5 lựa chọn thay thế cho YouTube để truyền phát nội dung video của bạn

YouTube dễ dàng là dịch vụ truyền phát video phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi ngày có hơn 100 triệu video được xem trên YouTube. Google ước tính rằng có hơn 120 tỷ video trên YouTube. Con số đó sẽ tiếp tục tăng lên khi 200.000 video được tải lên hàng ngày.


Nếu bạn muốn tìm kiếm để video của bạn được công chúng xem, YouTube có vẻ như là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Điều này nghe có vẻ tuyệt vời trên lý thuyết, nhưng thực tế là nhiều video bị lạc trong biển nội dung và chỉ một số ít trở nên phổ biến hoặc phổ biến trong thời gian dài. Ngoài ra, máy chủ lưu trữ video gặp phải nhiều vấn đề khác nhau khi lưu trữ trên YouTube và đối với nhiều người, nó chỉ không đáng để bỏ công sức.

4 lý do để xem xét chuyển đổi

Mặc dù có nhiều người yêu thích YouTube, nhưng cũng có nhiều người đang tích cực tìm kiếm một giải pháp thay thế. Dưới đây chỉ là một vài trong số những khiếu nại phổ biến về YouTube.

 1. Chính sách nội dung hạn chế – một số lượng lớn video bị gỡ xuống hàng ngày vì chúng vi phạm một trong các chính sách nội dung của YouTube hoặc do ai đó đã vô tình sử dụng nội dung nào đó trong video có bản quyền. Những vi phạm don don cũng phải trắng trợn. Đôi khi chỉ cần đề cập đến một cái gì đó có bản quyền có thể đủ để khiến video của bạn bị cấm.
 2. Bots và Troll – Nếu bạn đã xem video trên YouTube, bạn nhận thấy các phần thích và bình luận đôi khi có thể trở nên hơi điên rồ. Số lượng tài khoản troll trên YouTube rất đáng kinh ngạc và dường như có rất ít việc để hạn chế hoạt động này. Ngoài ra, việc thiếu kiểm soát tài khoản dẫn đến spam bot, có nghĩa là sử dụng tài khoản giả để tăng hoặc kéo xuống video một cách bất thường. Nếu bạn thấy một video không lan truyền đột nhiên nhận được 2.000 lượt thích hoặc không thích trong vài giờ ngắn ngủi, thì đó có lẽ là công việc của bot.
 3. Nội dung rác – Đã bao nhiêu lần bạn tìm kiếm một cái gì đó và tìm thấy 20 video trùng lặp. Ngoài ra, số lượng video không có giá trị giải trí nào có thể đáng kinh ngạc.
 4. Khó khăn trong việc kiếm tiền – Ai đó có thể kiếm tiền trên YouTube không? Chắc chắn, nếu họ sẵn sàng để YouTube cắt giảm, hãy tuân theo các quy tắc của họ và thu hút số lượng người theo dõi và xem điên cuồng trên MỌI video. Thậm chí sau đó, đối với một số người, nó hầu như không đáng để nỗ lực.

Nếu bạn tích cực tìm kiếm một giải pháp thay thế cho YouTube để lưu trữ các video phát trực tuyến của mình, dưới đây là một vài điều đáng để kiểm tra.

Dailymotion

Dailymotion là một trong những lựa chọn thay thế phổ biến nhất trên YouTube do sự quen thuộc của nó. Các danh mục bố cục và video rất giống với YouTube nhưng không có nhiều hạn chế tương tự đối với nội dung mà bạn sẽ tìm thấy trên YouTube.

5 lựa chọn thay thế cho YouTube để truyền phát nội dung video của bạn

Tuy nhiên, có một vài hạn chế liên quan đến tải lên chung. Đầu tiên, bạn chỉ có thể tải lên hai giờ tổng số video mỗi ngày và thời lượng tối đa của video là 60 phút. Nếu bạn có video toàn diện, bạn có thể muốn chuyển sang một dịch vụ khác.

Vimeo

Vimeo là một thay thế phát trực tuyến phổ biến tập trung vào nội dung chất lượng hơn số lượng. Bắt đầu trở lại vào năm 2004, Vimeo là trang web đầu tiên hỗ trợ phát video trực tuyến độ phân giải cao. Trang web cung cấp nhiều công cụ video mạnh mẽ giúp bạn tạo video tốt hơn và thu hút sự tham gia.

