Đưa ứng dụng của bạn đến thành công với Giải pháp tiếp thị di động Moburst

Moburst là một công ty thành công di động toàn cầu giúp các thương hiệu hàng đầu và các công ty khởi nghiệp làm chủ lĩnh vực di động. Trong cuộc phỏng vấn này, Moburst COO Lior Eldan nói về cách các công ty có thể chinh phục những thách thức khó khăn nhất của họ thông qua các chiến dịch tiếp thị di động hiệu quả, sáng tạo và sáng tạo.


Vui lòng mô tả nền tảng và tầm nhìn đằng sau việc thành lập Moburst

Moburst được thành lập vào năm 2013 bởi chính tôi và đối tác của tôi, Gilad Bechar. Trước đó, chúng tôi đã xác định được nhu cầu về chuyên ngành tiếp thị trên thiết bị di động, mà các cơ quan quảng cáo truyền thống đã thực sự giải quyết như một phương tiện khác. Nói một cách đơn giản, họ đã sao chép những thứ hoạt động trên web, nhưng điều đó đã làm rất tốt.

Chúng tôi bắt đầu làm việc với các công ty khởi nghiệp và tạo dựng uy tín của mình tại thị trường Israel bằng cách hợp tác với các công ty mới nổi như Fiverr, Gett và nhiều công ty khác.

Vào năm 2014, chúng tôi đã nhận được một lời đề nghị từ một trong những khách hàng đầu tư của chúng tôi, những người thích những gì chúng tôi đã làm cho công ty danh mục đầu tư của họ và quyết định đầu tư vào công ty của chúng tôi để chúng tôi có thể mở rộng hoạt động sang Mỹ. Vì vậy, chưa đầy một năm sau khi chúng tôi thành lập công ty, chúng tôi đã có văn phòng tại Mỹ, hợp tác với các thương hiệu cấp 1 như Umika, Reddit, Duncan Donuts và các thương hiệu Fortune 500 khác.

Vào năm 2015, đối tác của tôi, Gilad đã chuyển đến Mỹ và điều đó khi chúng tôi thực sự cất cánh.

Ngày nay, chúng tôi được xếp hạng là một trong những cơ quan hàng đầu ở Hoa Kỳ về tối ưu hóa ứng dụng và tiếp thị trên thiết bị di động.

Những gì độc đáo của Moburst về Moburst?

Chúng tôi cung cấp 2 loại dịch vụ.

  • Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là về việc hoàn thiện giao diện của ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng và khả năng khám phá của nó. Ví dụ: chúng tôi đã làm việc để quảng bá bản đồ Google tại Nhật Bản, vì vậy, bất cứ ai tìm kiếm từ Hàng hải điều hướng trong tiếng Nhật, sẽ tìm thấy google trước. Nó giống như SEO nhưng việc nhắm mục tiêu từ khóa bị hạn chế hơn nhiều so với trên web, vì vậy bạn phải chính xác với chiến lược từ khóa của mình. Chúng tôi cũng đảm bảo rằng bất cứ ai đến đó sẽ thực sự tải xuống ứng dụng. Chúng tôi giúp khách hàng của mình tối ưu hóa từ khóa, chuyển đổi, kiểm tra AB và phân tích dữ liệu.
  • Trên Mua lại người dùng bên cạnh, chúng tôi chạy quảng cáo trên tất cả các kênh di động: tìm kiếm, xã hội, hiển thị và mua phương tiện truyền thông. Chúng tôi không chỉ dành cho người dùng cài đặt ứng dụng, nhưng chúng tôi cũng xem xét các số liệu kinh doanh là gì và tập trung vào các kênh giúp chúng tôi có được người dùng chất lượng cao.

Chúng tôi cũng có nhiều kinh nghiệm về tiếp thị sản phẩm, cách cải thiện quy trình đưa lên máy bay và cách đưa người dùng quay lại ứng dụng. Thông thường khi chúng tôi chạy các chiến dịch truyền thông và chúng tôi thấy có vấn đề với một trong các số liệu chuyển đổi trong ứng dụng, chúng tôi cung cấp các giải pháp phù hợp để cải thiện các kênh trong ứng dụng của họ. Ví dụ, gần đây chúng tôi đã giúp thiết kế lại một ứng dụng cho Hiệp hội Dược sĩ Quốc gia (NABP). Chúng tôi không xây dựng các ứng dụng, nhưng thiết kế lại chúng từ góc độ tiếp thị, làm cho nó có định hướng tiếp thị và thu hút người dùng hơn.

Một số trường hợp sử dụng cho Moburst là gì?

Một trường hợp sử dụng là các thương hiệu lớn như Google và Samsung, trong đó các ứng dụng chỉ là một trong nhiều kênh tiếp thị và họ đang tìm kiếm chuyên môn, vì vậy họ đưa chúng tôi lên tàu.

Chúng tôi quan tâm đến khả năng hiển thị và khả năng khám phá của cửa hàng ứng dụng của họ, đảm bảo họ thực hiện quyền di động.

Một trường hợp sử dụng khác là dành cho các công ty khởi nghiệp tập trung vào ứng dụng di động, thúc đẩy trải nghiệm của chúng tôi từ giai đoạn chiến lược cho đến khi khởi chạy và tối ưu hóa sau ra mắt. Ví dụ: gần đây chúng tôi đã giúp khởi chạy một ứng dụng có tên SAY, một ứng dụng nhắn tin nhằm mục đích mang lại cho gia đình một cách vui vẻ và hấp dẫn.

Làm thế nào bạn sẽ khuyên các nhà tiếp thị và thương hiệu theo kịp với những thay đổi nhanh chóng trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số?

