6 mẫu hình vuông tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia vào năm 2020

Hầu hết các mẫu trang web nhiếp ảnh Squarespace sẽ hiển thị hình ảnh của bạn đẹp mắt, nhưng có nhiều điều để xây dựng một trang web nhiếp ảnh thành công hơn là chỉ giới thiệu công việc của bạn.


Tôi đã thử nghiệm các mẫu Squarespace MySpace cho các nhiếp ảnh gia để tìm ra các mẫu cung cấp cho bạn một danh mục đầu tư chất lượng chuyên nghiệp, cộng với tất cả các chức năng bạn cần để mang lại khách hàng mới. Bạn sẽ tìm thấy những lựa chọn hàng đầu của tôi dưới đây, cùng với một vài điều bạn có thể muốn tránh.

Và bởi vì chúng tôi sáng tạo nghĩ bên ngoài hộp, tôi đã bao gồm ba đề xuất mẫu khác từ các danh mục Squarespace khác. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chúng cho một trang web nhiếp ảnh.

Mẫu nhiếp ảnh Squarespace tôi thích

Khi bạn đi đến mục Nhiếp ảnh trên chính Trang mẫu hình vuông, ban đầu bạn sẽ nhận được mười thiết kế để lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các mẫu nhiếp ảnh bổ sung bằng cách nhấp vào các mẫu từ phiên bản cũ hơn ở cuối trang, sau đó nhập vào Nhiếp ảnh Nhiếp ảnh trong thanh tìm kiếm.

Các mẫu có khả năng đáp ứng trên thiết bị di động, vì vậy bạn đã giành chiến thắng phải lo lắng về việc trang web của bạn mất đi sự hấp dẫn trên màn hình nhỏ. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể cài đặt nhiều mẫu qua bảng điều khiển Squarespace của mình, để bạn có thể xem trước, kiểm tra và trao đổi thiết kế bất cứ lúc nào.

Bạn sẽ thấy rằng một số mẫu cung cấp các tính năng khác với các mẫu khác, chẳng hạn như các trang đặt phòng, biểu mẫu liên hệ và blog. Vì vậy, tôi đã cho họ thử tất cả để xem họ đáp ứng nhu cầu của bạn như một nhiếp ảnh gia tốt như thế nào.

Đại lộ

Mẫu Squarespace Avenue

Avenue là một mẫu sạch và đơn giản – nhưng có tác động cao – hiển thị hình ảnh của bạn trong bố cục hình thu nhỏ thống nhất. Mẫu này giúp dễ dàng sắp xếp công việc của bạn vào các phòng trưng bày nhỏ theo chủ đề. Nhấp vào bất kỳ hình ảnh hoặc chú thích nào sẽ đưa khách truy cập vào một trang làm nổi bật các bức ảnh liên quan, có không gian để bạn viết về buổi chụp, phong cách hoặc bất kỳ thông tin thú vị nào khác.

Một tính năng mà tất cả các mẫu Squarespace có, nhưng đặc biệt có lợi cho cái này, là một trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ cho phép bạn xác định tiêu điểm của hình ảnh. Khi ảnh của bạn được cắt thành hình vuông trong chế độ xem thư viện này, bạn vẫn có thể đảm bảo rằng chủ đề của bạn không bị cắt ra.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng này và các tính năng khác trong chúng tôi Đánh giá chuyên sâu Squarespace.

Flatiron

Mẫu hình vuông Flatiron

Với bố cục phòng trưng bày theo phong cách khảm, Flatiron thu hút ánh mắt ngay lập tức, làm nổi bật cả chất lượng hình ảnh và khả năng sáng tạo hình ảnh của bạn. Bạn có thể chia các nhóm hình ảnh thành các chương nhỏ, cho phép bạn kể một câu chuyện bằng hình ảnh. Mỗi trang có một nút chia sẻ xã hội, vì vậy khách truy cập trang web của bạn sẽ trở thành người quảng bá tốt nhất cho công việc của bạn.

