Bộ sưu tập dữ liệu đàm thoại của typeform

Mục tiêu của bất kỳ hình thức, khảo sát hoặc tương tác trực tuyến nào là thu thập dữ liệu. Chúng tôi đã quen với các hình thức tiêu chuẩn với danh sách các câu hỏi và câu trả lời giặt ủi của họ, nhưng bây giờ đã có Kiểu chữ, một loại hình MỚI thú vị, đẹp hơn, tương tác hơn và hấp dẫn hơn. Chúng tôi đã nói chuyện với người đồng sáng lập David Okuniev Nhà phát triển ủng hộ Nicolas Grenié về cách thu thập dữ liệu hội thoại trên mạng của họ Cách tiếp cận, cách dễ dàng tạo và tích hợp vào các trang web và email, và tại sao nó lại tăng tỷ lệ hoàn thành, trung bình, cao hơn 2 ½ – 3 lần so với các hình thức tiêu chuẩn.


Cuộc phỏng vấn này ban đầu được xuất bản vào ngày 21 tháng 4 năm 2020.

Vui lòng cho chúng tôi biết một chút về nền tảng của bạn trước khi thành lập typeform.

Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình như một nhạc sĩ viết bài hát và sản xuất âm nhạc. Tôi luôn đam mê xây dựng mọi thứ và trong khi chơi trong các ban nhạc, tôi đã thiết kế một chút và mã hóa Flash ở bên cạnh. Sau đó tôi chuyển đến Nam Mỹ và bắt đầu làm thiết kế web toàn thời gian, bắt đầu hành trình của tôi.

Kiểu chữ là gì?

Typeform là một giải pháp biểu mẫu dựa trên văn bản đang cố gắng trở thành cách đồng cảm nhất để đặt câu hỏi cho khán giả của bạn bằng cách sử dụng phương pháp đàm thoại để thu thập dữ liệu của họ. Kiểu chữ cũng có thể tạo các cuộc hội thoại trong một loại hộp trò chuyện, cũng như một sản phẩm được điều khiển bằng video.

Về cơ bản, những gì chúng tôi đã thực hiện được tạo thành hình thức và tương tác trực tuyến nhiều người hơn.

Bạn gọi đây là bộ sưu tập dữ liệu đàm thoại. Cách khác với thu thập dữ liệu tiêu chuẩn?

Một hình thức lỗi thời điển hình là một danh sách các câu hỏi được trả lời trong một loạt các hộp. Kiểu chữ trình bày điều này khác nhau, một câu hỏi tại một thời điểm, tập trung nhiều hơn vào thiết kế và kinh nghiệm, vì vậy nó không cảm thấy giống như một hình thức chính thức.

Kiểu chữ đã làm cho hình thức liên lạc thông thường trở nên khác biệt hoặc tốt hơn như thế nào?

Chà, một hình thức liên lạc là một hình thức tạo ra khách hàng tiềm năng, về cơ bản, chúng tôi đang cố gắng để mọi người tham gia với thông tin cá nhân của họ. Những gì typeform cho phép bạn làm là đưa khách truy cập của bạn vào một loại hành trình trò chuyện để khi đến điểm hỏi địa chỉ email của họ, bạn đã tạo được niềm tin. Chúng tôi đã thấy dữ liệu rằng tỷ lệ hoàn thành cho các hình thức Kiểu chữ trung bình cao hơn 2 ½ – 3 lần so với các hình thức tiêu chuẩn.

Bộ sưu tập dữ liệu đàm thoại typeform

Bạn đánh giá tỷ lệ phản hồi cao hơn?

Thiết kế tốt hơn, cơ học UX tốt hơn, thiết lập niềm tin. Ngoài ra, mọi người sử dụng ngôn ngữ tốt hơn trong Kiểu chữ vì mục đích của họ là tạo ra trải nghiệm tốt hơn và xây dựng kết nối với khán giả của họ.

Có một sự khác biệt lớn giữa việc trình bày một biểu mẫu hỏi tên, địa chỉ email, v.v. so với việc hỏi, Hey Hey, bạn thế nào? Bạn tên là gì? Chúng tôi rất thích biết thêm về bạn.

Hãy tưởng tượng nếu bạn đang ở trên đường hoặc trong quán bar, và ai đó muốn biết chi tiết liên lạc của bạn. Họ sẽ đến gặp bạn và nói rằng, Hãy cho tôi biết tên và địa chỉ email của bạn. Điều quan trọng là làm cho mọi thứ trở nên trò chuyện và tạo ra mối quan hệ, và tôi nghĩ rằng chúng ta có thể nói chắc chắn rằng cuộc trò chuyện hoạt động tốt hơn về mặt cam kết.

Những loại câu đố có thể được thiết kế trong typeform?

Bắt người dùng thực hiện các câu đố hoạt động tốt cho việc tạo khách hàng tiềm năng. Bạn có thể làm điều gì đó thú vị để thu hút mọi người, và cuối cùng, bạn có thể sẽ thu thập được vị trí dẫn đầu.

