Bluehost vs Dreamhost – Ai là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ tốt nhất?

Lớn hơn là luôn luôn tốt hơn. Chắc chắn, Bluehost là một trong 20 máy chủ lưu trữ trang web lớn nhất trên toàn thế giới. Chắc chắn, nó nhận được đánh giá tốt ở khắp mọi nơi. Nhưng bạn có muốn biết tại sao không? Bởi vì nó cung cấp cho người đánh giá các ưu đãi (tức là tiền) để mang lại nhiều khách hàng hơn. Don Patrick theo đàn đó!


Bạn có thể đã bị giằng xé giữa Bluehost vs Dreamhost, nhưng hãy để tôi cung cấp cho bạn chuyên gia của tôi, ý kiến ​​khách quan: Dreamhost là lựa chọn tốt hơn. Xem ra kế hoạch rẻ nhất của họ đi kèm với một tên miền miễn phí và một người xây dựng trang web cũng vậy. Có một số lý do khiến Dreamhost là người chiến thắng của tôi, như các tính năng bảo mật và giá cả để đặt tên cho hai – nhưng bạn sẽ phải tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao nó chiếm vị trí hàng đầu trong trận chiến này.

Trong bài đánh giá này, tôi đã thử nghiệm Bluehost vs Dreamhost trong năm lĩnh vực quan trọng:

1Performance2Security3Features4Pricing5Support {"@bối cảnh":"http: \ / \ / lược đồ.org","@kiểu":"Mục danh sách","itemListEuity": [{"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 1,"Tên":"Hiệu suất","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / bluehost-vs-dreamhost \ / # Hiệu suất"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 2,"Tên":"Bảo vệ","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / bluehost-vs-dreamhost \ / # Bảo mật"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 3,"Tên":"Đặc trưng","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / bluehost-vs-dreamhost \ / # Các tính năng"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ":4,"Tên":"Giá cả","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / bluehost-vs-dreamhost \ / # Giá"}, {"@kiểu":"SiteNavulationEuity","Chức vụ": 5,"Tên":"Ủng hộ","url":"https: \ / \ / www.websiteplanet.com \ / blog \ / bluehost-vs-dreamhost \ / # Hỗ trợ"}]}

Hiệu suất

Bluehost nhanh hơn (Marginally) – nhưng Dreamhost vẫn tốt hơn?

Thời gian phản hồi của máy chủ Bluehost và tốc độ tải trang đã được cải thiện kể từ khi công ty lưu trữ chuyển từ ổ đĩa cứng sang ổ đĩa SSD nhanh hơn cho các máy chủ của mình. Nó cũng cung cấp CDN Cloudflare (mạng phân phối nội dung) để cải thiện tốc độ tải trang cho dù khách truy cập của bạn ở đâu trên thế giới, cũng như NGINX, một công nghệ tăng tốc độ phổ biến.

Các máy chủ của Bluehost, phản hồi nhanh chóng các yêu cầu khi khách truy cập ở Hoa Kỳ truy cập vào trang web của bạn, với thời gian phản hồi trong khoảng 0,2 đến 0,4 giây. Tuy nhiên, nếu khách truy cập của bạn ở Châu Á hoặc Úc, thời gian phản hồi lâu hơn.

Dreamhost cũng sử dụng ổ SSD và có các máy chủ được tối ưu hóa được thiết kế để có hiệu suất tốt nhất có thể. Tuy nhiên, thời gian phản hồi máy chủ của nó dài hơn một chút so với Bluehost, dao động từ 0,4 đến 0,8 giây. Tuy nhiên, chỉ có một sự khác biệt nhỏ và thời gian phản hồi đã được cải thiện.

Giống như Bluehost, tốc độ của Dreamhost, là tốt nhất cho người dùng ở Hoa Kỳ. Ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị thời gian tải trang cho một trang web thử nghiệm trên Bluehost vs Dreamhost.

Thời gian tải trang cho một trang web thử nghiệm trên Bluehost và DreamhostThời gian tải trang cho một trang web thử nghiệm trên Bluehost và Dreamhost

Trong khi Bluehost đánh bại Dreamhost về tốc độ, thì nó là một trong số ít các công ty lưu trữ web không có bảo đảm thời gian hoạt động. Thay vào đó, trang web của nó đưa ra những lời hứa mơ hồ về mục tiêu đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động, đồng thời thừa nhận rằng nó có thể đảm bảo nó.

