5 điều cần biết trước khi xây dựng trang web Weebly của bạn

Weebly đã xuất hiện từ năm 2006 nhưng vẫn tiếp tục phát triển phổ biến vì nó vẫn là một trong những nhà xây dựng trang web dễ dàng nhất, dễ tiếp cận nhất và giá cả phải chăng nhất xung quanh. Hiện tại, họ tuyên bố có hàng triệu khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới, với hơn 50 triệu trang web được lưu trữ bởi họ.


Tuy nhiên, sự hấp dẫn hàng loạt này không nhất thiết có nghĩa là Weebly là người xây dựng trang web tốt nhất cho bạn. Luôn có sự đánh đổi để thực hiện về chức năng và sự tự do nếu bạn muốn cung cấp một dịch vụ thân thiện với người mới bắt đầu và có thể truy cập. Với những cân nhắc sau đây, bạn sẽ có thể biết liệu Weebly có đạt được sự cân bằng phù hợp với bạn không.

Bạn sẽ nhận được các mẫu hấp dẫn, nhưng có giới hạn

5 điều cần biết trước khi xây dựng trang web Weebly của bạn

Weebly chỉ có hơn 50 mẫu miễn phí và bạn có thể trao đổi tự do giữa chúng khi xây dựng trang web của mình. Nhìn chung, các mẫu được thiết kế thực sự tốt, hiện đại và bao gồm một loạt các hốc tốt. Tất cả đều thân thiện với thiết bị di động và đi kèm với một số bố cục trang web, và có một loạt các phong cách menu, bảng màu, v.v..

Tuy nhiên, số lượng mẫu hạn chế và sự cống hiến cho sự đơn giản của Weebly có nghĩa là các mẫu đó không phải là thú vị nhất hoặc được thay đổi bởi thích hợp. Hầu hết các mẫu dường như tuân theo một bố cục tương tự, chỉ với một vài biến thể được đưa vào. Rõ ràng, nó không thể có cùng một loại mẫu và số lượng mẫu duy nhất như một người xây dựng như Wix, có hơn 400 mẫu.

Để có một trang web có giao diện độc đáo, bạn có thể phải bỏ ra một khoảng thời gian hợp lý để chỉnh sửa nó bằng cách sử dụng trình tạo trang web thả và kéo hoặc một số mã hóa tùy chỉnh. Vì vậy, nếu bạn muốn có một trang web Weebly độc đáo, hãy đảm bảo bạn có thời gian để đầu tư xây dựng một trang web.

Weebly có một trong những cách dễ nhất để sử dụng các nhà xây dựng trang web kéo và thả

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn thành việc thiết kế trang web bằng trình xây dựng kéo và thả, thì Weebly có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Trên thực tế, Weebly Builder rất thú vị và dễ sử dụng, nó đã trở thành một phần mềm độc quyền mà riêng của nó thường đi kèm với các gói lưu trữ web khác để khách hàng xây dựng trang web của họ với.

Giao diện của trình xây dựng tạo cảm giác rất quen thuộc và trực quan đến mức ngay cả những người mới hoàn thành cũng cảm thấy họ có thể nhảy ngay vào. Có vẻ như bạn đang làm việc với một trình chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Một số nhà xây dựng khác, như Wix, có thể khiến bạn cảm thấy như thể bạn không biết bắt đầu từ đâu với tất cả các tùy chọn trên khuôn mặt của bạn ngay từ đầu. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể thực hiện hầu hết mọi thứ, chẳng hạn như chỉnh sửa nội dung hoặc tạo hiệu ứng hình ảnh..

Tuy nhiên, nó đi kèm với lời cảnh báo rằng bạn sẽ từ bỏ một lượng kiểm soát hợp lý để đổi lấy sự đơn giản. Mặc dù chức năng kéo và thả khá linh hoạt, nhưng bạn không kiểm soát hoàn toàn những thứ như độ rộng cột hoặc chiều cao hàng. Nếu bạn cảm thấy thiếu nhiều yếu tố từ trình xây dựng, thì đó là vì chúng cần được thêm vào thông qua các ứng dụng, chẳng hạn như đàn accordion, thanh trượt, cửa sổ bật lên, v.v..

5 điều cần biết trước khi xây dựng trang web Weebly của bạn

Bạn có thể tùy chỉnh các trang web của mình với HTML và CSS

Nếu bạn thấy trình xây dựng Weebly hơi quá giới hạn, thì tin tốt là bạn có thể tùy chỉnh các trang web của mình hơn nữa bằng cách sử dụng HTML và CSS. Bạn thậm chí có thể đi xa hơn là thêm mã Javascript tùy chỉnh để thêm chức năng vào trang web của mình.

Trình xây dựng Weebly cũng cho phép bạn tải lên hoặc tải xuống các tệp .html, .css hoặc .js vào trang web của bạn. Khi bạn chỉnh sửa mã kiểu dáng tùy chỉnh của mình, bạn cũng sẽ thấy các thay đổi xuất hiện trực tiếp trong bảng xem trước, đây là một công cụ năng suất tuyệt vời cho các nhà phát triển. Điều này có nghĩa là nếu bạn có kỹ năng và sự tự tin, bạn sẽ có thể khắc phục một số hạn chế của trình tạo Weebly, đặc biệt là xem xét các vấn đề về kiểu dáng như điều chỉnh kích thước và định vị các yếu tố.