5 lựa chọn thay thế cho YouTube để truyền phát nội dung video của bạn

Nhược điểm chính của Vimeo là bạn có giới hạn ở 500 MB tải lên hàng tuần. Để có thêm không gian, bạn phải trả một khoản phí từ $ 7 đến $ 75. Bạn nhận được 5 GB tải lên một tuần với giá 7 đô la / tháng.

Metacafe

Nếu bạn đang tìm cách phát trực tuyến và lưu trữ các clip ngắn, thì Metacafe có thể dành cho bạn. Trang web này lưu trữ các video dạng ngắn từ mười phút trở xuống. Ngoài ra, trang web không cho phép các video trùng lặp, do đó, bạn sẽ nhận được 15 video tương tự trong các tìm kiếm của mình.

5 lựa chọn thay thế cho YouTube để truyền phát nội dung video của bạn

Với hơn 40 triệu người xem, bạn sẽ vẫn có được lượt xem ổn định, nhưng không có gì giống như bạn sẽ nhận được trên YouTube. Ngoài ra, bạn sẽ không thể tải lên các video dài hơn, điều này bị hạn chế đối với những video đang chạy podcast, hướng dẫn hoặc các video dạng dài khác.

Veoh

Veoh cung cấp một nền tảng ảo ảo không bị cấm, cho phép bạn đăng hầu hết mọi dạng nội dung video có thể tưởng tượng được với các hạn chế bằng không. Video có thể chia sẻ ngay lập tức mà không cần thời gian xử lý lâu và Veoh có các công cụ chia sẻ cho phép bạn bắt đầu thu thập các cam kết ngay lập tức.

5 lựa chọn thay thế cho YouTube để truyền phát nội dung video của bạn

Nhược điểm chính của Veoh là trang web có xu hướng hơi lộn xộn và tính năng tìm kiếm không đạt chuẩn. Chia sẻ nội dung trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn sẽ hoạt động tốt, nhưng những người cố gắng tìm nó trực tiếp trên trang web có thể gặp một số khó khăn.

Flickr

Khi mọi người nhắc đến Flickr, họ nghĩ về hình ảnh. Tuy nhiên, Flickr cũng hữu ích để chia sẻ video. Mỗi tài khoản Flickr có dung lượng lưu trữ lên tới 1 TB, phù hợp với 1.000 video. Điều này là hoàn hảo cho những người muốn có nhiều không gian trống mà không phải trả phí nâng cấp. Video cũng có thể dễ dàng nhúng vào bất kỳ trang web hoặc nền tảng truyền thông xã hội nào.

Có một vài nhược điểm. Thứ nhất, kích thước tệp tối đa là 1 GB và phát lại bị giới hạn trong 3 phút. Đối với những người đăng video ngắn, điều này tốt, nhưng những người cần video dài hơn sẽ phải đi nơi khác.

Lấy lại tự do sáng tạo của bạn bằng cách bỏ YouTube

YouTube bắt đầu như một cách tuyệt vời để chia sẻ và xem nội dung phát trực tuyến. Tuy nhiên, giống như nhiều trang web lớn, họ là nạn nhân của sự thành công của họ. Đối với nhiều người, YouTube không thể tồn tại được hoặc số lượng công việc cần thiết để truyền phát qua YouTube không phải là nỗ lực.

May mắn thay, có những lựa chọn thay thế và nhiều lựa chọn thay thế này không có những hạn chế lớn trong nội dung mà bạn tìm thấy trên YouTube. Ngoài ra, bạn không có nguy cơ bị lạc trong một biển các tài liệu không liên quan hoặc bị phá hủy bởi các troll hoặc tài khoản giả.

Có một sự đánh đổi. Bạn đã giành chiến thắng có quyền truy cập vào cùng số lượng người xem như YouTube. Tuy nhiên, bạn sẽ có quyền tự do phát triển trang web của mình và nội dung của bạn khi bạn thấy nội dung phù hợp và chất lượng sẽ luôn tìm đường đến đúng nhân khẩu học bất kể nền tảng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map