Cách kết nối tên miền của bạn + Cài đặt WordPress trên Bluehost

Bluehost chắc chắn không phải là một dịch vụ cho tất cả mọi người. Nó tập trung vào các thiết kế bóng bẩy và dễ sử dụng, nhưng không phải tất cả các khía cạnh lưu trữ đều nhận được cùng một lượng yêu thích. Đây có phải là dịch vụ dành cho bạn? Tôi tốt xem xét đầy đủ có câu trả lời cho câu hỏi đó.


Trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn từng bước về cách kết nối tên miền của bạn và cài đặt WordPress. Tôi đã thực hiện một số hoạt động đào để tiết kiệm thời gian quý báu cho bạn và bạn sẽ tìm thấy các ảnh chụp màn hình và giải thích chi tiết cho từng bước. Hãy bắt đầu.

Kết nối tên miền của bạn

Đầu tiên trong danh sách việc cần làm của chúng tôi là kết nối máy chủ lưu trữ với tên miền. Nếu bạn đã mua tên miền của mình từ Bluehost trong quá trình đăng ký, xin chúc mừng! Họ đã được kết nối. Hãy nhảy xuống để cài đặt WordPress.

Nếu bạn như tôi, bạn có tên miền từ nơi khác. Trong trường hợp của tôi, đó là Namecheap, vì vậy các ảnh chụp màn hình là từ đó. Các tùy chọn có thể khác một chút nếu bạn sử dụng một nhà cung cấp khác, nhưng các nguyên tắc vẫn giống nhau.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Namecheap của tôi, bảng điều khiển chính của tôi xuất hiện. Bạn có thể phải tìm một cái gì đó như Tên miền của tôi hoặc Danh sách tên miền với nhà cung cấp của bạn.

Tôi nhấp vào nút Quản lý.

Cách kết nối tên miền của bạn + Cài đặt WordPress trên Bluehost-image1

Trang cài đặt cho tên miền của tôi mở. Điều này có thể sẽ khác với bạn, nhưng bạn luôn luôn tìm kiếm cùng một thứ: Máy chủ tên.

Trước tiên, chúng ta cần thay đổi tùy chọn máy chủ tên thành DNS tùy chỉnh.

Tiếp theo, nhập máy chủ tên Bluehost. Bạn có thể tìm thấy chúng trong cơ sở kiến ​​thức của công ty hoặc bằng cách yêu cầu hỗ trợ. Bạn biết những gì nhanh hơn nhiều? Tôi đưa cho bạn các máy chủ tên, ngay tại đây:

  1. ns1.bluehost.com
  2. ns2.bluehost.com

Sau khi nhập chúng vào hai trường, tôi xác nhận bằng biểu tượng kiểm tra màu xanh lá cây.

Cách kết nối tên miền của bạn + Cài đặt WordPress trên Bluehost-image2

Và đó là điều đó! Tên miền được kết nối. Mất tôi hai phút. Đẹp. Những thay đổi bạn thực hiện sẽ cần phải tuyên truyền trên internet. Điều đó có thể mất từ ​​mười phút đến một hoặc hai ngày. Thoải mái đi biển.

Cài đặt WordPress

Tôi đã chọn tùy chọn lưu trữ WordPress khi đăng ký Bluehost. Về cơ bản, nó giống như lưu trữ chia sẻ thông thường, chỉ có WordPress được cài đặt sẵn. Điều đó có nghĩa là bạn không cần Softacificent hoặc bất kỳ trình cài đặt bằng một cú nhấp chuột nào.

Thay vào đó, bạn chỉ cần làm theo trình hướng dẫn Bluehost sẽ bắt đầu thời điểm bạn đăng nhập vào tài khoản Bluehost mới của mình.

Bước đầu tiên là chọn tên trang web của bạn. Tôi đã đi cùng với Niềm vui của Burritos, vì burritos mang đến cho tôi niềm vui không kiềm chế được. Và bởi vì tacos dành cho trẻ em.

Tôi đã không kiểm tra tùy chọn blog hoặc cửa hàng trực tuyến, vì tôi chỉ muốn một trang dành riêng cho burritos. Vui lòng kiểm tra bất cứ điều gì phù hợp trong trường hợp của bạn.

Cách kết nối tên miền của bạn + Cài đặt WordPress trên Bluehost-image3

Ở bước thứ hai, bạn sẽ chọn nhiều tùy chọn hơn. Những thứ này chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến các plugin mà bạn sẽ nhận được và các mẹo sẽ bật lên. Nó thực sự không làm cho nhiều sự khác biệt.

Cách kết nối tên miền của bạn + Cài đặt WordPress trên Bluehost-image4

Tiếp theo, bạn có thể chọn một chủ đề cho trang web của bạn. Các chủ đề WordPress cho phép bạn sử dụng một thiết kế sẵn sàng, chuyên nghiệp để bạn có thể chỉ cần cắm vào nội dung và các tính năng của mình. Có rất nhiều chủ đề miễn phí tuyệt vời, vì vậy chắc chắn don don mua một cái vào thời điểm này.

Tôi đã chọn bỏ qua bước này và ở lại với chủ đề mặc định của tôi.

Cách kết nối tên miền của bạn + Cài đặt WordPress trên Bluehost-image5

Và đó là điều đó! WordPress được cài đặt. Bạn sẽ được chuyển đến bảng điều khiển tài khoản của mình, nơi bạn có thể nhập quản trị viên WordPress thông qua nút màu xanh bên phải.

Bluehost cho phép bạn chỉnh sửa trang web trước khi nó được xuất bản, vì vậy chỉ cần nhấp vào Khởi chạy trang web của tôi khi bạn đã sẵn sàng để đi!

Cách kết nối tên miền của bạn + Cài đặt WordPress trên Bluehost-image6

Có một bước cuối cùng, và đó là một bước khó chịu. Không rõ lý do, Bluehost đặt mật khẩu WordPress cho bạn nhưng sau đó sẽ đưa bạn vào danh sách người dùng WordPress và thay đổi mật khẩu thành mật khẩu bạn chọn. Hãy chắc chắn rằng bạn làm điều đó ngay bây giờ, vì sau này bạn sẽ cần một số trợ giúp từ bộ phận hỗ trợ.

Được rồi! Cài đặt trên nền tảng WordPress, bắt đầu hoàn tất, mất ba phút. Vì tình yêu của burritos!

Nó rất nhanh và dễ dàng nếu bạn chuẩn bị

Nếu bạn đã tin tưởng vào Bluehost vì đã cho bạn biết cách kết nối tên miền của mình, mọi thứ có thể không dễ dàng như vậy. Hỗ trợ chậm, ồ chậm quá, và nhận được câu trả lời từ họ đòi hỏi một hướng dẫn hoàn toàn mới.

Các máy chủ tên tôi cung cấp là tất cả những gì bạn cần, chỉ cần nhập chúng vào bảng điều khiển quản lý tên miền của bạn, và bạn sẽ ổn thôi.

Về cài đặt WordPress, nó rất đơn giản, ngoại trừ phần mật khẩu đó. Tôi muốn công ty thực hiện một cách tốt hơn để làm việc.

Cuộc phiêu lưu lưu trữ trang web của bạn không kết thúc trong việc cài đặt WordPress. Có các máy chủ trang web khác cung cấp rất nhiều đặc quyền và tính năng đặc biệt và tôi chắc chắn khuyên bạn nên kiểm tra một số lựa chọn thay thế, như Hostinger và WPEngine, trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng của bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map