Chỉ don don mong đợi sự kiểm soát hoàn toàn mà bạn có thể có với các nhà xây dựng như Shopify, cho phép bạn dễ dàng tạo các trang web từ đầu bằng ngôn ngữ lập trình của riêng mình.

Bạn phải xem xét cẩn thận lựa chọn Weebly nào dành cho bạn

Nếu bạn sử dụng Weebly để xây dựng trang web của mình, bạn sẽ mất thời gian để suy nghĩ về chính xác những gì bạn cần từ người xây dựng trang web của bạn về các tính năng và những gì bạn có thể trả. Weebly có khá nhiều lựa chọn về kế hoạch giá bao gồm tám kế hoạch cũng như tùy chọn miễn phí. Chúng cũng được chia thành năm kế hoạch trang web và bốn kế hoạch thương mại điện tử. Tuy nhiên, điều này hơi sai lệch vì các Kế hoạch Khởi nghiệp, Chuyên nghiệp và Kinh doanh trong Trang web và Cửa hàng Trực tuyến là giống nhau..

Mặc dù có vẻ như bạn có thể đi sai với nhiều tùy chọn hơn, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều tính năng nếu bạn đi với các tùy chọn rẻ hơn vì danh sách tính năng được xếp theo cấp bậc. Ví dụ, hỗ trợ qua điện thoại chỉ được cung cấp với các gói đắt hơn. Tìm kiếm trang web, một tính năng được sử dụng rộng rãi khác, chỉ có sẵn trong gói Pro trở lên. Điều tương tự cũng xảy ra với video HD và âm thanh cũng như nền video.

Vì vậy, hãy tự làm quen với các kế hoạch và xem xét cẩn thận những tính năng bạn cần so với những tính năng bạn có thể sống mà không có.

Bạn phải định cư cho thương mại điện tử gần như nhưng không hoàn toàn

Nó không phải là tin tuyệt vời rằng Weebly tính phí giao dịch 3% với các gói Starter và Pro cho trang web hoặc Cửa hàng trực tuyến của họ. Mặt khác, các kế hoạch Kinh doanh và Hiệu suất được miễn phí giao dịch.

Mặc dù vậy, công bằng mà nói, nó không hiếm khi các nền tảng không tập trung vào thương mại điện tử tính phí giao dịch cho một số (hoặc tất cả các gói). Tuy nhiên, Wix, Jimdo và WordPress.com là những ví dụ về các đối thủ cạnh tranh không tính phí giao dịch.

Trên các kế hoạch thấp hơn của Weebly, điều đó thực sự có ý nghĩa đối với thương mại điện tử, có một giới hạn khá nghiêm ngặt là 10 hoặc 25 sản phẩm trên mỗi trang web. Tuy nhiên, bạn có được tất cả các điều cơ bản như phục hồi giỏ hàng bị bỏ rơi, quản lý hàng tồn kho, vận chuyển và tính toán thuế, phiếu giảm giá, v.v. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng họ hầu như không bao giờ rộng rãi như các tính năng được cung cấp bởi các nền tảng như BigC Commerce và Shopify.

Weebly cũng cung cấp rất ít cách tích hợp của bên thứ ba và không có gì giống như cách Shopify cho phép bạn tích hợp với nhiều nền tảng để nhập sản phẩm để giao hàng thả. Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng thương mại điện tử Weebly đều cung cấp thêm các công cụ chuyển đổi tiếp thị và bán hàng.

Tự do hay dễ sử dụng? Đó là câu hỏi.

Nhiều như chúng tôi đã thích nó, bạn có thể luôn có mọi thứ bạn muốn. Với Weebly, bạn sẽ có quyền truy cập vào nền tảng xây dựng trang web trực quan và dễ dàng nhất, giúp bạn thoải mái trong quá trình xây dựng và quản lý trang web của mình. Tuy nhiên, nó sẽ phải trả giá cho việc trang web của bạn có thể độc đáo đến mức nào và mức độ sâu sắc của các tính năng có sẵn cho bạn.

Có, thực tế là bạn có thể tùy chỉnh các mẫu trang web của mình bằng CSS, HTML và Javascript sẽ cung cấp cho bạn một chút hơi thở. Tuy nhiên, nhiều tính năng hoặc kiểu bạn cần thực hiện theo cách này được tích hợp vào các nền tảng khác hoặc ứng dụng của chúng, chẳng hạn như Wix hoặc BigC Commerce.

Weebly xứng đáng tín dụng để duy trì sự cân bằng bấp bênh giữa một phổ tính năng tốt và dễ sử dụng. Trải nghiệm thương mại điện tử đủ vững chắc, mặc dù nó có thể không phù hợp với các cửa hàng trực tuyến quy mô lớn. Ngoài ra, còn có một bộ ứng dụng lớn để mở rộng chức năng của bạn, nhưng khác xa với nhiều khả năng mà một nhà xây dựng khác như Wix cung cấp.

Để tìm hiểu thêm về Weebly, hãy đọc bài đánh giá của chuyên gia hoặc xem trang giá của họ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me