Thật đúng khi nói rằng thị trường rất năng động và thường xuyên thay đổi. 6 năm trước khi chúng tôi mới bắt đầu, đó là một khu rừng hoàn chỉnh ngoài kia, nhưng bây giờ ngày càng có nhiều bài học và bài học hay nhất, cũng như một lượng dữ liệu khổng lồ mà bạn có thể khai thác.

Lời khuyên tốt nhất tôi có thể cung cấp cho bạn là có một cố vấn đáng tin cậy để hướng dẫn bạn thiết lập cơ bản. Thật khó để tìm đúng người và đưa họ lên máy bay với bạn, nhưng cũng có một số công cụ tuyệt vời là các ứng dụng phải có như AppsFlyer, xử lý theo dõi trên thiết bị di động và cho phép chúng tôi quản lý các chiến dịch của mình và hiểu những điều như cách các chiến dịch của chúng tôi đang hoạt động, cách người dùng cư xử trong ứng dụng và người dùng nào đang chuyển thành khách hàng trung thành.

Điều quan trọng là xây dựng một ngăn xếp tiếp thị theo định hướng ứng dụng di động để bạn có thể theo dõi hiệu quả của các chiến dịch, hành vi người dùng trong ứng dụng, LTV của người dùng, churn, v.v..

Bạn thấy tương lai của điện thoại di động như thế nào sau 5 năm nữa?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thấy một vài xu hướng chính trong những năm qua.

Một là Google và Facebook nhận được nhiều thị phần và sức mạnh hơn. Họ rõ ràng sẽ tiếp tục chiếm ưu thế, nhưng cũng có rất nhiều cơ hội truyền thông bên ngoài bộ đôi này, ví dụ: mạng quảng cáo và các kênh xã hội khác như SnapChat và Pinterest. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự hợp nhất của các mạng nhỏ hơn, ăn thịt lẫn nhau để trở nên lớn hơn và cạnh tranh với những người chơi lớn khác.

Một xu hướng khác là hai năm trước đã xảy ra một vụ nổ bong bóng gian lận di động. Các công ty đo lường di động như Appsflyer và Điều chỉnh tiết lộ rằng một phần đáng kể của tất cả các phương tiện di động thực sự là lừa đảo. Ngành công nghiệp đang trở nên tốt hơn trong việc xác định gian lận, nhưng nó vẫn là một vấn đề đòi hỏi sự chú ý của nhà quảng cáo.

Xu hướng này sẽ không bị loại bỏ, nhưng tôi tin rằng nó sẽ bị triệt tiêu hơn nhiều và hy vọng các nhà quảng cáo rất sợ gian lận sẽ thoải mái hơn khi ra ngoài Google và Facebook.

Một xu hướng chính khác là AI và tự động hóa. Google đã thay đổi toàn bộ hệ thống của họ để quảng bá ứng dụng di động để đi trước xu hướng. Nếu bạn muốn quảng cáo ứng dụng di động vào những ngày này, bạn phải sử dụng các chiến dịch phổ quát của Google, điều này thúc đẩy việc học máy để tối ưu hóa trên tất cả các tài sản của nó (Tìm kiếm, Hiển thị và Youtube).

Tương tự, Apple đã giới thiệu một chiến dịch Cơ bản trong nền tảng Quảng cáo Tìm kiếm của mình, nơi các nhà quảng cáo lên tới 5000 đô la, vẫn có thể hưởng lợi từ các công nghệ tiên tiến như học máy, mà không quá phức tạp và phức tạp.

Điều đó đang được nói, các công ty lớn hơn dành một phần đáng kể thường cần các công cụ và kiến ​​thức tốt hơn để quản lý và tối ưu hóa việc mua lại của họ, với nhiều khoa học dữ liệu ở cấp thấp và tự động hóa hơn nhiều mà bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng có thể khai thác.

Một xu hướng khác là toàn bộ khái niệm về dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Trước GDPR, đã có một sự thúc đẩy lớn đối với việc cung cấp cho các nhà quảng cáo nhiều dữ liệu miễn phí để đổi lấy các dịch vụ kỹ thuật số. Ngày nay, người dùng nhận thức rõ hơn về dữ liệu được thu thập về họ, đến nỗi Facebook đã loại bỏ rất nhiều khả năng tối ưu hóa được trình bày cho các nhà quảng cáo. Vì vậy, tôi nghĩ rằng một mặt các nhà quảng cáo sẽ tiếp tục đẩy mạnh quảng cáo dựa trên dữ liệu nhưng đồng thời, các nền tảng sẽ hạn chế hơn để duy trì quyền riêng tư của người dùng..

Gần đây, Facebook tuyên bố họ sẽ cho phép người dùng từ chối dữ liệu được thu thập bởi các nhà quảng cáo Facebook bên ngoài Facebook. Nếu điều này tiếp diễn, các nhà tiếp thị sẽ cần rút lại ở một số khu vực, nhưng họ vẫn có thể kết hợp dữ liệu từ người dùng hiện tại của họ và bổ sung nó để tìm đúng loại người dùng cho ứng dụng của họ.

Các công ty có danh sách khách hàng của họ sử dụng nó làm cơ sở để tìm kiếm các đối tượng tương tự như công cụ đối tượng tương tự Facebook và Google cũng sẽ cung cấp một cái gì đó tương tự. Làm điều đó mà không có bất kỳ dữ liệu nội bộ nào sẽ trở nên khó khăn hơn vì các nền tảng quan tâm nhiều hơn đến quyền riêng tư của người dùng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me