5 điều bạn cần biết về Wix trước khi xây dựng trang web của bạn

Vì vậy, Wix nằm trong danh sách rút gọn của bạn để xây dựng trang web của bạn. Nếu bạn ở đây, bạn chắc chắn không phải là một người chỉ biết tin vào những gì quảng cáo thông minh và quảng cáo trên web cho bạn biết về nền tảng này. Trong khi Wix là một người xây dựng trang web phổ biến, nó thực sự có những gì bạn cần để tạo một trang web tuyệt đẹp?


Không phải âm thanh sáo rỗng, nhưng nó phụ thuộc. Wix có rất nhiều tính năng tuyệt vời làm cho nó hoàn hảo cho những người tạo trang web đầu tiên của họ, nhưng có một vài lưu ý bạn nên biết trước khi đăng ký với nền tảng. Bạn có sẵn sàng hy sinh các tính năng nâng cao và trả tiền cho thuận tiện không? Nếu vậy, thì Wix có thể dành cho bạn.

Đây thực sự là một trong những nhà xây dựng trang web dễ nhất

Tất cả quảng cáo trên truyền hình và quảng cáo in đều nhấn mạnh rằng nó là một trong những người xây dựng trang web dễ nhất và theo kinh nghiệm của tôi, điều đó chắc chắn là trường hợp đó. Bạn có thể chọn để Wix dẫn bạn đi qua thiết lập trang web của bạn hoặc bạn có thể chọn một mẫu và bắt đầu thiết kế. Nếu bạn để Wix thiết lập trang web của mình, bạn sẽ được hỏi một bộ câu hỏi về nó và sau đó Wix sẽ phát triển một mẫu dựa trên câu trả lời của bạn.

Những người thích chọn mẫu của riêng họ có thể chọn từ hơn 500. Wix cung cấp tất cả các loại mẫu sau:

 • Kinh doanh
 • Nhiếp ảnh
 • Sơ yếu lý lịch và CV
 • Danh mục đầu tư
 • Địa ốc
 • Viết blog
 • Cửa hàng trực tuyến
 • Âm nhạc
 • Du lịch
 • Và hơn thế nữa!

Tất cả các mẫu đều có các yếu tố thiết kế điểm và nhấp cùng với các tính năng kéo và thả. Tất cả các khía cạnh của mẫu đều có các tính năng tùy chỉnh và bạn có thể thêm các trang web, video, hình nền hoặc hầu hết mọi dạng nội dung.

5 điều bạn cần biết về Wix trước khi xây dựng trang web của bạn

Nếu bạn cần các tính năng bổ sung cho mẫu, hãy xem Chợ ứng dụng, vì đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các plugin khác nhau để cải thiện trang web của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm một thư viện ảnh vào blog của mình, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng trên App Market cho điều đó. Nếu bạn điều hành một trang web kinh doanh và muốn cung cấp chỉ đường cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Maps trên trang web của mình.

Ngoài ra, các mẫu Wix cho phép bạn tạo một phiên bản di động của trang web của bạn. Xem xét rằng ít nhất một nửa lưu lượng truy cập internet hiện có trên thiết bị di động, bạn cần một trang web di động. Lưu ý rằng các mẫu Wix không phải là các mẫu phản hồi, vì vậy bạn sẽ cần sửa đổi các thành phần trang web di động của mình giống như cách bạn làm trên máy tính để bàn. Thay đổi cái này sẽ không cập nhật cái khác, vì vậy hãy chú ý cẩn thận khi làm việc trên trang web của bạn.

Có khó để xếp hạng trên Google với Wix không? Không phải là dị ứng!

Bây giờ nếu bạn đã nghiên cứu về Wix, thì bạn có thể đã đọc rằng nó rất không tốt cho SEO, và vài năm trước, đây thực sự là trường hợp. Cá nhân, tôi đã tránh Wix trước năm 2015. Nhưng may mắn thay, Wix đã có những bước tiến lớn trong việc cải thiện chức năng SEO của mình.

Các trang web Wix hiện cho phép bạn tuân thủ các thực tiễn SEO tiêu chuẩn để đưa trang web của bạn được xếp hạng lên hàng đầu Google. Wix thậm chí có một trang SEO chuyên dụng cho bạn biết thêm về chức năng SEO của nó.

Bạn không cần phải biết một điều gì đó về SEO để sử dụng Wix, vì nó cung cấp khoảng một tá ứng dụng trên App Market sẽ giúp bạn tối ưu hóa SEO. Thành thật mà nói, bạn nên học ít nhất những điều cơ bản và thực tiễn tốt nhất về SEO, nhưng những ứng dụng này có thể giúp bạn có được trong khi bạn học.

Nếu bạn muốn xếp hạng cao trên Google, hãy tập trung vào SEO cốt lõi và nội dung chất lượng của bạn. Nền tảng Wix tựa sẽ không có vấn đề xếp hạng với điều kiện bạn phải làm những công việc cần thiết để xếp hạng.

Wix cung cấp thương mại điện tử với mức giá phải chăng

Nếu bạn có kế hoạch vận hành một trang web thương mại điện tử, Wix bạn có bảo hiểm không Nó cung cấp ba cấp độ kinh doanh và lưu trữ thương mại điện tử. Tất cả các gói đều có chứng từ quảng cáo $ 300 cùng với khả năng chấp nhận thanh toán trực tuyến với hoa hồng bằng không.

