6 mẫu hình vuông tốt nhất cho blog vào năm 2020 (+2 tệ nhất)

Hầu hết các mẫu Squarespace được thiết kế tốt và hấp dẫn trực quan – nhưng vẫn còn rất nhiều điều cần cân nhắc khi chọn đúng cho blog của bạn.


Nếu bạn viết blog trong một ngành công nghiệp trực quan, bạn có thể cần các trang có hình ảnh lớn, đậm. Nếu blog của bạn chủ yếu tập trung vào văn bản, bạn có thể muốn có một cái nhìn đơn giản, gọn gàng để làm cho lời nói của bạn nổi bật. Squarespace có tất cả, nhưng không phải tất cả các mẫu sẽ phù hợp với tất cả các loại blog.

Tôi là một nhà thiết kế đồ họa và blogger trong thời gian rảnh, vì vậy tôi đã quyết định tự mình thử tất cả các mẫu blog của Squarespace. để chỉ cho bạn cách chọn đúng cho bạn và đề xuất một vài ứng cử viên bất ngờ cho mẫu blog của bạn.

Chọn mẫu Blog Squarespace – Khái niệm cơ bản

Các mẫu hình vuông được chia thành các danh mục như Đám cưới, Cửa hàng trực tuyến và Blog & Podcast, nhưng các danh mục chỉ là hướng dẫn, không có gì hơn. Từ các mẫu có nhiều tùy chọn có thể chỉnh sửa như kiểu phông chữ, bảng màu, chi tiết bố cục và văn bản menu, Nó dễ dàng cá nhân hóa một mẫu và điều chỉnh nó cho mục đích viết blog của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Squarespace hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn mẫu hơn nếu bạn nhập cụm từ tìm kiếm mô tả trang web của bạn so với khi bạn chỉ cần nhấp vào Danh mục hàng đầu. Tôi chỉ tìm thấy sáu mẫu trong Blog & Thể loại podcast, nhưng tìm kiếm cho Viết Viết blog blog mang đến hơn mười tùy chọn. Bạn có thể tìm hiểu thêm mẹo và thủ thuật trong chúng tôi chuyên gia đánh giá bình phương.

Điều tôi thích nhất về quy trình chọn mẫu là bạn có thể cài đặt và xem trước nhiều mẫu để xem chúng trông như thế nào trước khi đưa trang web của bạn trực tiếp. Không giống như nhiều người khác xây dựng trang web hàng đầu trên thị trường, bạn có thể trao đổi các mẫu bất cứ lúc nào nếu bạn tìm thấy một mẫu mới mà bạn thích hơn, ngay cả khi trang blog của bạn đã hoạt động.

Các mẫu Blog Squarespace tôi yêu thích và tại sao chúng lại tuyệt vời

Thời trang

Mẫu blog Squarespace Haute

Nếu blog của bạn bao gồm rất nhiều hình ảnh bắt mắt (nghĩ về thời trang, thực phẩm hoặc nhiếp ảnh), thì bạn sẽ yêu thích sự tập trung thị giác của Haute.. Đảm bảo tải lên những bức ảnh đẹp nhất của bạn cho trang chủ kiểu khảm. Nhấp vào bất kỳ tiêu đề hình ảnh nào sẽ đưa độc giả của bạn trực tiếp đến bài viết trên blog.

Haute cũng có một menu trang web dựa trên văn bản giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm tài liệu lưu trữ bài đăng của bạn và tìm thông tin liên hệ của bạn. Màu trắng là màu phông chữ mặc định cho trang chủ mẫu này, nhưng như bạn có thể thấy ở trên, nó không phải lúc nào cũng lý tưởng để dễ đọc. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc dựa trên hình ảnh bạn sử dụng, để đảm bảo độ tương phản hình ảnh tốt hơn để dễ đọc.