Khi xây dựng bài kiểm tra với typeform, bạn có thể đặt biến số điểm dựa trên các câu trả lời để bạn có thể hiển thị kết quả sau bài kiểm tra. Ví dụ: Nếu bạn đang tạo một bài kiểm tra để thiết lập một loại tính cách, bạn có thể chỉ cho mỗi người thực hiện bài kiểm tra loại tính cách của họ dựa trên kết quả đầu ra của điểm X. Vì vậy, điểm số không chỉ nhận được 24/25 câu trả lời đúng ; bạn có thể sử dụng điểm số đó để thể hiện kết quả khác nhau.

Bộ sưu tập dữ liệu đàm thoại typeform

Làm thế nào để typeform được sử dụng để bán hàng trực tuyến?

Chúng tôi có một vài tính năng cho phép người dùng bán sản phẩm trực tuyến, bao gồm logic, tính toán để xây dựng giỏ mua hàng và tích hợp với Stripe để chấp nhận thanh toán. Tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng typeform để xây dựng một trang web thương mại điện tử, nhưng nó hoạt động rất tốt nếu bạn bán một vài sản phẩm được chọn như vé sự kiện hoặc sách. Bạn thậm chí có thể yêu cầu typeform trình bày các tùy chọn khác nhau ở các mức giá khác nhau, chẳng hạn như phiên bản cứng hoặc mềm của một cuốn sách

Các hình thức typeform được tạo như thế nào?

Typeform là một ứng dụng dựa trên đám mây được xây dựng dựa trên AWS. Khi bạn đăng ký và tạo một tài khoản, bạn có thể truy cập vào trình xây dựng của chúng tôi và từ đó, nó khá trực quan. Nhập câu hỏi của bạn và sau đó, dựa trên loại câu trả lời bạn muốn, chọn trường trả lời, có thể là nhiều lựa chọn, văn bản, số điện thoại, trường thanh toán, v.v. Đó là tất cả WYSIWYG và khi bạn nhập câu hỏi của mình, bạn sẽ thấy tòa nhà biểu mẫu ở bên phải màn hình của bạn.

Sau khi được tạo, typeform được tích hợp vào các trang web hoặc email như thế nào?

(David) Đối với các trang web, mọi người thường chỉ sao chép và dán mã nhúng của chúng tôi và Kiểu chữ sẽ xuất hiện dưới dạng iframe. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng hội thoại, giúp chuyển đổi Kiểu chữ thành nhiều trải nghiệm trong hộp trò chuyện.

(David) Khi một Kiểu chữ hoàn thành, nó sẽ tạo ra một liên kết, cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ liên kết hoặc nhúng Kiểu chữ trong email của bạn. Tuy nhiên, khi nhúng, email của bạn sẽ không hiển thị toàn bộ Kiểu chữ. Ví dụ: nếu câu hỏi đầu tiên trong biểu mẫu của bạn là trắc nghiệm, câu hỏi đó sẽ xuất hiện trong email của bạn. Khi người nhận chọn câu trả lời của họ, họ sẽ được chuyển hướng đến toàn bộ Kiểu chữ với câu hỏi đầu tiên đã phản ánh lựa chọn của họ.

(Nicolas) Khi sử dụng typeform với ứng dụng thư như MailChimp, bạn có thể cá nhân hóa liên kết. Vì vậy, khi bạn gửi email, bất kỳ thông tin nào bạn có về người dùng đó sẽ được chuyển qua typeform. Vì vậy, nếu bạn đã biết ai đó tên Tên hoặc nơi họ sống, bạn có thể chuyển các chi tiết đó trong URL và typeform sẽ bỏ qua những câu hỏi đó.

(Nicolas) Điều này làm cho trải nghiệm được cá nhân hóa nhiều hơn vì bạn chỉ hỏi những câu hỏi có liên quan. Khi truyền thông tin qua URL, typeform sẽ bỏ qua (các) câu hỏi nhưng đảm bảo rằng dữ liệu có sẵn trong ứng dụng thư sẽ đi đến kết quả của bạn.

Bộ sưu tập dữ liệu đàm thoại typeform

Các tính năng động khác có sẵn trong typeform là gì?

Bạn có thể đặt logic bên trong Kiểu chữ của mình, vì vậy dựa trên câu trả lời cho một câu hỏi, bạn có thể chuyển sang một nhóm câu hỏi khác để bạn có thể tạo hành trình người dùng tùy chỉnh. Như tôi đã đề cập trước đây với việc tạo bài kiểm tra, bạn có thể đặt các biến cho các câu hỏi khác nhau, vì vậy nếu người dùng trả lời X, nó sẽ thêm một biến vào điểm số mà bạn có thể chọn sau để tạo các kết quả khác nhau.

Chúng tôi cũng có các công cụ cho phép hành động tức thì, nghĩa là khi biểu mẫu của bạn nhận được câu trả lời, nó sẽ được đẩy vào một kênh để bạn có thể hành động trên đó và đóng vòng lặp rất nhanh.

Đâu là đệ trình typeform được lưu trữ?