Ngược lại, Dreamhost cung cấp đảm bảo 100% thời gian hoạt động cao hơn tiêu chuẩn ngành 99,9%. Vì vậy, nếu trang web của bạn gặp phải bất kỳ thời gian chết nào – miễn là nó không phải vì điều gì đó bạn đã làm – bạn sẽ nhận được tín dụng.

Chính sách đảm bảo 100% thời gian hoạt động của DreamhostChính sách đảm bảo 100% thời gian hoạt động của Dreamhost

Và người chiến thắng là: Dreamhost. Ngay cả với tốc độ tải trang chậm hơn một chút, đảm bảo 100% thời gian hoạt động sẽ vượt qua đầu trang. Bạn biết Dreamhost không muốn thanh toán tín dụng, vì vậy nhóm sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng sự đảm bảo đó.

Bảo vệ

Bluehost tính phí thêm cho bảo mật cơ bản – Dreamhost bảo vệ bạn miễn phí

Các nỗ lực hack, DDoS (từ chối dịch vụ phân tán) và các cuộc tấn công vũ phu có thể khiến trang web của bạn gặp rủi ro, nhưng bạn có thể mong muốn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn đảm bảo an toàn khỏi các cuộc tấn công đó, phải không? Thật không may, điều đó không phải lúc nào cũng đúng, vì vậy bạn cần kiểm tra cẩn thận những gì bảo mật mà máy chủ web của bạn làm – và không có – cung cấp.

Bluehost dường như cung cấp bảo mật tối thiểu, buộc bạn phải mua một tiện ích bảo mật nếu bạn muốn trang web của mình được bảo vệ hoàn toàn. Nó bao gồm SiteLock Lite, một trình quét phần mềm độc hại sẽ chỉ quét năm trang web trên trang web của bạn mỗi tháng.

Để bảo vệ chống phần mềm độc hại trên toàn bộ trang web của bạn và các nhu yếu phẩm khác, chẳng hạn như bảo vệ chống lại việc tiêm mã độc, tấn công DDoS và tấn công vũ phu, Bluehost yêu cầu bạn phải mua SiteLock Premium. Công ty tự tin đến mức bạn sẽ mua phần bổ trợ mà tùy chọn cho SiteLock Premium được tự động kiểm tra khi bạn vào quy trình thanh toán. Nếu bạn không muốn trả tiền, bạn phải bỏ chọn thủ công.

Dreamhost bao gồm mod_security, tường lửa ứng dụng web được cập nhật thường xuyên (WAF) để bảo vệ trang web của bạn khỏi lưu lượng độc hại, tấn công bạo lực, kịch bản chéo trang web, v.v. Nó cũng đã tăng cường bảo mật người dùng, giúp ngăn bảng điều khiển Dreamhost của bạn bị hack.

Dreamhost có trình quét phần mềm độc hại riêng, DreamShield, nhưng đây là một tiện ích bổ sung có trả phí, tùy chọn. Trình quét phần mềm độc hại tiên tiến này đã được phát triển đặc biệt để nhanh chóng xác định phần mềm độc hại mà không làm chậm trang web của bạn. Của chúng tôi đánh giá chuyên gia Dreamhost cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về tất cả các tính năng bảo mật của nó.

Và người chiến thắng là: Dreamhost. WAF đi kèm giúp trang web của bạn được bảo vệ 24/7 và được cập nhật ngay khi các mối đe dọa xuất hiện. Không giống như với Bluehost, không có chi phí bổ sung nào cho mức độ bảo mật này.

Đặc trưng

Dreamhost có bảo đảm hoàn tiền tốt nhất trong ngành

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ biết những gì khách hàng của họ đang tìm kiếm, vì vậy bạn có thể thấy những điều cơ bản tương tự trên mỗi trang web lưu trữ trên máy chủ. Nhưng bạn cần biết những tính năng nào làm cho máy chủ nhất định nổi bật.

Tính năng cao cấp của Dreamhost bổ sung là bảo đảm hoàn lại tiền trong 97 ngày. Điều đó kéo dài hơn ba lần thời gian bảo đảm hoàn lại tiền của Bluehost, khiến Dreamhost thực sự không có rủi ro trong ba tháng.

