản ứng tức thì
 • Câu chuyện trong luồng rất tuyệt vời để làm nổi bật một sản phẩm hoặc dịch vụ mới vì bạn có thể tận dụng tính năng của Swipe Up để mua sắm tính năng
 • Câu chuyện trong luồng cũng rất tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, nhờ vào tính năng Swipe Up để truy cập tính năng của

Mẹo quảng cáo video trên Instagram:

 • Phát triển quảng cáo video cho đối tượng tập trung trực quan hơn
 • Hãy nhớ rằng không giống như trên các nền tảng khác, người xem không thể phóng to video
 • Hãy nhớ rằng hình thu nhỏ của Instagram phải đến từ video (nghĩa là chúng không thể được tùy chỉnh)

Tùy chọn quảng cáo video trên YouTube:

 • Quảng cáo bội thu là các video sáu giây được tối ưu hóa cho các thiết bị di động hoạt động cho các quảng cáo ngắn, thu hút sự chú ý để truyền bá nhận thức về thương hiệu
 • Quảng cáo trong luồng TrueView rất phù hợp để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới thông qua lời chứng thực của khách hàng, cách làm hoặc hướng dẫn; tuy nhiên, người xem có thể bỏ qua video sau năm giây, do đó, nó cần phải được thu hút ngay từ khi di chuyển
 • Quảng cáo TrueView Discovery xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, trên trang chủ và bên cạnh các video liên quan, rất phù hợp để mở rộng phạm vi tiếp cận và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Mẹo quảng cáo video trên YouTube:

 • Sử dụng hướng ngang cho video của bạn để người xem có thể làm cho nó lớn nhất có thể trên màn hình của họ
 • Hãy nhớ rằng nhiều người dùng đến nền tảng này để truy cập các video hướng dẫn, điều này có thể có lợi cho chiến lược nội dung của bạn
 • Hãy xem xét rằng bạn có thể có đối tượng tập trung hơn so với các nền tảng truyền thông xã hội khác, nơi người dùng có nhiều khả năng đang di chuyển

Tóm lại, hãy chắc chắn chọn nền tảng phù hợp nhất cho video của bạn dựa trên các mục tiêu tiếp thị chính của bạn và nơi đối tượng mục tiêu của bạn dành thời gian cho họ. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ khuyến khích các lượt xem, nhấp chuột và chuyển đổi tối ưu.

Nguồn

https: //sproutsocial.com/insights/twitter-video/
https: //www.facebook.com/business/ads/video-ad-format? ref = ske_rdr
https: //www.falcon.io
https: //digiday.com/media/silent-world-facebook-video/
https: //econsultancy.com/four-examples-of-brands-USE-an-episodic-content-marketing-strargety/
https: //instapage.com/blog/twitter-video-ads
https: //www.socialmediatoday.com/marketing/5-ways-optizes-your-facebook-ideo-mobile-viewing
https: //vimeo.com/208166632? _ga = 2.118232911.775751678.1549013145-1969046571.1549013145
https: //support.google.com/google-ads(/2375464? hl = en-GB&_ga = 2.104111936.1336829904.1549283918-979369418.1534764900

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map