Bố cục bao gồm các mũi tên có thể nhấp để giúp người xem dễ dàng điều hướng qua danh mục đầu tư của bạn. Tôi cũng thích menu trên cùng đơn giản, gọn gàng giúp bạn dễ dàng tìm thấy trang Giới thiệu và thông tin liên hệ của bạn.

Wexley

Mẫu hình vuông Wexley

Wexley cũng trình bày hình ảnh của bạn theo bố cục khảm, nhưng viền trắng giúp người xem dễ dàng tập trung hơn vào từng bức ảnh. Các trang hiển thị như một trình chiếu, giữ cho mọi con mắt tập trung vào hình ảnh của bạn, với các liên kết đơn giản trước / tiếp theo. Ngoài ra còn có các trang liên hệ và sẵn sàng để tùy chỉnh.

Bạn cũng sẽ có được một phần blog, vì vậy bạn có thể chia sẻ những câu chuyện sâu sắc về chuyến đi của mình và những khoảnh khắc có một không hai mà bạn đã ghi lại trên đường đi. Thật không may, không giống như Flatiron, Wexley không có chức năng giỏ hàng theo mặc định. Tuy nhiên, có thể thêm tính năng đó.

Các mẫu nhiếp ảnh Squarespace mà tôi không thích

Tôi không bao giờ thấy một mẫu Squarespace thực sự xấu, nhưng có một vài trong danh mục Nhiếp ảnh cần một số điều chỉnh để hoạt động tốt cho trang web chuyên nghiệp của bạn.

Nếu bạn thoải mái thay đổi một số cài đặt hoặc thực hiện một số mã hóa, bạn chắc chắn có thể giải quyết được các vấn đề thiết kế làm phiền tôi với các mẫu này. Tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng chúng ngay lập tức.

Ô tô

Mẫu hình vuông Carson

Vấn đề chính với Carson là dễ dàng nhìn thấy hay sao? Ở đây, toán học: văn bản trắng + hình ảnh trắng + nền sáng = mỏi mắt. Vì vậy, nếu bạn sử dụng Carson, hãy đảm bảo bạn đặt văn bản và màu nền của mình để cung cấp đủ độ tương phản để dễ đọc.

Nếu bạn có thể hiểu được vấn đề đó, thì thực sự có rất nhiều điều thích về Carson. Nền dựa trên hình ảnh đặt phía trước hình ảnh và trung tâm tốt nhất của bạn. Có cả một tùy chọn thú vị để hiển thị các hình ảnh khác nhau khi khách truy cập di chuyển qua các tên danh mục khác nhau.

Giếng

Mẫu Squarespace Wells

Wells thực sự hoạt động khá độc đáo trên màn hình nhỏ, nhưng trên máy tính để bàn, tất cả khoảng trắng đó trong cột menu chỉ nuốt chửng văn bản rất nhỏ. Một lần nữa, điều này không có nghĩa là mẫu là khủng khiếp. Nhưng nếu bạn sẽ sử dụng nó, bạn sẽ phải thực hiện một số chỉnh sửa kiểu để khách truy cập có thể dễ dàng xem, đọc và nhấp vào văn bản trình đơn của bạn.

Về mặt tích cực, Wells thể hiện độc đáo công việc của bạn trong một định dạng khảm, đó là sự pha trộn tốt nhất của Flatiron và Wexley. không may, vấn đề thiết kế menu là một trong một số vấn đề khiến cho mẫu này ít thân thiện với người dùng hơn hơn các mẫu được hiển thị ở trên.

Các mẫu hình vuông khác bạn có thể sử dụng cho trang web nhiếp ảnh của mình

Nếu bạn mở rộng tìm kiếm của mình trên nhiều loại khác nhau, bạn sẽ tìm thấy hàng tá mẫu Squarespace mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cho một trang web nhiếp ảnh. Một số mẫu này hoạt động đặc biệt tốt nếu bạn chuyên chụp ảnh du lịch hoặc sự kiện.

Hãy để cho các chỉ định thể loại giữ bạn lại. Nếu bạn yêu thích một mẫu thiết kế cơ bản, thì có một cơ hội tốt để bạn có thể điều chỉnh nó để phù hợp với trang web và phong cách của bạn.