Trong khi đó, Bluehost cung cấp cho bạn CDN miễn phí và sự đơn giản của cPanel. Vậy cái nào phù hợp với bạn? Để giúp bạn dễ dàng so sánh việc lưu trữ chia sẻ của Dreamhost với các gói tương tự của Bluehost, ở đây, hãy xem xét những gì họ cung cấp, cạnh nhau:

Đặc tínhDreamhostBluehost
Không gian lưu trữVô hạn50 GB đến không giới hạn, tùy thuộc vào gói
Đảm bảo lại tiền97 ngày30 ngày
Tên miền miễn phíCó, cho năm đầu tiên của bạn khi bạn đăng ký một kế hoạch hàng nămCó, cho năm đầu tiên của bạn khi bạn đăng ký một kế hoạch hàng năm
Tự động sao lưuVâng, hàng ngàyKhông, sao lưu chỉ được cung cấp với CodeGuard Basic, đây là một tiện ích bổ sung
Chứng chỉ SSL miễn phíĐúngĐúng
CDN miễn phíKhôngCó, Cloudflare CDN, nhưng nó không tự động kích hoạt
Băng thôngVô hạnChưa được kiểm tra, nhưng Bluehost thường giới hạn các trang web do vấn đề về hiệu suất của Cameron
Di chuyển trang web miễn phíKhông, có một khoản phí cho dịch vụ này (mặc dù nó rẻ hơn BluehostKhông, bạn phải trả tiền cho dịch vụ này
Các tài khoản emailCó, trên gói không giới hạnGiới hạn ở năm cho gói cơ bản (không giới hạn trên tất cả các gói khác)
Cài đặt ứng dụng một lần bấmCó, cộng với khả năng cài đặt Squarespace, Weebly và Wix thông qua thư viện ứng dụngĐúng
cPanelKhông, Dreamhost có bảng điều khiển bespoke riêngĐúng
WordPress được cài đặt sẵnCó, bạn có thể chọn tùy chọn này (miễn phí) trong quá trình thanh toán để WordPress tự động cài đặt cho bạnKhông

Và người chiến thắng là: Dreamhost dẫn đầu với dung lượng lưu trữ không giới hạn và sao lưu tự động miễn phí. Gói dịch vụ cơ bản nhất của Bluehost giới hạn dung lượng lưu trữ của bạn xuống 50 GB và sao lưu Bluehost chỉ khả dụng dưới dạng dịch vụ bổ trợ.

Giá cả

Dreamhost đã thắng tăng giá khi gia hạn – Bluehost sẽ

Là kế hoạch lưu trữ web rẻ nhất giá trị tốt nhất? Không phải luôn luôn, nhưng trong trường hợp định giá Dreamhost, điều này dường như là trường hợp. Ví dụ, Kế hoạch khởi động Dreamhost từ rẻ hơn so với Bluehost, (đăng ký trong 3 năm, 12 tháng hoặc 1 tháng), nhưng đã bao gồm các bản sao lưu Dreamhost và không gian lưu trữ không giới hạn.

Ngoài ra, Dreamhost cung cấp bảo vệ quyền riêng tư miễn phí với tên miền của nó – trên các gói 12 tháng trở lên – mà hầu hết các máy chủ lưu trữ, bao gồm Bluehost, sẽ tính phí thêm. Thông thường, khi bạn đăng ký một tên miền, thông tin cá nhân của bạn được lưu giữ trên cơ sở dữ liệu công cộng trừ khi bạn trả tiền để bảo vệ quyền riêng tư.

Danh sách các tính năng có trong gói DreamhostDanh sách các tính năng có trong gói Dreamhost

Bluehost nổi tiếng là có mức tăng giá cao khi làm mới kế hoạch của bạn – bạn có thể trả nhiều hơn gấp đôi giá của thời hạn ban đầu. Sau đó, có Dream Dreamhost, không tăng giá khi gia hạn – bạn có thể mong đợi trả cùng một mức giá khi bạn gia hạn như khi bạn đăng ký lần đầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn với Dreamhost trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Và người chiến thắng là: Dreamhost. Nó có giá rẻ hơn Bluehost trong khi cung cấp nhiều tính năng giá trị gia tăng hơn và nó mang lại giá trị lớn khi bạn đăng ký lần đầu và khi bạn gia hạn.

Ủng hộ

Bluehost và Dreamhost có Hỗ trợ 24/7, nhưng cũng không ấn tượng

Có quyền truy cập vào trợ giúp suốt ngày khi bạn chạy một trang web là có giá trị – đặc biệt là nếu bạn không tự tin với các khía cạnh kỹ thuật. Cả Dreamhost và Bluehost đều cung cấp hỗ trợ 24/7, nhưng có một số khác biệt chính.