Business Basic là một kế hoạch khởi đầu tuyệt vời với 20GB dung lượng lưu trữ và khả năng đưa cửa hàng web của bạn khởi đầu và hoạt động. Với Business Unlimited và Business VIP, bạn có thể chạy các chiến dịch email cho cửa hàng của mình và gửi tới 100.000 email mỗi tháng.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, gói Business Unlimited sẽ có giá trị tốt nhất và rẻ hơn so với các nền tảng thương mại điện tử tương tự. Nếu công ty của bạn thành công và quản lý để vượt xa kế hoạch, Business VIP cung cấp tới 50GB dung lượng lưu trữ cùng với 30 giờ video và hỗ trợ VIP.

Wix Thương mại điện tử cung cấp các mẫu được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp trực tuyến và cung cấp các công cụ chuyên dụng để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Những công cụ này bao gồm các ứng dụng xử lý thanh toán, ứng dụng giỏ hàng, trò chuyện trực tiếp, máy tính thuế và nhiều hơn nữa. Cũng giống như với các trang web cá nhân, bạn không cần phải biết cách viết mã để chạy một cửa hàng web Wix.

5 điều bạn cần biết về Wix trước khi xây dựng trang web của bạn

Bạn sẽ trả thêm một chút cho sự tiện lợi của Wix

Hãy để đối mặt với nó, kế hoạch miễn phí của Wix xông hơi quá giới hạn đối với các trang web nghiêm túc. Bạn sẽ cần nâng cấp để tận dụng các tính năng tốt nhất. Đối với các trang web tiêu chuẩn, Wix cung cấp bốn gói trả phí. Có ba kế hoạch bổ sung cho các trang web Kinh doanh và Thương mại Điện tử.

Nếu bạn nghiên cứu lưu trữ trang web nói chung, bạn sẽ nhận thấy Wix đắt hơn dịch vụ lưu trữ trang web tiêu chuẩn. Điều đó bởi vì những dịch vụ giá rẻ đó không có gì cung cấp các tính năng tương tự như Wix. Như vậy, bạn sẽ trả một chút cho sự tiện lợi của Wix, nhưng giá cả cho các gói cá nhân vẫn hợp lý cho các tính năng bạn nhận được.

Kết nối tên miền là gói trả phí cơ bản nhất của Wix, nhưng nó bị giới hạn về tính năng và bạn phải trả tiền cho tên miền của riêng mình. Hầu hết người dùng sẽ thấy rằng Combo và Không giới hạn là tốt nhất cho nhu cầu của họ. Không giới hạn là tốt hơn cả hai, vì nó cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ và băng thông không giới hạn. Bạn cũng nhận được $ 300 trong chứng từ quảng cáo.

Có một gói VIP được cung cấp thông qua Wix, nhưng bạn sẽ nhận được các tính năng tương tự và tiết kiệm một vài đô la mỗi tháng bằng cách chọn nâng cấp lên Business Unlimited thay thế.

Tất cả sự tiện lợi này đi kèm với những hạn chế

Mặc dù Wix có thể dễ sử dụng, sự tiện lợi đó được bù đắp bằng việc thiếu các tính năng và khả năng tương thích nhất định. Đối với người mới bắt đầu, nếu bạn là người thích thay đổi thiết kế trang web của bạn một cách thường xuyên, Wix không dành cho bạn. Khi bạn thiết lập trang web của mình, bạn sẽ không thể chuyển đổi mẫu mà không làm lại hoàn toàn trang web của mình từ đầu.

Các nền tảng khác cho phép bạn dễ dàng thay đổi mẫu, ngay cả khi một số chức năng nhất định cần được điều chỉnh để hoạt động hiệu quả trên mẫu mới. Wix khiến bạn truy cập toàn bộ vào trang web của mình, buộc bạn phải chạy với những gì bạn có hoặc bắt đầu lại cho một thiết kế mới.

Ngoài ra, trong khi bạn ở Were tại Wix, khả năng sửa đổi mã sâu của trang web của bạn sẽ bị hạn chế. Bạn đã thắng có thể thay đổi HTML hoặc CSS của trang web của mình, bạn cũng không thể thêm các ứng dụng hoặc trình cắm của bên thứ ba. Đó là một lý do khiến cho một ứng dụng Wix sườn rộng lớn – nó khiến bạn bị khóa trong nền tảng.

Cuối cùng, nếu bạn quyết định rời khỏi Wix, chúc may mắn chuyển trang web của bạn. Một trong những phàn nàn lớn nhất của những người dùng Wix trước đây là nó rất khó khăn khi chuyển trang web của họ sang một máy chủ mới. Trong một số trường hợp, họ phải sao chép và dán nội dung vào trang web mới theo cách thủ công. Hãy quên việc giữ lại bố cục của bạn. Bạn sẽ phải bắt đầu lại trên trang web mới.

Mặc dù không hoàn hảo, Wix là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Hãy nhớ rằng việc xây dựng một trang web trên Wix không giống như tạo một trang web trên một máy chủ web tiêu chuẩn. Wix được thiết lập chủ yếu cho người mới bắt đầu và những người không có kỹ năng tạo trang web. Như vậy, các tính năng của nó sẽ tập trung nhiều hơn vào sự tiện lợi.

Mặc dù điều này có nghĩa là một số tùy chọn bị hạn chế, nền tảng Wix đã cải thiện qua nhiều năm để cung cấp cho khách hàng các tính năng chính họ cần cho trang web của họ. Cho nhieu, sự tiện lợi mà Wix mang lại vượt xa sự mất mát của chức năng nâng cao và chi phí cao hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map