Skye

Mẫu blog Squarespace Skye

Skye là một mẫu blog rất linh hoạt, nhưng tôi đặc biệt thích nó cho các blog về ẩm thực, lối sống và du lịch. Trang chủ hiển thị các bài đăng được sắp xếp theo ngày xuất bản, với các hình ảnh và thẻ danh mục nổi bật giúp người đọc dễ dàng tìm thấy các bài đăng dựa trên sở thích của họ.

Mẫu này có bố cục giống như tạp chí, và menu hamburger tối giản (nhà phát triển web, thuật ngữ quảng cáo cho ba dòng nhỏ ở góc trên cùng bên trái) rất khó thấy. Nó bật ra để hiển thị các liên kết văn bản và liên kết truyền thông xã hội lớn, dễ đọc, mang lại cho trang web của bạn một sự cân bằng tuyệt vời về vẻ ngoài sạch sẽ và trải nghiệm người dùng đơn giản, trực quan.

Tudor

Mẫu blog Squarespace Tudor

Tudor tương tự như Skye, nhưng với vẻ ngoài ít đối xứng hơn, hiện đại hơn. Tudor hoạt động rất tốt cho blog trang trí nhà và lối sống, đặc biệt là các trang web có đội ngũ cộng tác viên, vì nó hiển thị tên tác giả và bio ở cuối mỗi bài. Don cảm thấy bị giới hạn bởi các hình ảnh và trang mặc định mà mẫu bao gồm. Bạn có thể chỉnh sửa từng phần để phù hợp với nhiều phong cách viết blog, từ giản dị đến thanh lịch.

Độc giả có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng theo thể loại và tác giả, cùng với các trang liên hệ và liên kết phương tiện truyền thông xã hội, nhờ vào menu hamburger ở góc trên cùng bên trái. Mẫu cũng cho phép bạn thiết lập các trang tĩnh cho bios nhà văn, thông tin gửi và biểu mẫu liên hệ mà độc giả của bạn có thể sử dụng để gửi yêu cầu và phản hồi.

XEM TẤT CẢ CÁC MẪU BLOG SQUARESPACE

Các mẫu Blog Squarespace cần tránh

Mặc dù Squarespace thực hiện công việc tốt với thiết kế mẫu, có một số tùy chọn trong Blog & Podcast không don gây ấn tượng với tôi. Bạn có khả năng có thể chỉnh sửa các thiết kế này cho phù hợp với nhu cầu của mình, nhưng nếu bạn muốn một mẫu sẵn sàng sử dụng, tôi không khuyên bạn nên sử dụng hai mẫu này.

Xưởng đúc

Mẫu blog Squarespace Foundry

Gặp gỡ đúc. ồ xin lỗi, bạn đang chờ đợi những hình ảnh được tải? Ừ … có aren bất kỳ. Đó là rất nhiều khoảng trắng, và có nghĩa đen là không có gì để lôi kéo người đọc nhấp qua trang đầu tiên.

Ngay cả các nhà văn học thuật và các nhà phê bình văn học cần nhiều hơn Foundry phải cung cấp. Một minh họa đẹp hoặc hình ảnh đánh bại ngay cả ngôn ngữ mô tả và nhiều màu sắc nhất khi nói đến việc thu hút khách truy cập trang web. Donith sử dụng mẫu blog này trừ khi bạn có thời gian và bí quyết để thực hiện các chỉnh sửa chính cho bố cục trực quan.

Cuộc biểu tình

Mẫu blog Squarespace Rally

Rally chắc chắn là một mẫu blog khủng khiếp, nhưng nó có thể sử dụng một số cải tiến. Nó có một tiêu đề và menu trang web dựa trên văn bản đẹp ở trên cùng, nhưng khối hình ảnh và văn bản đầu tiên quá nhỏ để thu hút nhiều sự chú ý đến nội dung.