Bluehost cung cấp cho bạn hỗ trợ 24/7 qua trò chuyện trực tiếp và điện thoại. Nó có một trong số ít các máy chủ web không hỗ trợ email hoặc hệ thống bán vé. Ngược lại, hỗ trợ Dreamhost bổ sung 24/7 chỉ khả dụng qua email (có phải tất cả email 24/7?). Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp có sẵn từ 5:30 sáng đến 9:30 tối. PST.

Khi tôi thử nghiệm hỗ trợ khách hàng của Bluehost và Dreamhost, tôi đã rất ấn tượng với một trong số họ. Chẳng hạn với Bluehost, tôi đã phải chờ hơn 30 phút để được kết nối với một tác nhân trò chuyện. Tác nhân mà tôi đã trò chuyện dường như không thể hiểu được bản chất của vấn đề (giả thuyết) của tôi, và phải mất thêm 30 phút để có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi của tôi. Các khách hàng khác báo cáo rằng Bluehost đặc biệt tệ với hỗ trợ WordPress.

Với Dreamhost, vấn đề đã được kết nối với một đại lý hỗ trợ. Mặc dù tôi đã thử kết nối với hệ thống trò chuyện trực tiếp trong những giờ đã nêu, tôi đã gặp thông báo này qua DreamBot:

Ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện hỗ trợ khách hàng với DreamhostẢnh chụp màn hình cuộc trò chuyện hỗ trợ khách hàng với Dreamhost

Sự không có sẵn của các đại lý hỗ trợ là một vấn đề mà các khách hàng khác của Dreamhost cũng đã báo cáo. Thông thường, ngay cả khi cố gắng kết nối qua bảng điều khiển, bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu bạn liên hệ với nhóm hỗ trợ qua email thay thế.

Và người chiến thắng là: Không ai. Cả hỗ trợ của Bluehost và Dreamhost đều đặc biệt tuyệt vời và trong khi bạn có thể nhận được hỗ trợ 24/7 từ cả hai máy chủ, bạn sẽ phải chờ phản hồi. Nếu bạn muốn có thể gọi để được hỗ trợ, thì Bluehost sẽ hoạt động tốt hơn cho bạn. Nếu bạn muốn gửi email yêu cầu hỗ trợ của bạn, sau đó Dreamhost là sự lựa chọn tốt hơn. Và nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ nhanh chóng suốt ngày đêm, hãy xem Chủ nhà.

Dreamhost cung cấp giá trị, bảo mật và tính năng tốt hơn so với Bluehost

Dreamhost đánh bại Bluehost để trở thành người chiến thắng chung cuộc trong cuộc chiến này với các máy chủ web được chia sẻ ngân sách. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Dreamhost, hãy đọc chúng tôi chuyên gia, đánh giá chuyên sâu.

Điều đó nói rằng, cả hai máy chủ này không có trong danh sách của chúng tôi về máy chủ web tốt nhất trong năm nay – vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra danh sách trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

BluehostDreamhost
Hiệu suấtTốc độ tốt hơn một chút so với Dreamhost, nhưng không đảm bảo thời gian hoạt độngĐảm bảo 100% thời gian hoạt động ấn tượng và tốc độ đã được cải thiện
Bảo vệBảo mật ngoài trình quét phần mềm độc hại rất cơ bản là một tiện ích bổ sungMod_security Tường lửa để giữ cho trang web của bạn được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công độc hại
Đặc trưngCloudflare CDN là một phần trong kế hoạch lưu trữ của nóĐảm bảo hoàn tiền trong 97 ngày, lâu nhất trong ngành
Giá trịĐắt hơn (tổng thể) so với Dreamhost, cộng với phí gia hạn của bạn sẽ cao hơn gấp 3 lầnNhiều tính năng hơn trong kế hoạch cơ bản của nó và giá gia hạn của bạn đã thắng tăng
Hỗ trợ khách hàngHỗ trợ 24/7 có sẵn qua điện thoại và trò chuyện trực tiếp, nhưng chờ đợi phản hồiHỗ trợ 24/7 qua email, với số giờ giới hạn để trò chuyện trực tiếp và bạn có thể đấu tranh để được kết nối
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me