(Nicolas) Chúng tôi chủ yếu lưu trữ tất cả dữ liệu biểu mẫu của bạn bên trong cơ sở hạ tầng typeform để bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào. Nhưng nếu bạn muốn, chúng tôi cũng có tích hợp với các công cụ khác để dữ liệu có thể được gửi đi nơi khác. Vì vậy, nếu bạn muốn dữ liệu của mình nằm trên bảng tính Google, chúng tôi có tích hợp cho nó. Nếu bạn muốn nó tích hợp với CRM như HubSpot hoặc nếu gửi nó tới MailChimp, chúng tôi có tích hợp cho nó. Vì vậy, bây giờ, bạn có toàn quyền kiểm soát nơi dữ liệu được gửi và cách bạn kết nối các ứng dụng khác nhau mà bạn đang sử dụng.

Bộ sưu tập dữ liệu đàm thoại typeform

Những loại tích hợp có sẵn?

(Nicolas) Vì typeform chủ yếu được sử dụng để tiếp thị, chúng tôi cố gắng sử dụng bộ công cụ mà mọi người đang sử dụng. Vì vậy, có các tích hợp cho các công cụ tiếp thị tự động, ứng dụng email và CRM – chỉ về bất kỳ công cụ nào bạn sử dụng để bối cảnh hóa dữ liệu biểu mẫu.

(Nicolas) Chúng tôi muốn ở bất cứ nơi nào bạn có thể cần bao gồm một Kiểu chữ. Ví dụ: tích hợp của chúng tôi với Liên lạc cho phép bạn gửi bản khảo sát Kiểu chữ nguyên bản bên trong trải nghiệm Liên lạc. Chúng tôi cũng đang làm việc với chức năng nhúng để bạn có thể dễ dàng tích hợp Kiểu chữ vào trang web WIX hoặc WordPress cũng như các trang đích HubSpot của bạn.

(David) Cũng đáng nói rằng ngoài tích hợp bản địa của chúng tôi, chúng tôi cũng tích hợp với một dịch vụ có tên là Zapier, có khoảng 2.000 khả năng tích hợp, vì vậy, thực sự, bạn có thể tích hợp typeform với bất cứ điều gì.

(Nicolas) Vâng, chúng tôi có những tích hợp mà chúng tôi đã xây dựng và tích hợp mà các đối tác đã phát triển, do đó, thông qua các trình kết nối như Zapier, nó giống như vô tận.

Những phân tích nào có sẵn trong typeform?

Chúng tôi cung cấp một số phân tích thô sơ, bao gồm các báo cáo xây dựng hiển thị một số tổng hợp nhất định, nhưng chúng tôi không phải là một nền tảng phân tích sâu. Đối với nhiều người, phân tích chúng tôi chạy là tốt. Tuy nhiên, một nhà khoa học dữ liệu hoặc một người nào đó mà đang chạy các cuộc khảo sát thực sự chuyên sâu sẽ tạo ra Kiểu chữ cho trải nghiệm người dùng và tỷ lệ hoàn thành, sau đó tải xuống dữ liệu để chạy các phân tích thực sự tiên tiến.

Sức mạnh của chúng tôi là nhiều hơn ở mặt trước – tạo và nhúng các biểu mẫu và thu thập dữ liệu. Có rất nhiều công cụ tuyệt vời để phân tích dữ liệu, và chúng tôi hoàn toàn ổn với những người xem typeform là một hệ thống ghi lại thông tin và không nhất thiết phải phân tích dữ liệu. Tải xuống dữ liệu dưới dạng tệp XLS và chỉ phân tích trang tính Google là một cách khá mạnh mẽ để chạy các truy vấn nhất định.

Bộ sưu tập dữ liệu đàm thoại typeform

Chúng tôi có thể mong đợi bất kỳ bản cập nhật hoặc sản phẩm mới nào từ typeform vào năm 2020?

Chúng tôi vừa ra mắt một sản phẩm mới có tên VideoAsk, đây là loại phiên bản dựa trên video của typeform. Bạn tự ghi lại câu hỏi và người dùng có thể trả lời qua video, văn bản hoặc âm thanh và nếu họ để lại thông tin liên hệ của họ, bạn có thể có một cuộc trò chuyện video không đồng bộ với họ.

Một trường hợp sử dụng là nếu bạn muốn thu thập khách hàng tiềm năng trên trang web của mình nhưng muốn thực hiện theo cách rất cá nhân và nhân văn. Sử dụng tiện ích của chúng tôi, bạn nhúng video của mình và khi người dùng nhấp vào, họ sẽ thấy bạn nói chuyện và nếu họ phản hồi, có chuyển đổi không đồng bộ với họ.

Đó là một cách tiếp cận khác, trong khi typeform là về việc tạo ra một hình thức chuyên nghiệp, đẹp mắt, dựa trên văn bản, VideoAsk nói về việc rất, rất cá nhân. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng nó loại bỏ rất nhiều ma sát về việc khiến mọi người gần nhau càng sớm càng tốt.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map