Một số điều chỉnh nhỏ cho cả kích thước văn bản và hình ảnh sẽ có mẫu này trông đẹp hơn nhiều – và bạn có thể thực hiện tất cả những thay đổi đó trong cài đặt mẫu. Nhưng trừ khi bạn thích làm cho độc giả của mình nheo mắt, bạn sẽ giành chiến thắng muốn sử dụng Rally nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu trông tuyệt vời ngay lập tức.

HÃY THỬ CÁC MẪU BLOG SQUARESPACE KHÁC

Các mẫu hình vuông khác bạn có thể sử dụng cho Blog của mình

Như tôi đã nói, không có lý do gì để giới hạn bản thân vào các Blog được chỉ định & Các mẫu podcast trên Squarespace. Có rất nhiều mẫu đáng yêu trong các danh mục khác thích ứng thực sự tốt cho một trang blog.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn có một số kinh nghiệm xây dựng trang web và / hoặc biết mã hóa trang web cơ bản, thậm chí bạn có thể kết hợp CSS tùy chỉnh để sử dụng các tính năng Squarespace bổ sung như lịch sự kiện, phần mềm đặt phòng, giỏ hàng và công cụ quản lý đặt phòng.

Aria – Từ hạng mục Nhạc sĩ và Ban nhạc

Mẫu hình vuông

Aria được thiết kế dành cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ, nhưng don cho phép điều đó ngăn bạn sử dụng nó nếu bạn không phải là một. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh Aria vào blog chỉ bằng một vài điều chỉnh cho tên trang và hình ảnh, và nó có thể hoạt động rất tốt cho một lớp học hoặc blog giảng dạy. Theo mặc định, mẫu này bao gồm lịch sự kiện và phần tin tức, lý tưởng nếu bạn vừa viết blog và tương tác với độc giả hoặc sinh viên.

Nếu bạn có tài khoản SoundCloud, bạn có thể dễ dàng nhúng podcast, bản nhạc, nội dung từ được nói hoặc các tệp âm thanh khác để tạo kết nối cá nhân hơn với độc giả của bạn.

Shibori – Từ chuyên mục Sự kiện

Mẫu hình vuông Shibori

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh hoặc làm blog, Shibori có thể là một lựa chọn thực sự tốt. Shibori được thiết lập để làm nổi bật các hội thảo và bản giới thiệu sản phẩm, Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng blog của mình để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, thì đó là mẫu hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể hiển thị nổi bật logo hoặc hình đại diện cá nhân ngay trên đầu, vì vậy khách truy cập sẽ nhận ra thương hiệu hoặc khuôn mặt thân thiện của bạn ngay lập tức.

TÌM KIẾM MẮT MẮT MẮT

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn muốn tạo logo cho blog mới của mình, Squarespace có một nhà sản xuất logo mà bạn có thể sử dụng miễn phí. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng nó trong Đánh giá Logo Squarespace.

Shibori có các trang sự kiện được thiết kế sẵn với tích hợp lịch, vì vậy khách có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về hội thảo của bạn hoặc các sự kiện trực tiếp khác. Bạn cũng có thể tạo các trang đăng ký và tự động gửi lời nhắc sự kiện. Nói tóm lại, Shibori giúp bạn dễ dàng quản lý các cuộc tụ họp trực tuyến hoặc các sự kiện trực tiếp, khiến bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc xây dựng khán giả của mình.

Ngoài mẫu – Một số suy nghĩ kết thúc

Với mẫu blog Squarespace phù hợp, trang web của bạn sẽ trông và cảm thấy dễ tiếp cận, đây là bước đầu tiên tuyệt vời để viết blog thành công. Nhưng don lồng bị phân tâm khỏi những gì quan trọng nhất. đến cuối cùng, nếu bạn có tính cách sôi nổi và giọng nói phù hợp, điều đó sẽ làm được nhiều hơn bất kỳ mẫu nào để giữ khách truy cập trang web của bạn quay lại cho mỗi bài viết mới bạn xuất bản.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me