Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean

DigitalOcean là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thân thiện với nhà phát triển với khách hàng ở gần 200 quốc gia trên thế giới. Nó không lý tưởng cho người mới bắt đầu và dịch vụ khách hàng bị hạn chế nghiêm trọng, nhưng Nó thực sự tương đối dễ dàng để kết nối một tên miền và cài đặt WordPress – nếu bạn có một số kiến ​​thức về dòng lệnh.


Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thêm về DigitalOcean, tôi sẽ khuyên bạn nên đi đến phần đánh giá chuyên sâu để tìm hiểu về các tính năng, dễ sử dụng, giá cả, v.v..

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean

Mặc dù quá trình tạo tài khoản rất dễ dàng, nhưng khi bạn bắt đầu sử dụng bất kỳ chức năng nào, nó có thể hơi phức tạp đối với hầu hết người mới bắt đầu.

Đây là một Trình cài đặt một lần nhấp cho WordPress nhưng nó không phải là một điểm đơn giản và nhấp giống như một số máy chủ thân thiện với người mới bắt đầu cung cấp. Nếu các từ như khóa SSH hoặc thiết bị đầu cuối khiến bạn chạy trên đồi, thì đây không phải là máy chủ lưu trữ cho bạn.

Đầu tiên, đăng nhập vào bảng điều khiển của bạn và chọn Tạo dự án. Nhập tiêu đề dự án, mô tả (tùy chọn) và mục đích cho dự án của bạn. Các lĩnh vực này có thể là bất cứ điều gì và thực sự chỉ để bạn tham khảo, vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng đáng nhớ với bạn.

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean-image1

Khi bạn đã tạo một dự án, sau đó bạn cần tạo một Giọt (hoặc môi trường). Để cài đặt WordPress, bạn cần cấu hình môi trường phù hợp.

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean-image2

Chọn Tạo giọt và sau đó nhấp vào tab Thị trường. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các cấu hình tương thích khác nhau, bao gồm trình cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean-image3

Cuộn tất cả xuống phía dưới và chọn WordPress. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm biểu tượng WordPress.

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean-image4

Khi bạn đã chọn WordPress, nó sẽ tự động cập nhật cài đặt giọt của bạn thành cấu hình chính xác, do đó bạn có thể để hầu hết các cài đặt ở vị trí mặc định (ngoại trừ giá cả). Cuộn sang bên trái để tìm các gói có giá thấp hơn. Đối với một trang web WordPress cơ bản, bạn có thể bắt đầu với gói rẻ nhất.

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean-image5

Hiện tại, hãy để các bản sao lưu và bộ nhớ bổ sung bị vô hiệu hóa, mặc dù bạn có thể chọn trả thêm tiền cho các tiện ích bổ sung này nếu bạn cần chúng.

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean-image6

Tiếp theo, chọn trung tâm dữ liệu gần nhất với cơ sở khách hàng chính của bạn và bỏ chọn các tiện ích bổ sung tùy chọn.

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean-image7

Cuộn xuống và cập nhật tên máy chủ của bạn thành một cái gì đó dễ nhớ và nhấn Tạo. Bạn phải đợi ít hơn một phút để cá thể được chuẩn bị.

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean-image8

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy địa chỉ IP hoàn toàn mới bên cạnh tên máy chủ của mình. Tuy nhiên, vẫn còn một vài bước nữa để hoàn tất thiết lập. Cảnh báo: đây là nơi bắt đầu trở nên phức tạp hơn đối với chủ sở hữu trang web mới hơn.

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean-image9

Nếu bạn truy cập địa chỉ IP, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi thông báo rằng phần cuối cùng của cấu hình phải được hoàn thành qua SSH.

Cách kết nối tên miền và cài đặt WordPress trên DigitalOcean-image10

Bạn có thể sử dụng Bảng điều khiển được cung cấp bởi Digitial Ocean, Terminal (Apple) hoặc Putty (Windows). Tôi sử dụng MacBook, vì vậy tôi đã mở Terminal và nhập các lệnh sau:

 1. Nhập: ssh [email protected]
 2. Khi được nhắc, hãy nhập vào CÓ CÓ SỐ để xác nhận bạn muốn tiếp tục.
 3. Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu của bạn. Bạn có thể tìm thấy điều này trong email chào mừng của bạn, mà bạn sẽ nhận được khi thiết lập giọt nước.
 4. Lần thứ hai, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu cũ. Nhập mật khẩu giống như trong bước 3.
 5. Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu mới của bạn và xác nhận nó bằng cách nhập lại lần thứ hai.
 6. Khi được nhắc, hãy nhập tên miền bạn muốn cài đặt trên WordPress (đừng lo lắng nếu bạn chưa cập nhật máy chủ tên hoặc DNS).
 7. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn cài đặt chứng chỉ SSL Let Let Encrypt SSL hay không. Để đơn giản, tôi đã nhập vào không có gì.
 8. Nếu mọi thứ đã được lên kế hoạch, bạn sẽ nhận được thông báo trên màn hình trong thiết bị đầu cuối rằng phiên bản WordPress của bạn đã được cài đặt thành công.
 9. Để xác nhận điều này, bạn có thể nhập địa chỉ IP vào thanh tìm kiếm của Google. Bạn sẽ có thể thấy một bản cài đặt WordPress mới.

Bước cuối cùng là kết nối tên miền của bạn với địa chỉ IP. Trụ sở công ty đăng ký tên miền của bạn (ví dụ: GoDaddy) và cập nhật bản ghi A cho tên miền thành địa chỉ IP trong giọt DigitalOcean. Có thể mất tới 48 giờ, nhưng một khi được lan truyền, WordPress của bạn sẽ hoạt động trên miền của bạn.

Có một Trình cài đặt một lần bấm, nhưng bạn sẽ cần một số kiến ​​thức chuyên môn

Mặc dù quá trình này không quá phức tạp, nhưng nó có thêm một vài bước đòi hỏi kiến ​​thức về dòng lệnh.

Bạn luôn có thể thực hiện một chút nghiên cứu và tìm hiểu cách làm việc với dòng lệnh, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể thấy điều này quá phức tạp cho nhu cầu của mình (đặc biệt là xem xét việc thiếu hỗ trợ).

Phải nói rằng, đối với các chuyên gia, nó có một giao diện rất đẹp và có thể dễ dàng thiết lập trong vài phút.

DigitalOcean không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ thân thiện với người mới bắt đầu, hãy thử SiteGround. Nếu bạn muốn dùng thử một máy chủ chuyên quản lý lưu trữ WordPress, hãy nhấp vào đây để đọc về Cloudways.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map