Anya – Tìm thấy trong các hạng mục Đám cưới và Sự kiện

Mẫu hình vuông Anya

Mặc dù Anya được thiết kế cho đám cưới, nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào chuyên chụp ảnh chân dung. Thiết kế nổi bật, nhưng được sắp xếp hợp lý và dễ điều hướng của mẫu này hoạt động đặc biệt tốt cho các trang web chỉ với một số ít trang.

Anya có hình ảnh tiêu đề lớn với nút có thể nhấp tùy chọn – thường dành cho RSVP, nhưng bạn có thể tùy chỉnh nút để hướng khách hàng đến trang Đặt chỗ của bạn thay thế. Bạn cũng có thể thay đổi các liên kết mặc định (Đám cưới, Địa điểm, Quà tặng, RSVP) thành các tiêu đề phù hợp hơn như Giới thiệu, Liên hệ và Chỉ đường đến studio của bạn.

Kin – Tìm thấy trong Thể loại Đám cưới

Mẫu hình vuông Kin

Kin có bố cục kiểu bản tin, có nhiều không gian để giới thiệu phạm vi chụp ảnh của bạn. Nếu bạn tạo sổ lưu niệm hàng năm cho công việc của mình bằng cả hình ảnh và văn bản, Kin có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Thiết kế một trang Kin Kin giữ mọi người trên trang chủ của bạn theo mặc định, vì vậy họ không cần phải bấm xung quanh để tìm những hình ảnh mà bạn muốn giới thiệu nhất. Bạn có thể dễ dàng tạo nhiều trang hơn cho các phòng trưng bày hình ảnh bổ sung, các liên kết truyền thông xã hội và một hình thức liên lạc nếu bạn muốn.

Skye – Tìm thấy trong Danh mục Blog và Podcasts

Mẫu hình vuông Skye

Nếu bạn thích viết blog về những cuộc phiêu lưu nhiếp ảnh của bạn, Skye là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bố cục kiểu tạp chí thu hút người đọc bằng hình ảnh có thể nhấp và tiêu đề đưa họ đến bài đăng trên blog của bạn kể những câu chuyện đằng sau ảnh của bạn. Thật dễ dàng để thêm các thẻ danh mục cho mỗi mục blog, giúp người đọc tìm thấy nội dung mà họ quan tâm nhất.

Theo mặc định, mẫu Skye có nút Đăng ký ở cuối trang chủ, cùng với không gian cho các liên kết phương tiện truyền thông xã hội để giúp bạn tối đa hóa sự hiện diện trực tuyến của mình. Và một cách thích hợp cho một mẫu lấy cảm hứng từ du lịch, Skye trông đặc biệt bóng bẩy trên các thiết bị di động.

Suy nghĩ cuối cùng về phát triển hình ảnh của bạn với một mẫu

(Chỉ để bạn biết, nếu bạn không bao giờ làm việc với phim, bạn sẽ bỏ lỡ một cách chơi chữ tuyệt vời.)

Đối với một doanh nghiệp nhiếp ảnh, hình ảnh là hầu hết mọi thứ, nhưng cũng mang lại cho khách truy cập trang web của bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Các mẫu Squarespace hàng đầu của tôi đều trông tuyệt vời và cung cấp các chức năng bạn cần để thu hút khách hàng mới.

Nhưng don Chỉ cần tin lời tôi. Tôi khuyến khích bạn dành thời gian và thử nghiệm nhiều mẫu để đảm bảo bạn tìm được mẫu tốt nhất giúp bạn thành công. Quan trọng nhất, hãy yêu cầu các nhiếp ảnh gia đồng nghiệp, khách hàng hiện tại và bạn bè thực hiện chạy thử trang web của bạn trước khi bạn quảng bá rộng rãi nó. Phản hồi của họ sẽ có giá trị hơn bất kỳ lời khuyên nào tôi có thể cung cấp cho bạn.

Và hãy nhớ rằng, Squarespace cho phép bạn thay đổi mẫu bất cứ lúc nào, vì vậy, nó không bao giờ quá muộn để làm cho đúng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me